Đi Campuchia Mua Gì Làm Quà ? Địa Chỉ Mua Quà Tại Campuchia

Đất nước Campuchia không phải là thiên đường mua sắm như Thái Lan hay Sing. Chắc hẳn bạn sẽ nghe nhiều thấy đồ Thái nhưng không nghe thấy đồ Campuchia bao giờ. Vậy đi Campuchia mua gì làm quà cho gia đình, người thân ? Ngoài những món đồ lưu niệm nhỏ ra bạn cũng muốn chọn một món đặc trưng của Campuchia tặng cho người thân bạn bè. Dưới đây là những món đồ phù hợp bạn mua làm quà.

Các sản phẩm từ bạc

Campuchia chưa phát triển công nghiệp nhiều. Các sản phẩm từ bạc được sử dụng rộng rãi từ thế kỹ 11 gắn với những nghi lễ thuộc về tôn giáo văn hóa. Càng ngày các sản phẩm về bạc của Campuchia phát triển mạnh vừa để phục vụ trang trí vừa để phục vụ du lịch. Các cửa hàng bạc tại Campuchia mọc lên rất nhiều tại các khu mua sắm.

Sản phẩm bạc tại Campuchia có điều đặc biệt là được làm thủ công nhiều. Các nét chạm trổ trang trí cũng rất mang đậm nét văn hóa của người Campuchia.

Đi du lịch Campuchia mua gì về làm quà

Đồ bạc tại Campuchia

>>> Bạn muốn nghe gọi và sử dụng mạng 4G thoải mái tại Campuchia: sim 4G campuchia

Bạn có thể dễ dàng tìm mua các trang sức, đồ trang rí hay đồ nội thất đặc biệt ở các cửa hàng bạc ở Phnom Penh và Siem Riep.

Các sản phẩm điêu khắc

Sản phẩm điêu khắc tại Campuchia cũng được làm thủ công nhiều. Các tương điêu khắc nhỏ thường là tượng Phật, vũ nữ,… Chất liệu của các pho tượng điêu khắc này có thể là từ đá, gỗ,… được ưa chuộng.

Từ những vật vô tri vô giác các nghệ nhân đã tạo nên các đồ điêu khắc rất đẹp. Bạn có thể mua những đồ vật này về làm quà vừa nhỏ gọn lại xinh. Bạn có thể nhờ người bán khắc chữ tên ai đó nên để kỷ niệm.

Video về các sản phẩm điêu khắc của Campuchia

 

Khăn rằn

Khăn rằn tại Capuchia được gọi là Krama. Đối với người Khmer họ xem đây là bùa hộ mệnh cho sự may mắn và bình an. Chất liệu của nó là được dệt từ sợi bông mềm. Vào mùa nóng họ hay dùng khăn rằn để thấm mồ hôi. Người dân Campuchia lao động nhiều nên họ thích sử dụng ngay cả khi vào mùa nóng. Tại Việt Nam những chiếc khăn rằn được giới trẻ yêu thích để đi phượt.

khăn rằn

Khăn rằn

Ngoài việc dùng để đeo chiếc khăn rằn còn được sử dụng để lót bàn ghế, đựng đồ,… Mức giá của nó cũng rẻ rơi vào tầm 1 USD.

Có thể bạn quan tâm

Đồ khô

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những đồ khô tại khu chợ của Campuchia. Những đồ khô được ưa chuộng tại Campuchia là lạp sườn, cá khô và đặc biệt là thịt bò. Thịt bò khô tại Campuchia có những hương vị đặc biệt, mềm và thơm hơn những chỗ khác.

Bạn có thể mua đồ khô về làm quà rất phù hợp. Vì nó nhẹ nhàng và người thân sẽ rất thích đặc biệt là giới trẻ. Bạn cũng không nên lo lắng vì đồ khô thượng nặng mùi. Người dân Campuchia sẽ tự biết cách gói đồ thật kỹ để bạn mang lên máy bay.

Đường thốt nốt

Đường thốt nốt là một gia vị nấu ăn đặc biệt từ Campuchia. Đây là loại đường có vị ngọt quện như mật ong. Hơn nữa nó còn chứa nhiều các vitamin khoáng chất. Đường thốt nốt thật được dùng để kho cá, nấu chè hay pha nước.
Bạn có thể mua đường thốt nốt về làm quà cho các chị hay các mẹ. Nó được bán tại các khu chợ nhiều. Đơn vị tính của nó theo cân giá bán là tầm 3Usd/kg.

Đường thôt nốt Campuchia

Đường thốt nốt Campuchia

Video về cách sản xuất đường Thốt Nốt

Lụa tơ tằm

Lụa tơ tằm là một sản phẩm độc đáo của Campuchia. Tất cả các mảnh lụa đều được người dân dệt thủ công. Bạn có thể mua lụa tơ tằm về làm quà. Nếu bạn không thích mua cả tấm lụa to bạn có thể mua những chiếc khăn nhỏ. Quà này mua cho các bà hẳn sẽ rất thích. 

Bạn có thể mua các sản phẩm lụa tơ tằm tại chợ. Để mua loại lụa tơ tằm tốt nhất bạn có thể di chuyển tới đảo Koh Dech cách thủ đô phnom Penh 15km. Đây là một nơi nổi tiếng dệt lụa tơ tằm. Bạn có thể xuống đó mua với giá rẻ và nhìn tận mắt những khung cửi người dân dệt. 

Địa chỉ mua quà

Những món đồ ở trên đều là những món đồ bạn có thể dễ dàng mua tại các khu chợ Campuchia. Bạn không cần lo lắng sẽ không tìm thấy địa chỉ mua quà. Dịch vụ du lịch tại Campuchia rất tốt. Dưới đây là một số trung tâm mua sắm lớn tại Campuchia cho bạn tham khảo :

Trung tâm thương mại Sorya : Là một trong những trung tâm thuơng mại lớn và sang trọng bậc nhất Phnom Penh. Nơi đây cũng giống các trung tâm thương mại tại Việt Nam. Các sản phẩm trong đây cũng khá đa dạng.

Đi Campuchia nên mua gì

Đi Campuchia nên mua gì

>>> Bạn muốn sử dụng internet thoải mái cho cả nhóm tại Campuchia: thuê wifi quốc tế

Chợ cây tre : Là một trong những khu mua sắm lớn và lâu đời của thủ đô Phnom Penh. Bạn có thể mua những đồ làm quà về cho bạn bè tại đây

Chợ đêm : Là chợ tại khu Siem Riep . Người nước ngoài đi chợ đêm rất nhiều. Người bán hàng tại đây họ nói tiếng Anh rất thông thạo. Mặt hàng tại đây rất đa dạng thoải mái cho bạn lựa chọn.

Kết luận

Không cần phải băn khoăn đi Campuchia mua gì cho đẹp nữa. Sau khi đọc bài viết này bạn hãy chọn lựa lấy một món quà để mua cho người thân và bạn bè. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ

 

Cùng chuyên mục

Campuchia Có Biển Không ? Tìm Hiểu Địa Hình Campuchia

Kinh Nghiệm Đi Campuchia Bằng Máy Bay Năm 2020

Đi Campuchia Có Cần Visa Không ? Những Giấy Tờ Cần Thiết Sang Campuchia

Tỷ Giá Tiền Campuchia – Cách Đổi Tiền Campuchia Lợi Nhất

Đi Du Lịch Campuchia Có Gì ? Những Điểm Vui Chơi Giải Trí Tại Campuchia

Tổng Hợp Những Món Ăn Du Lịch Campuchia Nhất Định Phải Nếm Thử

Đi Campuchia Có Nguy Hiểm Không ? Những Điều Lưu Ý Tại Campuchia

Đi Du Lịch Campuchia Nên Mặc Gì Phù Hợp Nhất ?

Tìm Hiểu Về Du Lịch Campuchia Từ A đến Z Mới Nhất

Campuchia Nói Tiếng Gì? Ngôn Ngữ Sử Dụng Nhiều Nhất Tại Campuchia