Muốn Đi Du Lịch Nước Ngoài Cần Thủ Tục Gì ? Thủ tục làm Visa Mới Nhất

Đi du lịch nước ngoài là ước mơ của rất nhiều người. Những giấy tờ cần thiết sẽ là rất dễ dàng với nhiều người khi mà chuyến đi nước ngoài không phải là lần đầu. Thực chất có rất nhiều người lần đầu đi du lịch rất phiền toái về việc muốn đi du lịch nước ngoài cần thủ tục gì. Bài viết hôm nay tôi sẽ giải đáp những thắc mắc đó.

đi du lịch nước ngoài cần thủ tục gì

Đi du lịch nước ngoài cần những thủ tục gì

Những giấy tờ thủ tục cần thiết luôn là vấn đề mà bạn đáng quan tâm trước thềm du lịch. Để thực hiện tốt những điều đó việc tìm hiểu xem đất nước bạn đến có cần visa hay hộ chiếu không. Nếu đất nước bạn đến cần xuất trình hộ chiếu và visa thì hãy cùng thao khảo những giấy tờ cần thiết khi làm hộ chiếu hay visa ngay sau đây.

Muốn đi du lịch nước ngoài cần thủ tục gì ? Hồ sơ làm visa

Trước khi sang nước bạn thì phải hiểu rõ mình là ai. Để làm visa du lịch nước ngoài, hồ sơ nhân thân của bạn bắt buộc phải có:

  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng tính đến ngày khởi hành và vẫn còn trang trống để đóng dấu visa.
  • 02 ảnh thẻ 3,5*4,5. Chú ý người chụp ảnh phải được chụp thẳng mặt, mặc áo có cổ và để lộ tai.
  • Chứng minh thư nhân dânvới người trên 14 tuổi và bản sao giấy khai sinh cho trẻ em dưới 14 tuổi (bản sao, công chứng).
  • Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang).
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy ly hôn (bản sao, công chứng).

muốn đi du lịch nước ngoài cần thủ tục gì

Thủ tục làm visa cần những giấy tờ cần thiết gì

>>> Sử dụng wifi thả ga khi ở nước nước ngoài, tốc độ 4g cực nhanh và ổn định, kết nối được nhiều thiết bị. hãy xem ngay: thuê cục wifi du lịch

Tùy thuộc mục đích làm visa, Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán có thể yêu cầu bạn chuẩn bị thêm giấy tờ bổ sung. Tùy vào từng yêu cầu sẽ có những giấy tờ khác nhau.

Hồ sơ chứng minh công việc khi làm visa du lịch

Nếu bạn là nhân viên làm việc cho 1 doanh nghiệp hoặc tổ chức, bạn sẽ cần chuẩn bị:

  • Hợp đồng lao động với đơn vị (nếu làm cơ quan tư nhân). Hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu làm cơ quan nhà nước)
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất
  • Đơn xin nghỉ phép (bản gốc, có ghi rõ đất nước sẽ đi du lịch)

Nếu đối tượng làm visa vẫn còn là học sinh, Đại sứ quán/ Lãnh sự quán sẽ yêu cầu:

  • Thẻ học sinh và giấy xác nhận là học sinh do trường xác nhận
  • Đơn xin nghỉ học

Với chủ doanh nghiệp

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh có đứng tên.

Với 1 số nước “khó tính” hơn, chủ doanh nghiệp sẽ cần chuẩn bị thêm các giấy tờ chứng minh khác. Ví dụ nếu bạn làm visa du lịch Úc với tư cách là chủ doanh nghiệp, bạn cần nộp thêm tờ khai nộp thuế 3 tháng gần nhất.

đi du lịch nước ngoài cần thủ tục gì

Những giấy tờ chứng minh công việc luôn là thứ cần thiết cho việc xin visa dễ dàng hơn

Chứng minh tài chính khi xin visa du lịch nước ngoài

Khi xét duyệt visa cho người Việt Nam, các nước có nền kinh tế mạnh muốn các hồ sơ có điều kiện kinh tế, tài chính ổn định để tránh tình trạng di trú bất hợp pháp. Có 3 loại giấy tờ phổ biến nhất để chứng minh khả năng tài chính:

  • Sổ tiết kiệm

Đại sứ quán/ Lãnh sự quán không chỉ cần bạn có khoản tiền lớn trong sổ tiết kiệm, mà còn muốn được chứng minh đó là số tiền hợp pháp, có nguồn gốc tích lũy rõ ràng.

  • Sao kê tài khoản ngân hàng với số dư trên mức quy định

(Tùy vào yêu cầu của mỗi quốc gia bạn cần xin visa. Ví dụ hồ sơ xin visa đi Pháp sẽ yêu cầu số dư tài khoản trên 15000$)

  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng, sở hữu các tài sản có giá trị như Ô tô, Bất động sản. Đây sẽ là yếu tố cộng giúp tỷ lệ đỗ visa của bạn tăng cao.

đi du lịch nước ngoài cần những giấy tờ gì

Chứng minh tài chính là hồ sơ giúp việc cấp visa được dễ dàng hơn

>>> Sử dụng wifi cá nhân mọi lúc mọi nơi ở nước ngoài với tốc độ kết nối 4g cực nhanh. Hãy xem: mua sim nước ngoài tại Việt Nam

1 số quốc gia có thể miễn chứng minh tài chính trong các điều kiện nhất định. Đa phần một số nước có những quy định như sau:

  • Là công nhân viên chức nhà trước. Bạn chỉ cần nộp Giấy Xác nhận là nhân viên của cơ quan.
  • Đã từng đi các nước trong khối OECD trong 5 năm gần nhất hoặc đã từng đi Hàn Quốc trên 2 lần. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần bổ sung thêm giấy xác nhận việc xuất nhập cảnh tại các nước đã đi (Bản sao Visa).

Những giấy tờ chứng minh kế hoạch đi du lịch nước ngoài

Thủ tục làm visa du lịch nước ngoài của bạn sẽ cần chuẩn bị thêm các tài liệu xác minh hành trình của mình. Ví dụ như: Xác nhận đặt phòng Khách sạn, vé máy bay; lịch trình và bảo hiểm chuyến đi (nếu cần thiết); bảo hiểm du lịch đạt mức chuẩn quy định với 1 số quốc gia. Với 1 số đất nước miễn xin visa hay nới lỏng thủ tục làm visa cho du khách Việt Nam, đây là những giấy tờ cần thiết để bạn được nhập cảnh vào nước họ.

những thủ tục cho việc đi du lịch nước ngoài

Chứng minh kế hoạch đi du lịch nước ngoài để được cấp visa

Hy vọng những thủ tục cần thiết khi có một chiếc visa đi du lịch nước ngoài đã được chúng tôi liệt kê ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc hoàn tất các thủ tục cho việc đi du lịch nước ngoài.

Comments

Powered by Facebook Comments

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM