Travel Là Gì ? Travel Document Là Gì ? Tất Cả Khái Niệm Cần Biết Về Travel

Travel là gì ? Travel document là gì ? Tất cả những khái niệm về travel sẽ được giải đáp trong bài viết này. Bạn đang cảm thấy khó hiểu về những khái niệm Travel, Travel document, Travel Agent… thì hãy đọc kỹ những thông tin mình chia sẻ ngay bây giờ.

Travel là gì ?

Đây là một câu hỏi phổ biến trong thời gian qua. Bạn chỉ cần hiểu đơn giản “travel là du lịch”. Khi miêu tả việc di chuyển từ nơi này sang nơi khác chúng ta sẽ dùng travel.

Trong giao tiếp thông thường, mọi người sẽ dùng “Travel” khi kể về một chuyến đi nghỉ ngơi, thư giãn và thích thú.

Travel khác gì với Trip và Journey ?

Tuy rằng ba từ này đều đồng nghĩa nhưng cách sử dụng tùy thuộc vào bối cảnh và ý nghĩa.
Travel thường được dùng như động từ hoặc danh từ ở dạng số nhiều.

khái niệm travelPhân biệt Travel, Trip và Journey

>>> Bạn muốn vào mạng tốc độ cao không giới hạn dung lượng hãy nên: Thuê wifi quốc tế

Trip là chuyến đi ngắn, trong ngày hoặc công tác với địa điểm định sẵn. Hoặc dùng nói về quá trình đi quan trọng hơn điểm đến như là đi phượt, chuyến đi ngẫu hứng. Một cách hiểu khác là Trip nói về chuyến đi du lịch một mình.

Journey dùng để nói về một chuyến đi dài hơn (về thời gian hay khoảng cách) so với Trip, có thể tới nhiều điểm đến nhưng thường xuyên đi. Journey cũng nói về việc đi xa mà không có kế hoạch cụ thể.

Thông thường việc sử dụng những từ này rất linh hoạt tùy vào mục đích câu nói của bạn. Bạn nên dùng “Trip” nếu đang nói về những chuyến đi nhanh, ngắn, một mình và thường sử dụng khi đi du lịch bụi hơn là du lịch hưởng thụ. Đối với người nước ngoài họ sẽ thường dùng Trip nhiều hơn Journey ngay cả khi nói về chuyến đi dài.

Travel Document là gì ?

Travel document là giấy chứng thực du lịch, thông hành do một quốc gia hoặc một tổ chức quốc tế cấp vì một số lý do đặc biệt. Ở nhiều quốc gia, bạn có thể sử dụng Travel document làm visa đi du lịch hoặc đi làm việc thay cho hộ chiếu. Đôi khi từ này còn dùng với nghĩa là giấy tị nạn. Ví dụ như hộ chiếu Vương Quốc Anh cũng là một loại travel document.

travel document là gìHộ chiếu Mỹ có thể đi gần như tất cả các nước trên thế giới

Tại Việt Nam sử dụng travel document chưa phổ biến và việc cấp Visa cho người có Travel document vẫn rất phức tạp.

Travel Agent là gì ?

Cụm từ “Travel agent” dùng để chỉ các đại lý du lịch, hoặc người tổ chức chuyến đi du lịch cho người khác. Khi bạn muốn đặt tour hoặc tìm người hướng dẫn du lịch đều sẽ cần dùng cụm từ “Travel agent”.

Travel Agency là gì ?

Travel Agency có nghĩa là hãng du lịch, đại lý lữ hàng. Từ này dùng để chỉ công ty, văn phòng của đại lý du lịch (Travel Agent). Đây là từ dùng để chỉ tổ chức trung gian thay mặt cho khách hàng sắp xếp với các đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch (các công ty hàng không, các tập đoàn khách sạn, khách sạn, nhà hàng,…) và nhận tiền hoa hồng của các đơn vị này. 

Online Travel Agency là gì ?

Online travel agency (OTA) là một trong những cụm từ phổ biến trong thời gian gần đây. Từ này có nghĩa khá giống với Travel Agent. Tuy nhiên nó dùng để chỉ các đại lý du lịch trực tuyến. Những đại lý này không cung cấp trực tiếp dịch vụ mà liên kết với các công ty có dịch vụ du lịch như đặt phòng khách sạn, vé máy bay…

Một số đại lý dạng Online Travel Agency ở Việt Nam như Ivivu, mytour.vn, booking.com…

Travel Router là gì ?

Travel Router là bộ cục phát wifi du lịch. Nó có tính năng giống như modem phát wifi ở nhà bạn nhưng nhỏ gọn và mang được theo người, không cần cắm điện. Đây là thiết bị được thiết kế phù hợp cho hoạt động du lịch. 

International Travel là gì ?

Từ này rất phổ biến trong tiếng anh ngành du lịch. International travel là du lịch quốc tế. Tất cả các chuyến đi ra nước ngoài đều sử dụng từ International Travel.

internation travel là gìDu lịch quốc tế đang là xu hướng của người Việt

>>> Để thoải mái dùng Internet trong chuyến du lịch hãy nên mua: Sim 4G quốc tế

Travel to High-Risk Areas ?

Đây là cụm từ chỉ những khu vực được chính phủ khuyến cáo công dân mình không nên đến. Thường là những khu vực khủng bố, chiến tranh, không có đại sứ quán hay những nơi bạn bị xâm hại, bắt cóc… Nếu thấy quốc gia mình sắp đến nằm trong danh sách Travel to High-Risk Areas thì bạn nên cân nhắc trước khi đi.

Business Travel là gì ?

Business travel dùng để chỉ chuyến đi công tác, kinh doanh, đi làm việc chứ không phải nghỉ ngơi du lịch. Nhiều bạn sẽ nghĩ từ ngày có nghĩa là kinh doanh du lịch. Hoàn toàn không phải nhé.

Air Travel là gì ?

Air travel là chuyến đi bằng máy bay. Từ này hiếm khi dùng để nói về chuyến du lịch mà chỉ dùng để nói về cách thức di chuyển trong chuyến đi của bạn. Nếu bạn đi từ máy bay sang một nơi khác thì có thể dùng từ này.

Travel Insurance là gì ?

Travel Insurance là bảo hiểm du lịch. Khi bạn tìm kiếm về các tour du lịch của các công ty bạn sẽ thấy từ này. Khi tổ chức tour du lịch, các công ty thường khuyên khách hàng nên mua thêm bảo hiểm du lịch. Trong chuyến đi bạn gặp rủi ro không mong muốn thì sẽ được bảo hiểm chi trả tổn thất.

Travel Book là gì ?

Từ này dùng để chỉ sách viết về chủ đề du lịch. Tất cả những quyển sách về du lịch như trải nghiệm, hướng dẫn… đều được gọi chung là Travel book. Ví dụ như cuốn Xách ba lô lên và đi của Huyền Chíp cũng được gọi là travel book. Dù nó có thật hay không.

book travel là gìMột cuốn travel book của blogger du lịch

Incentive Travel là gì ?

Incentive travel có nghĩa là chuyến du lịch khen thưởng cho nhân viên. Thường được biết đến như một hoạt động tạo động lực cho người lao động làm việc tốt hơn. Các công ty, tổ chức lớn đều sử dụng Incentive travel như một công cụ tạo động lực hiệu quả.

Chắc giờ bạn đã hiểu về Travel và tất cả những khái niệm liên quan đến Travel. Chúng tôi sẽ cập nhập tất cả những kiến thức về travel mới nhất tại đây. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. 

0/5 (0 Reviews)

Cùng chuyên mục

Tổng Hợp USB 3G Spam Tin Nhắn | Dcom 3G Spam SMS

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng USB 4G Cực Hay Và Hiệu Quả

Tổng Hợp Sim 3G Cho iPad 4, iPad 3, iPad 2, iPad Mini Giá Rẻ

Bảng Giá Usb 3G Tại 3gwifi.net – Dcom 3G Giá Rẻ Nhất Việt Nam

Lý Do Tại Sao Nên Dùng Bộ Phát Wifi 3G Không Dây ?

Tổng Hợp Sim 3G Cho Điện Thoại – Sim Nghe Gọi Thoải Mái, Dùng 3G Tẹt Ga

Giới Thiệu Một Số Gói Sim 3G Trọn Gói Không Giới Hạn Dung Lượng

Tổng Hợp Những Bộ Phát Wifi 4G Cho Xe Ô Tô Nhanh Nhất Hiện Nay

Cách Kích Hoạt Sim 3G Vinaphone Bằng Tin Nhắn

Cách Kích Hoạt Sim 3G MobiFone Thật Đơn Giản Bằng Tin Nhắn

Tổng Hợp Bộ Phát Wifi 3G Cho Xe Khách – Lắp Router Wifi 3G Trên Xe Khách

Thông báo nghỉ lễ Quốc Khánh

Tổng Hợp Những Bộ Phát Wifi 4G Cắm Điện Tốt Nhất Hiện Nay

Tổng Hợp Những Bộ Phát Wifi Có Cổng Lan Tốt Nhất Hiện Nay

Tổng Hợp Các Bộ Phát Wifi 3G Dành Cho Xe Ô Tô 5 Đến 7 Chỗ

Hướng Dẫn Xem Youtube Thoải Mái Với Gói Cước 3G/4G Giá Rẻ

Cho Thuê Wifi Sự Kiện – Event – Hội Nghị Giá Rẻ & Lắp Đặt Nhanh Chóng

Hướng Dẫn Sử Dụng Và Cài Đặt My Vinaphone Từ A – Z

Những Bộ Dcom 3G/4G Viettel Giá Rẻ Đang Gây “Sốt” Thị Trường

Giới Thiệu 2 Bộ Phát Wifi Cầm Tay Tốt Nhất Của TP-Link Hiện Nay

Cho Thuê Wifi Dành Cho Công Ty, Doanh Nghiệp