Tiền Úc gọi Là gì ? Có Mấy Loại Tiền Úc, Mệnh Giá Ra Sao ?

Đến đất nước Úc với rất nhiều địa danh nổi tiếng, những món ăn ngon. Bạn sắp đến đất nước Úc, nhiều thứ bạn cần tìm hiểu. Một trong những câu hỏi chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây đó là tiền Úc, mệnh giá tiền Úc ra sao. Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết hôm nay.

Tiền Úc gọi Là gì ? Có Mấy Loại Tiền Úc, Mệnh Giá Ra Sao ?

Tiền Úc gọi Là gì ? Có Mấy Loại Tiền Úc, Mệnh Giá Ra Sao ?

>>> Bạn muốn sử dụng internet tốc độ cao cho cả nhóm người tại Úc hãy xem : thuê wifi đi Úc

Thông tin tổng quát về tiền đô la Úc

Lịch sử của tiền ÚC

Đô la Úc đã được nước Úc giới thiệu vào ngày 14/02/1966.

  • Từ năm 1967, Ngân hàng Dự trữ của Australia đã bắt đầu nghiên cứu, và ứng dụng chất liệu polymer vào công nghệ để in tiền nước Úc.
  • Năm 1988, Australia đã in thử nghiệm đồng tiền lưu niệm trên nền giấy chất liệu polymer.
  • Năm 1992, Australia đã chính thức phát hành đồng tiền polymer đầu tiên trên thế giới. Và hơn 1 thập kỷ sau, tờ tiền polymer đã được phát hành ở 18 nước, trong đó, Australia, New Zealand và Rumani đã hoàn toàn được sử dụng tiền polymer để thay thế cho tiền giấy truyền thống.
  • Theo những thống kê ở trên thế giới hiện có 23/200 quốc gia đã sử dụng công nghệ in tờ tiền polymer. Nhưng chính xác thì hiện nay chỉ có 2 nước được sử dụng trọn bộ tiền polymer (Úc và New Zealand). Việt Nam chính là nước thứ 3 dùng phổ biến tờ tiền Úc.

Khái niệm tiền Úc là gì?

Đồng Dollar Úc là tiền tệ Úc (AU, AUS), Canton và Enderbury đảo, Đảo Christmas (CX, CXR), Quần đảo Cocos (Keeling đảo, CC, CCK), Heard và quần đảo McDonald (HM, HMD), Kiribati (KI, Kir), Nauru (NR, NRU), Đảo Norfolk (NF, NFK), và Tuvalu (TV, TUV). Đồng Việt Nam là tiền tệ Việt Nam (Việt Nam, VN, VNM).

Ký hiệu AUD có thể được viết A$, Au$, $Au, Aud$, $Aud, Aus$, và $Aus. Ký hiệu VND có thể được viết D. Đồng Dollar Úc được chia thành 100 cents. Tỷ giá hối đoái Đồng Dollar Úc cập nhật lần cuối vào ngày 1 tháng bẩy 2019 từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế. Tỷ giá hối đoái Đồng Việt Nam cập nhật lần cuối vào ngày 11 tháng bốn 2018 từ Yahoo Finance. Yếu tố chuyển đổi AUD có 6 chữ số có nghĩa. Yếu tố chuyển đổi VND có 5 chữ số có nghĩa.

Tiền Úc là gì?

Tiền Úc là gì?

Đô la úc được nhắc đến với đồng tiền có chất lượng và an toàn nhất thế giới. Được làm từ chất liệu polymer nổi tiếng, chất liệu cực tốt. Đây là đồng tiền được thông hành ở nơi đây. Bạn có thể dùng tiền này giao dịch với tất cả các loại giao dịch trên đất nước Úc.

Tháng 4/2016, đồng Đô-la Úc được xem là loại tiền tệ phổ biến đứng thứ năm trên thế giới, đô la Úc chiếm tới 6,9% tổng số giá trị thị trường. Xét trên thị trường ngoại hối, đô la Úc đứng sau đồng đô la Mỹ, Euro, đồng Yên Nhật và bảng Anh. 

Nhờ có tính tự do chuyển đổi cao trên thị trường, khả quan của nền kinh tế Úc, hệ thống chính trị tốt đã giúp cho đô la Úc được nhiều nhà đầu tư quan tâm và đánh giá rất cao. Hơn nữa nó còn giúp cung cấp các lợi ích đa dạng với đầu tư so sánh với các đồng tiền khác trên thế giới hiện nay. Đặc biệt là khi muốn tiếp xúc với nền kinh tế của châu Á.

1 Đô La úc bằng bao nhiêu tiền Việt?

Thông tin về tỷ giá luôn được cập nhật liên tục tại các ngân hàng

Thông tin về tỷ giá luôn được cập nhật liên tục tại các ngân hàng

Đô la úc là tiền tệ chính thức của thịnh vượng chung Australia. Đô La úc được kí hiệu là ($) AU$ nhằm phân biêt với các đồng tiền ở các quốc gia khác.

1.00 AUD = 16,688.55 VNĐ

Tùy theo thời điểm giá trị ngoại tệ Úc có thể thay đổi, và tùy vào chiều mua vào, bán ra, chuyển nhượng thì tỉ giá này có thể chênh lệch khoảng vài trăm đồng 1 đô Úc.

Theo tỷ giá mới cập nhật thì hiện tại 1 AUD = 15.521,00 theo tỷ giá của ngân hàng BIDV cập nhật ngày 19/09/2019. 

Chính vì thế, 1 đô la Úc bằng bao nhiêu tiền Việt?. Khi đổi 1 đô la Úc ra tiền Việt ta được khoảng 15 nghìn 521 đồng tiền Việt Nam. 

Nhờ tỷ lệ này mà chúng ta hoàn toàn có thể biết được:

– 100 AUD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? 100 AUD tương ứng với 1.521.000 VND

– 1000 AUD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? 1000 AUD tương ứng với 15.210.000 VND.

– 1 triệu AUD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? 1 triệu AUD tương ứng với 15.521.000.000 VND

– 1 tỷ AUD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? 1 tỷ AUD tương ứng với 15.521.000.000.000 VND.

1 đô la Úc bằng bao nhiêu tiền Việt

1 đô la Úc bằng bao nhiêu tiền Việt

>>> Bạn muốn sử dụng mạng 4G thoải mái hãy: mua sim Úc

Các lọai mệnh giá của tiền Đô La úc

Cũng như tất cả các quốc gia trên thế giới, đồng Đollar úc cũng có các mệnh giá khác nhau tùy thuộc vào từng loại tiền. Có 2 loại tiền đó là

  • 5 AUD (Đô úc)
  • 10 AUD
  • 20 AUD
  • 50 AUD
  • 100 AUD

Ngoài những tờ bạc Đô la Úc được làm bằng chất liệu Polymer này, thì nước Úc còn có loại tiền đồng với các loại xu có mệnh giá: 5 Cent, 10 Cent, 20 Cent, 50 Cent, 1 Đô la và 2 Đô la.

20 cent Úc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam ? Trả lời: 1 AUD = 100 cents => 0.2 AUD = 20 cents.

Nếu giá tiền đô Úc đổi sang tiền Việt là: 1 AUD ~ 18,200 VNĐ thì như vậy 20 cents ~ 3,640 VNĐ.

50 cent úc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam ? Trả lời 1 AUD = 100 cents => 0.5 AUD = 50 cents.

Nếu giá tiền đô Úc đổi sang tiền Việt là: 1 AUD ~ 18,200 VNĐ thì như vậy 50 cents ~ 9,100 VNĐ.

Có 2 loại tiền úc là tiền su và tiền giấy

Có 2 loại tiền úc là tiền su và tiền giấy

Video tiền đô la ÚC

Nên đổi tiền đô la Úc ở những cơ sở nào là thuận tiện nhất?

Hiện nay, việc đổi tiền Việt Nam sang đô la Úc còn là điều gì quá khó khăn. Nếu bạn đang sở hữu tiền USD hoặc EUR cũng có thể đổi sang AUD nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn nên đổi sẵn tiền tệ tại Việt Nam. Nếu như chưa biết địa chỉ đổi tiền tệ uy tín ở Úc, điều này cũng giúp bạn đỡ mất tỷ giá chuyển đổi thay vì đổi sang USD hoặc Euro, rồi mất công mang qua Úc lại phải chuyển tiền sang đô la Úc lần nữa. 

Đổi tiền đô la Úc ở Việt Nam

Nhiều ngân hàng cho phép trao đổi đô la Úc

Nhiều ngân hàng cho phép trao đổi đô la Úc

Với chính sách pháp luật hiện nay, việc đổi tiền tự do là không hợp pháp. Chính vì thế, để nhanh chóng và tiện lợi nhất, bạn hoàn toàn có thể đến các hệ thống ngân hàng trên toàn quốc để thực hiện giao dịch.

Trước khi đến ngân hàng, bạn nên tham khảo tỷ giá mua vào hoặc bán ra của loại ngoại tệ cần trao đổi. 

Lưu ý rằng các giao dịch trao đổi ngoại tệ tại ngân hàng đều có mất một số khoản phí nhất định như phí giao dịch, phí chuyển đổi ngoại tệ. 

Đổi tiền tại Úc

Dịch vụ đổi tiền tại sân bay của Úc

Dịch vụ đổi tiền tại sân bay của Úc

Nếu bạn không thể thực hiện việc đổi tiền tại Việt Nam thì đừng quá lo lắng, bạn hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch đổi ngoại tệ ở Úc. 

Ở Úc, các dịch vụ này luôn sẵn có tại các ngân hàng, khách sạn hay thậm chí là ở cả Sân bay. 

Bạn cũng có thể rút tiền thông qua các máy ATM chấp nhận các loại thẻ thanh toán quốc tế để thực hiện giao dịch chuyển đổi này. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chịu một khoản phí nhất định nhé.

Một số các ngân hàng lớn tại Úc mà có thể giúp bạn quy đổi tiền tệ như: Ngân hàng Quốc Gia Úc (NAB), Ngân hàng Commonwealth Australia (CBA), Tập đoàn ngân hàng Westpac,… 

Ở hầu hết các địa điểm đều chấp nhận thanh toán bằng các loại thẻ Master Card, Visa,.. Bạn cũng có thể dùng các loại thẻ này để gửi tiền hoặc thanh toán hóa đơn. Chính vì thế, đây cũng là 1 lựa chọn để bạn tham khảo khi chi trả cho các hoạt động ở đây. 

Lưu ý nho nhỏ là nếu bạn mang tiền mặt khi đến Úc, thì số tiền không được vượt quá 10.000 đô la Úc cho mỗi lần nhập cảnh tại đây. Nếu bạn mang nhiều hơn số tiền yêu cầu, bạn sẽ cần khai báo với hải quan Úc ở sân bay ngay khi hạ cánh. Điều này sẽ không thuận lợi cho bạn chút nào, hãy tính toán hợp lý nhất để không bị gặp phải rắc rối trong quá trình đến Úc nhé!

Để cập nhật các thông tin về các địa điểm đổi tiền, hãy tìm nơi cho thuê wifi du lịch Úc để sử dụng khi đến đây nhé!

Video các loại tiền lưu thông ở ÚC

Phương pháp nhận biết tờ tiền Úc thật và giả

Mọi tờ tiền của nước Úc đều có những chi tiết bảo mật hoàn toàn giống nhau. Thế nhưng, vị trí của chúng ở trên tờ tiền mệnh giá sẽ là khác nhau.

Tờ tiền có phải bằng nhựa?

Tiền Úc được in trên nên chất liệu nhựa polymer và rất tinh xảo. Do vậy, tiền giả có thể được làm mỏng hơn, dày hơn. Đối với tiền thật sẽ rất khó xé. Nếu bạn vò tiền thật chúng sẽ có độ co giãn và trở lại hình dáng ban đầu.

Tìm quốc huy trên tờ tiền

Để phân biệt tiền thật, tiền giả Úc, hãy cầm tờ tiền thật đưa nó lên ánh sáng sẽ thấy Australian Coat of Arms.

Tìm ngôi sao 7 cánh

Có thể thấy, cấu trúc kim cương được in bên trong 1 vòng tròn ở cả 2 mặt của tờ tiền. Do vậy, nếu bạn đưa tờ tiền lên ánh sáng, các cạnh bên trong kết hợp hoàn hảo với nhau sẽ tạo thành 1 ngôi sao 7 cánh.

Kiểm tra cửa sổ trong suốt

Kiểm tra cửa sổ trong suốt

Kiểm tra cửa sổ trong suốt

Cửa sổ trong suốt chính là 1 phần không thể thiếu của tờ tiền Úc. Những hình ảnh màu trắng in bên trong đó không dễ dàng bị phai mờ vị cọ xát. Để kiểm tra những hình dập nổi ở trong đó, là hình dợn sóng trong tờ tiền $10 là con số thể hiện giá trị ở trong tờ tiền có mệnh giá $20, $50 và $100 đôla. 

Nhìn tờ tiền dưới UV Light – Ánh sáng tia cực tím

Nguyên tờ tiền Úc sẽ không phát sáng (huỳnh quang). Trừ số seri ghi trên tờ tiền, 1 đốm nhỏ trên tờ $5 đôla, và 1 đốm nhỏ trên những tờ tiền $20, $50, và $100 đồng thời cho thấy mệnh giá tờ tiền.

Video Úc: Trọn bộ tiền xu phổ thông đang lưu hành

Lời kết

Hi vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp đã trả lời được câu hỏi của bạn về tiền úc gọi là gì. Chúc bạn có một chuyến đi thật vui vẻ.

Cùng chuyên mục

ÚC GIÁP VỚI NƯỚC NÀO? Ở CHÂU NÀO, DIỆN TÍCH ÚC LÀ BAO NHIÊU?

Đi Du Lịch Úc Mùa Nào Là Đẹp Nhất, Thích Hợp Nhất!

Đi Du Lịch Úc Có Cần Phỏng Vấn Không ? Cách Phỏng Vấn Đậu 100%

Địa Chỉ Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Úc Cập Nhật Mới Nhất

Úc Nói Tiếng Gì ? Ngôn Ngữ Phổ Biến Nhất Tại Úc

Kinh Nghiệm Thuê Wifi Du Lịch Úc Tốc Độ Cao

Nên Mua Sim Hay Thuê Wifi Đi Úc ? Giá Bao Nhiêu Là Hợp Lý ?

Địa Chỉ Cho Thuê Wifi Đi Úc Uy Tín Tại Việt Nam

Giới Thiệu Về Sân Bay Quốc Tế Úc – Những Điều Bạn Nên Biết

Chọn Sim Đi Du Lịch Úc Tốt Nhất – Chọn Sim 4G Hay Sim Nghe Gọi