fbpx

Nên Đi Canada Vào Mùa Nào ? Đi Canada Tháng Mấy Đẹp Nhất ?

Nên đi Canada mùa nào ?

Canada là một đất nước thu hút rất nhiều khách du lịch hằng năm. Việc tìm hiểu về thời tiết và nên đi Canada mùa nào là điều băn khoăn của nhiều du khách. Thông thường thời gian tốt nhất để đi du lịch Canada là vào mùa thu. Đó là khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11. Tuy nhiên mỗi thời điểm tại Canada lại mang những đặc điểm thú vị khác nhau.

Mùa thu ở Canada thời tiết đã hạ nhiệt không nóng như mùa hè nhưng lại mang vẻ mát mẻ dễ chịu. Mùa thu lá rụng nhiều nên sẽ có nhiều nơi phong cảnh tuyệt đẹp cho bạn thưởng thức. Ngoài ra mùa thu còn có nhiều lễ hội kỷ niệm để du khách tham gia.

Đi Canada mùa nào đẹp

Bạn muốn nghe gọi miễn phí và sử dụng mạng 4G thoải mái khi du lịch hãy mua sim Canada. Đây là sim dành cho khách du lịch có sẵn dung lượng và miễn phí nghe gọi tại Canada.

Với người Việt Nam mùa hè là khoảng thời gian nhiều người lựa chọn nhất để tới Canada. Có thể nguyên nhân là do khả năng chịu lạnh của người Việt Nam không tốt. Thời tiết mùa hè tại Canada sẽ khiến bạn cảm thấy ấm áp thích hợp đi lại. Tuy nhiên đây là thời gian cao điểm nên giá cả của tất cả các dịch vụ như đi lại, ăn uống, khách sạn đều tăng.

Mùa đông ở Canada thường rất lạnh. Khoảng thời gian này cũng ít người du lịch tới. Tuy nhiên nếu bạn có dịp tới Canada vào mùa đông thì cũng rất thú vị khi được trượt trên đường băng dài.

đi canada mùa nào đẹp nhất

Thời tiết các tháng tại Canada

Tháng giêng

Tất cả các nơi trên Canada vào tháng giêng đều lạnh và có hiện tượng đóng băng. Bạn có thể trượt băng tại đượng trượt Ottawa tự nhiên nhất thế giới.

Tháng giêng có lễ hội mùa đông ở Niagara Falls ở Ontario. Ngoài ra bạn có thể tham gia lễ hội Winterlicious tại Toronto. Nơi đây một số đầu bếp giỏi nhất thành phố phục vụ món ăn ngon với giá rẻ.

Tháng hai

Tháng hai là tháng lạnh nhất tại Canada nhưng lễ hội trượt tuyết vẫn rất phổ biến.

Bạn có thể tham gia lễ hội kỹ niệm di sản Pháp – Canada của Saint Boniface. Tại Quebec cũng có lễ hội mùa đông vào tháng hai có các hoạt động chào đón mùa đông lạnh giá.

Tháng ba

Tháng ba tuyết vẫn còn dày tại Canada. Bạn có thể tham gia lễ hội hoa anh đào hàng năm bên bờ biển phía Tây. Ngoài ra tháng ba là thời điểm thích hợp để thưởng thức món xi rô của Quec bec.

Tháng tư

Tháng tư nhiệt độ đã ấm hơn một chút tuy nhiên tuyết vẫn còn ở nhiều nơi. Bạn có thể tham gia lễ hội tổ chức liên hoan phim tài liệu quốc tế Hot Docs. Và còn có lễ hội chạy bộ vancouver Sun Run.

Tháng năm

Tháng năm là mùa hoa tuylip và hoa thủy tiên vàng bắt đầu nở và khí hậu đã ổn định. Bạn có thể có cơ hội tham gia ngày lễ quốc gia ở Canada vào tháng năm. Các cơ quan chính phủ và trường học , ngân hàng đều đóng cửa để kỷ niệm. Lễ hội hoa tuy luýp cũng được tổ chức hơn 10 ngày tại Ottawa.

Tháng sáu

Tháng 6 là khoảng thời gian lý tường tại Canada. Thời tiết vô cùng ấm áp và các điểm du lịch bắt đầu nhiều du khách tới. Bạn có thể tham gia lễ hội nghệ thuật mùa hè Banff mang đến các buổi biểu diễn âm nhạc, điện ảnh, kịch nghệ vaf múa. Cuối tháng 6 liên hoan quốc tế de Jazz de Montreal sẽ mang đến những bản nhạc Jazz kéo dài hơn tuần.

Tháng 7

Tháng 7 thời tiết Canada bắt đầu nóng ẩm và các sự kiện bắt đầu diễn ra nhiều. Khoảng thời gian này bắt đầu lượng khách ghé thăm cũng tăng mạnh.

Tháng 8

Giống như tháng 7 thời tiết tại Canada không thay đổi nhiều. Ngoài những điểm du lịch nổi tiếng bạn có thể tham gia lễ hội dân gian Edmonton hàng đầu thế giới.

Lễ hội hoa anh đào Canada

Thông thường mọi người sẽ thuê wifi đi Canada để cập nhập chính xác thông tin thời tiết, xem bản đồ Google Maps nhanh hơn.

Tháng 9 đến tháng 11

Nhiệt độ bắt đầu hạ hơn và những chiếc lá phong bắt đầu rụng nhiều. Đây là thời điểm khách du lịch bắt đầu ít hơn. Các giá cả dịch vụ cũng không còn tăng là thời điểm thích hợp để du lịch

Tháng 12

Thời tiết sẽ lạnh và có thể có tuyết. Có nhiều lễ hội diễn ra vào tháng 12 như ngày boxing day – một trong những ngày mua sắm lớn nhất ở Canada.

Kết Luận

Vậy mùa hè hay mùa thu đều là những khoảng thời gian tuyệt vời để đi du lịch Canada. Tuy nhiên mùa thu là thời điểm ít người đi du lịch hơn. Nên giá cả, thời tiết thuận lợi cho bạn đi du lịch vào mùa thu. Nó là khoảng tháng 8 đến tháng 11 tại Canada.

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
icon wifi
//