fbpx

Đi Trung Quốc Được Mang Bao Nhiêu Tiền ? Nên Mang Bao Nhiêu Tệ

Bạn không biết có thể mang theo bao nhiêu tiền khi xuất nhập cảnh Trung Quốc hãy đọc quy định của Tổng cục Hải quan Trung Quốc. Bạn sẽ biết đi Trung Quốc được mang bao nhiêu tiền những loại tiền dùng được ở Trung Quốc.

Đi du lịch Trung Quốc thì mang tiền gì ?

Nhân dân tệ là tên gọi chính thức của đơn vị tiền tệ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (Trung Quốc), viết tắt theo quy ước quốc tế là RMB (ký hiệu là ¥). Đơn vị đếm của đồng tiền này là: Yuan (Nguyên), Jiao (Giác) và Fen (Phân). Trong đó 1 Yuan = 10 Jiao = 100 Fen.

Ở Trung Quốc sử dụng cả tiền giấy và tiền xu:

– Tiền giấy có các mệnh giá là: 1 Jiao, 5 Jiao, 1 Yuan, 5 Yuan, 10 Yuan, 20 Yuan, 50 Yuan và 100 Yuan.

– Tiền xu có các mệnh giá là: 1 Yuan và 5 Jiao.

đi trung quốc dùng tiền gìNhân Dân Tệ là đồng tiền chính thức tại Trung Quốc

>>> Bạn muốn sử dụng wifi ở Trung Quốc thoải mái với giá rẻ hãy: Thuê cục phát wifi đi Trung Quốc

Bạn chỉ nên sử dụng NDT tại Trung Quốc. Đừng nên mang USD vì bạn sẽ phải đến ngân hàng Trung Quốc để đổi, bạn đổi tiền ở chợ không uy tín lắm, rất có thể nhận phải tiền giả. Tiền VND không có giá trị lưu hành ở Trung Quốc.

Hồng Kông và Macao là hai Đặc khu hành chính thuộc Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Tuy nhiên đồng Nhân dân tệ không dùng được tại 2 đặc khu này. Hồng Kông sử dụng đô la Hồng Kong còn Macao là đồng Pataca để làm tiền tệ lưu hành.

Tỷ giá quy đổi hiện nay là 1 NDT = 3480 VNĐ; 1 NDT = 0,15 USD.

Đổi tiền Trung Quốc ở đâu ?

Đổi tiền Trung Quốc tại Hà Nội thì bạn nên đến quầy đổi tiền, tiệm vàng ở phố Hà Trung; số 1 Trần Phú hoặc hiệu vàng Phú Vân Lương Ngọc Quyến. Nếu bạn ở Hồ Chí Minh (Sài Gòn) thì bạn nên đến tiệm vàng ở phố Lê Thánh Tôn (Quận 1) hay đường Lê Văn Sỹ (quận 3).

Những nơi này đều cập nhập tỷ giá nhanh và có sẵn tiền để đổi cho bạn. Nếu bạn sợ đổi phải tiền giả có thể đến ngân hàng Việt Nam để đổi. Để đổi tiền Trung Quốc tại ngân hàng thì bạn cần trình vé máy bay và hộ chiếu.

đổi tiền trung quốc ở đâuBạn nên đổi tiền Trung Quốc tại cửa hàng vàng

>>> Bạn muốn dùng mạng để tìm nơi đổi tiền, tra cứu tỉ giá hãy mua: Sim 4G Trung Quốc

Nếu bạn không muốn đổi ở Việt Nam thì bạn có thể mang USD sang Trung Quốc đổi. Những nơi đổi tiền ở Trung Quốc là:

– Các quầy đổi tiền phục vụ khách du lịch ở các sân bay Trung Quốc. Tuy nhiên tỉ giá ở đây không tốt lắm.

– Hầu hết những khách sạn lớn 4, 5 sao đều có dịch vụ đổi tiền cho khách du lịch. Đây là cách nhanh nhất để đổi tiền khi cần gấp. Tuy nhiên họ có thể từ chối khi bạn đổi quá nhiều và chỉ đổi cho khách thuê phòng.

– Các máy ATM ở khắp nơi trong thành phố. Bạn có thể dùng thẻ quốc tế để rút tiền. Tuy nhiên bạn phải hỏi ngân hàng của mình có chi nhánh ở Trung Quốc không nhé.

– Ngân hàng là nơi đổi tiền được nhiều khách du lịch tìm đến và không cần trả phí giao dịch. Tất cả ngân hàng đều làm việc 7 ngày/tuần nhưng việc đổi tiền không diễn ra vào ngày cuối tuần. Bạn chỉ có thể đổi tiền vào thứ 2 – thứ 6, từ 09:00 đến 16:00.

đi trung quốc nên mang bao nhiêu tiềnBạn nên mang nhiều tiền NDT mệnh giá nhỏ để chi tiêu

Đi Trung Quốc được mang bao nhiêu tiền ?

Để thông báo rõ ràng và tránh những trường hợp không đáng có, Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã đang tải quy định mang tiền mặt đối với khách du lịch xuất nhập cảnh Trung Quốc.

Mỗi người nhập xuất nhập cảnh nếu mang 20.000 Nhân Dân Tệ (NDT) hoặc 5000$ thì không cần khai báo hải quan. Nếu bạn mang quá 20.000 NDT (hoặc số tiền giá trị lớn hơn 5000$) thì phải chủ động khai báo bằng văn bản cho hải quan cửa khẩu. 

+ Nếu nhập cảnh nhiều lần trong cùng một ngày thì lần đầu bạn có thể mang 5000$ không cần khai báo. Những những lần sau thì bạn chỉ được mang theo người số tiền mặt giá trị tương đương 500$. Nếu mang hơn bạn sẽ phải khai báo với hải quan.

+ Nếu bạn đi du lịch nhiều lần trong ngắn ngày (15 ngày) thì từ lần thứ 2 trở đi bạn chỉ được mang số tiền mặt trị giá 1000$. Nếu mang quá thì bạn phải khai báo.

+ Số tiền khi xuất cảnh không được vượt quá số tiền khai báo khi nhập cảnh. Nếu bạn mang số tiền vượt quá thì phải khai báo bằng tờ “Giấy phép mang ngoại tệ xuất cảnh”.

Nếu bạn cố tình mang quá tiền mặt mà không khai báo sẽ bị phạt 20% số tiền hoặc tịch thu. Nếu họ cho rằng bạn cố tình buôn lậu tiền tệ thì rất có thể bạn sẽ bị truy tố.

đi trung quốc được mang bao nhiêu tiềnBạn không nên mang quá số tiền mặt cho phép khi nhập cảnh

Một số lưu ý khi sử dụng tiền mặt trong chuyến du lịch Trung Quốc

– Bạn nên lấy tiền mới khi đổi. Tờ NDT khi chao nghiêng ra ánh sáng các hình chìm hiện rõ, nét. Tờ tiền NDT không bị nhòe hình. Tiền thật dùng lâu cũng không tránh khỏi ẩm ướt nhưng các nét in rất thanh và mảnh, chứ không dầy và nhòe như tiền giả. Nên sờ nhẹ vào hình cổ áo của Mao Trạch Đông bạn thấy ráp ráp thì là tiền thật.

– Bạn nên đổi tiền lẻ mệnh giá nhỏ để thuận lợi cho việc thanh toán. Khi bạn đi xe bus, taxi… dùng mệnh giá lớn họ sẽ không đủ tiền lẻ để trả.

– Nếu bạn là khách du lịch thì nên mang theo tiền mặt để ăn uống, mua sắm. Bởi các cửa hàng của Trung Quốc không chấp nhận thanh toán thẻ. Họ thường dùng mã QR hoặc tiền mặt là chủ yếu. 

Trên đây là tất cả những điều bạn cần biết khi mang tiền mặt đi du lịch Trung Quốc. Chắc hẳn giờ bạn đã rõ đi Trung Quốc được mang bao nhiêu tiền. Chúc bạn chi tiêu thoải mái và hợp lý trong chuyến du lịch Trung Quốc.

Comments

Powered by Facebook Comments

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
icon wifi
//