Visa Du Lịch Canada Có Thời Hạn Bao Lâu ? Có Mấy Loại Visa Du Lịch

Nếu sắp đi Canada nhưng bạn không biết visa du lịch Canada có thời hạn bao lâu thì hãy đọc bài viết này. Bạn sẽ biết tất cả những thông tin cần thiết về visa du lịch Canada.

visa Canada có thời hạn bao lâu

Thị thực nhập cảnh Canada

>>> Bạn muốn tra cứu thông tin du lịch Canada dễ dàng hãy: Thuê cục phát wifi đi Canada

Người Việt Nam có được miễn visa du lịch Canada không ?

Theo chính sách thị thực của Canada, công dân quốc gia và vùng lãnh thổ được miễn thị thực nhập cảnh Canada. Những công dân này chỉ cần có hộ chiếu hợp lệ, chứng minh mục đích nhập cảnh và có tài chính minh bạch là được ở lại Canada trong 6 tháng. Họ sẽ không cần phải xin visa.

Công dân của các quốc gia sau sẽ được miễn visa du lịch Canada: các nước EU, Mỹ, Mexico, Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore, Đài Loan, Hàn Quốc, Brunei, Australia, Thụy Sĩ, Vantican, Samoa, San Marino, Papua New Guinea, Solomo, New Zealand, Na Uy, Monaco, Liechtenstein, Iceland, Israel, Chile, Barbados, Bahamas, Antigua, Barbuda, Andorra.

Đáng tiếc là trong danh sách trên không có Việt Nam. Vì vậy bạn sẽ phải làm thủ tục để xin cấp thị thực. Có 2 loại thị thực du lịch Canada dành cho công dân Việt Nam.

 

Thị thực Canada có thời hạn bao lâuHình ảnh visa Canada

Visa du lịch Canada có mấy loại ?

  • Loại 1 đó là visa dài hạn thường được cấp 1 lần.
  • Loại 2 là visa sử dụng nhiều lần đi du lịch.

Để có Visa du lịch tại Canada không có quá nhiều khó khăn. Nhưng nếu không được đại sứ quán Canada ở Việt Nam chấp thuận thì bạn không thể sang Canada được. Tùy vào thời gian đi của bạn mà lựa chọn loại visa cho phù hợp.

Visa du lịch Canada dùng 1 lần

Đối với visa du lịch Canada 1 lần (Single Entry) thì bạn chỉ được nhập cảnh 1 lần trong thời hạn visa. Với visa này khi đến cửa khẩu Canada các bạn cần khai báo số ngày lưu trú tại đây.

Visa du lịch Canada dùng 1 lần có thời hạn tối đa là 6 tháng. Hết thời hạn visa thì bạn sẽ phải rời khỏi Canada. Nếu bạn rời khỏi Canada trước ngày visa hết hạn thì khi nhập cảnh lại bạn sẽ phải xin visa mới.

 

 

Thời hạn của thị thực du lịch Canada 1 lần

Có thể bạn quan tâm

>>> Bạn muốn truy cập Internet trong chuyến du lịch hãy mua: Sim 4G Canada

Visa du lịch Canada dùng nhiều lần 

Với visa du lịch Canada nhiều lần (Multiple Entry) thì bạn có thể vào Canada thoải mái miễn là thị thực còn thời hạn. Loại thị thực này có giá trị hơn rất nhiều so với thị thực 1 lần. Thời hạn của visa du lịch Canada dùng nhiều lần là 10 năm. Tuy nhiên nếu thời hạn hộ chiếu của bạn có thời hạn ngắn hơn thời hạn visa thì bạn sẽ không được nhập cảnh.

Nếu visa hết hạn bạn có thể làm đơn để xin gia hạn lại. Những ai đi nhiều nước thường sẽ xin loại visa này cho tiện lợi. Nếu bạn có loại thị thực Canada dùng nhiều lần thì bạn có thể thoải mái vào quốc gia này dễ dàng. 

Mỗi lần nhập cảnh chỉ được lưu trú tối đa 6 tháng và thời gian lưu trú do Nhân viên hải quan tại cửa khẩu quyết định khi nhập cảnh. Bạn sẽ phải rời khỏi Canada khi thời gian trước khi hết thời gian được Nhân viên Hải quan cửa khấu cấp.

thời hạn của visa du lịch canadaThời hạn visa Canada dùng nhiều lần

Thời gian làm thủ tục xin visa

  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa ở Việt Nam là từ 9:00 đến 16:00 các ngày làm việc trong tuần, trừ các ngày nghỉ lễ.
  • Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Canada là 60 ngày làm việc, không kể các ngày nghỉ lễ. Sau khi được duyệt trong vòng 30 ngày tiếp theo bạn sẽ nhận được visa.
  • Bạn cần phải xin visa trước khi đi du lịch khoảng 4 – 5 tháng. Bởi có thể bạn sẽ gặp trục trặc về giấy tờ.

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa đi Canada dễ thành công

Bạn đã biết thời hạn visa du lich Canada là bao lâu rồi. Bạn hãy lưu ý về thời gian làm visa để tránh bị lỡ chuyến du lịch nhé. Chúc bạn có một chuyến du lịch Canada tuyệt vời.

0/5 (0 Reviews)

Cùng chuyên mục

Tìm Hiểu Thời Gian Đi Từ Việt Nam Sang Canada Hết Bao Nhiêu Tiếng ?

Chia Sẻ Kinh Nghiệm, Địa Điểm Và Giao Thông Khi Đi Du Lịch Canada

10 Món Ăn Ngon Canada Bạn Nhất Định Phải Nếm Thử

TẤT TẦN TẬT CÁC THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH CANADA CHUẨN NHẤT

Nên Đi Canada Vào Mùa Nào ? Đi Canada Tháng Mấy Đẹp Nhất ?

MẪU THƯ MỜI ĐI DU LỊCH CANADA, CHỈ DẪN CHI TIẾT NHẤT

Những Quy Định Về Luật Pháp Canada Cho Du Khách Nước Ngoài

DU LỊCH CANADA CÓ GÌ ĐỂ MUA LÀM QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT NHẤT

Canada thuộc châu nào ? Canada có bao nhiêu tiểu bang và lãnh thổ ?

Tính Cách Người Dân Canada ? Phong Tục Tập Quán ?