Tư Vấn Và Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mua Sim Nhật Bản Tốt Nhất

Bạn cần mua sim đi Nhật nhưng chưa dùng qua bao giờ, hãy xem bài chia sẻ kinh nghiệm mua sim Nhật Bản của Sahaha. Đây là bài viết tổng hợp những kiến thức và kinh nghiệm mua sim điện thoại đi Nhật Bản. Sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ chọn được chiếc sim phù hợp nhất.

bí quyết mua sim nhật Kinh nghiệm mua sim Nhật Bản tại Việt Nam

>>> Bạn muốn biết sim nào được nhiều người đi Nhật đánh giá tốt hãy xem: Sim Du Lịch Nhật Bản

Internet không phải là thứ quá xa lạ với chúng ta hiện nay. Hiện nay, đi bắt kỳ đâu bạn cũng có thể bắt gặp wifi, nhưng không phải vì thế mà bạn được sử dụng “wifi chùa” ở bất kỳ đâu, đặc biệt là nếu bạn đi du lịch nước ngoài. Một trong những đất nước có sự bảo mật rất cao về internet đó chính là Nhật Bản. Chỉ ở nhà ga hoặc khách sạn bạn mới được dùng wifi miễn phí thôi. Bước chân ra bên ngoài nếu muốn dùng bất cứ cái gì liên quan đến internet thì bạn đều phải trả phí với việc mua một chiếc sim hoặc bộ phát wifi. 

Nên mua sim Nhật Bản khi đi du lịch

Có rất nhiều câu hỏi thú vị được khách hàng gửi về cho Sahaha như nên mua sim ở Việt Nam hay Nhật, sim mua bên Nhật có đắt không, có dễ sử dụng không,… Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn tất tần tận mọi kinh nghiệm mua sim Nhật Bản tốt nhất, bạn hãy theo dõi và lựa chọn hợp lý nhất nhé!

Tại sao nên mua sim khi du lịch Nhật Bản?

Trong chuyến đi đến Nhật, bạn chắc chắn sẽ cần Internet để giải trí, làm việc. Tại Nhật chỉ có ở wifi miễn phí tại khách sạn. Những nơi khác đều bị tính phí khi dùng wifi, không hề có wifi công cộng cho khách du lịch. Khi bạn cần tìm kiếm thông tin hay tìm đường mà không có internet thì rất khó khăn. Chưa kể là việc liên lạc với mọi người khi tách đoàn ra mua sắm, đi chơi. Nếu bạn hỏi người Nhật thì gặp vấn đề bất đồng ngôn ngữ. 

Kinh nghiệm mua sim Nhật Bản – Internet giúp bạn tìm đường đi ở bên Nhật dễ dàng hơn

Sim Việt Nam không thể sử dụng tại Nhật. Nếu vẫn muốn dùng bạn phải đăng ký chuyển vùng quốc tế đắt đỏ. Chỉ một tin nhắn hay nghe điện thoại là bạn mất tiền. Bạn nghe gọi vài cuộc điện thoại là mất tiền triệu rồi.

Bởi vì những điều bất tiện trên, mọi người đều chọn mua sim du lịch Nhật Bản để tiện lợi hơn trong chuyến đi. Khi có mạng 4G bên mình, bạn làm việc gì cũng dễ dàng trong chuyến du lịch.

cách mua sim du lịch nhật bảnCó rất nhiều loại sim Nhật khiến bạn khó lựa chọn

Những kinh nghiệm mua sim Nhật Bản để đi du lịch

Đừng nên dùng chuyển vùng quốc tế, bởi cách này sẽ đốt tiền của bạn cực nhanh. Bạn có thể tìm xem bảng giá cước chuyển vùng Viettel, Mobifone, Vinaphone để rõ hơn. Khi lên máy bay sang Nhật, bạn hãy tháo sim điện thoại Việt Nam ra. Bởi nếu bạn ở Nhật mà dùng sim Việt Nam, chỉ 1 tin nhắn cũng khiến bạn mất đến chục nghìn. Đây cũng là một kinh nghiệm mua sim Nhật Bản bạn nên lưu ý.

Tất cả các dòng điện thoại tại Việt Nam đều tương thích với sim điện thoại Nhật. Còn nếu điện thoại bạn là bản khóa mạng của Viettel, Vinaphone, Mobifone thì có thể dùng dịch vụ Unlock.

Có thể bạn quan tâm

Thường mọi người đi Nhật Bản chủ yếu là dùng Internet. Do đó bạn nên dùng sim data 4G là tốt nhất. Khi nào muốn gọi điện bạn có thể dùng Zalo, Viber, Facebook Messenger, Facetime… để gọi hoàn toàn miễn phí.

Sim du lịch thường có thời gian sử dụng. Kinh nghiệm mua sim Nhật Bản đó là bạn nên lưu ý là lắp sim vào là sẽ kích hoạt ngày dùng. Do đó chỉ khi nào sang Nhật thì bạn mới nên lắp vào máy. Bạn cũng có thể dùng điện thoại, cục phát wifi để cho 1, 2 người nữa dùng chung. 

kinh nghiệm mua sim nhậtKinh nghiệm chọn mua sim Nhật dùng tốt nhất

Thủ tục, điều kiện đăng ký thẻ sim bên Nhật có dễ không?

Nếu mua sim bên Nhật – Đăng ký có nhanh không?

Trước khi quyết định mua sim bên Nhật hay Việt Nam, bạn hãy thử tìm hiểu xem thủ tục, điều kiện đăng kỹ thẻ sim bên Nhật như thế nào, có quá rắc rối không? Như vậy, bạn sẽ thấy quyết định sau này của mình là đúng đắn và hợp lý.

Điều kiện 1: Về tuổi tác và Visa

Nếu bạn muốn đăng ký sim và điện thoại dùng ở bên Nhật Bản thì bạn phải đạt đủ những điều kiện sau:

– Visa 2 năm và người đủ 20 tuổi trở nên là có thể đăng ký được.

– Visa 1 năm hoặc dưới 20 tuổi thì cần người bảo lãnh.

Lưu ý: Tùy từng cửa hàng mà điều kiện đăng ký có thể giảm xuống, có những cửa hàng không đủ 20 tuổi họ vẫn cho đăng ký. Trường hợp bạn ở khu vực đông người nước ngoài thì việc nhắm mở mắt để đăng ký được là chuyện bình thường.

Điều kiện 2: Tài liệu cần thiết để đăng ký

Trước khi đăng ký sim và điện thoại ở Nhật, bạn cần phải có thẻ tín dụng của ngân hàng. Nếu bạn chỉ có sổ ngân hàng mà chưa có thẻ tín dụng thì sẽ không thể đăng ký được.

Một điểm rất khác so với Việt Nam, bắt buộc phải có thẻ tín dụng mới đăng ký sim được

Khi đi đăng ký, bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

  • Thẻ ngoại kiều
  • Thẻ tín dụng / thẻ ATM và sổ ngân hàng
  • Thẻ học sinh (nếu là du học sinh)
  • Con dấu cá nhân

Tốt nhất, bạn nên đi cùng một người có trình độ tiếng khá một chút để có thể giao tiếp được. Sẽ tránh được việc bị nhà mạng thêm một đống dịch vụ không cần thiết.

Nếu đang đăng ký ở những bước cuối mà không thành công, hồ sơ của bạn sẽ được lưu ở nhà mạng đó. Nguy cơ bị vào danh sách “đen” là khá cao.

Như vậy, việc đăng ký, mua sim ở bên Nhật khá rắc rối, việc làm này chỉ dành cho những người làm việc lâu dài bên Nhật mà thôi. Theo kinh nghiệm mua sim Nhật Bản của chúng tôi, nếu như bạn chỉ có ý định đi du lịch Nhật Bản trong một khoảng thời gian ngắn thì tốt nhất bạn nên mua sim tại Việt Nam để đảm bảo vừa tiết kiệm chi phí, vừa an toàn. 

Nên mua sim du lịch ở Việt Nam hay tại Nhật Bản

Ở Nhật, mối quan hệ giữa điện thoại và nhà mạng là không thể tách rời. Bởi vì nhà mạng sẽ cung cấp cho khách hàng điện thoại để dùng dịch vụ viễn thông của mình. Khách hàng sẽ cần ký hợp đồng với nhà mạng để sử dụng được sim. Do đó bạn không thể mua sim để lắp vào điện thoại của mình được. Bởi sim ở Nhật là dùng cho điện thoại bị khóa bởi nhà mạng. Khó khăn hơn nữa người nước ngoài muốn mua sim phải cung cấp tình trạng cư trú, làm việc. Vì vậy visa du lịch muốn mua sim tại Nhật là điều không thể. (Như bạn cũng đã biết các thủ tục đăng ký sim ở trên, rất khó khăn)

Vì những điều khó khăn trên, mọi người trước khi đi đều chọn mua sim 4G Nhật Bản tại Việt Nam. Bạn chỉ cần đến cửa hàng hoặc gọi điện để mua sim điện thoại Nhật. Bạn có sim luôn ở Việt Nam để sang Nhật lắp vào là dùng luôn. Đây là cách mua sim Nhật Bản dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Bạn có thể ghé thăm cửa hàng của Sahaha để mua sim Nhật Bản nhanh nhất. Với kinh nghiệm mua sim Nhật Bản tốt nhất, chúng tôi luôn có sẵn sim du lịch để bán cho bạn. Bạn cần là có ngay lập tức, không phải chờ đợi như những nơi khác. Nếu bạn ở xa chúng tôi sẽ giao hàng đến tận nhà cho bạn. Sim được kích hoạt theo ngày bạn đi. Sang Nhật bạn lắp vào là dùng được luôn. Chúng tôi cam kết bán sim đi Nhật chất lượng tốt nhất cho bạn. 

kinh nghiệm mua sim đi nhậtKinh nghiệm mua sim Nhật Bản tại Việt Nam vẫn là tiện lợi nhất

>>> Bạn sang Nhật Bản theo tour du lịch, đoàn đông người và cần vào mạng nhiều hãy nên: Thuê Wifi Đi Nhật

Những khó khăn của khách hàng khi mua sim Nhật 

Khi xem các cửa hàng bán sim Nhật quảng cáo về sản phẩm. Trong đầu bạn hẳn nghĩ rằng liệu chất lượng sim có đúng như quảng cáo không. 

Bởi mua xong mà sang Nhật không dùng được thì bạn sẽ không biết phải làm thế nào. Không thể liên lạc, tìm đường hay làm bất cứ gì mà thiếu wifi cả. Mọi kế hoạch, dự định của bạn đều bị ảnh hưởng. Lúc đó dù bạn bắt đền người bán thì cũng không để làm gì cả. Chuyến đi của bạn tự nhiên bị phá hỏng chỉ vì bạn mua phải sim rởm.

Có thể bạn chưa rõ kinh nghiệm mua sim Nhật Bản tốt, nhưng có nhiều cửa hàng tại Việt Nam không có sẵn sim mà đặt từ Nhật về. Do đó bắt bạn phải đặt mua và tiền cọc trước 5 – 7 ngày mới nhận được sim. Thậm chí bạn còn phải tự qua cửa hàng lấy và kích hoạt sinh để sử dụng. Mua sim ở những nơi như vậy quá bất tiện.

nơi bán sim nhật bản uy tínTìm nơi bán sim đi Nhật chất lượng tốt không hề dễ

>>> Nếu bạn đi du lịch đông người, vào mạng nhiều hãy nên đến cửa hàng choThuê wifi đi Nhật.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều nơi sau khi bán xong còn không thèm hỗ trợ nữa. Khi bạn gặp khó khăn không dùng được ở bên Nhật gọi điện về hỏi người bán thì chỉ nhận được câu: “Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.” 

Những điều trên khiến bạn ngần ngại khi mua sim Nhật tại Việt Nam. Tuy nhiên mua sim ở Nhật thì rất khó với người du lịch. Chẳng lẽ đành phải bó tay chấp nhận hên xui. Đừng lo lắng, tôi sẽ giới thiệu cho bạn một địa chỉ bán sim Nhật uy tín tại Việt Nam. Hàng ngàn người đã mua tại đây và hài lòng.

Mẹo mua sim điện thoại tiết kiệm để đi Nhật Bản

– Bạn nên tắt tự động cập nhập ứng dụng điện thoại, thông báo mail, Facebook… để không bị tốn dung lượng. Bạn hãy vào phần Di động để tắt quyền dùng 3G/4G của những mục này. Nếu bạn cần cập nhập phần mềm thì hãy để đến khi về khách sạn hay ngồi tại quán cafe, nhà hàng.

– Kinh nghiệm mua sim Nhật Bản là nên mua sim 3G/4G loại dung lượng khủng hơn là loại nghe gọi. Bởi thường đi du lịch bạn sẽ chỉ cần liên lạc với mọi người cùng đoàn, dùng dung lượng 4G lớn sẽ thoải mái hơn nhiều. Trừ khi bạn cần gọi điện đến số điện thoại của Nhật thì hãy chọn sim có thể nghe gọi.

– Hãy để ý kích cỡ sim vì có nhiều loại áo sim khác nhau như micro sim, nano sim. Tốt nhất là bạn chọn loại sim có 3 lớp áo.

– Bạn nên tải Google Maps offline khi ở khách sạn. Khi ra ngoài bạn mở lên dùng, không cần phải tốn dung lượng 4G để tìm đường nữa.

– Nên nghe gọi, nhắn tin qua Internet bởi mạng di động Nhật rất nhanh. Chất lượng cuộc gọi của bạn sẽ tốt như là bạn gọi thoại bình thường.

Việc dùng sim trong chuyến du lịch Nhật Bản là vô cùng cần thiết vì nó giúp đỡ chúng ta rất nhiều. Bạn nên cân nhắc về việc mua sim 4G Nhật để đi du lịch dài ngày, dùng Internet và liên lạc với những người cùng đoàn.

Tư vấn sim Nhật Bản tốt nhất cho khách du lịch

Đầu tiên sim du lịch Nhật Bản tốt là loại sim đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Nhiều loại sim có ngày sử dụng rất lâu nhưng dung lượng lại rất ít và bị giới hạn. Hoặc là loại sim có rất nhiều tính năng nhưng không cần thiết với khách du lịch. Bởi khi sang Nhật Bản bạn chỉ cần dùng sim để vào mạng tìm kiếm thông tin hoặc liên lạc với mọi người. Do đó bạn chỉ cần một sim có dung lượng 3G/4G nhiều, sóng ổn định và có ngày sử dụng tương đối để dùng. 

Bạn nên mua các loại sim điện thoại Nhật Bản được bán tại Việt Nam. Bởi đây là những loại sim phù hợp cho việc đi du lịch tại Nhật. Có nhiều nhà mạng bán sim tại Nhật nhưng họ phục vụ cho công dân Nhật Bản là chủ yếu. Các loại sim du lịch ở Nhật Bản rất đắt, dung lượng bị hạn chế chỉ từ 1 – 3 GB. Thêm nữa chính phủ Nhật Bản quy định nghiêm ngặt về việc đăng ký sim cho người nước ngoài.

du lịch nhật bản dùng sim gì tốtSim tốt nhất cho khách du lịch

>>> Nếu bạn ở Nhật dài ngày, sim không đáp ứng được nhu cầu của bạn thì hãy tham khảo: Thuê wifi du lịch Nhật Bản

Bạn đi du lịch nên hãy chọn loại sim trọn gói trả trước, không cần đăng ký hay nạp tiền vẫn sử dụng được. Theo kinh nghiệm mua sim Nhật Bản của Sahaha, tốt nhất là bạn chọn loại sim nào có thể lắp vào máy là dùng được luôn. Sau chuyến du lịch bạn bỏ sim đó đi là xong.

Nên dùng sim 3G/4G hay sim nghe gọi 

Rất nhiều người băn khoăn giữa việc chọn sim nghe gọi hay chọn sim data 3G/4G để đi Nhật Bản. Hãy để chúng tôi phân tích cho bạn thấy nên chọn loại sim nào, sim nào là tốt nhất cho khách du lịch.

Hầu hết mọi người đi du lịch Nhật Bản sẽ chỉ cần dùng data 3G/4G để vào mạng. Bởi bạn sẽ cần tìm đường, tra cứu thông tin du lịch, dịch ngôn ngữ, check mail… tại Nhật. Bạn có thể dùng các ứng dụng như Zalo, Facetime, Viber… để liên lạc miễn phí. Với các ứng dụng này, việc gọi điện, nhắn tin là hoàn toàn miễn phí và dễ dàng. Bạn có thể gọi cho những người cùng đoàn du lịch hay gọi về nhà mà không lo tốn cước. Nếu bạn dùng sim nghe gọi thì chỉ khoảng chục cuộc gọi là bạn lại phải đi nạp tiền. Điều này rất bất tiện khi bạn đang đi du lịch và không hề biết cho mua thẻ ở đâu.

sang nhật nên dùng sim gìKinh nghiệm mua sim Nhật Bản – Chọn sim 3G/4G là tốt nhất 

Sim 3G/4G chuyên dùng để vào mạng nên dung lượng sẽ rất cao, thậm chí không giới hạn. Sim data không cần đăng ký thông tin, bạn lắp vào là sử dụng được luôn. Do đó sim 4G là loại sim đi Nhật tốt nhất dành cho khách du lịch. 

Chọn mua sim nào tốt nhất để đi du lịch Nhật Bản

Nếu bạn vẫn đang lăn tăn về kinh nghiệm mua sim đi Nhật Bản tốt nhất hãy để chúng tôi giới thiệu cho bạn. Đây là loại sim điện thoại Nhật Bản tốt nhất tại Việt Nam hiện nay. Đến 98% khách hàng đi Nhật đã sử dụng loại sim này. Hãy xem tại sao mọi người lại ưa chuộng nó đến vậy ở dưới đây nhé!

chọn sim tốt nhất đi nhật bảnSim cho khách du lịch đi Nhật Bản tốt nhất hiện nay

  • Sim có thời hạn sử dụng trong 8 ngày kể từ lúc lắp sim vào máy. Sim trả trước trọn gói nên bạn không cần nạp tiền hay không phải đăng ký thông tin.
  • Có dung lượng 4G cực khủng lên đến 4 GB. Sau khi dùng hết bạn sẽ có data 3G sử dụng không giới hạn. 
  • Bạn có thể đặt mua sim online dễ dàng. Nhận miễn phí tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ giao ngay sim trong ngày. Bạn không cần tốn thời gian chờ đợi để mua sim.
  • Sim lắp vào là dùng, không cần phải cài đặt hay kích hoạt gì cả.
  • Sim dùng được cho cả Smartphone, máy tính bảng, iPad, cục phát wifi. 

Nơi bán sim Nhật Bản uy tín, chất lượng tốt ở Việt Nam

Chúng tôi hiểu được những băn khoăn của khách hàng. Vì vậy mỗi chiếc sim Nhật của chúng tôi đều được nhập chính từ nhà mạng Nhật Bản để đảm bảo dùng ổn định. Sim chúng tôi bán là sim du lịch nên không cần đăng ký gì cả, bạn chỉ cần lắp vào là dùng.

Sim chúng tôi cung cấp có thể lắp cho tất cả các loại điện thoại tại Việt Nam. Tuy nhiên sim không hỗ trợ những dòng điện thoại bị khóa mạng như là iPhone lock.

mua sim đi nhật ở đâuNơi bán sim du lịch Nhật Bản tốt nhất tại Việt Nam

Để tiện lợi cho khách hàng, chúng tôi giao hàng miễn phí đến tận nơi cho quý khách. Bạn chỉ cần đặt mua qua điện thoại, trên trang web rồi đợi nhận sim tại nhà mình. Không phải chờ đợi lâu, mất thời gian đi lại như những nơi bán sim khác.

Nếu bạn ở Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh (Sài Gòn) có thể qua cửa hàng của Sahaha để xem các loại sim đi Nhật. Chúng tôi sẽ tư vấn chính xác dựa trên nhu cầu của khách hàng.

Hàng ngàn người đã mua sim đi Nhật của chúng tôi. Bạn sẽ thấy không có bất cứ ai phàn nàn điều gì về chất lượng của sim. Tất cả mọi người sang Nhật đều dùng tốt và hài lòng. Bạn mua sim của chúng tôi sẽ cảm thấy số tiền bỏ ra mua sim là xứng đáng với chất lượng.

Bảng giá sim điện thoại Nhật mới nhất 

Chúng tôi là công ty bán sim Nhật Bản giá tốt nhất Việt Nam. Với những tính năng của sim Nhật Bản mà chúng tôi đang bán thì không có bất cứ nơi nào tại Việt Nam có giá tốt hơn. Thêm nữa, chúng tôi miễn phí vận chuyển. Khi bạn mua từ 3 sim trở nên sẽ được giảm giá chiết khấu. Bạn mua càng nhiều thì giá lại càng giảm sâu.

Đây là bảng giá sim đi Nhật mới nhất hiện nay. Chúng tôi sẽ cập nhập bảng giá sim du lịch Nhật Bản thường xuyên để bạn biết giá chính xác nhất. Bạn có thể so sánh sim chúng tôi đang bán với những nơi khác tại Việt Nam.

Nơi bán Sahaha (3gwifi.net) Cửa hàng sim tại sân bay Siêu thị AEON Cửa hàng nhà mạng Docomo
Giá 450.000 đ 670.000 đ 600.000 đ 550.000 đ
Tính năng 4 GB data 4G, dùng trong 8 ngày, dùng 3G không giới hạn 4 GB Tốc độ 3G, dùng hết chuyển về 2G. Hạn dùng trong 8 ngày 7 GB data 4G dùng trong 7 ngày. Dùng hết ngừng truy cập 1 GB data 4G dùng trong 7 ngày, dùng hết ngừng truy cập

Chúng tôi có chính sách bán sim Nhật Bản chiết khấu cực tốt cho các công ty du lịch. Nếu bạn là công ty lữ hành du lịch hãy liên hệ để nhận báo giá sim tốt nhất.

Kết Luận

Bài chia sẻ kinh nghiệm mua sim Nhật Bản của chúng tôi sẽ rất có ích khi bạn đi Nhật. Nếu bạn có câu hỏi gì về sim điện thoại Nhật hãy gọi 19002106 để được giải đáp nhé. Chúc bạn có một chuyến du lịch Nhật Bản tuyệt vời!

0/5 (0 Reviews)

Cùng chuyên mục

Nên Thuê Cục Phát Wifi Hay Mua Sim Khi Đi Du Lịch Nhật Bản ?

Nên Đi Du Lịch Nhật Bản Vào Mùa Nào Là Đẹp Nhất !

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Thuê Wifi Đi Nhật Bản Tốc Độ Cao

Tốp 3 Sản Phẩm Máy Phiên Dịch Tiếng Nhật Tốt Nhất Việt Nam

Những Địa Chỉ Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Nhật Bản Mới Nhất

Tâm Lý Khách Du Lịch Nhật Bản Mà Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cần Biết!

Địa điểm du lịch nổi tiếng Nhật Bản – Nên đi vào mùa nào đẹp nhất?

Cách Gọi Điện Thoại Từ Nhật Bản Về Việt Nam Đơn Giản Mà Miễn Phí

Mặc Gì Khi Đi Du Lịch Nhật Bản Là Đẹp, Là Phù Hợp Với Thời Tiết!

Từ Việt Nam Sang Nhật Xuống Sân Bay Nào ? Lưu Ý Khi Ở Sân Bay Nhật