Những biểu tượng đặc trưng nhất ở Trung Quốc không nên bỏ lỡ

Vạn Lý Trường Thành, Khổng Tử, Võ Thuật, Nghệ thuật âm nhạc truyền thống,… là những biểu tượng đặc trưng nhất ở Trung Quốc mà ai cũng phải nhắc đến khi nói về đất nước Trung Quốc. Hãy tìm hiểu xem mỗi biểu tượng có vẻ đẹp và ý nghĩa riêng như thế nào nhé!

Trung Quốc là điểm thu hút khách du lịch trên thế giới từ xưa tới nay và là một trong nên văn minh đời nhất trên thế giới. Với bề dày lịch sử hơn 5000 năm Trung Quốc luôn gây ấn tượng về tất cả mọi mặt khi được một lần đặt chân tới đất nước này. Lịch sử Trung Quốc đặc trưng bởi những chia tách và thống nhất lặp đi lặp lại qua các thời kỳ hòa bình xen kẽ chiến tranh trên một lãnh thổ rộng lớn.

Những biểu tượng đặc trưng nhất ở Trung Quốc

Những biểu tượng đặc trưng nhất ở Trung Quốc không nên bỏ lỡ

Đến Trung Quốc, bạn sẽ không chỉ muốn tìm hiểu về văn hóa – lịch sử lâu đời ở đây mà còn muốn thưởng thức những địa danh nổi tiếng như Phượng Hoàng Cổ Trấn, Lệ Giang – Vân Nam, Tây Đường – Triết Giang,… Trong bài viết này, chúng tôi xin tổng hợp lại Tất cả những biểu tượng đặc trưng nhất ở Trung Quốc và giúp bạn trả lời câu hỏi “Đến Trung Quốc có gì hay? Nên làm gì ở Trung Quốc?” Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích cho chuyến đi sắp tới của mình. 

Tìm hiểu những biểu tượng đặc trưng nhất ở Trung Quốc 

Nền Văn hóa – Giáo dục 

Những Biểu Tượng Đặc Trưng Nhất Ở Trung Quốc

Khổng Tử (551 TCN – 479 TCN) – hay còn gọi là Khổng Phu Tử. 

Nhắc đến Khổng Tử – vị thầy giáo và nhà triết học gia nổi tiếng từ thời Xuân Thu. Ông chính là người khai sáng Nho giáo.  Qua bao nhiêu đời lịch sử, tư tưởng giáo học của ông Khổng Tử vẫn vô cùng uyên thâm, đạt tới mức có thể dùng để định hướng cho con người ta những điều trong cuộc sống. Ông chính là một trong những biểu tượng đặc trưng nhất ở Trung Quốc phải kể đến. 

Các triết lý của Khổng Tử chủ yếu đề cập đến vấn đề đạo đức và lối sống cá nhân: “tu thân – tề gia – trị quốc – bình thiên hạ” đồng thời đề cao “Đạo Trung Dung” và các đức tính “Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín”. Bên cạnh đó, ông luôn chú trọng, nhấn mạnh và đề cao mối quan hệ gia đình, thờ cúng tổ tiên, trẻ kính trọng già, vợ tôn trọng chồng, và gia đình là căn bản cho một xã hội lý tưởng.
 
Có thể nói rằng, những răn dạy của Khổng Tử từ xưa đến nay đều được người đời lấy làm bài học cho con cháu noi theo và ông xứng đáng là một biểu tượng vĩ đại nhất khi nhắc đến đất nước Trung Quốc. 

Y học cổ truyền Trung Hoa

Những biểu tượng đặc trưng nhất ở Trung Quốc

Y học cổ truyền Trung Quốc nổi tiếng bởi sự uyên thâm và thần bí của nó. 

Khi nghe tới đây chắc chắn chúng ta sẽ nghĩ đến những chiếc kim “châm cứu”, từ niên đại kéo dài hơn 2000 năm lịch sử, nơi chiếc cầu nối giúp đưa độc tố ra khỏi cơ thể, chữa bệnh cho con người, từ những kỹ năng nhẹ nhàng và tinh tế, đôi khi còn tạo ra những cảm giác dễ chịu như mát xa, thư giãn cơ thể. 

 Bạn có thể tham khảo thuê bộ phát wifi đi Trung Quốc  để lướt web, tìm kiếm địa điểm khi ở bất cứ nơi đâu ở Trung Quốc.

Gốm Sứ Trung Quốc 

Những biểu tượng đặc trưng nhất ở Trung Quốc

Gốm sứ Trung Quốc – Nơi khởi nguồn cho nghệ thuật gốm sử thế giới. 

Có lẽ rất nhiều người sẽ không biết rằng, trong tiếng anh “China” có nghĩa là Trung Quốc, nhưng đồng thời nó cũng mang một ý nghĩa khác đó chính là đồ gốm. Sự tinh xảo trong từng điêu khắc của những bát đĩa, dụng cụ bằng gốm sứ ở Trung Quốc sẽ không lạc đi đâu được khi đặt cạnh những sản phẩm cùng loại trên thế giới. Chính bởi vậy, khi nhắc đến những biểu tượng đặc trưng nhất ở Trung Quốc, người ta nghĩ ngay đến đồ gốm sứ. 

Có thể bạn quan tâm

>> Video: Khám phá gốm sứ cổ Trung Quốc

Nền Văn hóa – Âm nhạc truyền thống 

Những biểu tượng đặc trưng nhất ở Trung Quốc

Văn hóa truyền thống của Trung Quốc là văn hóa thần truyền

Trung Quốc có 2 thể loại âm nhạc truyền thống đó là nhạc cổ điển và dân gian. Du khách khi đặt chân đến nhà hát kịch Bắc Kinh, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được nét tinh hoa trong nền nhạc kịch Trung Hoa đặc sắc tới thế nào. Gồm những bộ môn nghệ thuật âm nhạc truyền thống xen kẽ sử dụng công cụ âm nhạc khác nhau.

Võ Thuật 

Những biểu tượng đặc trưng nhất ở Trung Quốc

Võ Thuật Trung Hoa khởi nguồn từ nên văn hóa cổ xưa của Trung Quốc

Một trong những nét văn hóa đặc sắc đã được truyền lại qua nhiều thế hệ tới nay, những hình thái biểu diễn cũng như phong cách chiến đấu đặc trưng mà không thể nào bạn có thể nhầm sang các môn võ phái khác trên thế giới. Lý Tiểu Long, Thành Long, Lý Liên Kiệt,… là những nam diễn viên võ thuật nổi tiếng điện ảnh đã quá đỗi quen thuộc với những bạn trẻ yêu thích phim hành động của Trung Quốc. 

Chữ viết Thư Pháp 

Những biểu tượng truyền thống của Trung Quốc

Vua Phục Hi nghĩ ra bát quái mà sáng tạo “long thư” – tiền đề chữ thư pháp sau này

Chữ thư pháp – Biểu tượng đặc trưng nhất ở Trung Quốc là phép viết chữ của người Trung Hoa được nâng lên thành một nghệ thuật và Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam đều là những nước có ảnh hưởng sâu sắc từ bộ chữ này. đây là một trong những nét nghệ thuật rèn luyện tính độc đáo, tâm tĩnh để họa những nét chữ đặc biệt. Chắc chắn chỉ khi nhìn vào thôi cũng đủ biết được đó là chữ Trung Quốc. 

Vạn Lý Trường Thành 

Những biểu tượng đặc trưng nhất ở Trung Quốc

Vạn lý Trường Thành – Một trong những biểu tượng đặc trưng nhất ở Trung Quốc không nên bỏ qua.

Kỳ quan thiên nhiên thế giới, du khách tới nơi đây chắc chắn không thể nhầm lẫn với bất cứ nơi nào khác. Chỉ cần đặt chân tới nơi đây, cảm nhận và ngắm nhìn cũng đủ khắc sâu hình ảnh Vạn Lý Trường Thành của đất nước lịch sử này trong tâm trí rồi. 

>> Video:  Những sự thật thú vị về Vạn Lý Trường Thành

Bạn muốn trải nghiệm và khám phá đất nước Trung Quốc mà vẫn có thể liên lạc, kết nối với gia đình, bạn bè. Bạn có thể tham khảo sim data Trung Quốc.

Quốc Kỳ Trung Quốc

Những biểu tượng đặc trưng nhất ở Trung Quốc

Lá cờ của Trung Quốc in hình 5 ngôi sao thể hiện sự đoàn kết dân tộc.

Khi nói đến những biểu tượng đặc trưng nhất ở Trung Quốc hay bất kỳ quốc gia nào, Quốc Kỳ là biểu tưởng quan trọng nhất, bởi nó mang lên ý nghĩ và biểu tượng của Trung Quốc. Màu đỏ trên lá cờ Trung Quốc hiện diện cho công cuộc cách mạng và 5 ngôi sao thể hiện sự đoàn kết của nhân dân Trung Hoa. 

Gấu trúc Khổng Lồ 

Những biểu tượng đặc trưng nhất ở Trung Quốc

Được xem như quốc bảo của Trung Quốc, gấu trúc là loài động vật mà nhiều du khách không nên bỏ lỡ. 

Hình ảnh gấu trúc khổng lồ được xem là một trong những kho báu vô giá của đất nước này, vì loài vật này chỉ có ở Trung Quốc. Loài gấu trúc này thường sống tập trung ở Tứ Xuyên, Thiểm Tây, Cam Túc với hàng nghìn chú gấu trúc đáng mến và thân thiện. 

>> Video: Cuộc sống Siêu lầy lội và đáng yêu của Gấu Trúc

Đến Trung Quốc có gì hay? Nên làm gì ở Trung Quốc?

Trung Quốc được biết đến là nước đông dân nhất thế giới và có nền kinh tế đứng thứ 4 thế giới. Cùng với những bề dày văn hóa truyền thống và những biểu tượng đặc trưng nhất ở Trung Quốc thì việc đến Trung Quốc có gì hay… và nên làm gì ở Trung Quốc… cũng được nhiều người quan tâm.

Có rất nhiều địa danh đẹp nổi tiếng sẽ “đốn tim” bạn ngay lần chạm chân đầu tiên và mọi điểm đến của Trung Quốc đều sở hữu nét đẹp riêng. Hãy khám phá ngay xem những điểm đó là nơi nào, cá với bạn sau đó bạn sẽ muốn đặt ngay một vé bay thẳng Trung Quốc. 

1. Châu Trang (Giang Tô)

Những biểu tượng đặc trưng nhất ở Trung Quốc

Châu Trang luôn hiện lên vẻ đẹp đượm buồn

Đây là một làng cổ xinh đẹp nằm ở tỉnh Giang Tô, Châu Giang của Trung Quốc và coi là một trong những thuỷ trấn đẹp nhất ở Trung Quốc. 

Bạn có thể đi dọc các con phố nơi đây và ngắm nhìn những cây cầu đá cổ và những căn nhà có tuổi đời hơn 100 trăm năm. 

Thị trấn này đã tồn tại hơn 900 năm nên chứa đầy kho tàng về chùa chiền, các công trình lịch sử để chúng ta có thể khám phá. 

 Hãy sử dụng sim 4g ở Trung Quốc nhé để tìm vị trí địa điểm tham quan nơi đây!

Có thể bạn quan tâm

Video Châu Trang (Giang Tô):

2. Phượng Hoàng (Hồ Nam)

Những biểu tượng đặc trưng nhất ở Trung Quốc

Vẻ đẹp nên thơ ở đây sẽ khiến bạn không thể rời bước

Phượng Hoàng Cổ Trấn là một trấn nằm bên bờ Đà Giang, tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc. Khi đến nơi đây, không thể bỏ qua việc chiêm ngưỡng những ngôi nhà gỗ cổ kính, trầm mặc trên phố. 

Không những thế, bạn cũng không bỏ qua việc thưởng thức ẩm thực và những đặc trưng văn hoá nơi đây. Đây cũng được coi là một trong những biểu tượng đặc trưng nhất ở Trung Quốc mà bạn nhất định nên đến khi đi du lịch khám phá Trung Quốc. 

>> Video: Du Lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn khám phá phố cổ đẹp nhất Trung Quốc

3. Đại Lý (Vân Nam)

Những biểu tượng đặc trưng nhất ở Trung Quốc

Bạn sẽ khiến mình như lạc vào thế giới cổ trang.

Đại Lý là một thành cổ có lịch sử từ lâu đời. Nơi đây sở hữu phong cảnh hết sức hữu tình với nhịp sống vô cùng yên bình. Khi đến nơi đây tham quan, bạn không thể bỏ qua những địa điểm văn hoá vô cùng nổi tiếng như: chùa Sùng Thánh, Tam tháp Đại Lý,..

Clip Đại Lý (Vân Nam):

4. Lệ Giang (Vân Nam)

những biểu tượng đặc trưng nhất ở Trung Quốc

Khung cảnh nơi đây nhuốm 1 màu sắc lịch sử.

Núi non hùng vĩ là những biểu tượng đặc trưng nhất của Trung Quốc khi nói về Lệ Giang, Trung Quốc. Đến với Lệ Giang chính là đến với toà nhà gỗ treo đầy đèn lồng đỏ. Bạn sẽ bắt gặp những nghệ sĩ biểu diễn những bản nhạc xưa trên đường phố. Bạn sẽ khiến mình như lạc vào thế giới cổ trang và tận hưởng bầu không khí vô cùng thư thái. 

>> VideoThắng cảnh Lệ Giang cổ trấn Trung Quốc

Bình Dao (Sơn Tây)

những biểu tượng đặc trưng nhất ở Trung Quốc

Bạn sẽ sớm phải lòng nơi đây với khung cảnh hết sức tuyệt vời.

So với các khu cổ trấn khác thì Bình Dao là một thị trấn nhỏ hơn nhiều với rất nhiều di tích văn hoá. Nơi đây vẫn bảo tồn gần như nguyên vẹn các công trình kiến trúc cổ. 

Xưa kia, Bình Dao là thị trấn giao thương rất sầm uất với rất nhiều mặt hàng như: sản vật, đồ thủ công mỹ nghệ,..

>> Video: Phố cổ Bình Dao – Sơn Tây – Trung Quốc

Dương Sơn (Quế Lâm)

những biểu tượng đặc trưng nhất ở Trung Quốc

Đây là ngôi làng cổ có tuổi đời rất lâu và lối kiến trúc cổ xưa.

Trung Quốc có gì hay? Đây là một cổ trấn với phong cảnh hết sức nên thơ có tuổi đời hơn 1.400 năm lịch sử. Nếu bạn muốn dành thời gian cho bản thân để thư giãn và tìm một cảm giác bình yên thì đây chính nơi bạn nên đến trong kì nghỉ tới. Bạn có thể đi thuyền trên sông để thưởng thức cảnh đẹp hay những món ăn ngon trên những khu phố nơi đây. 

>> Video: Cảnh đẹp như ở chốn Bồng Lai của trấn Quế Lâm – Dương Sóc

Đồng Lý (Giang Tô)

những biểu tượng đặc trưng nhất ở Trung Quốc

Hệ thống kiến trúc nơi đây sẽ khiến bạn mê mẩn.

Đồng Lý được so sánh như “Venice của Phương Đông” với hệ thống kênh đào hết sức ấn tượng và lãng mạng. Bạn cũng có thể ghé thăm vườn cổ Tô Châu Viên Lâm hết sức nổi tiếng. 

Thị trấn này được dựng nên để nối 15 đảo nhỏ với nhau bằng 50 cây cầu được xây dựng từ rất nhiều thời kỳ. 

Tây Đường (Chiết Giang)

những biểu tượng đặc trưng nhất ở Trung Quốc

Bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi lối kiến trúc nơi đây.

Tây Đường của tỉnh Chiết Giang là một thuỷ trấn có lối kiến trúc điển hình của miền nam Trung Quốc. Nhiều con sông chảy qua thành phố nên các con đường được kết nối với nhau bằng các cây cầu đá. Đây là thành cổ có lịch sử phát triển trên 1000 năm. 

>> Video: Khám phá Tây Đường cổ trấn

Hoàng Diêu (Quảng Tây)

những biểu tượng đặc trưng nhất ở Trung Quốc

Bạn nên khám phá những con phố nơi đây.

Hoàng Diêu là một cổ trấn nằm giữa khu vực có núi hùng vĩ có tuổi đời khoảng 900 năm. Cho đến hiện tại, rất nhiều ngôi nhà cổ còn được bảo quản rất tốt. Người dân nơi đây cũng vô cùng thân thiện và hiếu khách. 

Thất Bảo (Thượng Hải)

những biểu tượng đặc trưng nhất ở Trung Quốc

Bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi lối kiến trúc nơi đây.

Nếu bạn có dịp đến thành phố Thượng Hải thì đừng bỏ qua cơ hội ghé thăm cổ trấn tuyệt đẹp này nhé. Đây chính là một trong những biểu tượng đặc trưng nhất ở Thượng Hải, Trung Quốc. Cổ trấn này có một vẻ đẹp hết sức hữu tình nên rất phù hợp với các cặp đôi. 

>> Video: Thất Bảo Cố Trấn 2

Nếu muốn tìm một quán ăn ngon ở khu vực này, hãy sử dụng dịch vụ thuê cục wifi đi Trung Quốc nhé!

Video về các các nơi cần đến ở Trung Quốc

Kết luận

Hy vọng rằng với những biểu tượng đặc trưng nhất ở Trung Quốc và những chia sẻ hữu ích về việc “Đi Trung Quốc có gì hay? Nên làm gì ở Trung Quốc” trên sẽ giúp bạn ghi nhớ và in dấu hình ảnh đất nước Trung Hoa trong tâm trí. Chúc cho chuyến du lịch sắp đến của bạn sẽ thành công. 

Cùng chuyên mục

ĐI TRUNG QUỐC MUA ĐỒ ĂN VẶT GÌ?

Những Điểm Du Lịch Trung Quốc Mà Bạn Nên Đến Ít Nhất Một Lần Trong Đời

Kinh nghiệm đi du lịch Trung Quốc chi tiết nhất từ A đến Z

TRUNG QUỐC CÓ GÌ HAY? NÊN LÀM GÌ Ở TRUNG QUỐC?

Các Món Ăn Truyền Thống Của Người Dân Trung Quốc

ĐI TRUNG QUỐC BẰNG ĐƯỜNG BỘ NHƯ THẾ NÀO? NÊN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Đi Trung Quốc Nên Đi Đâu ? Tất Tần Tật Địa Điểm Mà Du Khách Không Nên Bỏ Lỡ

TRUNG QUỐC DÙNG MẠNG XÃ HỘI GÌ? CÁC MẠNG ĐÓ CÓ PHỔ BIẾN KHÔNG?

ĐỔI TIỀN TRUNG QUỐC Ở ĐÂU TIỆN NHẤT? 1 TỆ TRUNG QUỐC BẰNG BAO NHIÊU TIỀN VIỆT?

Đi Trung Quốc Nên Mua Gì ? Món Quà Ý Nghĩa Khi Đi Trung Quốc