Cách Đi Nước Ngoài Không Cần Hộ Chiếu ?

Nhiều bạn có câu hỏi rằng: đi nước ngoài có cần hộ chiếu không? đi nước ngoài không cần hộ chiếu… vậy sự thật có tồn tại cách đi nước ngoài mà không cần hộ chiếu không thì câu trả lời sẽ có trong bài viết hôm nay.

Không còn khá xa lạ với việc đi nước ngoài và việc dùng hộ chiếu khi đi nước ngoài. Nhưng nhiều người đi lần đầu lại đang khá e dè về vấn đề này. Có phải do thủ tục khá lằng nhằng chăng? 

đi nước ngoài có cần hộ chiếu không

Đi nước ngoài không cần hộ chiếu có ổn không

Nếu những ai đang có ý định đi nước ngoài không cần hộ chiếu thì hãy bỏ ngay khỏi đầu ý nghĩ ấy đi nhé bởi vì sẽ chẳng có quốc gia nào chấp nhận việc đi nước ngoài không cần hộ chiếu cả. Vì thế bạn nên chuẩn bị chủ động những thủ tục cần thiết xin hộ chiếu để có đủ điều kiện ra nước ngoài nhé.

Nếu bạn muốn đi nước ngoài không cần hộ chiếu thì bạn chỉ có cách là vượt biên trái phép hoặc đi đường tiểu ngạch. Tuy nhiên nếu bị bắt thì bạn sẽ bị ngồi tù và nước sở tại có quyền trục xuất bạn ngay lập tức.

Hãy tham khảo những lưu ý những thủ tục xin hộ chiếu ngay sau đây

  • Những giấy tờ cần chuẩn bị khi làm hộ chiếu

Việc đầu tiên để có 1 tờ hộ chiếu đó là phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để tránh việc hỏi làm hộ chiếu cần những giấy tờ gì, việc xin visa diễn ra được thuận lợi, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

–    1 tờ khai theo mẫu X01 xin cấp hộ chiếu: phải điền đầy đủ các thông tin cần thiết (từng mục trong tờ khai đều có hướng dẫn cách điền) không cần dấu xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi cư trú.

–   3 ảnh chụp 4×6 phông nền trắng, ảnh chụp nhìn thẳng, không đeo mắt kính, và ảnh chụp trong thời gian không quá 6 tháng.

–   Khi nộp hồ sơ cần phải xuất trình chứng minh nhân dân bản gốc, còn nguyên vẹn, không bị rách, nát (còn hiệu lực trong vòng 15 năm kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ xin làm hộ chiếu)

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi:

–   Mẫu tờ khai X01 – tờ khai xin cấp hộ chiếu lần đầu cho trẻ em cần có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn ở cuối trang và phần giáp lai trên ảnh

–   Nếu đề nghệ cấp chung hộ chiếu với cha mẹ thì cần mang theo bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh cỡ 3×4

–  Nếu đề nghị cấp riêng thì cần 1 mẫu tờ khai, bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh 3×4 

cách đi nước ngoài không cần hộ chiếu

Cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết trước khi làm hộ chiếu

>>> Thoải mái kết nối wifi ở nước ngoài, tốc độ 4g kết nối cực nhanh không gián đoạn đường truyền dùng thả ga không lo hết dung lượng. hãy xem: thuê wifi đi nước ngoài

  • Nơi nộp hồ sơ và nhận kết quả hộ chiếu

Các trường hợp nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu và nhận kết quả tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú hoặc tạm trú: trường hợp đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu; cấp lại hộ chiếu; sửa đổi, bổ sung hộ chiếu; ủy thác cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ và nhận kết quả.

 Các trường hợp nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu và nhận kết quả tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh (tại 1 trong 3 địa điểm: số 44 – 46 Trần Phú, Tp Hà Nội; số 254 Nguyễn Trãi, Tp Hồ Chí Minh; số 7 Trần Quý Cáp, Tp Đà Nẵng): trường hợp cấp lại hộ chiếu (do hộ chiếu bị mất, bị hư hỏng, còn thời hạn cần cấp lại, tách trẻ em trong hộ chiếu của mẹ hoặc cha); sửa đổi, bổ sung hộ chiếu; ủy thác cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ và nhận kết quả.

Trường hợp nộp hồ sơ và nhận kết quả qua đường Bưu điện thì thực hiện theo hướng dẫn tại Thông báo của Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã niêm yết tại các Bưu cục trên toàn quốc.

Không có hộ chiếu có đi được nước ngoài?

Hoàn thành các giấy tờ xin hộ chiếu để chuẩn bị cho chuyến du lịch

>>> Để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn có wifi với tốc độ 4g khi ở nước ngoài. Hãy xem ngay: sim 4g quốc tế

  • Thời hạn chờ kết quả và nhận kết quả xin visa

Thông thường từ ngày bạn nộp hồ sơ xin visa đến ngày nhận được visa là 8 ngày nhé. Giải đáp làm hộ chiếu cần những giấy tờ gì, thời gian cũng có thể hơn tùy thuộc vào nơi cấp visa cho bạn.

+  Hồ sơ nộp tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được giải quyết trong thời hạn không quá 8 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

+  Hồ sơ nộp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh được giải quyết trong thời hạn không quá 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Thời hạn trả kết quả sẽ được cộng thêm số ngày nghỉ cuối tuần, ngày nghỉ lễ, Tết theo quy định của Bộ Luật Lao động nếu các ngày nghỉ này trùng vào thời hạn giải quyết hồ sơ.

không có hộ chiếu liệu có đi được nước ngoài?Đi nước ngoài bạn cần làm hộ chiếu

Mọi thủ tục đi nước ngoài sẽ không được diễn ra khi bạn không có trên tay 1 chiếc hộ chiếu, đừng nghe những lời đồn khi không có hộ chiếu vẫn đi nước ngoài được nhé. Chúc bạn sẽ có một chuyến đi nước ngoài vui vẻ.

Comments

Powered by Facebook Comments

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM