Đi Campuchia Có Nguy Hiểm Không ? Những Điều Lưu Ý Tại Campuchia

Sự an toàn của du khách đến tham quan luôn là một vấn đề nhiều người quan tâm. Rất nhiều câu hỏi đặt ra là đi Campuchia có nguy hiểm không ? Hay đi Campuchia có an toàn không ? Những vấn đề cần lưu ý khi sang Campuchia du lịch là gì ? Cùng đi tìm hiểu những vấn đề an ninh tại Campuchia.

Đi Campuchia có nguy hiểm không ?

Đi Campuchia có an toàn hay không ? Câu trả lời là có và nhìn chung thì mức độ an toàn tại Campuchia là cao. Dưới đây là một số vấn đề lưu ý để sự an toàn của bạn được tuyệt đối hơn.

Con người

Trước hết con người Campuchia khá lành tính. Họ rất hòa thuận với khách du lịch vì góp phần gia tăng kinh tế của họ. Người Việt Nam không hẳn quá được yêu quý tại Campuchia nhưng họ cũng không làm gì nếu mình không có hành động khiếm nhã. Vì thế có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này tại Campuchia.

người dân campuchia

Trẻ em campuchia

>>> Bạn muốn dùng internet thoải mái cho cả nhóm tại Campuchia : cục phát wifi du lịch

Bom mìn

Campuchia là một trong những đất nước thuộc địa và tham gia vào cuộc chiến tranh thế giới khốc liệt. Nhiều người lo sợ rằng bom mìm còn chôn nhiều tại những nơi trên Campuchia sẽ nổ bất kỳ lúc nào. Điều này cũng có khả năng đúng. Tuy nhiên những nơi du lịch bạn tới là những nơi có xây dựng. Việc này làm hạn chế rất nhiều khả năng gặp bom mìn tại đó. Nhất là tại thành phố hay đền đình, biển đảo. Bạn không cần phải lo lắng về vấn đề bom mìn nữa. Khả năng nó xảy ra gần như là không thể.

Tuy nhiên để cẩn thận hơn khi đến những nơi du lịch hẻo lánh là bạn nên đi trên những đường có sẵn. Không nên đi vào những khu rừng hay khu đất ít người qua lại. Trường hợp bạn muốn khám phá những nơi hẻo lánh nên đi theo người hướng dẫn viên. Bạn không nên đi lung tung một mình vào buổi tối hay nơi đất trống.

Tai nạn giao thông

Đây là vấn đề chung của bất kỳ quốc gia nào. Sự rủi ro này bạn sẽ phòng tránh bằng cách cẩn thận. Để an toàn bạn nên đi bằng taxi hoặc thuê xe riêng đi đến địa điểm du lịch. Nếu đi bằng xe ôm cho tiết kiệm bạn cần phải chọn những tài xế tử tế và không say rượu cho an toàn. Phương tiện tại Campuchia cũng khá phức tạp giống như Việt Nam nên việc đi lại cẩn thận cũng nên chú ý. Đến các điểm du lịch bạn sẽ đi lại bằng xe tuk tuk. Xe này khá an toàn vì tốc độ di chuyển phù hợp để tham quan trong khu du lịch.

Xe tuk tuk Campuchia

Xe tuk tuk Campuchia

Tội phạm

Không có đất nước nào không có tội phạm. Tội phạm tại Campuchia nhắm tới khách du lịch chủ yếu là hướng vào tài sản. Vì thế bạn không nên đeo quá nhiều trang sức. Hoặc bạn cũng không nên thể hiện là mình giầu có để tạo cơ hội cho tội phạm.

Nói như vậy nhưng bạn cũng không nên lo lắng quá về vấn đề đó. An ninh tại Campuchia cũng khá tốt. Những nơi đông người du lịch chỉ cần bạn cẩn thận sẽ không bị mất đồ.

Bạn cũng không nên đi đến những nơi hẻo lánh để khám phá đặc biệt là một mình. Để hạn chế việc mất cắp cả trong lúc đi lại bạn nên đi những hãng taxi nổi tiếng.

Bạn không nên để lại tiền tại trong khách sạn hãy phân chia tiền ra cho nhiều người trong đoàn cầm. Đây cũng là một cách để giảm thiểu rủi ro.

Có thể bạn quan tâm

>>> Bạn muốn giao tiếp thoải mái tại Campuchia mà không cần phiên dịch viên : máy phiên dịch

Bệnh dịch

Do khí hậu nhiệt đới nóng ẩm nên Campuchia có khá nhiều bệnh truyền nhiễm. Những bênh này cũng thường xuất hiện tại Việt Nam. Nên chắc các bạn cũng đã tiêm phòng tại nhà rồi. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý là nên rửa tay sạch sẽ trước khi ăn uống và giữ gìn vệ sinh cá nhân cho sạch để phòng chống bệnh tật.

Tệ nạn

Có thể nói Campuchia khá giống Việt Nam. Hộp đêm sòng bạc là những thứ tệ nạn bạn nên tránh. Có thể mục đích của bạn chỉ là ghé qua xem cho biết. Tuy nhiên bạn có thể gặp phải những rắc rối khi nán lại đây lâu.

Đi Campuchia có nguy hiểm không

Đi Campuchia có nguy hiểm không ?

Kết luận

Chung quy lại đi du lịch tại Campuchia khá an toàn. Chỉ cần bạn cẩn thận những vấn đề nhỏ bạn sẽ không cần phải lo lắng.

Cùng chuyên mục

Campuchia Có Biển Không ? Tìm Hiểu Địa Hình Campuchia

Kinh Nghiệm Đi Campuchia Bằng Máy Bay Năm 2020

Đi Campuchia Có Cần Visa Không ? Những Giấy Tờ Cần Thiết Sang Campuchia

Tỷ Giá Tiền Campuchia – Cách Đổi Tiền Campuchia Lợi Nhất

Đi Campuchia Mua Gì Làm Quà ? Địa Chỉ Mua Quà Tại Campuchia

Đi Du Lịch Campuchia Có Gì ? Những Điểm Vui Chơi Giải Trí Tại Campuchia

Tổng Hợp Những Món Ăn Du Lịch Campuchia Nhất Định Phải Nếm Thử

Đi Du Lịch Campuchia Nên Mặc Gì Phù Hợp Nhất ?

Tìm Hiểu Về Du Lịch Campuchia Từ A đến Z Mới Nhất 2020

Campuchia Nói Tiếng Gì? Ngôn Ngữ Sử Dụng Nhiều Nhất Tại Campuchia