Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mua Sim Canada – Mua Sim Ở Đâu Tốt Nhất

Bạn lần đầu mua sim và còn đang bỡ ngỡ hãy đọc bài chia sẻ kinh nghiệm mua sim Canada của chúng tôi. Sau khi đọc xong những kinh nghiệm này bạn sẽ có thể tự tin đi mua sim Canada hoàn toàn an tâm.

kinh nghiệm mua sim đi canadaSim du lịch dùng tốt nhất tại Canada

>>> Bạn muốn biết sim nàođược nhiều người đi Canada mua và đánh giá tốt nhất hãy xem: Sim 4G Canada

Tìm hiểu về dịch vụ đăng ký điện thoại ở Canada

Chi phí sử dụng dịch vụ điện thoại ở Canada đắt hay rẻ

Nhiều bạn chưa biết về dịch vụ điện thoại khi sử dụng ở Canada là vô cùng đắt đỏ, có thể nói đắt nhất trên thế giới. Đặc biệt những gói cưới phone plan gồm cả data, kết nối mạng internet.

Chi phí những gói cước này còn phụ thuộc phần nhiều vào những loại hình dịch vụ mà bạn mong muốn sử dụng theo. Nếu bạn sử dụng 1 phone plan đơn giản bao gồm chỉ gọi điện, hay nhắn tin thì mức phí bạn phải chi trả cũng tương đối phải chăng.

Chi phí sử dụng dịch vụ điện thoại ở Canada đắt hay rẻ

Chi phí sử dụng dịch vụ điện thoại ở Canada đắt hay rẻ

Nhưng giờ đây là thời đại công nghệ số, nên thiếu mạng 1 ngày là nhiều bạn thấy bứt dứt, bồn chồn. Chưa kể đến những công việc bắt buộc phải hoàn thành mà lại không thể giải quyết được. Một gói cước thông thường bao gồm cả data là điều không thể thiếu.

Do đó, việc sử dụng data hay không lại có tác động vô cùng to lớn lên giá cả phone plan của bạn. Theo như báo cáo “Canada’s Communications Monitoring Report” của năm 2018, chi phí cho gói cước kèm theo 5GB data sẽ rơi vào khoảng $48 CAD – $99 CAD/tháng. Như vậy bạn có thể tưởng tượng ra rằng, nếu dùng nhiều hơn 5GB nó sẽ còn ngốn biết bao nhiêu tiền của bạn như thế nào nữa.

Bạn có nên mang điện thoại từ Việt Nam sang Canada hay không?

Phân đa với những khách du lịch và du học sinh hay cân nhắc nhiều đó là nên mang điện thoại từ Việt Nam sang hay sang Canada thì mua điện thoại mới. Trước khi quyết định điều gì đó bạn hãy cân nhắc tới 1 số điều cơ bản sau đây:

  • Chế độ tương thích (compatibility): Bạn phải tìm hiểu điện thoại của bạn định mang sang có thể bật sang hoặc chuyển sang chế độ quốc tế được hay không. Chỉ khi mà điện thoại của bạn có sử dụng được chế độ này thì các bạn mới có thể sử dụng những dịch vụ viễn thông bên Canada.
  • Những nhà cung cấp dịch vụ điện thoại ở Canada, ngoài cung cấp những gói cước, cũng điện thoại kèm theo. Do vậy nếu bạn đã quyết định mua điện thoại của những nhà mạng này thì hãy lên tổng chi phí có thể sẽ rất cao so với việc bạn tự mua điện thoại Việt Nam mang sang. Đồng thời phải có cam kết sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp, ít nhất là cho đến khi bạn đã thanh toán được hết số tiền mua điện thoại.
  • Nhiều nhà cung cấp thường yêu cầu khách hàng mua điện thoại của mình phải cung cấp “credit check” (nghĩa là Kiểm tra Tín dụng) của Canada để đảm bảo đủ khả năng thanh toán.

3. Dịch vụ điện thoại Canada thanh toán trên phương thức nào?

Dịch vụ điện thoại Canada thanh toán trên phương thức nào?

Dịch vụ điện thoại Canada thanh toán trên phương thức nào?

Cũng giống như ở Việt Nam, các bạn cũng có 2 cách thức để thanh toán dịch vụ điện thoại ở Canada. Đó trả trước (Prepaid) và Trả sau (Monthly contract hay Post paid).

  • Prepaid (Bạn thanh toán dịch vụ trước): Nếu bạn sử dụng hết giới hạn gọi, nhắn tin và data  của mình đồng nghĩa bạn sẽ bị cắt dịch vụ hoặc bạn phải thanh toán thêm để được sử dụng.
  • Postpaid (Hợp đồng theo tháng): Bạn có thanh toán dịch vụ vào 1 thời điểm cố định ở trong tháng. Thường thì những gói thanh toán hàng tháng sẽ không tự ý cắt dịch vụ của bạn nếu bạn sử dụng vượt quá số phút gọi, hoặc số tin nhắn hoặc data. Và tất nhiên chi phí thu cũng sẽ tăng thêm.

Video cước điện thoại Canada vô cùng đắt đỏ

Kinh nghiệm chọn sim Canada tốt nhất?

Tư vấn sim Canada tốt nhất cho khách du lịch

Chi phí sử dụng điện thoại di động tại Canada rất đắt đỏ. Nếu bạn muốn cước rẻ hơn chỉ có cách là ký hợp đồng dài hạn từ 1 năm với nhà mạng. Điều này không hề phù hợp cho việc đi du lịch. Do đó không khách du lịch nào lại mua sim từ nhà mạng Canada cho chuyến đi cả.

Có thể bạn quan tâm

Sim Việt Nam không nên dùng để đi du lịch Canada. Bởi vì nếu bạn muốn dùng phải đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế của nhà mạng. Mà như bạn đã biết cước chuyển vùng quốc tế rất đắt đỏ. Bạn dùng được ít mà tốn tiền nhiều.

Bạn nên mua các loại sim du lịch Canada được bán tại Việt Nam. Bởi đây là những loại sim phù hợp cho việc đi du lịch tại Canada. Sim hướng trực tiếp đến đối tượng là du khách đi Canada. Sim du lịch Canada thường có dung lượng 3G/4G rất lớn, không cần phải nạp tiền, không cần đăng ký thông tin.

đi canada dùng sim gì tốtSim tốt nhất cho khách du lịch Canada

>>> Nếu bạn ở Canada dài ngày cần dùng Internet tốc độ cao thì giải pháp tốt nhất là: Thuê wifi đi Canada

Du lịch Canada nên dùng sim 3G/4G hay sim nghe gọi 

Bạn không biết nên chọn sim nghe gọi hay sim data để đi Canada. Hãy để chúng tôi phân tích đâu là sim phù hợp nhất khi du lịch. 

Sim nghe gọi ở Canada muốn mua bạn phải có thẻ căn cước công dân Canada. Thêm nữa giá cước gọi rất đắt, trừ khi bạn ký hợp đồng sử dụng liên tục trong 1 năm với nhà mạng. Nếu hủy bỏ hợp đồng giữa chừng bạn sẽ bị phạt rất nặng. Vì vậy sim nghe gọi từ nhà mạng không hề phù hợp cho khách du lịch.

Khi đi du lịch nhu cầu sử dụng Internet rất lớn. Bởi vì bạn sẽ cần tìm đường, tra cứu thông tin, check mail hay đơn giản là chia sẻ hành trình du lịch. Bởi vậy bạn nên chọn sim có dung lượng 4G khủng vẫn tốt hơn. Sim 4G Canada sẽ cho bạn thoải mái vào mạng trong những ngày ở Canada. Bạn có thể liên lạc qua Zalo, Viber, Facetime hay Messenger hoàn toàn miễn phí. 

Sim nghe gọi thì nếu muốn dùng 4G bạn phải đăng ký thêm gói cước. Muốn gọi điện thì bạn cũng phải nạp tiền để gọi. Nếu muốn gọi về nhà thì bạn lại phải đăng ký roaming quốc tế. Chưa kể là cú pháp gọi điện ở Canada cũng khá phức tạp.

sim đi canada tốt nhấtSim 4G là sim tốt nhất để đi du lịch Canada

Vì vậy sim 4G là loại sim đi Canada tốt nhất dành cho khách du lịch. Bạn vừa có thể dùng Internet thoải mái mà vẫn giữ liên lạc được với mọi người.

Chọn mua sim tốt nhất để đi du lịch Canada

Đây là loại sim Canada tốt nhất tại Việt Nam hiện nay dùng để đi du lịch. Đến 98% khách hàng đi Canada đã mua loại sim này. Hãy xem những tính năng cực khủng mà sim cung cấp tại Canada.

  • Sim có thời hạn sử dụng trong 15 ngày kể từ lúc lắp sim vào máy. Sim trả trước trọn gói nên bạn không cần nạp tiền hay không phải đăng ký thông tin.
  • Có dung lượng 4G cực khủng lên đến 4GB. Sau khi dùng hết tốc độ cao sẽ được miễn phí tốc độ thường 3G.
  • Bạn có thể đặt mua sim online dễ dàng. Nhận miễn phí tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ giao ngay sim trong ngày. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.
  • Sim không cần đăng ký, scan hộ chiếu, lắp vào máy là dùng được.
  • Sim dùng được cho cả Smartphone, máy tính bảng, iPad, cục phát wifi. 

Kinh nghiệm mua sim Canada khi đi du lịch

Khi đi du lịch Canada có nên mua sim không?

Khi đi du lịch Canada, bạn sẽ cần liên lạc, tìm kiếm thông tin… Tuy nhiên sim Việt Nam không dùng được tại Canada, nếu muốn dùng bạn phải đăng ký roaming quốc tế. Mà như bạn đã biết chuyển vùng quốc tế rất đắt. Vì vậy tốt nhất là bạn nên mua sim du lịch Canada.

Những ai đã đi Canada đều công nhận là sim 4G rất cần thiết khi đi sang đây. Với Internet bạn có thể làm mọi điều cần thiết trong chuyến du lịch. Bạn có thể dễ dàng liên lạc, tìm đường, chia sẻ chuyến đi… dễ dàng bằng Internet tốc độ cao.

kinh nghiệm chọn sim du lịch canadaSim Canada là vật dụng rất cần để đi du lịch

Nên mua sim 4G du lịch tại Việt Nam hay tại Canada

Bạn muốn mua sim ở Canada thì cần đến cửa hàng của nhà mạng. Nếu bạn biết rõ đường đi ở Canada thì còn có thể mua sim dễ dàng. Còn nếu bạn mới lần đầu qua đây, đường xá không biết, lại không có mạng để tìm đường thì rất khó khăn.

Thủ tục đăng ký mua sim ở Canada bị kiểm soát chặt chẽ chứ không như ở Việt Nam. Người mua SIM bắt buộc phải trình hộ chiếu/ thẻ cư trú (EP/ LTVP, SPass, Student Pass… ), Thẻ này sẽ được chụp/ scan/ photo lại để đưa vào hồ sơ sim của bạn. Sau đó nhân viên sẽ đưa sim và hướng dẫn bạn nạp tiền.

Nếu bạn cần mua sim Canada thì hãy nên mua sim ở Việt Nam cho thuận tiện. Bạn chỉ cần nói nhu cầu là nhận được sim phù hợp. Mua tại Việt Nam bạn không cần đăng ký thông tin hay thủ tục gì cả.

Nếu bạn là người bận rộn hoặc ở xa cửa hàng bán sim có thể đặt mua sim online. Thường mọi người đi du lịch thường chọn cách này để mua sim nhanh chóng, đơn giản. Bạn có thể dễ dàng so sánh nhiều nơi để có sự chọn lựa. Hoặc bạn có thể xem trên mạng rồi lựa chọn nơi tốt nhất để đi mua. 

Bạn hãy đến cửa hàng Sahaha để mua sim Canada tốt và nhanh nhất. Chúng tôi có sẵn các loại sim du lịch để đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Bạn chỉ cần đặt hàng là nhận được sim được giao miễn phí tận nhà. Sim được kích hoạt theo ngày bạn đi. Sang Canada bạn lắp vào máy là có 4G dùng luôn. Chúng tôi cam kết bán sim đi Canada chất lượng tốt nhất cho bạn. 

đi canada mua sim gì tốtMua sim Canada tại Việt Nam vẫn là dễ nhất

>>> Bạn đi sang Canada nhiều ngày và muốn dùng Internet thoải mái hãy nên: Thuê Wifi Đi Canada

Những kinh nghiệm mua sim Canada khi đi du lịch

Đừng dùng sim Việt Nam ở Canada. Bởi vì cước chuyển vùng rất cao, bạn sẽ bị trừ rất nhiều tiền khi dùng. Dùng sim Việt Nam tuy đơn giản nhưng không hề tiết kiệm chút nào khi đi du lịch Canada.

Tại Canada, bạn sẽ cần dùng Internet rất nhiều trong chuyến đi. Do đó bạn nên mua sim data 3G/4G nhiều hơn là sim để nghe gọi. Bạn sẽ chỉ cần liên lạc với những người đi cùng là chủ yếu. Mỗi người một sim nên liên lạc qua Zalo, Facebook Messenger, Viber, Facetime… rất tiện. Đây là cách liên lạc này vừa không tốn tiền khi du lịch.

Mạng 3G/4G ở Canada rất nhanh nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng cuộc gọi. Nếu muốn gọi về Việt Nam bạn cũng có thể áp dụng tương tự ở trên. Tại sao phải tốn mấy trăm nghìn để gọi về Việt Nam khi bạn có thể gọi qua Internet miễn phí.

Chỉ khi nào bạn sang Canada thì hãy lắp sim vào. Bởi nếu bạn lắp ở Việt Nam thì sim sẽ được kích hoạt và nhận mạng Việt Nam. Và sim du lịch có hạn sử dụng, nếu bạn lắp mà không dùng thì rất lãng phí.

Kinh nghiệm mua sim điện thoại canadaKinh nghiệm mua sim Canada tốt nhất

Mẹo mua sim điện thoại tiết kiệm để đi Canada

– Hãy tắt tính năng tự động update ứng dụng, các loại thông báo trên điện thoại của bạn. Bạn có thể vào mục Di động và tắt quyền dùng 3G/4G của những mục không cần thiết. Nếu bạn bắt buộc cập nhập phần mềm thì hãy nên tìm nơi có wifi miễn phí.

– Bạn có thể chia sẻ qua wifi cho 1, 2 người dùng chung bằng cách lắp vào bộ phát wifi. Nếu bạn đi theo đôi thì chỉ cần mua 1 sim là đủ dùng rồi. Cách này giúp bạn không phải tốn tiền mua thêm sim.

– Tắt tính năng tự động phát video trên Facebook, Instagram, Twitter hay Youtube… bởi vì nó sẽ tiêu tốn dung lượng 3G/4G của bạn rất nhanh. Có thể chỉ vài giờ là bạn dùng hết mấy GB dung lượng rồi. 

– Hãy tải Google Maps offline về điện thoại của bạn khi ở khách sạn. Khi ra ngoài cần tìm đường, bạn mở lên là xem được. Điều này sẽ tiết kiệm đáng kể dung lượng 4G cho việc tìm kiếm địa chỉ.

Có thể bạn quan tâm

– Chỉ nên dùng gọi Internet qua âm thanh, đừng gọi video để cho tiết kiệm dung lượng. Trừ khi bạn muốn nhìn mặt người nói chuyện. Các phần mềm gọi Internet tốt ở Canada là Zalo, Facetime, Facebook Messenger, Viber.

Dùng sim 4G trong chuyến đi đến Canada là rất cần thiết. Bởi vì sim 4G Canada cho phép bạn vào Internet bất cứ khi nào cần trong chuyến đi. Đặc biệt khi bạn đi du lịch tự túc, theo đoàn đông người…

Nơi bán sim đi Canada tại Việt Nam Uy Tín

Bạn cần tìm nơi bán sim Canada uy tín, chất lượng tốt để sử dụng cho chuyến đi du lịch. Nhưng bạn chưa mua sim đi Canada bao giờ nên không biết đâu là nơi bán sim uy tín. Hãy để chúng tôi bật mí cho bạn một nơi bán sim đi Canada uy tín tại Việt Nam.

mua sim đi canada ở đâuNơi bán sim đi du lịch Canada uy tín

>>> Bạn muốn biết cửa hàng bán sim du lịch uy tín hãy xem nơi bán: Sim Canada

Những băn khoăn khi mua sim Canada tại Việt Nam

Bạn tìm kiếm trên Google chắc sẽ thấy rất nhiều nơi bán sim đi Canada tại Việt Nam. Tuy nhiên không phải nơi nào bán sim cũng dùng tốt tại Canada. Chẳng may bạn mua phải sim lỗi không dùng được thì rất phiền phức khi du lịch.

Có nhiều nơi không có sẵn sim nên khi mua phải chờ đợi rất lâu. Nếu bạn cần đi gấp thì không nên mua tại những nơi yêu cầu đặt cọc trước để lấy sim.

nơi mua sim canadaRất khó tìm nơi bán sim tại Canada nếu không biết đường

>>> Nếu bạn muốn sử dụng Internet tốc độ cao không giới hạn tại Canada hãy nên: Thuê wifi đi Canada

Nhiều nơi còn không hỗ trợ sau khi bạn mua hàng xong. Khi bạn gặp không dùng được ở bên Canada gọi điện về hỏi người bán thì chỉ nhận được câu: “Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.” 

Vậy nên mua sim đi Canada ở đâu uy tín, dùng tốt. Tôi sẽ bật mí cho bạn một nơi bán sim du lịch Canada uy tín lâu năm tại Việt Nam. Rất nhiều người ở Hà Nội và Hồ Chí Minh (Sài Gòn) đã mua sim tại đây để dùng đi du lịch Canada.

Nơi bán sim đi Canada tốt nhất hiện nay

Nơi bán sim Canada uy tín ở Việt Nam

Sahaha là công ty bán sim đi Canada đã hoạt động lâu năm và có uy tín tại Việt Nam. Hàng nghìn người đã tìm đến đây để mua sim du lịch. Mọi người đều hài lòng và giới thiệu cho bạn bè mình cùng dùng. 

Sim nơi đây bán được liên kết với nhà mạng Canada nên chất lượng rất đảm bảo. Bạn có thể đặt hàng online hoặc qua cửa hàng để mua. Sim du lịch nên không cần đăng ký thông tin gì cả, lắp vào máy là dùng.

 

cửa hàng bán sim canadaNơi bán sim du lịch Canada uy tín tại Việt Nam

Chúng tôi miễn phí vận chuyển cho khách hàng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh (Sài Gòn). Khi bạn mua từ 3 sim trở nên sẽ được giảm giá thêm. Nếu bạn ở tỉnh thì chúng tôi sẽ chuyển qua đường bưu điện và hỗ trợ cước vận chuyển.

Rất nhiều người đã mua sim đi Canada của Sahaha và sử dụng hài lòng. Bạn sẽ thấy số tiền mình bỏ ra xứng đáng với giá trị sim mang lại.

Bảng giá sim du lịch Canada mới nhất 

Đây là bảng giá sim du lịch Canada mới nhất hiện nay. Chúng tôi sẽ cập nhập bảng giá sim đi Canada thường xuyên để bạn biết giá chính xác nhất. Bạn có thể so sánh giá với nhiều điểm bán khác để có sự chọn lựa.

Nơi bán Sahaha (3gwifi.net) Quầy tại sân bay Cửa hàng điện thoại Cửa hàng nhà mạng 
Giá 690.000 đ 1.200.000 đ 1.250.000 đ 1.480.000 đ
Tính năng Không giới hạn dung lượng, tặng 4 GB data 4G, dùng trong 15 ngày 9 GB Tốc độ 4G, dùng trong 8 ngày, dùng hết ngừng truy cập 2 GB data 4G dùng trong 22 ngày, dùng hết ngừng truy cập 4 GB dung lượng 4G để dùng trong 15 ngày, không giới hạn 3G

Nếu bạn là công ty du lịch hãy liên hệ trực tiếp hoặc gửi mail để nhận báo giá sim du lịch Canada chiết khấu cao nhất.

Video kinh nghiệm mua sim du lịch Canada

Lời kết

Bài chia sẻ kinh nghiệm mua sim Canada đến đây là kết thúc rồi. Nếu bạn có câu hỏi gì về sim Canada tốt nhất hoặc nơi bán sim đi Canada hãy gọi 19002106 để được giải đáp nhé. Chúc bạn có một chuyến du lịch Canada tuyệt vời!

0/5 (0 Reviews)

Cùng chuyên mục

Thời Gian Bay Từ Việt Nam Sang Canada Mất Bao Lâu?

HỆ THỐNG GIAO THÔNG Ở CANADA NHƯ THẾ NÀO?

Nên Đi Du Lịch Canada Mùa Nào, Tháng Nào Là Đẹp Nhất !

10 Món Ăn Ngon Canada Và Địa Chỉ Đi Kèm Bạn Nhất Định Phải Nếm Thử

Canada Dùng Tiền Gì ? 1 Đô La Canada Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

Những bí kíp bạn cần bỏ túi khi xin visa du lịch Canada

6 Món Ăn Ngon Nhất Không Thể Bỏ Lỡ Khi Đi Du Lịch Canada !

THỜI TIẾT CANADA NHƯ THẾ NÀO, THỜI TIẾT CHO TỪNG BANG VÀ LÃNH THỔ CANADA CHI TIẾT NHẤT

Top 10 Địa Điểm Du Lịch Canada Đẹp Nhất

NHỮNG THÀNH PHỐ LỚN ĐÁNG SỐNG NHẤT Ở CANADA