Giới Thiệu Về Sân Bay Quốc Tế Úc – Những Điều Bạn Nên Biết

Bạn sắp sang Úc du lịch nhưng không biết sẽ xuống sân bay quốc tế nào, có cần chú ý điều gì không hãy đọc bài viết này của chúng tôi. Chúng tôi sẽ cho bạn biết tất cả về sân bay quốc tế Úc

Giới thiệu về sân bay quốc tế Úc

Tại Úc có 2 sân bay mà người Việt Nam có thể đến là sân bay Sydney và sân bay Melbourne. Đây là 2 sân bay quốc tế lớn nhất của Úc. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các sân bay quốc tế Úc ở bên dưới đây.

sân bay quốc tế úc là gìSân bay quốc tế Úc rất hiện đại

Sân bay quốc tế Sydney

Sân bay Sydney hay sân bay quốc tế Kingsfort Smith (Sydney International Airport hay Sydney Airport) (IATA: SYD, ICAO: YSSY) nằm tại ngoại ô thành phố Sydney. Đây là là sân bay thương mại hoạt động liên tục nhất thế giới. Hàng năm sân bay ngày phục vụ hơn 26 triệu lượt khác và đang phát triển để tăng lên 68 triệu khách/năm. Sân bay tọa lạc gần vịnh Botany, có 3 đường băng. Đây là sân bay có đường băng hẹp nhất ở Úc.

sân bay quốc tế sydneySân bay quốc tế Sydney

>>> Bạn muốn xuống sân bay quốc tế Úc là có Internet dùng luôn hãy: Thuê wifi du lịch Úc

Bạn có thể bay từ Việt Nam đến sân bay Sydney bằng chuyến bay của Vietnam Airlines tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Sau khi xuống sân bay bạn có thể đến khách sạn bằng đường bộ hoặc đường sắt. 

Nếu đi bằng taxi bạn sẽ tốn khoảng 45 – 55$ để đến trung tâm thành phố Sydney. Hoặc bạn có thể thuê xe ô tô của Avis, Hertz, Europcar, Budget, Thrifty và Redspot… để tự lái đi du lịch. Bạn có thể chọn đi xe bus tuyến 400 dừng tại nhà ga T1. Bạn cần thẻ giao thông Opal để sử dụng dịch vụ. Bạn có thể tiết kiệm nhất bằng cách thuê xe đạp để đi tới thành phố Sydnay. Nếu bạn có xe Limousine đưa đón thì hãy xuống trước sảnh T1.

Sân bay Sydney chỉ cách thành phố 13 phút đi tàu. Bạn có thể chọn đi tàu Airport Link cung cấp một cách nhanh chóng và thuận tiện để đến thành phố và vùng ngoại ô, với các chuyến tàu chạy khoảng 10 phút một chuyến. Nhà ga tàu nằm ở phía cuối khu vực quốc tế.

sơ đồ sân bay sydneySơ đồ sân bay Sydney

Sân bay quốc tế Melbourne

Sân bay Melbourne (Melbourne Airport) (IATA: MEL, ICAO: YMML) ở phía Bắc, gần ngoại ô của Tullamarine, Victoria, Úc. Dân địa phương thường gọi sân bay này là “Tullamarine Airport” hay vắn tắt là ‘Tulla’ theo tên địa điểm đặt sân bay này. Sân bay Melbourne có 3 nhà ga hàng không. Nhà ga quốc tế T2 có 16 cổng ra tàu bay, trong đó cổng 12-16 không có ống lồng ra máy bay. Còn 2 nhà ga còn lại phục vụ chuyến bay trong nước. Đây là sân bay này hoạt động liên tục 24/7, sau sân bay quốc tế ở Sydney.

Sân bay Melbourne bạn chỉ có thể bay bằng tuyến TP. HCM của Vietnam Airlines. Do đó mọi người sang Úc thường chọn xuống sân bay Sydney hơn. Khi xuống tới sân bay bạn có thể đến khách sạn bằng xe bus hoặc taxi, Uber…

sơ đồ sân bay melbourneSơ đồ sân bay Melbourne

Nếu bạn đi taxi hãy đến sảnh của sân ga quốc tế để bắt. Giá cũng tương tự như là tại sân bay Sydney. Một cách tiết kiệm hơn là bạn gọi Uber hoặc Grab. Nếu bạn du lịch tự túc cũng có thể thuê ô tô để tự lái. Cách thông thường mọi người thường chọn là đi xe Bus. Bạn có thể chọn dịch vụ của Sky Bus với chi phí là 19$. Bạn sẽ được chở thẳng đến trung tâm thành phố. Cứ 10 phút lại có 1 chuyến xe bus. 

Nếu bạn là triệu phú bạn có thể dùng trực thăng để bay về khách sạn hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn tại Úc. Sân bay Melbourne có bãi đỗ cho trực thăng cá nhân.

san bay quoc te ucMáy bay Uber tại sân bay

>>> Bạn muốn gọi điện, liên lạc và dùng 4G tốc độ cao hãy mua: sim 4G Úc

Những điều bạn cần biết khi ở sân bay quốc tế của Úc

Bạn có thể bắt wifi ở cả nhà ga quốc tế. Sân bay Sydney và Melbourne đều có wifi miễn phí cho hành khách. Tại đây bạn cũng có thể sạc điện thoại từ những cục sạc công cộng.

Tại khu vực Khu vực Hải quan Australia và các khu vực kiểm soát Bảo vệ Biên giới tại các sân bay và cảng biển bạn sẽ không được dùng điện thoại, máy ảnh. 

khu vực an ninh ở sân bay quốc tế úcTại khu vực an ninh bạn không được dùng điện thoại

Bạn có thể ăn uống, mua sắm tại các cửa hàng ở sân bay. Thường mọi người thường mua rượu và mỹ phẩm tại đây. Bạn sẽ được miễn thuế đối với các mặt hàng tại sân bay. Trước khi bay về Việt Nam bạn hãy đến quầy hoàn tiền du lịch để nhận lại khoản tiền thuế VAT khi mua sắm, dùng dịch vụ tại Úc.

Nếu bạn bị mất đồ hãy đến báo tại quầy thông tin về hành lý thất lạc. Tại đây cũng có dịch vụ tìm hành lý của tư nhân. Bạn sẽ trả tiền cho họ để tìm hành lý nhanh hơn. 

Có bưu điện và các quầy điện thoại để bạn liên lạc, gọi điện về nhà hoặc cho người thân ở Úc. Tại đây cũng có những chiếc máy tính để bạn vào mạng. Tất nhiên bạn sẽ phải tốn tiền khi sử dụng dịch vụ.

sân bay úc có gìBạn có thể gọi điện về nhà tại bưu điện

Sân bay quốc tế có nhà tắm và nhà vệ sinh để du khách vệ sinh cá nhân. Bạn cũng có thể lấy nước uống tại trạm nước công cộng (Mở cửa đến 11 giờ tối). 

Nếu bạn bị ốm có thể đến trung tâm y tế tại sân bay. Ở đây họ chăm sóc sức khỏe cho tất cả mọi người. Giờ làm việc là giờ hành chính, cuối tuần họ sẽ nghỉ sớm.

Trên đây là những điều về sân bay quốc tế Úc mà khách du lịch cần biết. Chúc bạn có một chuyến du lịch Úc tuyệt vời!

0/5 (0 Reviews)

Cùng chuyên mục

Úc Nói Tiếng Gì ? Ngôn Ngữ Phổ Biến Nhất Tại Úc

Địa Chỉ Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Úc Cập Nhật Mới Nhất

Tiền Úc gọi Là gì ? Có Mấy Loại Tiền Úc, Mệnh Giá Ra Sao ?

Đi Du Lịch Úc Có Cần Phỏng Vấn Không ? Cách Phỏng Vấn Đậu 100%

Đi Du Lịch Úc Mùa Nào Là Đẹp Nhất, Thích Hợp Nhất!

ÚC GIÁP VỚI NƯỚC NÀO? Ở CHÂU NÀO, DIỆN TÍCH ÚC LÀ BAO NHIÊU?

Kinh Nghiệm Thuê Wifi Du Lịch Úc Tốc Độ Cao

Nên Mua Sim Hay Thuê Wifi Đi Úc ? Giá Bao Nhiêu Là Hợp Lý ?

Địa Chỉ Cho Thuê Wifi Đi Úc Uy Tín Tại Việt Nam

Chọn Sim Đi Du Lịch Úc Tốt Nhất – Chọn Sim 4G Hay Sim Nghe Gọi