Đi Campuchia Có Cần Visa Không ? Những Giấy Tờ Cần Thiết Sang Campuchia

Campuchia là đất nước láng giềng xinh đẹp của Việt Nam. Với nền văn hóa sâu sắc ảnh hưởng từ Ấn Độ và Trung Hoa, Campuchia có rất nhiều đền và công trình Phật giáo đồ sộ. Du khách hàng năm đến Campuchia tham quan rất nhiều. Với khoảng cách địa lý gần như vậy đi Campuchia có cần visa không ? Hay đi Campuchia cần hộ chiếu không ? Cùng đi tìm hiểu đi campuchia cần những giấy tờ gì ?

Đi Campuchia có cần visa không ?

Hiện nay theo luật nhập cảnh đã miễn thị thực nhập cảnh cho công dân giữa hai nước Việt Nam và Campuchia. Vậy bạn sẽ không cần phải xin visa khi sang Campuchia nữa. Nhưng có một điều kiện bên cạnh đó là hộ chiếu của bạn cần còn thời hạn tối thiểu 6 tháng. Thêm nữa là bạn chỉ được ở lại Campuchia dưới 30 ngày. Điều này đơn giản là bạn chỉ cần đưa cho họ xem vé máy bay điện tử ngày đi ngày về là đã chứng minh được rồi.

Đi Campuchia có cần visa không

Đi Campuchia có cần visa không

Lý do được miễn visa là Campuchia và Việt Nam đều thuộc thành viên của Hiệp hội ASEAN. Các nước thành viên đã ký hiệp ước miễn visa cho công dân quốc gia còn lại trong hội nếu nhập cảnh và lưu lại trong thời gian 30 ngày.

Đi Campuchia cần passport không ?

Sang Campuchia cần hộ chiếu gì ? Như ở trên mình đã nói chỉ cần hộ chiếu còn thời hạn tối thiếu 6 tháng là có thể không cần visa. Hiện tại hộ chiếu có ba loại. Hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu ngọai giao, hộ chiếu công vụ.

Người thông thường khi làm hộ chiếu sẽ làm loại hộ chiếu phổ thông. Hộ chiếu ngoại giao dành cho những nhân viên của bộ ngoại giao đi công tác. Hộ chiếu công vụ dành cho thành viên của văn phòng chính phủ ra nước ngoài. Vậy đa phần đi du lịch bạn sẽ làm hộ chiếu phổ thông.

Địa điểm làm hộ chiếu

Để làm được hộ chiếu (passport) bạn cần phải tới phòng quản lý xuất cảnh tại địa phương của mình. Lưu ý cần theo địa chỉ bạn đăng ký. Nếu bạn đang sinh sống tại một nơi xa quê hương và không thể về làm hộ chiếu. Bạn có thể mang theo đăng ký tạm trú tạm vắng để làm.

Bạn làm hộ chiếu ở đâu thì sau khoảng thời gian quy định bạn sẽ nhận hộ chiếu tại nơi bạn đã làm.

>>> Bạn muốn dùng internet thoải mái cho cả nhóm tại Campuchia hãy tham khảo : cho thuê wifi quốc tế

Thời gian quy định về việc làm hộ chiếu

Bạn có thể nộp giấy tờ xin cấp hộ chiếu vào khoảng thời gian hành chính nhà nước. Đó là từ thứ hai đến thứ sáu. Thông thường nếu bạn muốn không phải chờ lâu bạn nên đến vào những ngày đầu tuần.

Thông thường khoảng thời gian quy định chậm nhất bạn sẽ nhận được hộ chiếu là sau hai tuần ( tính từ gày đăng ký )

Lệ phí làm hộ chiếu đã có giá quy định chung trên toàn Việt Nam là 200 000 VNĐ. Trong trường hợp bạn muốn làm nhanh có thể sẽ cần tính thêm phí.

Đi Campuchia có cần hộ chiếu không

Đi Campuchia có cần hộ chiếu không

Có thể bạn quan tâm

Thủ tục làm hộ chiếu

Dưới đây là những giấy tờ trong bộ hồ sơ bạn cần điền khi muốn làm hộ chiếu :

– Tờ khai thông tin : Tờ khai thông tin bao gồm những thông tin liên quan đến tên, ngày sinh, địa chỉ. Tất cả phải khớp trong hộ khẩu và chứng minh thư. Ảnh thẻ 4×6 nền trắng và được chụp gần đây ít nhất 6 tháng.

– Chứng minh thư : Chứng minh thư luôn là một giấy tờ cần thiết trong trường hợp cần làm thủ tục hành chính. 

Làm thủ tục cho trẻ em dưới 14 tuổi bạn cần lưu ý :

– Đề nghị cấp chung hộ chiếu cùng với bố mẹ : Nộp 1 bản sao giấy khai sinh và nhớ mang theo bản chính đối chiếu. Kèm theo đó là 4 ảnh cỡ 3×4. Cần có xác nhận của công an địa phương ở cuối trang và đóng dấu giáp lai lên từng ảnh của mỗi người.

Đề nghị cấp riêng hộ chiếu : Cần trình tờ khai có chữ ký của bố mẹ và 1 bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh cỡ 4×6 nền trắng.

Đi campuchia cần giấy tờ gì

Đi campuchia cần giấy tờ gì

>>> Bạn muốn nghe gọi miễn phí và sử dụng mạng 4G thoải mái tại Campuchia hãy xem : sim campuchia

Càng ngày thủ tục làm các giấy tờ như vậy đang dần được đơn giản hóa. Bạn chỉ cần mang theo tiền chứng minh thư và sổ hộ khẩu. Ngay tại cơ quan đã có luôn người hướng dẫn và người chụp ảnh.

Kết Luận

Vây thủ tục cần thiết khi sang Campuchia rất đơn giản. Bạn chỉ cần có hộ chiếu có hạn tối thiểu 6  tháng là có thể sang Campuchia. 

0/5 (0 Reviews)

Cùng chuyên mục

Nơi Bán Sim Campuchia Tại Việt Nam Uy Tín – Bảng Giá Sim Campuchia 2020

Chọn Sim Đi Du Lịch Campuchia Tốt Nhất – Chọn Sim 4G Hay Sim Nghe Gọi

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mua Sim Khi Du Lịch Campuchia

Tìm Hiểu Về Du Lịch Campuchia Từ A đến Z Mới Nhất

Đi Du Lịch Campuchia Nên Mặc Gì Phù Hợp Nhất ?

Đi Campuchia Có Nguy Hiểm Không ? Những Điều Lưu Ý Tại Campuchia

Tổng Hợp Những Món Ăn Du Lịch Campuchia Nhất Định Phải Nếm Thử

Đi Du Lịch Campuchia Có Gì ? Những Điểm Vui Chơi Giải Trí Tại Campuchia

Đi Campuchia Mua Gì Làm Quà ? Địa Chỉ Mua Quà Tại Campuchia

Tỷ Giá Tiền Campuchia – Cách Đổi Tiền Campuchia Lợi Nhất