Đi Du Lịch Thái Lan Nên Mang Theo Tiền Gì ? Nên Mang Bao Nhiêu Tiền ?

Đi du lịch thái lan nên mang theo tiền gì ? Đi du lịch Thái Lan cần bao nhiêu tiền ? Được mang bao nhiêu tiền sang Thái Lan ? Đây là những câu hỏi của những người lần đầu đi du lịch Thái Lan. Nếu bạn đang thắc mắc hãy đọc bài viết bên dưới. Bạn sẽ biết được nên dùng tiền gì ở Thái Lan và mang theo bao nhiêu là hợp lý.

đi thái lan đổi tiền gìNên dùng tiền Baht hay là Đô la Mỹ để đi du lịch Thái Lan

Đi du lịch thái lan nên mang theo tiền gì ?

Đi du lịch thái lan nên mang tiền Thái Lan là Baht (THB) và tiền Việt Nam. Đồng Baht (Phiên âm tiếng Việt là: Bạt) là tiền tệ dùng để giao dịch chính thức được chính phủ Thái Lan phát hành. Đơn vị tiền tệ của Thái là Baht, 1 dollar Mỹ đổi 30 baht Thái, 1 baht đổi được khoảng 700 VNĐ. Tiền giấy Thái có mệnh giá lần lượt là 1,000 baht, 500 baht, 100 baht, 50 baht, 20 baht, và tiền đồng là 10 baht, 5 baht, 1 baht và và tiền xu là 50 Satang, 25 Satang. Bạn nên đổi tiền Thái Lan ở Việt Nam để có tỉ giá tốt nhất.

Tiền Việt để bạn chi tiêu trong hành trình từ Thái Lan về Việt Nam. Bạn có thể mang đô la Mỹ để chi tiêu tại đây (tiền phải có số seri từ 1995 trở lại đây). Chính phủ Thái Lan khuyến khích du khách mang ngoại tệ như đô la Mỹ, Euro, Bảng Anh…

đi du lịch thái lan nên mang tiền gìBạn nên đổi tiền mệnh giá 500 – 1000 Baht để chi tiêu

>>> Bạn muốn sử dụng Internet tốc độ cao trong chuyến du lịch Thái Lan hãy: Thuê wifi đi Thái Lan

Đi du lịch Thái Lan cần bao nhiêu tiền ?

Bạn đi du lịch đến Thái Lan bằng máy bay chỉ cần phải chứng minh mình có tối thiểu 350$ hoặc 10.000 baht để nhập cảnh. Số tiền này quy ra tiền Việt khoảng 8 – 9 triệu đồng. Đây là mức chứng minh tài chính để nhập cảnh vào Thái Lan. Bạn nên mang đủ để tránh những rắc rối khi nhập cảnh. Hải quan có thể yêu cầu bạn chứng minh tài chính bất cứ lúc nào, nếu không mang đủ tiền thì bạn sẽ bị yêu cầu trở về hoặc không được lên máy bay.

Những trường hợp thường bị hải quan yêu cầu chứng minh tài chính:

  • Đi các hãng máy bay giá rẻ.
  • Không có địa chỉ khách sạn trong phiếu khai nhập cảnh, địa chỉ không khớp.
  • Miễn thị thực trên 3 lần khi nhập cảnh du lịch Thái Lan.

Nếu bạn đi du lịch bằng đường bộ như qua biên giới, ô tô, xe máy… thì bạn phải chứng minh mình mang tối thiểu 20.000 baht.

mang bao nhiêu tiền đi thái lanNên mang đủ tiền để chứng minh tài chính khi du lịch

>>> Để tiết kiệm chi phí cho việc sử dụng wifi ở nước ngoài hãy tham khảo ngay: sim 4G Thái Lan

Được mang bao nhiêu tiền sang Thái Lan ?

Bạn có thể mang tối thiếu là 350$ (~ 8 triệu đồng) và tối đa là 7000$(~ 161 triệu đồng) khi đi Thái Lan. Nếu bạn mang quá số cho phép thì sẽ bị hải quan tạm giữ. Bạn có thể đổi sang đô la Mỹ để mang được nhiều hơn.

Nếu bạn mang đồ vật có giá trị hơn 200$ trong hành lý thì cần phải khai báo cho hải quan. Những đồ nên khai báo là máy ảnh, laptop, điện thoại, đồng hồ, đá quý…

Khi bạn mang quá 7000$ thì phải có lý do chính đáng để khai báo với hải quan. Bạn cần có giấy tờ của cơ quan cấp phép cho bạn mang số tiền này đi sang Thái Lan.

Có thể bạn quan tâm

Tùy vào nhu cầu và điều kiện mà bạn mang tiền cho phù hợp. Khi đi tour bạn chỉ cần mang khoảng 10 – 15 triệu là đủ chi tiêu. Nếu bạn có điều kiện có thể mang từ 30 – 100 triệu để cho thoải mái.

nên mang bao nhiêu tiền đi thái lanBạn nên mang tiền mặt và thẻ visa để chi tiêu ở Thái Lan

Bạn có thể mang theo thẻ tín dụng American Express, MasterCard và Visa để chi tiêu thêm. Máy ATM rất dễ tìm thấy ở các ngân hàng và trên phố.

Tất cả các ngân hàng và khách sạn lớn và các cửa hàng đều chấp nhận việc thanh toán bằng sec du lịch. Tuy nhiên để tránh thay đổi của tỷ giá hối đoái, du khách được khuyên nên dùng chi phiếu du lịch bằng đô la Mỹ, Euro, Bảng Anh.

Bạn nên đổi tiền lẻ mệnh giá 10 – 20 Baht để mua sắm linh tinh, boa cho nhân viên khách sạn…

Được mang bao nhiêu tiền khi rời khỏi Thái Lan ?

Bạn có thể mang tối đa 50,000 Baht ra khỏi Thái Lan. Nếu bạn mang ngoại tệ thì chỉ được mang tối đa số tiền đã khai báo khi nhập cảnh.

Bạn được mang tối đa 200 điếu thuốc lá và một lít rượu mạnh khi mua ở cửa hàng miễn thuế. Nếu bạn muốn mang đồ cổ, tượng Phật thì phải có giấy phép xuất.

Sau khi đọc xong bạn đã biết đi du lịch Thái Lan nên mang theo tiền gì và mang bao nhiêu tiền rồi phải không. Hãy chuẩn bị tiền bạc đủ để đi du lịch thoải mái nhé. Chúc bạn có một chuyến đi Thái tuyệt vời !

1/5 (1 Review)

Cùng chuyên mục

Nên Thuê Cục Phát Wifi Hay Mua Sim Khi Đi Du Lịch Thái Lan ?

Homestay Thái Lan Là Gì ? Du Lịch Thái Lan Có Nên Ở Homestay ?

Đi Du Lịch Thái Lan Nên Mặc Gì Cho Thoải Mái Và Phù Hợp

Thông Tin Sân Bay Quốc Tế Thái Lan – Sơ Đồ Sân Bay Thái Lan

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mua Sim Khi Du Lịch Thái Lan

Nơi Bán Sim Thái Lan Tại Việt Nam Uy Tín – Bảng Giá Sim Thái Lan Mới Nhất

Tư Vấn Chọn Sim Đi Du Lịch Thái Lan Tốt Nhất – Chọn Sim 4G Hay Sim Nghe Gọi

Sang Thái Lan Nói Tiếng Gì ? Những câu Giao Tiếp cơ bản Khi Đi Thái Lan

Đi Thái Lan Nên Ở Khu Nào Là Lý Tưởng Nhất, Mua Sắm Rẻ Nhất!

Du Lịch Thái Lan Nên Đi Tháng Nào Là Đẹp Nhất ? Nên Đi Mùa Nào ?