fbpx

Hướng Dẫn Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Tự Túc “Chuẩn” Nhất

 Điều đầu tiên và kiên quyết khi bạn có một chuyến du lịch nước ngoài là gì bạn biết không ? Chắc là việc xin visa du lịch rồi. Bài viết này sẽ gợi ý cho các bạn kinh nghiệm xin visa đi Nhật du lịch tự túc.

xin visa đi nhật du lịch tự túcDu lịch Nhật Bản bạn cần phải xin visa nhập cảnh

Xin visa đi Nhật du lịch tự túc cần những gì?

1. Visa xuất cảnh

Khi một kế hoạch du lịch được hình thành điều đầu tiên bạn nghĩ đến đó là làm visa để bạn có thể xuất nhập cảnh ra nước ngoài. Để chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để có thể làm được Visa bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Đơn xin Visa: ghi rõ ngày xin và phải có chữ kí đồng nhất.
  • Chứng minh thư photo bản công chứng
  • 2 ảnh 4,5cm x 4,5cm
  • Tốt nhất bạn nên làm lịch trình của mình chi tiết nhất có thể. Đây là đầu mối duy nhất mình có trong tháng ngày ngụp lặn tìm thông tin trên mạng về việc liệu có tự xin visa mà không cần thư mời hay không. Bạn phải chắc chắn lịch trình của mình có các yếu tố đi đâu, đi bằng gì và ở đâu.

Theo quy định hiện tại thời gian chờ visa bắt đầu từ ngày đăng kí làm visa là 1 tháng, trường hợp cần gấp thì có thể linh động nhưng phải mất thêm phí. Visa hiện có hiệu lực trong vòng 6 tháng. Phí làm visa khoảng 350.000đ, trường hợp cần visa gấp thì phải mất thêm phí.

ho chieu japanHình ảnh Visa đi Nhật Bản

>>> Bạn muốn sử dụng wifi ở Nhật Bản thoải mái với giá rẻ hãy dùng dịch vụ: cho thuê cục phát wifi đi Nhật

2. Giấy tờ tùy thân bảo lãnh cần mang theo

Những giấy tờ bất ly thân rất quan trọng  với mỗi người. Khi ở nước ngoài thì nó lại quan trọng hơn bao giờ hết. Nó bảo lãnh quyền công dân của mỗi người nên khi ra ra nước ngoài bạn nên luôn giữ nó bên mình nhé. 

3. Lệ phí làm visa đi Nhật

          – Visa hiệu lực 1 lần: 650.000 VNĐ

         – Visa hiệu lực nhiều lần: 1,300.000 VNĐ

cùng xin vis đi du lịch Nhật bản tự túcMặt trong của cuốn Visa Nhật

4. Các lưu ý khác

  • Miễn Visa đối với người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ

Kể từ ngày 01/05/2005 mọi công dân nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao còn hiệu lực được phép nhập cảnh Nhật Bản

 Với thời hạn lưu trú trong vòng 90 ngày mà không cần xin Visa.

  •  Tiếp nhận việc xin Visa nhiều lần với thời gian lưu trú ngắn hạn.

Việt Nam (cơ quan nhà nước, công ty cổ phần nổi tiếng, những người làm việc tại các công ty Nhật ), các nhà văn hóa, tri thức như những người làm nghệ thuật, vận

Động viên thể thao, giáo sư các trường đại học…

Giới thiệu về thủ tục xin cấp thị thực lưu trú ngắn hạn có giá trị nhiều lần cho người Việt Nam.

Thời gian xin visa đi Nhật du lịch tự túc

Thời gian làm việc của bộ phận cấp Visa

  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán). Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30.
  • Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ quán). Buổi chiều : từ 1h30 đến 4h45.

Xin Visa Đi Du Lịch Nhật Bản Tự TúcVisa đi du lịch Nhật bản

>>> Bạn có nhu cầu sử dụng wifi cá nhân khi ở Nhật Bản, tốc độ wifi 4G cực đỉnh, tiết kiệm chi phí. Hãy xem: mua sim đi Nhật Bản

Thời gian cần thiết

5 ngày kể từ ngày nộp đơn xin (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn  5 ngày). Ví dụ: Nộp đơn xin cấp Visa sáng thứ Hai tuần này, trả kết quả vào chiều thứ Hai tuần tiếp theo. Nộp đơn xin cấp Visa vào sang thứ Ba tuần này, trả kết quả vào chiều thứ Ba tuần tiếp theo.

Tiêu chuẩn cơ bản theo quy định về việc cấp visa

Theo quy định, nếu người xin cấp visa thỏa mãn các yêu cầu dưới đây, trong trường hợp xét thấy việc cấp visa là hợp lý, sẽ được cấp visa.

Người xin visa được xác nhận chính xác là có hộ chiếu còn hạn sử dụng, có quyền và tư cách được trở về nước mình hoặc tái nhập quốc lại nước người đó đang lưu trú.

Hồ sơ xuất trình xin visa phải đầy đủ, hợp lệ.

 Video: Hướng dẫn cách xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

 

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
icon wifi
//