fbpx

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mua Sim Du Lịch Đi Úc

Bạn đang cần tìm sim Úc để đi du lịch, công tác hay thăm người thân. Hãy xem bài chia sẻ kinh nghiệm mua sim Úc của chúng tôi. Chúng tôi sẽ chia sẻ tất cả những điều bạn cần biết khi mua sim đi Úc.

kinh nghiem mua sim ucChia sẻ kinh nghiệm mua sim đi Úc

>>> Bạn muốn biết sim du lịch Úc nào được nhiều người mua và đánh giá tốt hãy xem: Sim 4G Úc

Khi đi du lịch Úc có cần mua sim không ?

Khi xuống máy bay, bạn sẽ muốn gọi điện ngay lập tức cho gia đình hoặc người thân/bạn bè tại Úc, hoặc gọi taxi. Tuy nhiên điện thoại không liên lạc được vì sim Việt Nam không dùng được tại Úc. Nếu đăng ký chuyển vùng quốc tế thì rất tốn kém. Vì thế để thuận tiện trong chuyến đi thì bạn nên mua sim du lịch Úc.

Sim Việt Nam không dùng được tại Úc nếu không đăng ký chuyển vùng. Tuy nhiên dù cước chuyển vùng đã giảm nhiều nhưng vẫn rất đắt. Nhận một tin nhắn là bạn bị trừ tiền. Chẳng ai dùng chuyển vùng quốc tế tại Úc nếu đi dài ngày cả.

Để tiện lợi khi du lịch, nên người Việt ai cũng mua sim Úc để sử dụng. Khi có sẵn 4G thì bạn làm gì cũng dễ dàng cả. Bạn không cần phải biết tiếng Anh vẫn du lịch thuận lợi, thoải mái.

kinh nghiệm chọn sim úcSim 4G Úc rất cần thiết cho khách du lịch

Nên mua sim du lịch ở Việt Nam hay tại Úc

Các nhà mạng lớn tại Úc là Vodafone, Telstra, Optus và các nhà mạng nhỏ hơn là Virgin, Lebara, Amaysim. Telstra có độ phủ sóng rộng nhất toàn nước Úc. Optus có độ phủ sóng ngang Telstra tại các khu trung tâm. Và cuối cùng là Vodafone có độ phủ sóng khá yếu.

Cũng giống như ở Việt nam, tại Úc có sẵn các loại sim thường, sim micro và sim nano cho bạn chọn lựa phù hợp với điện thoại của mình. Bạn có thể mua sim ở bất cứ nơi đâu có logo nhà bạn. Tuy nhiên bạn không nên mua sim tại Úc. Bởi vì đây là sim dành cho người bản địa, người định cư tại Úc. Bạn muốn mua sim phải ký hợp đồng. Còn nếu dùng sim trả trước khi rất đắt, cước cao. Nếu bạn đi du lịch Úc dưới một tháng thì hãy nên mua sim du lịch tại Việt Nam.

Bởi đây là loại sim dành cho khách du lịch đi Úc. Sim có dung lượng 4G lớn, không cần ký hợp đồng và giá rẻ hơn so với sim ở Úc. Hơn nữa bạn nhận sim ở nhà, sang sân bay Úc lắp vào là dùng được luôn rồi.

Bạn hãy đến cửa hàng Sahaha để mua sim Úc tốt và nhanh nhất. Chúng tôi có sẵn sim du lịch đáp ứng nhu cầu của bạn. Bạn chỉ cần đặt hàng là nhận được sim được giao miễn phí tận nhà. Sim được kích hoạt theo ngày bạn đi. Sang Úc bạn lắp vào máy là có 4G dùng luôn. Chúng tôi cam kết bán sim đi Úc chất lượng tốt nhất cho bạn. 

kinh nghiệm mua sim úc tốt nhấtMua sim Úc tại Việt Nam vẫn là tiện lợi nhất

>>> Bạn đi sang Úc dài ngày và cần vào mạng nhiều thì giải pháp tốt nhất là: Thuê Wifi Đi Úc

Những kinh nghiệm mua sim Úc khi đi du lịch

Bạn gọi điện thì sẽ bị trừ tiền rất nhanh, muốn gọi về Việt Nam lại phải đăng ký chuyển vùng quốc tế với nhà mạng Úc. Vì thế mọi người Việt Nam đều chọn giải pháp là gọi Internet.

Thường khi du lịch Úc bạn sẽ chỉ cần dùng Internet là chủ yếu. Nên mua sim 3G/4G loại dung lượng nhiều hơn là loại nghe gọi. Bạn sẽ chỉ cần liên lạc với những người đi cùng là chủ yếu. Nếu gọi về Việt Nam có thể gọi miễn phí qua Internet. Do đó tốt nhất khi đi du lịch bạn nên dùng sim 4G Úc.

Sim du lịch thường có thời gian sử dụng, do đó bạn chỉ lắp vào khi sang Úc. Do đó chỉ khi nào sang đến nơi thì bạn mới lắp vào máy. Bạn có thể chia sẻ qua wifi cho 1, 2 người dùng chung bằng cách lắp vào bộ phát wifi.

Kinh nghiệm mua sim điện thoại úcChọn kích cỡ sim lắp vừa điện thoại

Mẹo mua sim điện thoại tiết kiệm để đi Úc

– Bạn hãy tắt tính năng tự động update ứng dụng, thôn báo mail mới, tin nhắn Facebook… để không bị lãng phí dung lượng. Bạn có thể vào phần Di động để tắt quyền dùng 3G/4G của những mục này. Nếu bạn cần cập nhập phần mềm thì tốt nhất hãy tìm chỗ nào có wifi.

– Tắt tính năng tự động phát video trên Facebook, Instagram, Twitter hay Youtube… bởi vì nó sẽ tiêu tốn dung lượng 3G/4G của bạn rất nhanh. Có thể chỉ vài giờ là bạn dùng hết mấy GB dung lượng rồi. 

– Hãy tải Google Maps offline về điện thoại của bạn khi ở khách sạn. Khi ra ngoài cần tìm đường, bạn mở lên là xem được. Điều này sẽ tiết kiệm đáng kể dung lượng 4G cho việc tìm kiếm địa chỉ.

– Chỉ nên dùng gọi Internet qua âm thanh, đừng gọi video để cho tiết kiệm dung lượng. Trừ khi bạn muốn nhìn mặt người nói chuyện. Các phần mềm gọi Internet tốt ở Úc là Zalo, Facetime, Facebook Messenger, Viber.

Dùng sim 4G trong chuyến đi đến Úc là rất cần thiết. Việc sử dụng 4G sẽ giúp bạn đi du lịch Úc thuận tiện hơn rất nhiều.

Bài chia sẻ kinh nghiệm mua sim Úc chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Nếu bạn có câu hỏi gì về sim điện thoại Úc hãy gọi 19002106 để được giải đáp nhé. Chúc bạn có một chuyến du lịch Úc tuyệt vời!

Comments

Powered by Facebook Comments

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
icon wifi
//