fbpx

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mua Sim Khi Du Lịch Nhật Bản

Bạn cần mua sim đi Nhật nhưng chưa dùng qua bao giờ. Hãy xem bài chia sẻ kinh nghiệm mua sim Nhật Bản của chúng tôi. Đây là bài viết tổng hợp những kiến thức và kinh nghiệm mua sim điện thoại đi Nhật Bản. Sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ chọn được chiếc sim phù hợp nhất.

bí quyết mua sim nhật Kinh nghiệm mua sim Nhật Bản tại Việt Nam

>>> Bạn muốn biết sim nào được nhiều người đi Nhật đánh giá tốt hãy xem: Sim Du Lịch Nhật Bản

Tại sao nên mua sim khi du lịch Nhật Bản

Trong chuyến đi đến Nhật, bạn chắc chắn sẽ cần Internet để giải trí, làm việc. Tại Nhật chỉ có ở wifi miễn phí tại khách sạn. Những nơi khác đều bị tính phí khi dùng wifi, không hề có wifi công cộng cho khách du lịch. Khi bạn cần tìm kiếm thông tin hay tìm đường mà không có internet thì rất khó khăn. Chưa kể là việc liên lạc với mọi người khi tách đoàn ra mua sắm, đi chơi. Nếu bạn hỏi người Nhật thì gặp vấn đề bất đồng ngôn ngữ. 

Sim Việt Nam không thể sử dụng tại Nhật. Nếu vẫn muốn dùng bạn phải đăng ký chuyển vùng quốc tế đắt đỏ. Chỉ một tin nhắn hay nghe điện thoại là bạn mất tiền. Bạn nghe gọi vài cuộc điện thoại là mất tiền triệu rồi.

Bởi vì những điều bất tiện trên, mọi người đều chọn mua sim du lịch Nhật Bản để tiện lợi hơn trong chuyến đi. Khi có mạng 4G bên mình, bạn làm việc gì cũng dễ dàng trong chuyến du lịch.

cách mua sim du lịch nhật bảnCó rất nhiều loại sim Nhật khiến bạn khó lựa chọn

Nên mua sim du lịch ở Việt Nam hay tại Nhật Bản

Ở Nhật, mối quan hệ giữa điện thoại và nhà mạng là không thể tách rời. Bởi vì nhà mạng sẽ cung cấp cho khách hàng điện thoại để dùng dịch vụ viễn thông của mình. Khách hàng sẽ cần ký hợp đồng với nhà mạng để sử dụng được sim. Do đó bạn không thể mua sim để lắp vào điện thoại của mình được. Bởi sim ở Nhật là dùng cho điện thoại bị khóa bởi nhà mạng. Khó khăn hơn nữa người nước ngoài muốn mua sim phải cung cấp tình trạng cư trú, làm việc. Vì vậy visa du lịch muốn mua sim tại Nhật là điều không thể.

Vì những điều khó khăn trên, mọi người trước khi đi đều chọn mua sim 4G Nhật Bản tại Việt Nam. Bạn chỉ cần đến cửa hàng hoặc gọi điện để mua sim điện thoại Nhật. Bạn có sim luôn ở Việt Nam để sang Nhật lắp vào là dùng luôn. Đây là cách mua sim Nhật Bản dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Bạn có thể ghé thăm cửa hàng của Sahaha để mua sim Nhật Bản nhanh nhất. Chúng tôi luôn có sẵn sim du lịch để bán cho bạn. Bạn cần là có ngay lập tức, không phải chờ đợi như những nơi khác. Nếu bạn ở xa chúng tôi sẽ giao hàng đến tận nhà cho bạn. Sim được kích hoạt theo ngày bạn đi. Sang Nhật bạn lắp vào là dùng được luôn. Chúng tôi cam kết bán sim đi Nhật chất lượng tốt nhất cho bạn. 

kinh nghiệm mua sim đi nhậtMua sim Nhật Bản tại Việt Nam vẫn là tiện lợi nhất

>>> Bạn sang Nhật Bản theo tour du lịch, đoàn đông người và cần vào mạng nhiều hãy nên: Thuê Wifi Đi Nhật

Những kinh nghiệm mua sim Nhật Bản để đi du lịch

Đừng nên dùng chuyển vùng quốc tế, bởi cách này sẽ đốt tiền của bạn cực nhanh. Bạn có thể tìm xem bảng giá cước chuyển vùng Viettel, Mobifone, Vinaphone để rõ hơn. Khi lên máy bay sang Nhật, bạn hãy tháo sim điện thoại Việt Nam ra. Bởi nếu bạn ở Nhật mà dùng sim Việt Nam, chỉ 1 tin nhắn cũng khiến bạn mất đến chục nghìn.

Tất cả các dòng điện thoại tại Việt Nam đều tương thích với sim điện thoại Nhật. Còn nếu điện thoại bạn là bản khóa mạng của Viettel, Vinaphone, Mobifone thì có thể dùng dịch vụ Unlock.

Thường mọi người đi Nhật Bản chủ yếu là dùng Internet. Do đó bạn nên dùng sim data 4G là tốt nhất. Khi nào muốn gọi điện bạn có thể dùng Zalo, Viber, Facebook Messenger, Facetime… để gọi hoàn toàn miễn phí.

Sim du lịch thường có thời gian sử dụng. Bạn nên lưu ý là lắp sim vào là sẽ kích hoạt ngày dùng. Do đó chỉ khi nào sang Nhật thì bạn mới nên lắp vào máy. Bạn cũng có thể dùng điện thoại, cục phát wifi để cho 1, 2 người nữa dùng chung. 

kinh nghiệm mua sim nhậtKinh nghiệm chọn mua sim Nhật dùng tốt nhất

Mẹo mua sim điện thoại tiết kiệm để đi Nhật Bản

– Bạn nên tắt tự động cập nhập ứng dụng điện thoại, thông báo mail, Facebook… để không bị tốn dung lượng. Bạn hãy vào phần Di động để tắt quyền dùng 3G/4G của những mục này. Nếu bạn cần cập nhập phần mềm thì hãy để đến khi về khách sạn hay ngồi tại quán cafe, nhà hàng.

– Nên mua sim 3G/4G loại dung lượng khủng hơn là loại nghe gọi. Bởi thường đi du lịch bạn sẽ chỉ cần liên lạc với mọi người cùng đoàn, dùng dung lượng 4G lớn sẽ thoải mái hơn nhiều. Trừ khi bạn cần gọi điện đến số điện thoại của Nhật thì hãy chọn sim có thể nghe gọi.

– Hãy để ý kích cỡ sim vì có nhiều loại áo sim khác nhau như micro sim, nano sim. Tốt nhất là bạn chọn loại sim có 3 lớp áo.

– Bạn nên tải Google Maps offline khi ở khách sạn. Khi ra ngoài bạn mở lên dùng, không cần phải tốn dung lượng 4G để tìm đường nữa.

– Nên nghe gọi, nhắn tin qua Internet bởi mạng di động Nhật rất nhanh. Chất lượng cuộc gọi của bạn sẽ tốt như là bạn gọi thoại bình thường.

Việc dùng sim trong chuyến du lịch Nhật Bản là vô cùng cần thiết vì nó giúp đỡ chúng ta rất nhiều. Bạn nên cân nhắc về việc mua sim 4G Nhật để đi du lịch dài ngày, dùng Internet và liên lạc với những người cùng đoàn.

Bài chia sẻ kinh nghiệm mua sim Nhật Bản của chúng tôi sẽ rất có ích khi bạn đi Nhật. Nếu bạn có câu hỏi gì về sim điện thoại Nhật hãy gọi 19002106 để được giải đáp nhé. Chúc bạn có một chuyến du lịch Nhật Bản tuyệt vời!

Comments

Powered by Facebook Comments

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
icon wifi
//