Nên Thuê Cục Phát Wifi Hay Mua Sim Khi Đi Du Lịch Trung Quốc ?

Nên chọn mua sim hay thuê wifi đi Trung Quốc là thắc mắc của những khách du lịch muốn vào mạng tại Trung Quốc. Nếu bạn đang phân vân điều này hãy đọc bài viết phân tích ưu nhược điểm 2 loại của chúng tôi ở ngay dưới đây.

Nên mua sim hay thuê wifi đi Trung Quốc ?

Sau khi dùng cả sim 3G/4G Trung Quốccục phát wifi du lịch thì mình đã làm một bảng đánh giá ở bên dưới.

mua sim hay thuê wifi đi trung quốcSo sánh tính năng cục phát wifi và sim du lịch

>>> Bạn cần thuê wifi tốc độ cao, giá rẻ để đi du lịch hãy xem: Thuê wifi du lịch Trung Quốc

Nếu bạn đi du lịch Trung Quốc một mình và không cần dùng wifi nhiều hãy mua sim 4G. Đây là giải pháp tiết kiệm và hợp lý. Dung lượng sim là đủ để đáp ứng mọi nhu cầu của cá nhân. Nếu bạn có điều kiện thì vẫn có thể thuê bộ phát wifi đi động nếu thích. 

Khi bạn đi du lịch đông người thì hãy nên thuê wifi du lịch. Bởi mỗi người một sim thì giá tiền mua sim đã hơn rất nhiều so với tiền thuê wifi. Mọi người chia sẻ nhau tiền thuê thì giá còn rẻ hơn là mua sim. Thêm nữa là dùng wifi sẽ đỡ tốn pin điện thoại hơn so với là dùng 3G/4G. 

Một điều nữa là sim nhà mạng Trung Quốc không thể vào được Facebook và Google. Do nhà mạng phải tuân thủ chính sách kiểm duyệt internet của chính phủ Trung Quốc. Còn nếu dùng cục phát wifi bạn có thể dùng phần mềm vpn miễn phí để vào Facebook, Google như ở Việt Nam.

Nên thuê wifi hay mua sim trung quốcThuê wifi sẽ cho bạn vào mạng thoải mái hơn sim 4G

>>> Bạn đi du lịch tự túc một mình, ít vào mạng hãy nên mua: sim Trung Quốc

Nếu bạn đi nhiều nước Châu Á thì hãy nên dùng cục phát wifi. Bạn có thể lựa chọn linh hoạt ngày sử dụng ở các nước. Nếu bạn dùng sim thì đến mỗi nước bạn lại phải mua một cái sim mới. Điều này rất bất tiện và tốn kém.

Tóm lại nếu bạn đi du lịch một mình và không cần vào mạng nhiều thì hãy nên  dùng sim. Còn không thì thuê cục phát wifi là giải pháp tốt hơn cho bạn khi đi du lịch Trung Quốc.

Tổng hợp giá sim du lịch và thuê wifi đi Trung Quốc mới nhất 

Hiện nay có rất nhiều nơi bán sim hoặc cho thuê wifi du lịch Trung Quốc. Tuy nhiên có quá nhiều mức giá khiến khách hàng hoang mang không biết lựa chọn như thế nào. Do đó mình sẽ chia sẻ mức giá hợp lý để mua sim và thuê wifi.

Mức giá hợp lý cho một chiếc sim đi Trung Quốc khoảng từ 400.000 – 700.000 đồng. Đây là mức giá sim Trung Quốc tại Việt Nam. Với mức giá này sim sẽ cho bạn vài GB sử dụng tốc độ 4G để dùng trong 7 – 15 ngày. Mua sim tại sân bay sẽ đắt hơn là mua sim ở các cửa hàng trên phố.

nên mua sim hay thuê wifi đi trung quốcMua sim du lịch có tiện hơn thuê wifi không ?

Giá thuê wifi du lịch Trung Quốc khoảng 100.000 – 300.000 đồng/Ngày. Tùy vào gói thuê mà có sự chênh lệch nhất định, tuy nhiên giá thuê chung của thị trường chỉ trong khoảng này. Nếu bạn thuê giá đắt hơn là bạn bị thuê mắc rồi.

Có thể bạn quan tâm

Sau khi đọc xong bài phân tích này chắc bạn đã biết nên mua sim hay thuê wifi đi Trung Quốc rồi phải không. Hãy lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng trong chuyến du lịch của bạn nhé. Hãy tham khảo giá để thuê wifi hoặc mua sim với giá hợp lý nhé.

Cùng chuyên mục

ĐI TRUNG QUỐC MUA ĐỒ ĂN VẶT GÌ?

Những Điểm Du Lịch Trung Quốc Mà Bạn Nên Đến Ít Nhất Một Lần Trong Đời

Kinh nghiệm đi du lịch Trung Quốc chi tiết nhất từ A đến Z

TRUNG QUỐC CÓ GÌ HAY? NÊN LÀM GÌ Ở TRUNG QUỐC?

Các Món Ăn Truyền Thống Của Người Dân Trung Quốc

Những biểu tượng đặc trưng nhất ở Trung Quốc không nên bỏ lỡ

ĐI TRUNG QUỐC BẰNG ĐƯỜNG BỘ NHƯ THẾ NÀO? NÊN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Đi Trung Quốc Nên Đi Đâu ? Tất Tần Tật Địa Điểm Mà Du Khách Không Nên Bỏ Lỡ

TRUNG QUỐC DÙNG MẠNG XÃ HỘI GÌ? CÁC MẠNG ĐÓ CÓ PHỔ BIẾN KHÔNG?

ĐỔI TIỀN TRUNG QUỐC Ở ĐÂU TIỆN NHẤT? 1 TỆ TRUNG QUỐC BẰNG BAO NHIÊU TIỀN VIỆT?