Cách Xin Visa Du Lịch Úc Chuẩn Nhất Khi Có Người Bảo Lãnh

Bạn muốn du lịch Úc tự túc nhưng đang lo về vấn đề xin visa bởi vì việc Xin cấp Visa Qua nước này khá là khắt khe. Liệu đi du lịch Úc có người bảo lãnh không, chi phí có có thấp hơn không? Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Việc xin visa sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn có người thân bên nước úc bảo lãnh cho bạn. Visa du lịch Úc khi có người thân bảo lãnh là loại Visa du lịch Úc diện đóng tiền Bond. Đây là loại visa dành riêng cho những người muốn đi du lịch hoặc thăm thân nhân Úc và có người bảo lãnh bên Úc. Tiền bond là Tiền thế chân, và được đóng bởi người bảo lãnh. Tiền này sẽ đóng cho chính phủ Úc khi nộp hồ sơ xin visa du lịch. Số tiền này sẽ được trả lại cho người bảo lãnh khi người được bảo lãnh tuân thủ theo quy định cấp visa, và rời khỏi nước Úc khi thời hạn visa đã hết.

đi du lịch úc có cần người bảo lãnh

Việc xin visa có người bảo lãnh sẽ trở nên dễ dàng hơn

>>> Bạn muốn sử dụng wifi khi du lịch Úc. Dùng wifi thả ga không giới hạn dung lượng, tốc độ kết nối 4G cực đỉnh. Hãy xem: thuê wifi đi Úc

Điều kiện cần và đủ để xin visa úc có người bảo lãnh

  • Điều kiện với người bảo lãnh

 Là công dân Úc hoặc thường trú nhân Úc, trên 18 tuổi và sống tại Úc trên 2 năm.

– Phải chứng minh được mối quan hệ với người được bảo lãnh như cha/mẹ, con cái, con nuôi, vợ/chồng, anh/chị em, ông bà,cháu nội/ngoại;

– Người bảo lãnh có thể bị yêu cầu đóng tiền bond (số tiền này khoảng 5.000-15.000 đôla Úc)

– Người bảo lãnh chỉ có thể bảo lãnh 1 người hoặc 1 gia đình trong cùng một thời gian. Người bảo lãnh có thể bảo lãnh đương đơn khác sau khi đương đơn trước rời khỏi nước Úc và tuân thủ tất cả những điều lệ trên visa. Nếu người bảo lãnh được cấp visa mà không vào Úc thì người bảo lãnh không được bảo lãnh đương đơn khác trước khi visa của đương đơn cũ hết hạn. Nếu đương không tuân thủ theo những điều lệ trên visa thì người bảo lãnh không được bảo lãnh người khác trong vòng 5 năm

di du lich uc co nguoi bao lanh

Chỉ thực hiện đầy đủ yêu cầu bạn đã có thể vi vu nước Úc rồi

 

  • Về phía người xin visa

– Phải chứng minh được mối quan hệ với người bảo lãnh như đã trình bày ở trên.

–  Phải chứng minh được khả năng quay trở về Việt Nam khi thời hạn visa vào Úc đã hết. Nếu không chứng minh được thì gần như bạn sẽ rớt ngay lập tức. Điều này rất quan trọng để xem xét cấp visa, trên nguyên tắc là vậy, nhưng việc cấp visa còn phụ thuộc vào sự đánh giá của cơ quan cấp, vì thế không thể nói trước được trường hợp của bạn có bị từ chối hay không.

có người bảo lãnh khi đi du lịch úc

Từng bước đầy đủ để có một chiếc visa du lịch úc

>>> Bạn muốn kết nối internet cho cá nhân khi du lịch Úc, kết nối internet tốc độ 4G cực cao. Hãy tham khảo ngay: sim Úc

Hồ sơ xin visa đầy đủ khi có người bảo lãnh

  • Đối với người được bảo lãnh:

01 hình 4×6 (nền trắng không quá 6 tháng)
– Hộ chiếu bản gốc, có chữ ký, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có) ( sao y bản chính 5 trang đầu và tất cả các trang có dấu và visa)
– CMND (sao y bản chính)
– Sổ hộ khẩu (photo nguyên cuốn, sao y bản chính)
– Giấy khai sinh(bản sao y)
– Sơ yếu lí lịch không cần công chứng
– Chứng minh tài chính:

+ Giấy tờ nhà đất (sao y bản chính)

+ Giấy tờ ô tô (sao y bản chính)

+ Sổ tiết kiệm (sao y bản chính)

+ Sao kê tài khoản ngân hàng 03 tháng gần nhất (bản gốc có xác nhận ngân hàng)

+ Giấy xác nhận số dư hiện tại của thẻ ATM hoặc sổ tiết kiệm (bản gốc có xác nhận ngân hàng)

+ Các nguồn thu nhập khác (nếu có): Thu từ cổ phiếu, cổ phần, thu từ cho thuê tài sản cố định,…như: phiếu thu, hợp đồng cho thuê, biên lai nhận lãi, nhận tiền…(sao y bản chính)

1. Đối với Chủ doanh nghiệp:

– Giấy phép kinh doanh (sao y bản chính, hoặc hản sao của công ty)

– Biên lai nộp thuế TNDN năm nay và năm trước đó (sao y bản chính hoặc bản sao của công ty)

– Sao kê tài khoản hoạt động của công ty 03 tháng gần nhất (bản gốc có dấu xác nhận của ngân hàng)

2. Đối với nhân viên

– Hợp đồng lao động (sao y bản chính hoặc bản sao có dấu xác nhận của công ty)

– Quyết định bổ nhiệm nếu có (sao y bản chính hoặc bản sao có dấu xác nhận của công ty)

– Bảng lương 3 tháng gần nhất (bản sao, có đóng mộc treo công ty) hoặc xác nhận lương 03 tháng gần nhất (bản gốc có xác nhận của công ty)

– Đơn xin nghỉ phép đi du lịch (bản gốc có xác nhận của công ty)

– Sao kê tài khoản lương 03 tháng gần nhất (nếu có) (bản gốc có xác nhận của ngân hàng)

  •  Đối với người bảo lãnh cần chuẩn bị:

Xác nhận công việc và mức lương (bản gốc)

– Sao kê tài khoản cá nhân (bản gốc, nếu có)

– Sổ tiết kiêm (sao y), giấy tờ nhà đất, ô tô (sao y)

đi du lịch úc có người bảo lãnh

Việc cuối cùng bạn bần làm là cầm chiếc visa này và đi du lịch thôi

ideo Khám phá nước Úc | Tham quan chợ Victoria

Comments

Powered by Facebook Comments

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM