fbpx

Quy Định Chụp Ảnh Làm Hộ Chiếu Passport Mới Nhất Năm 2019

Hộ chiếu là giấy tờ quan trọng đầu tiên khi bạn muốn đi nước ngoài. Ảnh hộ chiếu là thứ đầu tiên để nhận dạng người sở hữu và lý lịch của người đó. Do vậy ảnh chụp hộ chiếu cần phải rõ ràng và đúng quy định. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến các quy định về chụp ảnh hộ chiếu của Việt Nam.

Ảnh hộ chiếu phải rõ khuôn mặt

Quy định về chụp ảnh hộ chiếu tại Việt Nam

Một tấm ảnh hộ chiếu chuẩn không chỉ đáp ứng đúng các yêu cầu của cơ quan chức năng đưa ra mà cần đảm bảo tính thẩm mỹ vì nó sẽ gắn liền với những chuyến đi sau này của bạn.

Không nên cười khi chụp ảnh hộ chiếu

>>> Sử dụng wifi ở nước ngoài thả ga dùng mọi lúc mọi nơi không giới hạn, tốc độ 4g, kết nối với nhiều thiết bị cùng lúc. hãy xem ngay: thuê cục phát wifi du lịch

Theo tiêu chuẩn Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO), Bộ Ngoại giao vừa ra Công văn 696/BNG-LS. Công văn này để hướng dẫn công dân Việt Nam cách chụp ảnh hộ chiếu đúng quy định.
  • Ảnh chụp trong 6 tháng gần đây nhất, mặc thường phục. Kích cỡ ảnh hộ chiếu là 4×6 cm, bề ngang của ảnh 35 – 40 mm.
  • Khi ngồi chụp thì đầu và vai bạn phải để thẳng, khuôn mặt chiếm 70-80% ảnh. Chất lượng ảnh sắc nét và rõ ràng, không có vết mực và nếp gấp, chụp trên nền trắng, có độ sáng và độ tương phản thích hợp.
  • Ảnh được in trên giấy có chất lượng tốt và độ phân giải cao, không nộp ảnh scan. Ảnh có màu sắc trung tính, mắt mở, không bị đỏ, không để tóc xõa trước mặt, ảnh nhìn thẳng, không nhìn nghiêng sang hai bên, không cười khi chụp ảnh.
  • Người đeo kính khi chụp ảnh không để ánh đèn phản chiếu lên mắt kính, không đeo kính màu, gọng kính không quá dày.
  • Ảnh chụp có mũ và khăn sẽ không được chấp nhận. Ngoại trừ là người dân tộc thiểu số. Trẻ em thì ảnh chụp một mình, không có ghế sau lưng.

Chụp ảnh hộ chiếu ở đâu đẹp tại Việt Nam

Để chắc chắn tấm ảnh được chấp nhận để làm hộ chiếu thì bạn nên đến phòng quản lý xuất nhập cảnh tại các thành phố, tỉnh để chụp. Công an họ chụp ảnh rất nhanh và đúng tiêu chuẩn. Bạn mang đầy đủ lên chụp ảnh rồi đưa hồ sơ đăng ký làm hộ chiếu luôn. Giá chụp cũng hề đắt và họ chụp bằng máy kỹ thuật số nên sẽ có ảnh luôn. Tại nhiều nơi đã cho phép kê khai hộ chiếu điện tử nên bạn sẽ làm rất nhanh chứ không phải đợi như trước.

Bạn không nên chụp ảnh ở các cửa tiệm bởi đôi khi người chụp không biết quy đinh về ảnh làm hộ chiếu. Do đó khi đưa ảnh cho công an làm hộ chiếu có thể họ không chấp nhận. Bạn sẽ tốn thời gian, tiền bạc để đi chụp lại ảnh.

Những lưu ý khi chụp ảnh làm hộ chiếu

  • Đối với trang phục chụp ảnh thẻ hộ chiếu bạn có thể mặc bất cứ áo gì. Nhưng để tránh rắc rối thì bạn nên mặc áo sơ mi có cổ là đẹp nhất. Bạn không nên mặc váy, áo bó, áo quây ngực, áo khoác… 
  • Chụp ảnh hộ chiếu không được cười hở miệng nhưng bạn có thể cười mình. Nhưng vậy sẽ trông thân thiện hơn rất nhiều.
Ảnh hộ chiếu chuẩn và xinh
>>> Để tiết kiệm chi phí cho việc sử dụng wifi ở nước ngoài hãy tham khảo: sim du lịch 
  • Chụp ảnh hộ chiếu vẫn được đeo kính nhưng có thể bị lóa. Tốt nhất khi chụp ảnh thì bạn nên bỏ kính ra, kể cả kính áp tròng.
  • Nếu là con gái bạn có thể trang điểm nhẹ nhàng. Tuy nhiên đừng trang điểm quá mà khi đi du lịch người ta thấy ảnh và mặt thực tế của bạn khác nhau.
Không nên trang điểm đậm khi chụp cảnh hộ chiếu
 
 
Đây là tất cả những quy định về chụp ảnh hộ chiếu bạn. Chúc bạn có tấm ảnh đẹp nhất để làm hộ chiếu đi du lịch nước ngoài.
 

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
icon wifi
//