Tổng Hợp Những Cách Gọi Điện Thoại Từ Trung Quốc Về Việt Nam Đơn Giản Và Tiết Kiệm

Khi đi du lịch Trung Quốc, chắc chắn bạn sẽ muốn gọi điện về nhà cho gia đình, bạn bè. Chúng tôi sẽ cho bạn biết cách gọi điện thoại từ Trung Quốc về Việt Nam đơn giản và tiết kiệm nhất. Bạn nên lưu ý những điều này nếu muốn gọi điện ở Trung Quốc.

gọi điện từ trung quốc về việt namGọi điện khi du lịch ở Trung Quốc

>>> Bạn muốn gọi điện về Việt Nam không tốn tiền hãy nên: Thuê wifi Trung Quốc

Đăng ký chuyển vùng quốc tế

Đây là cách bạn dùng sim nhà mạng Việt Nam để đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế. Khi đó bạn có thể gọi điện, nhắn tin và vào mạng như là ở Việt Nam. Tuy nhiên giá cước sẽ đắt gấp 3, 4 lần cước gọi trong nước. Khi có người gọi cho bạn, nếu bạn nghe sẽ bị tính thêm phí chuyển vùng quốc tế, còn người gọi thì chỉ bị tính như là cuộc gọi trong nước bình thường. Nếu bạn muốn gọi về Việt Nam chỉ bấm số và gọi, không cần phải làm gì nữa.

Cách gọi điện này rất dễ dàng, nhanh chóng tuy nhiên chi phí khá đắt nếu bạn dùng nhiều. Nếu bạn không vào mạng, không nhắn tin gọi điện nhiều thì có thể dùng cách này.

Mua sim điện thoại ở Trung Quốc

Bạn có thể mua sim điện thoại ở các cửa hàng nhà mạng Trung Quốc hoặc ở chợ đen. Bạn cần lưu ý có 2 loại sim là sim nghe gọi và sim data. Bạn hãy hỏi kỹ để chọn lựa cho đúng. Bạn nên mua sim của nhà mạng China Unicom bởi 2 nhà mạng China Mobile và China Telecom không hỗ trợ 3G/4G cho điện thoại quốc tế.

Bạn nên mua sim data và dùng Zalo, Viber, Face Time để gọi điện về Việt Nam miễn phí qua Internet. Đừng nên mua sim nghe gọi rồi đăng ký 3G/4G bởi chỉ sau vài cuộc gọi là bạn hết dung lượng. Thêm nước cước đăng ký gói data ở Trung Quốc rất đắt.

Sử dụng Wifi công cộng để liên lạc

Tại các quán cafe, nhà hàng và khách sạn ở Trung Quốc đều có sử dụng cho phép dùng wifi khi sử dụng dịch vụ của họ. Vì vậy bạn có thể hỏi wifi để kết nối dùng. Tuy nhiên một số nơi đặt wifi bằng tiếng Trung cho nên bạn sẽ gặp khó khăn khi nhập mật khẩu. Wifi miễn phí nên tốc độ cũng khá chậm chỉ để nhắn tin, vào đọc tin tức. Nếu bạn gọi điện thì chất lượng cuộc gọi không đảm bảo.

cách gọi điện ở trung quốc về việt nam001 là mã số điện thoại của Trung Quốc

>>> Bạn vừa muốn dùng 4G vừa muốn gọi điện liên lạc với mọi người hãy: Mua sim 4g Trung Quốc

Dùng điện thoại trong khách sạn để gọi về nhà

Bạn có thể dùng điện thoại để gọi tại Trung Quốc và gọi về Việt Nam. Bạn bấm những cú pháp sau để gọi điện về Việt Nam:

  • 001 + 84 + Mã tỉnh + số máy cố định cần gọi ở các tỉnh thành Việt Nam
  • 001 + 84 + 8 + (số máy cố định tại thành phố Hồ Chí Minh)
  • 001 + 84 + 4 + (số máy cố định tại thành phố Hà Nội)
  • 001 + 84 + 90 + (số di động của Mobilefone)
  • 001 + 84 + 91 + (số di động của Vinaphone)
  • 001 + 84 + 98 + (số di động của Viettel).
  • 001 + 84 + 95 + (số di động của S-Fone)

Bạn lưu ý là cước phí gọi từ Trung Quốc về Việt Nam ở mỗi khách sạn là khác nhau. Bạn cần hỏi kỹ giá và thủ tục trước khi sử dụng điện thoại của khách sạn. Nếu gọi điện ở khách sạn quá đắt bạn có thể tìm bưu điện hoặc trạm điện thoại công cộng. Điện thoại dùng thẻ rất hạn chế, thường chỉ có ở sân bay, các điểm thăm quan nổi tiếng hoặc các khách sạn lớn.

Thuê wifi du lịch hoặc mua sim quốc tế

Bạn có thể dùng wifi hoặc 3G/4G từ sim hoặc bộ phát wifi để gọi điện qua Internet. Cách này sẽ tiết kiệm hơn bởi bạn có thể thoải mái gọi điện về Việt Nam mà vẫn có mạng để sử dụng cho các việc khác. Thêm nữa bạn có thể chia sẻ wifi cho mọi người cùng dùng và không cần bấm cú pháp gọi phức tạp. Đây là cách gọi điện ở Trung Quốc về Việt Nam hoàn toàn miễn phí cước.

gọi điện thoại ở trung quốcGọi điện thoại qua Internet là tiết kiệm nhất

Trong các chuyến du lịch tham quan, liên lạc về gia đình và giải quyết các công việc là một nhu cầu không thể thiếu của tất cả mọi người. Đặc biệt là khi bạn đi Trung Quốc trong dài ngày. Trên đây là những cách gọi điện thoại từ Trung Quốc về Việt Nam để bạn tham khảo. Chúc bạn có một chuyến đi Trung Quốc vui vẻ!

Có thể bạn quan tâm

0/5 (0 Reviews)

Cùng chuyên mục

Thủ Thuật Vào Facebook Ở Trung Quốc Thành Công 100%

Các Món Ăn Truyền Thống Của Người Dân Trung Quốc

Top 3 Sản Phẩm Máy Phiên Dịch Tiếng Trung Tốt Nhất Hiện Nay

Những Điểm Du Lịch Trung Quốc Mà Bạn Nên Đến Ít Nhất Một Lần Trong Đời

Nên Thuê Cục Phát Wifi Hay Mua Sim Khi Đi Du Lịch Trung Quốc ?

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Thuê Wifi Đi Trung Quốc Tại Việt Nam

ĐI TRUNG QUỐC BẰNG ĐƯỜNG BỘ NHƯ THẾ NÀO? NÊN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Danh Sách Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Trung Quốc Mới Nhất

Đi Trung Quốc Nên Đi Đâu ? Tất Tần Tật Địa Điểm Mà Du Khách Không Nên Bỏ Lỡ

Những Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Trung Quốc Nên Đến Một Lần Trong Đời