Nên Thuê Cục Phát Wifi Hay Mua Sim Khi Đi Du Lịch Thái Lan ?

Nên chọn mua sim hay thuê wifi đi Thái Lan là câu hỏi của rất nhiều người chuẩn bị du lịch. Thường mọi người đi Thái Lan sẽ chọn mua sim vì gọn nhẹ, nằm sẵn trong điện thoại nên mang đi đâu cũng được và giá cũng rẻ. Tuy cục phát wifi di động kích thước lớn hơn nhưng lại có thể phát wifi tốc độ cao cho nhiều người dùng hơn.

Vậy nên chọn sim hay wifi du lịch để đi Thái Lan ? Giá bao nhiêu là hợp lý ? Hãy đọc bài phân tích bên dưới bạn sẽ biết lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Nên mua sim hay thuê wifi đi Thái Lan ?

Sau khi sử dụng cả sim 3G/4G Thái Lancục phát wifi quốc tế thì mình đã làm một bảng so sánh như ở bên dưới.

mua sim hay thuê wifi đi thái lanSo sánh sim 3G/4G du lịch và cục phát wifi quốc tế

>>> Bạn muốn dùng Internet tốc độ cao giá rẻ khi đi du lịch hãy xem: Thuê wifi du lịch Thái Lan

Bạn có thể xem bảng trên và thấy khi bạn đi du lịch một mình, vào mạng ít hay đi ngắn ngày thì hãy nên mua sim 3G/4G quốc tế. Bạn có thể dùng sim lắp vào máy di động cho gọn nhẹ và vào mạng thoải mái. Giá mua sim dùng trong ngắn ngày cũng rẻ hơn nhiều so với tiền thuê wifi du lịch. 

Còn khi bạn đi du lịch đông người thì hãy nên thuê wifi du lịch. Bởi mỗi người một sim thì giá tiền mua sim đã hơn rất nhiều so với tiền thuê wifi. Còn dùng sim lắp vào điện thoại thì kết nối không hề ổn định và tốn pin. Khi bạn thuê wifi bạn có chọn gói không giới hạn dung lượng để chia sẻ wifi cho mọi người đi cùng. Nếu tính ra khi bạn đi từ 2 – 3 người trở lên thì tiền thuê wifi được chia ra rẻ hơn rất nhiều so với việc mỗi người mua 1 cái sim 4G. Thêm nữa điện thoại bạn sẽ bắt wifi chứ không phải là 3G/4G nên sẽ tiết kiệm pin khá nhiều. 

Nên thuê wifi hay mua sim Thuê wifi sẽ cho bạn vào mạng thoải mái hơn sim 4G

>>> Bạn đi du lịch một mình và muốn dùng 4G tốc độ cao hãy xem: Sim Thái Lan

Khi bạn đi tour Đông Nam Á thì wifi quốc tế là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Bởi bạn chỉ cần 1 thiết bị là có thể dùng Internet ở tất cả các nước bạn đi. Chứ nếu bạn mua sim thì tới mỗi nước bạn sẽ lại phải mua 1 cái sim mới.

Tóm lại bạn nên mua sim khi du lịch một mình, nhu cầu vào mạng ít. Còn nếu bạn đi theo đoàn thì thuê wifi sẽ là lựa chọn tốt nhất. Cả nhóm sẽ thoải mái dùng wifi tốc độ cao không giới hạn dung lượng với giá rất rẻ.

Tổng hợp giá sim du lịch và thuê wifi đi Thái Lan mới nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều nơi bán sim hoặc cho thuê wifi du lịch Thái Lan. Tuy nhiên có quá nhiều mức giá khiến khách hàng hoang mang không biết lựa chọn như thế nào. Do đó mình sẽ chia sẻ mức giá hợp lý để mua sim và thuê wifi.

Mức giá hợp lý cho một chiếc sim đi Thái Lan khoảng từ 200.000 – 500.000 đồng. Đây là mức giá sim Thái Lan tại Việt Nam. Với mức giá này sim sẽ cho bạn vài GB sử dụng tốc độ 4G, không giới hạn 3G và có một ít tiền. Giá sim tại sân bay quốc tế Thái Lan sẽ đắt hơn. 

mua sim hay thuê wifi quốc tếMua sim du lịch có tiện hơn thuê wifi không ?

Giá thuê wifi hiện nay giao động từ hơn một trăm nghìn đồng đến hai trăm nghìn đồng. Đây là giá thuê wifi trong một ngày. Tùy gói giới hạn hoặc không giới hạn dung lượng mà mức giá có sự chênh lệch nhất định. Thêm nữa cục phát wifi của những nơi cho thuê lại có giá khác nhau. Do đó khi xem giá bạn cũng phải quan tâm cả tính năng và gói dịch vụ thuê. 

Có thể bạn quan tâm

Sau khi đọc xong bài phân tích này chắc bạn đã biết nên mua sim hay thuê wifi đi Thái Lan rồi phải không. Hãy lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng trong chuyến du lịch của bạn nhé. Hãy tham khảo giá để thuê wifi hoặc mua sim với giá hợp lý nhé.

Cùng chuyên mục

Pad Thái Là Gì ? Những Nơi Ăn Pad Thái Ngon Nhất Tại Bangkok

Đi Thái Lan Nên Ở Khu Nào Là Lý Tưởng Nhất, Mua Sắm Rẻ Nhất!

Phần Mềm Dịch Tiếng Thái Miễn Phí Tốt Nhất Năm

Sang Thái Lan Nói Tiếng Gì ? Những câu Giao Tiếp cơ bản Khi Đi Thái Lan

Du Lịch Thái Lan Nên Đi Tháng Nào Là Đẹp Nhất ? Nên Đi Mùa Nào ?

Thời Gian Bay Từ Việt Nam Đến Thái Lan Mất Mấy Tiếng?

Địa Chỉ Cho Thuê Wifi Đi Thái Lan Uy Tín Tại Việt Nam

Homestay Thái Lan Là Gì ? Du Lịch Thái Lan Có Nên Ở Homestay ?

Đi Du Lịch Thái Lan Nên Mặc Gì Cho Thoải Mái Và Phù Hợp

Đi Du Lịch Thái Lan Nên Mang Theo Tiền Gì ? Nên Mang Bao Nhiêu Tiền ?