Tâm Lý Khách Du Lịch Nhật Bản Mà Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cần Biết!

Tâm lý khách du lịch luôn là vấn đề mà được những người hướng dẫn viên quan tâm tâm đầu tiên trong hành trình làm việc của họ. Đối với từng độ tuổi từng dân tộc đều có những phong tục tập quán tâm lý riêng. Đối với khách du lịch nước ngoài thì việc này lại càng khó khăn hơn. Bạn muốn tìm hiểu tâm lý khách du lịch Nhật Bản. Tất cả sẽ được chúng tôi trả lời ngay sau đây.

tâm lý khách du lịch Nhật bảnTâm lý khách du lịch Nhật Bản như thế nào?

>>> Bạn muốn nghe gọi và sử dụng mạng 4G thoải mái tại Nhật Bản : sim du lịch nhật bản

Tâm lý khách du lịch Nhật Bản

Hiểu tâm lý khách du lịch là việc khá quan trong. Nó có thể quyết định về hành trình du lịch ấy có thành công hay không. Người Nhật Bản có những đặc điểm gì hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây:

  • Về ăn uống

– Trong bữa ăn, người Nhật yêu cầu cao cả về thẩm mỹ và chất lượng bữa ăn. Người Nhật đặc biệt coi trọng cách trang trí một bữa ăn. Thức ăn phải được sắp đặt hết sức cẩn thận và rất cần sự hài hoà giữa hình thức và màu sắc.

Khi phục vụ các đoàn khách Nhật, sự phục vụ nhanh là yêu cầu cơ bản. Người Nhật không thích mất cả giờ đồng hồ vào việc đặt ăn và thời gian ăn đâu nhé. Nhưng người Nhật cũng rất kín đáo, không thể hiện sự nôn nóng đối với việc phục vụ chậm, tuy vậy khi về nước, họ sẽ phản ánh hết với công ty lữ hành đã đưa họ đi. Và sẽ khó có thể trở lại đồng hành cùng tour du lịch của bạn đâu.

Để phục vụ khách Nhật được chu đáo và để làm khách hài lòng, nhà hàng nên tìm hiểu sở thích của khách đối với món ăn, thói quen ăn uống và những phong tục tập quán trong ăn uống. Không cần quá sang trọng nhưng chỉ cần thưởng thức những gì họ thích thôi nhé.

Đối với khách là thương nhân, nhà hàng nên bố trí bàn ăn ở nơi dễ tìm nhất. Trong các bữa tiệc chiêu đãi, khách rất cần thể hiện uy tín và danh dự của mình cũng như ảnh hưởng cá nhân là chủ tiệc- các khách sạn nhà hàng phục vụ khách thương gia Nhật Bản hay những người nổi tiếng phải rất lưu ý đến điều này.

tâm lý du khách Nhật

Người Nhật luôn đề cao tính thẩm mỹ trong bữa ăn

  • Về phong tục giao tiếp

Trong mỗi nhóm khách du lịch Nhật tới nhà hàng, thường có sự tôn trọng về vị trí trong xã hội, đặc biệt nếu trong nhóm đó có một vị khách đáng kính, vị trí ngồi của khách rất quan trọng. Nhân viên phục vụ trong nhà hàng cần biết điều này cho dù họ không phải sắp đặt ghế ngồi theo vị trí. Mọi thành viên trong đoàn hiểu rõ vị trí của mình trong xã hội để tự tìm lấy chỗ ngồi. Khách sạn nên để họ tự chọn. Thể hiện tính cách lịch sự và xã giao, người được xem là “đáng kính” từ chối “Kamiza” (chỗ ngồi danh dự nhất) đến vài lần rồi mới ngồi vào vị trí chủ tiệc. Không nên can thiệp vào lễ nghi này của khách.

Thưởng tiền không phải là thói quen của khách Nhật. ở các quán cà phê, nhà hàng, không nên trông chờ vào việc khách để lại tiền thưởng. Chỉ ở những khách sạn hay nhà hàng cực kỳ sang trọng họ mới làm việc này, thường là họ trả luôn vào trong hoá đơn và không bao giờ quá 10% chi phí. Vì thế rất nhiều trường hợp ở Bắc Mỹ thường xảy ra sự chờ đợi ở những người phục vụ khách.

Sự giao tiếp giữa người phục vụ và khách Nhật là rất quan trọng, một nụ cười thân mật, sự chu đáo tế nhị có thể khắc phục được rất nhiều về bất đồng ngôn ngữ.

những tâm lý giao tiếp của khách nhật bản

Phong tục giao tiếp của người Nhật

Có thể bạn quan tâm

>>> Bạn muốn sử dụng internet tốc độ cao cho cả nhóm người tại Nhật Bản :  thuê wifi đi nhật

Tâm lý khách du lịch Nhật Bản khi đến Việt Nam

Sở dĩ người Nhật thích đi du lịch gia đình bởi ngoài việc họ có được những giây phút vui vẻ bên nhau sau những ngày làm việc căng thẳng thì đây còn là một hình thức du lịch tiết kiệm được nhiều chi phí. Cụ thể, họ chỉ cần thuê số lượng phòng ít hơn và có thể mua sắm hợp lý hơn. Ngoài ra họ còn có thể trông nom cho nhau trong quá trình đi du lịch.

Chị Muraida-nhân viên của Tổ chức JICA Nhật Bản tại Việt Nam cho biết, kỳ nghỉ nào cũng mời bố mẹ và em gái sang Việt Nam. Như vậy cùng một lúc chị có thể hướng dẫn cho gia đình và các thành viên luôn an tâm, thoải mái khi đi du lịch tại Việt Nam. Còn ông Onuma làm việc tại Khu công nghiệp Thăng Long thì cho hay: vợ ông sau khi sang thấy Việt Nam có nhiều điểm du lịch hấp dẫn và món ăn ngon đã đưa cả gia đình sang trong dịp tết vừa qua. Ông Onuma cảm thấy tự hào vì đã giới thiệu được với người thân những thắng cảnh như vịnh Hạ Long, Tam Cốc-Bích Động,… cũng như hương vị ẩm thực độc đáo nơi đây.

Phần lớn những du khách Nhật Bản đã đến Việt Nam đều muốn quay trở lại để khám phá vùng đất còn nhiều bí hiểm này. Và trong lần quay lại, hầu hết họ sẽ dẫn theo người thân đến, có như vậy họ mới cảm thấy được chia sẻ hết cảm giác hạnh phúc khi đi du lịch Việt Nam.

tam ly khach du lich nhat ban

Người Nhật luôn đề cao nề nếp gia đình

Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên đã cho bạn cái nhìn tổng quan về tám lý khách du lịch Nhật Bản. Chúc bạn có một hành trình đến Nhật Bản như ý.

Cùng chuyên mục

Tổng Hợp Những Địa Điểm Nổi Tiếng Ở Tokyo Bạn Nên Đến

Tốp 3 Sản Phẩm Máy Phiên Dịch Tiếng Nhật Tốt Nhất Việt Nam

Top 5 Phần Mềm Dịch Tiếng Nhật Tốt Nhất

[Bạn cần biết]: Đi Nhật Bản nên mang Tiền Gì, Ăn Gì, Mua Gì, Mặc Gì?

Nên Thuê Cục Phát Wifi Hay Mua Sim Khi Đi Du Lịch Nhật Bản ?

Nên Đi Du Lịch Nhật Bản Vào Mùa Nào Là Đẹp Nhất !

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Thuê Wifi Đi Nhật Bản Tốc Độ Cao

Những Địa Chỉ Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Nhật Bản Mới Nhất 2020

Địa điểm du lịch nổi tiếng Nhật Bản – Nên đi vào mùa nào đẹp nhất?

Cách Gọi Điện Thoại Từ Nhật Bản Về Việt Nam Đơn Giản Mà Miễn Phí