fbpx

Chia sẻ 8 Thủ Thuật Giảm Cước Chuyển Vùng Quốc Tế Xuống 0 Đồng

Dùng điện thoại thông minh khi du lịch luôn là nhu cầu của mọi người. Tuy nhiên, nếu đăng kí chuyển vùng quốc tế thì rất có thể bạn sẽ cháy túi nếu dùng vô tội vạ. Tuy nhiên nếu bạn áp dụng các thủ thuật sau đây thì cước chuyển vùng không phải là vấn đề bận tâm khi đi du lịch nước ngoài. Hãy xem ngay 8 thủ thuật giảm cước chuyển vùng quốc tế xuống 0 đồng nhé!

giảm cước chuyển vùng quốc tếGiảm cước chuyển vùng quốc tế xuống chỉ còn 0 đồng

>>> Bạn không muốn dùng dịch vụ chuyển vùng quốc tế hãy: Thuê wifi quốc tế

Không mở các ứng dụng có chứa quảng cáo

Nhiều ứng dụng miễn phí tuy không dùng mạng nhưng lại có chứa quảng cáo. Khi những quảng cáo xuất hiện nó không chỉ gây khó chịu mà còn khiến điện thoại bạn dùng dữ liệu di động. Và khi bạn chuyển vùng quốc tế thì chi phí cũng tăng lên rất nhiều. Đó là lý do vì sao bạn dùng các ứng dụng offline khi ở nước ngoài mà vẫn mất một đống tiền. Hãy tắt các ứng dụng có chứa quảng cáo khi đi nước ngoài nhé.

Tắt cập nhập ứng dụng tự động bằng dữ liệu di động

Đây là lỗi cơ bản khi nhiều người mắc phải. Tại Việt Nam, bạn có thoải mái cập nhập mà không tốn phí. Tuy nhiên tại nước ngoài thì một MB cập nhập bạn sẽ mất một đống tiền. Nếu bạn không muốn đốt tiền thì hãy tắt tự động cập nhập trên điện thoại. Hãy tưởng tượng, bạn quên tắt cập nhập. Điện thoại bạn tự động tải về 1 GB dữ liệu và bạn mất oan hơn chục triệu thì sẽ kinh khủng như thế nào.

miễn phí chuyển vùng quốc tếMiễn phí chuyển vùng quốc tế khi đi du lịch

Lưu thông tin du lịch cần thiết vào điện thoại

Các thông tin như phòng khách sạn, vé máy bay, hướng dẫn du lịch… bạn đều có thể lưu lại trong điện thoại. Bạn có thể sử dụng một số ứng dụng du lịch Pocket để lưu. Đây là ứng dụng offline nên bạn sẽ hoàn toàn không lo bị trừ tiền 4G/3G ở nước ngoài. Ứng dụng cho phép bạn sắp xếp các nội dung đã lưu để mở lên khi cần.

Mua sim du lịch nước ngoài

Nếu bạn chỉ du lịch một mình hoặc đi công tác thì bạn có thể tham khảo sim du lịch nước ngoài. Đây là loại sim nước ngoài có sẵn tiền trong tài khoản, nghe gọi nhắn tin thoải mái, dùng dữ liệu di động không giới hạn. Bạn chỉ cần lắp sim vào là sử dụng bình thường tại nước bạn đang ở. Đây là sim của nhà mạng nước bạn đang du lịch nên hoàn toàn không cần dùng chuyển vùng quốc tế.

>>> Bạn muốn mua sim không cần chuyển vùng quốc tế vẫn dùng ở nước ngoài được hãy xem: Sim du lịch quốc tế

Sử dụng bản đồ offline trên điện thoại

Việc xem bản đồ hay chỉ đường trên điện thoại rất tiện lợi. Tuy nhiên điều này tiêu tốn dữ liệu 3G/4G. Có một cách khác để xem bản đồ trên điện thoại đó là bản tải ứng dụng Google Maps về. Bạn tìm kiếm địa chỉ muốn đến rồi chọn mục Tải xuống bản đồ offline. 

Bạn có thể lưu lại bản đồ Google ngoại tuyến trong vòng 30 ngày. Bạn sẽ không phải mất tiền khi tra bản đồ chỉ đường nữa. Nếu đi nước ngoài thì bạn hãy nên cài ứng dụng Google Maps vì nó hoàn toàn miễn phí và hữu ích. Bạn có thể dùng điều hướng bằng giọng nói trên ứng dụng nữa.

Dùng Chrome để giảm cước chuyển vùng quốc tế

Bạn có biết rằng Chrome đang là trình duyệt tốt nhất trên thế giới. Bạn có thể giảm đến 50% mức dữ liệu di động sử dụng khi dùng Chrome. Trình duyệt này tự động giảm mức sử dụng dữ liệu khi bạn vào 1 trang web. Bạn cũng có thể tắt ảnh và video, quảng cáo khi dùng Chrome. Tất cả tính năng này nằm trong phần Cài Đặt -> Nâng Cao -> Quyền riêng tư và bảo mật.

phí chuyển vùng quốc tếCách giảm cước chuyển vùng quốc tế đơn giản nhất

Sử dụng wifi miễn phí bất cứ khi nào có

Rất nhiều nước cung cấp các điểm wifi miễn phí cho khách dung lịch dùng ở sân bay, công viên, quảng trường… Tại các khách sạn, nhà nghỉ ở các nước du lịch đều cung cấp dịch vụ wifi miễn phí. (Trừ một số nước như Thái Lan, Dubai…).

Một cách nữa để dùng wifi miễn phí là dùng dịch vụ, mua đồ tại quán cafe, cửa hàng, trung tâm mua sắm… Tuy nhiên wifi miễn phí thường bị chậm, giới hạn thời gian sử dụng và bảo mật không cao.

Thuê wifi đi du lịch nước ngoài

Bạn sẽ không phải bận tâm về phí chuyển vùng quốc tế nữa. Điện thoại của bạn sẽ có wifi 24/7 bất kì nơi nào. Bạn chỉ cần bật cục phát wifi là sử dụng được, không cần bận tâm về chuyển vùng quốc tế trên điện thoại nữa. So tiền thuê wifi với cước chuyển vùng quốc tế thì chênh nhau một trời một vực. Bạn chỉ tốn ít tiền mà dùng wifi thoải mái còn cước chuyển vùng quốc tế bạn càng dùng nhiều càng tốn tiền.

Nếu bạn muốn gọi điện, nhắn tin thì có thể dùng Zalo, Facebook, Viber, Facetime… để gọi về Việt Nam miễn phí. Thuê wifi là giải pháp dùng Internet tối ưu dành cho những người đi du lịch nước ngoài. Nhất là khi du lịch đông người thì bạn càng nên dùng wifi du lịch bởi chi phí thuê sẽ rất rẻ.

Bật chế độ máy bay trên điện thoại

Đây là cách đơn giản nhất và bạn sẽ không phải tốn xu nào cho dịch vụ chuyển vùng quốc tế. Đơn giản là bạn ngắt hoàn toàn kết nối điện thoại của bạn với mạng di động. Khi đó dù bạn làm gì trên điện thoại cũng không hết mất phí chuyển vùng.

Chế độ máy bay vẫn dùng có thể kết nối wifi nên bạn hoàn toàn yên tâm dùng Internet ở nơi có wifi miễn phí. Nếu bạn dùng cách này thì bạn hoàn toàn miễn phí cước chuyển vùng quốc tế khi bạn đi ra nước ngoài.

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
icon wifi
//