Nên Đi Du Lịch Nhật Bản Vào Mùa Nào Là Đẹp Nhất !

Với mỗi đất nước bạn có ý định đến thăm những yếu tố về thời tiết luôn là vấn đề mà bạn  quan tâm. Để khám phá một cách trọn vẹn đất nước đó thì việc chọn thời điểm du lịch là rất quan trọng. Bài viết hôm nay tôi sẽ gợi với những ai đang có ý định đi du lịch Nhật Bản về đi du lịch Nhật bản mùa nào đẹp nhất!

du lịch nhật bản mùa nào đẹp

Nên đi du lịch mùa nào là đẹp nhất

Nên đi du lịch Nhật Bản mùa nào Đẹp nhất

Nhắc đến Nhật Bản người ta hay nhắc đến “đất nước mặc trời mọc”, “sứ sở hoa anh đào”. Có vô số những địa điểm bạn có thể ghé thăm khi đến với đất nước nhật bản. Nhưng đến những địa điểm đó và thời gian nào để chuyến du lịch trọn vẹn nhất thì hãy thăm khảo những gì dưới đây.

Là đất nước thuộc vùng ôn đới, thời tiết chia làm 4 mùa rõ rệt, nắng mưa lạnh đều có cả. Có lẽ thời điểm thích hợp khi đi du lịch đó là mùa thu và mùa xuân. Dặc sắc nhất ở thời điểm này đó là hoa anh đào vào mùa xuân và phong lá đỏ vào mùa thu.

đi du lịch Nhật Bản mùa nào là đẹp

Với 4 mùa chủ đạo với những đặc trưng riêng

>>> Bạn muốn sử dụng wifi ở Nhật Bản, phát wifi với tốc độ 4G cực đỉnh, thoải mái Livestream facetime không giới hạn dung lượng, sử dụng mọi lúc mọi nơi. Hãy: wifi du lịch Nhật Bản

Du lịch Nhật bản vào mùa xuân(từ tháng 3 đến tháng 4)

Đây là thời gian mà bạn có thể thưởng thức trọn vẹn lễ hội hoa anh đào và chiêm ngưỡng thời điểm hoa anh đào đẹp nhất. Khắp nơi trên đất nước Nhật Bản đều có hoa anh đào, đặc biệt ở ven sông, công viên hoặc dọc theo các con kênh, trong sân các ngôi biệt thự…hoa anh đào thường nở từ cuối tháng 3 tới giữa tháng 4 trong năm, vì thời gian nở rộ của hoa anh đào thường rất ngắn và thay đổi theo từng năm nên người Nhật thường có một số trang web dự báo hoa nở trên tivi, để mọi người căn cứ và có lịch trình ngắm hoa.

Nếu đi du lịch vào thời gian này thì không thể  bỏ qua những địa điểm ngắm hoa anh đào như sau:

Có thể bạn quan tâm

– Du lịch Tokyo thời điểm hoa Anh Đào nở vào khoảng 29 tháng 3,  hoa nở đẹp nhất từ mùng 5-14 tháng tư.

– Du lịch Kyoto thời điểm hoa Anh Đào nở vào khoảng 28 tháng ba, hoa nở đẹp nhất từ mùng 3 -12 tháng tư.

– Du lịch Kagoshima thời điểm hoa Anh Đào nở vào khoảng 24 tháng ba, hoa nở đẹp nhất từ mùng 8 -31 tháng tư.

– Du lịch Osaka thời điểm hoa Anh Đào nở vào khoảng 28 tháng ba, hoa nở đẹp nhất từ mùng 3 -11 tháng tư

nên đi du lịch nhật bản mùa nào là đẹp nhất

Mê hồn với hoa anh đào ở Nhật vào mùa xuân

>>> Bạn có nhu cầu sử dụng wifi cá nhân khi ở Nhật Bản, tốc độ wifi 4G cực đỉnh, tiết kiệm chi phí. Hãy xem: sim 4G Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản vào mùa thu (từ tháng 10 đến tháng 11) 

Với khí trời mát mẻ, nắng vàng dịu và bầu trời trong xanh thật dễ chịu và trả lời được câu hỏi đi du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất. Tới Nhật Bản vào thời điểm này bạn sẽ được chiêm ngưỡng những con đường rợp bóng lá đỏ rực rỡ, một khung cảnh tuyệt đẹp. Đây cũng là mùa lá đỏ momiji (mùa khi các lá chuyển sang màu vàng và màu đỏ) vào khoảng tháng 10 tới đầu tháng 11.

Bạn  có thể lựa chọn một số địa điểm ngắm lá phong đỏ như:

– Ngắm phong lá đỏ ở Hokkaido từ đầu tháng 9 tới đầu tháng 11 hay ở vùng Touhoku (Đông Bắc) từ cuối tháng 9 tới đầu tháng 11,

– Ngắm mùa lá đỏ của Nhật ở vùng Kantou (Tokyo) cuối tháng 9 – đầu tháng 12 (đầu tháng 12: chỉ một số nơi), vùng Kansai: cuối tháng 10 – đầu tháng 12, phía nam của nước Nhật vào  cuối tháng 10 – cuối tháng 11.

nên đi du lịch nhật bản mùa nào

Một màu lá đỏ ở Nhật bản vào mùa thu

  • Ngoài những thời điểm lý tưởng này bạn cũng có thể lựa chọn du lịch Nhật bản vào mùa Đông và mùa hè

Nếu bạn muốn ngắm tuyết , hãy đến với Nhật Bản vào mùa đông

Mùa đông là khoảng thời gian bạn có thể đi trượt tuyết hoặc ngắm cảnh tuyết. Thường tuyết nhiều nhất là giữa mùa đông, từ tháng 1 tới đầu tháng 2. Bạn cần chú ý là không phải ở đâu cũng có tuyết rơi dày, thường tuyết chỉ rơi và bao phủ ở phía Bắc Nhật Bản và phía Tây Nhật Bản. Ở các vùng phía đông như Tokyo tuyết sẽ rất ít rơi hoặc chỉ phủ trắng một vài ngày bởi vì Nhật có một sống núi chạy theo hướng Bắc Nam nên phần lớn mưa tuyết đã rơi hết ở phía Tây.

Một số địa điểm bạn có thể ngắm tuyết, trượt tuyết thoải mái ở Nhật bản là: Đảo Hokkaidou, vùng Đông Bắc Touhoku: tỉnh Aomori, Iwate, Miaygi, Akita, Yamagata, Fukushima, phía Đông nước Nhật: tỉnh Niigata, Nagano, Ishikawa, Fukui, v.v…

mùa nào nên du lịch Nhật Bản

Mùa động ở Nhật bản

Đến với Nhật Bản tham gia các lễ hội mùa hè

Vào mùa hè nhiệt độ ở Nhật Bản khá cao. Bạn có thể đến đây tham gia các hoạt động tắm biển hay lễ hội bắn pháo hoa trong thời gian này.

Mùa hè ở Nhật Bản được xem là mùa của lễ hội (matsuri) và bắn pháo hoa (hanabi) trên khắp đất nước. “Matsuri” là từ để chỉ các lễ hội ở Nhật trong đó mọi người tụ tập nhảy các điệu múa dân gian, làm đồ ăn truyền thống, treo đèn lồng, chơi pháo hoa… Bắn pháo hoa vào mùa hè là một sự kiện yêu thích của người Nhật, thông thường khi có lễ hội bắn pháo hoa sẽ rất đông vì vậy các bạn chú ý nên tới trước khoảng 4-5 giờ đồng hồ để giữ chỗ và nhớ mang theo tấm trải và đồ ăn, uống nhé.

mùa nào nên đi du lịch Nhật bản

Hòa mình vào lễ hội mùa hè ở Nhật

Những lưu ý khi lựa chọn đi du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất

Trước khi kế hoạch đi du lịch Nhật Bản có bạn được thực hiện cần lưu ý một số vấn đề và những lưu ý khi đến đất nước Nhật Bản như sau:

– Cần nắm rõ mục đích của bạn đến với Nhật Bản là gì. Ví dụ: bạn muốn ngắm hoa anh đào nên đến với nước Nhật vào mùa xuân, hay ngắm phong đỏ thì đến với Nhật vào mùa thu….

– Bạn cần lên lịch trình trước 1 tháng để có thể không bị lỡ lịch trình của mình vì Nhật Bản luôn có những thời điểm vào mùa du lịch.

– Cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết một cách đầy đủ trước chuyến du lịch

– Khi đi du lịch nên mang theo những đôi giày thể thao để việc di chuyển qua các điểm tham quan được dễ dàng..

du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất

Nên chú ý một số điều trước khi lên kế hoạch du lịch

Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên giúp  bạn lựa chọn được nên đi du lịch Nhật bản trong thời gian nào và đưa ra được kế hoạch du lịch thích hợp nhất. Chúc bạn có một chuyến du lịch vui vẻ.

 

Cùng chuyên mục

icon wifi