Đi Du Lịch Campuchia Nên Mặc Gì Phù Hợp Nhất ?

Campuchia là điểm chọn dừng chân của nhiều người Việt Nam do vị trí địa lý khá thuận lợi. Một trong những vấn đề nhiều du khách quan tâm là  đi du lịch Campuchia nên mặc gì phù hợp. Cùng đi tìm hiểu về Campuchia và những bộ trang phục nên mặc khi tới Campuchia.

1 Quần áo

Thứ nhất quần áo của bạn khi du lịch cần phải phù hợp với thời tiết đầu tiên. Bạn không thể đóng những bộ quần áo thời trang mà nóng nực được. Khí hậu Campuchia khá giống với khí hậu của Việt Nam và có phần nóng hơn. Đi du lịch bạn nên mặc những bộ quần áo thoải mái nhất. Quần jeans và áo phông có thể nói là trang phục phù hợp nhất để du lịch tại đây.

Bạn lưu ý không nên mặc những chiếc áo có quá nhiều hình thù lạ. Có thể bạn đã vô tình mặc những chiếc áo có hình kích động. Hay những chiêc áo đó có hình liên quan đến chính trị sẽ không hay. Ngoài quần jeans áo phông ra bạn cũng có thể mặc những bộ váy dài và xuông. Nhất là khi đi tham quan những ngôi đền hay chùa tại Campuchia bạn nên mặc kín đáo. Camouchia nổi tiếng theo đạo Phật và họ sẽ không cho phéo bạn ăn mặc quá ngắn hay quá bó sát người vào chùa đền. Vì thế nếu muốn mặc váy thì váy xuông dài là lựa chọn tốt.

du lịch Campuchia nên mặc gì

Mặc quần áo thoải mái tại Campuchia

>>> Bạn muốn nghe gọi và sử dụng mạng sim 4G thoải mái tại Campuchia hãy xem: sim 4g campuchia

Bạn cũng tránh ăn mặc cầu kỳ quá nếu đi du lịch tại những điểm du lịch tại Campuchia. Người Campuchia họ rất chuộng văn hóa nên ăn mặc đơn giản chính là điểm cộng cho khách du lịch.

2 Khăn mũ

Bạn có thể mang theo khăn và mũ để có thể che nắng. Ban ngày bạn di chuyển chắc chắn sẽ cần dùng tới mũ. Bởi cũng giống Việt Nam trời Campuchia vẫn có nắng và hơi hanh. Vì thế bạn sẽ dùng mũ là cần thiết.

thời trang du lịch Campuchia

Thời trang du lịch Campuchia

Hẳn việc mang khăn sẽ là điều bạn thắc mắc khi trời nóng. Khăn sẽ giúp bạn che nắng trong trường hợp bạn không có mũ. Hay nếu bạn đi du lịch vào mùa se lạnh bạn sẽ cần dùng đến khăn để giữ ấm. Bởi thời tiết lúc đó sẽ se lạnh vào buổi tối. Ra ngoài ngắm phong cảnh Campuchia buổi tối việc đem theo khăn là rất cần thiết.

3 Giày dép, túi xách

Hẳn bạn đã chuẩn bị những đôi giày thật xinh xắn hay những đôi cao gót,… Tuy nhiên bạn đừng nên đi những đôi cao gót quá cứng nhé. Đi giầy thể thao mềm hay dép sandal là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Bởi bạn sẽ cần phải đi bộ thật nhiều trong những khu du lịch. Thời gian di chuyển trên xe tuk tuk sẽ có nhưng không nhiều.

Để diện những đôi cao gót bạn nên chọn những lúc phải đi lại ít.Thường đi du lịch cũng không nên mang theo nhiều đôi cao gót. Lựa chọn tối ưu vẫn là giầy hoặc dép. Bạn cũng nên chọn nhưng đôi dép dễ tháo. Khi vào lễ những ngôi đền hay chùa yêu cầu bỏ dép. Vì thế bạn nên chọn những đôi dễ tháo và xếp ngay ngắn để không bị tính trạng ” mất dép “.

Mặc gì khi đi du lịch campuchia

Lựa chọn trang phục kín đáo

Có thể bạn quan tâm

>>> Nếu bạn muốn giao tiếp thoải mái tại Campuchia mà không cần tới phiên dịch viên : máy phiên dịch

Về túi xách bạn nên đeo chiếc túi nhỏ và đừng ít đồ. Việc mang túi to đừng nhiều đồ không chỉ khiến nặng vai mà còn trông luộm thuộm. Ngòai ra trong quá trình du lịch bạn nên cảnh giác khi đeo túi. Đến những chỗ đông người bạn sẽ khó có thể bảo quản tài sản của mình. Lạ thêm một lý do khiến bạn nên đeo những chiếc túi càng nhỏ càng tốt.

Video Du Lịch Campuchia Nên Mặc Gì?

4. Kết luận

Vậy nên mặc gì khi đi du lịch Campuchia ? Tóm lại bạn nên mặc những bộ trang phục thoải mái nhất và phù hợp với văn hóa của họ. Campuchia là đất nước Phật giáo nên cần những sự tôn nghiêm khi tham quan. Trên đây là một số thông tin cho bạn tham khảo. Một điều đáng buồn là người Cam không quá chào đón người Việt nên bạn cũng nên hạn chế việc mặc đồ biểu tượng Việt. Chúc bạn có chuyến du lịch khám phá được nhiều điều hữu ích. 

0/5 (0 Reviews)

Cùng chuyên mục

Tìm Hiểu Về Du Lịch Campuchia Từ A đến Z Mới Nhất

Đi Campuchia Có Nguy Hiểm Không ? Những Điều Lưu Ý Tại Campuchia

Tổng Hợp Những Món Ăn Du Lịch Campuchia Nhất Định Phải Nếm Thử

Đi Du Lịch Campuchia Có Gì ? Những Điểm Vui Chơi Giải Trí Tại Campuchia

Đi Campuchia Mua Gì Làm Quà ? Địa Chỉ Mua Quà Tại Campuchia

Tỷ Giá Tiền Campuchia – Cách Đổi Tiền Campuchia Lợi Nhất

Đi Campuchia Có Cần Visa Không ? Những Giấy Tờ Cần Thiết Sang Campuchia

Kinh Nghiệm Đi Campuchia Bằng Máy Bay Năm 2020

Campuchia Có Biển Không ? Tìm Hiểu Địa Hình Campuchia

Campuchia Nói Tiếng Gì? Ngôn Ngữ Sử Dụng Nhiều Nhất Tại Campuchia