Tính Cách Người Dân Canada ? Phong Tục Tập Quán ?

Đất nước Canada xinh đẹp được thu hút rất nhiều lượt khách tham quan tứ khắp các nơi trên thế giới. Không chỉ nổi tiếng bởi các cảnh đẹp mà con người nơi đây rất thân thiện. Cùng đi tìm hiểu về người dân Canada, con người Canada, tính cách phong tục tập quán của họ.

Tính cách người dân Canada ?

Người dân Canada được biết đến là những người lịch sự và yêu hòa bình nhất hành tinh. Người Canada theo khuôn mẫu là người luôn nói xin lỗi khi có chuyện gì xảy ra. Họ sợ làm tổn thương người khác vì bất cứ lý do gì. Con người Canada rất coi trọng khoan dung, họ khiêm tốn và ghét bạo lực.

Tính cách người dân Canada ?

Người dân Canada

>>> Bạn muốn sử dụng mạng 4G thoải mái hãy mua: sim Canada

Người Canada cũng có những tư tưởng, nét văn hóa riêng biệt. Dưới đây là những nét văn hóa, phong tục tập quán của người Canada.

Theo chủ nghĩa Egalitarian

Trong xã hội của người Canada mọi người được coi là bình đẳng như nhau. Sự phân cấp không rõ ràng có nguyên do từ đây. Tất cả mọi người đều xứng đáng có quyền và cơ hội bình đẳng trong xã hội.

Trang phục thoải mái

Người Canada thường ăn mặc theo phong cách thoải mái. Trừ khi làm trong ngân hàng hay văn phòng luật các nhân viên thường mặc đồng phục. Họ thường hay in trang nên trang phục của họ tên hay biệt danh.

Trang phục tại Canada rất thoải mái

Trang phục tại Canada rất thoải mái

Không gian cá nhân

Người dân Canada rất tôn trọng khoảng không gian riêng của mình và người khác. Thế nên họ cũng muốn người khác tôn trọng những sự riêng tư cá nhân. Khi nói chuyện với họ bạn nên tránh xa các chủ đề về tiền lương, cuộc sống gia đình, tôn giáo và các chủ đề khác. Tương tự với tài sản cá nhân. Bạn cần phải được cho phép mới được động vào tài sản của người khác.

Hành vi được coi là gây rối tại Canada nếu bạn cắt hàng, nói to, la hét. Người Canada coi trọng việc giữ gìn trật tự, lịch sự và tôn trọng người khác.

Tính cộng đồng

Người Canada rất ý thức và có trách nhiệm về vai trò của họ trong cộng đồng. Mặc dù họ coi trọng quyền riêng tư những vẫn rất sống vì cộng đồng. Họ tham gia vào nhiều hoạt động tình nguyện, quyên góp.

Tính cộng đồng con người Canada

Người dân Canada coi trọng tính cộng đồng

Có thể bạn quan tâm

>>> Bạn muốn giao tiếp với người Canada thoải mái mà không cần phiên dịch viên : máy phiên dịch

Luôn đúng giờ

Sự đúng giờ được coi trọng tại Canada. Họ không có khái niệm cao su giờ giấc. Mọi người đều đên dúng giờ hoặc đến sớm hơn 5 đến 10 phút. Đây là một thái độ nghiêm túc và tôn trọng mọi người. Việc đến đúng giờ cũng là một hành vi thể hiện sự bảo vệ cam kết của bản thân

Đa văn hóa

Trong lịch sử thì Canada được hình thành từ những người nhập cư. Sự đa văn hóa, đa sắc tộc đã khiến Canada có một nền văn minh đáng ngưỡng mộ. Người Canada đã khẳng định được sự cân bằng văn hóa, duy trì bản sắc văn hóa và thúc đẩy sự hòa hợp.

Đường lối chính trị

Với người dân Canada họ không nói và làm những việc sỉ nhục, lăng mạ đối xử với những người da đen hay văn hóa khác.

Bảo vệ môi trường

Canada là đất nước phong phú tài nguyên. Họ rất tự hào về sự giàu có và có sự tôn trọng sâu sắc với môi trường. Trong các hoạt động vui chơi họ rất có ý thức bảo vệ môi trường. Họ duy trì công viên mở và chấp nhận, tuân thủ các chính sách thân thiện môi trường dù bất kỳ đâu.

Người Canada bảo vệ môi trường

Người Canada tôn trọng bảo vệ môi trường

Phong tục tập quán của con người và đất nước Canada

Về chào hỏi

Phong tục chào hỏi của con người và đất nước Canada thường hay có thói quen bắt tay để làm quen với những người mới gặp lần đầu.

Phong tục chào hỏi của con người và đất nước Canada

Phong tục chào hỏi của con người và đất nước Canada

Họ luôn luôn nhìn thẳng vào người đối diện, bày tỏ sự tôn trọng của mình, và ôm nhẹ nếu đó là người mà họ quen biết. Họ sẽ không biểu lộ những hành động quá thân mật như đụng chạm với người lạ mới quen. Bên cạnh đó, khi đến nhà 1 người Canada, bạn nên nhớ hãy để giày, dép ở bên ngoài để thể hiện văn minh.

Video về phong tục tập quán ,con người,đất nước Canada

Về tặng quà

Phong tục tặng quà của con người và đất nước Canada

Phong tục tặng quà của con người và đất nước Canada

Phong tục tặng quà của con người và đất nước Canada đó là chỉ tặng quà cho những người mới quen để bày tỏ lòng cảm ơn vì họ đã giúp đỡ mình. Bởi việc tặng quà mà không có lý do, hay không đúng dịp lẽ sẽ làm cho người mới quen bị ngại. Nếu bạn được mời đến chơi nhà gia đình của người Canada thì hãy nhớ mang theo 1 chai rượu, 1 bó hoa hoặc 1 hộp kẹo chocolate nhé.

Về văn hóa tiền tip ở Canada

Về văn hóa tiền tip của con người và đất nước Canada

Về văn hóa tiền tip của con người và đất nước Canada

Về văn hóa tiền tip của con người và đất nước Canada khi đi ăn ở nhà hàng hoặc quán ăn, đi xe taxi thường họ hay để lại 1 ít tiền gọi là tiền “tip” để khi cảm thấy hài lòng về chất lượng dịch vụ phục vụ của nhân viên. Thường thì, tiền “tip” sẽ chiếm tận 15% hóa đơn thanh toán. Và nếu bạn để lại số tiền “tip” ít hơn thì sẽ bị cho là thiếu khiếm nhã.

Các chú ý về cử chỉ giao tiếp

Về cử chỉ giao tiếp của con người và đất nước Canada đều chú trọng vào yếu tố lịch thiệp, lịch sự cũng như tôn trọng người đối diện. Thế nên, bạn hãy lưu ý đến những hành động có thể gây ra những hiểu nhầm đáng tiếc như: chỉ tay vào đối phương, người đang nói chuyện, hay người lạ, chống khủy tay lên bàn ăn, nói chuyện khi đang ngậm thức ăn,gọi thẳng tên của người đối diện (chỉ được gọi tên (first name) khi được họ yêu cầu. Hoặc bạn phải cực thân thiết với họ, còn lại thì gọi tên họ (last name) của người đó),… 

Văn hóa cà phê

Văn hóa cà phê của con người và đất nước Canada

Văn hóa cà phê của con người và đất nước Canada

Văn hóa cà phê của con người và đất nước Canada đặc biệt thích uống cà phê. Và họ thường mua cà phê tại những cửa hàng Tim Hortons và Starbucks. Đối với người Canada thường họ không có thói quen ngồi nhâm nhi, nhấm nháp, và thưởng thức cà phê như một số nước khác ở châu Âu. Mà thường họ chọn cách uống gọi món để nhân viên phục vụ pha sẵn và để mang đi uống dọc đường, trong văn phòng làm việc.

Video uống cà phê Canada

Uống bia ở nơi công cộng

Uống bia ở nơi công cộng

Uống bia ở nơi công cộng

Con người và đất nước Canada thì bạn không nên uống bia ở ngoài đường phố. Mặc dù điều này khá diễn ra phổ biến ở những nước châu Âu. Ở thành phố Quebec, các luật lệ về việc sử dụng đồ uống có cồn vô cùng nghiêm ngặt. Còn ở thành phố Montreal, thì bạn có thể uống bia ở trong công viên khi bạn có chương trình picnic ngoài trời. Đương nhiên là bạn hãy nhớ uống vừa phải.

Văn hóa xài tiền

Văn hóa xài tiền

Văn hóa xài tiền

Ngày nay, người Canada ít khi mang tiền mặt đi theo bên mình. Thường họ sẽ mang cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ ở trong ví. Ngoài ra, trong ví họ cũng để một ít tiền xu gọi là loonies và toonies.

Video văn hóa Canada

Có thể bạn quan tâm

Những quy định pháp luật Canada dành cho khách du lịch

Canada nằm trong top 5 nước đáng sống nhất thế giới và thu hút nhiều lượt khách du lịch hằng năm. Vậy đến Canada cần lưu ý những gì ? Cùng đi tìm hiểu về hệ thống luật pháp Canada dành cho khách du lịch đến quốc gia này. 

Giấy tờ nhập cảnh Canada

Giống như tất cả các đất nước khác, người Việt Nam cần hộ chiếu và visa khi sang Canada. Canada có luật bảo vệ biên giới và an ninh nghiêm ngặt nên đây là hai giấy tờ nhất định cần có. Nếu bạn không có thì sẽ không thể nhập cảnh vào Canada.

Có tiền án tiền sự có sang Canada được không ?

Trong một số trường hợp sau 10 năm trôi qua kết thúc bản án bạn có thể được phép sang Canada. Tuy nhiên điều này phụ thuộc nhiều vào quyết định của Cán bộ xuất nhập cảnh. 

Có tiền án tiền sự có sang Canada được không ?

Có tiền án tiền sự có sang Canada được không?

Quy định mang vật nuôi vào Canada

Chó và mèo đã được phép mang vào Canada. Điều kiện là chúng khỏe mạnh bình thường và phải có chứng nhận chủng ngừa bệnh dại hợp lệ được cấp càng sớm càng tốt. Tối đa là phải 3 năm gần nhất. Tuy nhiên không phải nhà nghỉ hay khu nghỉ dưỡng cắm trại nào cũng cho phép mang vật nuôi vào. Nếu bạn định mang vật cảnh là chuột thì bạn sẽ cần phải xin phép và làm khá nhiều thủ tục khác.

Luật pháp Canada cho phép khách du lịch có thể mua rượu hoặc thuốc lá mang về. Bạn có thể mang 1,5 lút rượu nho hoặc 

Luật mang rượu và thuốc lá vào Canada

1,14 lít rượu khác hoặc tối đa 8,5 lít bia. Với số lượng này thì bạn sẽ được miễn thuế. Nếu bạn mua số lượng vượt quá sẽ phải chịu thêm thuế và làm thêm một số giấy tờ.

Luật mang rượu và thuốc lá vào Canada

Luật mang rượu và thuốc lá vào Canada

Về thuốc lá bạn được phép mang tối đa 200 điếu thuốc lá và 50 điều xì gà hoặc 200 gram thuốc lá sản xuất. Nếu mang nhiều hơn bạn sẽ phải chứng minh rằng mình không đi buôn và chịu thêm thuế.

Quy định về lái xe ở Canada

Để có thể lái xe bạn cần có bằng lái xe quốc tế hoặc bằng lái xe thi tại Canada. Ở Canada người ta lái xe phía bên tay phải. Bạn bắt buộc phải luôn cài dây an toàn cho cả người lái và người ngồi phía sau, nếu có trẻ sơ sinh bắt buộc phải có ghế riêng. Lái xe khi uống rượu bia bị cấm, nếu bị bắt bạn sẽ bị phạt rất nặng và tước bằng lái.

Có tốc độ giới hạn với mỗi loại đường cụ thể: 100 km/h trên đường cao tốc lớn như đường cao tốc; 80 km/h trên đường cao tốc thứ cấp; 60 km/h trên những con đường thành phố đông đúc; 50 km/h trên đường phố dân cư, đường cao tốc đi qua thị trấn nhỏ; 30 km/h gần trường học và sân chơi.

Video về những sự thật thú vị về đất nước Canada

Săn bắt tại Canada

Những người khách du lịch Canada muốn câu cá hay săn động vật khi ở Ontario phải cần có thẻ và giấy phép săn bắn hợp lệ. Nếu bạn muốn được cấp giấy phép kịp thời khoảng thời gian bạn tới có thể nên trang web của bộ tài nguyên thiên nhiên Ontario. Bạn cũng cần mua một số thẻ từ những người nuôi dưỡng và quản lý con vật đó tại Ontario.

Nếu muốn câu cá thì bạn chỉ được sử dụng 4 móc dòng ở Ontario. Bạn chỉ được chọn 1 móc câu tại thời điểm cho từng người được cấp phép. Hai dòng móc câu được sử dụng nếu nằm trong tầm nhìn của bạn. Đó là tầm phạm vi 60m.

Một số hồ được phép đánh cá và một số không được phép. Có tùy loại móc câu được sử dụng ở các hồ khác nhau.

Luật Canada quy định những điều vê câu cá và săn bắt

Luật Canada quy định những điều vê câu cá và săn bắt

>>> Bạn muốn nghe gọi miễn phí và sử dụng mạng 4G thoải mái hãy mua: sim Canada

Về thực phẩm được mang sang Canada

Thực phẩm thịt : Tối đa 20kg bạn được phép mang sang

Trái cây và rau quả đóng gói : Không quá 250kg và không gói quá 15 gói.

Trái cây và rau quả tươi: Được phép mang 1 túi và không quá 4kh. Tất cả sản phẩm này đều được gán nhán thương mại.

Sữa: 20kg và có chịu thuế cao với các loại có giá trị vượt quá 20 đô la.

Hải sản: Tất cả các loài ngoại trừ cá nóc và cua mitten và số lượng ít. Không được mang quá 10 con cá đã mổ.

Một số quy định pháp luật khác

Bạn sẽ bị phạt nặng, thậm chí là tống giam nếu giả vờ thực hiện bất cứ điều gì liên quan tới bùa phép, phù thủy, trù ếm.

Bất cứ ai cố ý dọa Nữ hoàng Anh đều bị coi là phạm pháp trong Bộ luật hình sự của Canada.

Bạn không được trả quá nhiều tiền xu khi mua một món hàng. Nếu bạn dùng đồng 5 cent, người bán có thể từ chối bán món quá 5 CAD (đôla Canada). Với đồng xu 1 đôla, giới hạn là món hàng 25 CAD.

Khi ở công viên, người dân không được phép có các hành động quá khích, bạo lực, đe dọa, cũng không được sử dụng ngôn ngữ bất lịch sự. Do đó, bạn nên kiềm chế đừng chửi thề khi ở đây, nếu không muốn bị phạt.

Video luật pháp ở Canada

Kết Luận

Vậy người dân Canada có những tính cách rất đáng quý. Khi sang Canada họ rất mến du khách. Giá trị con người được tôn trọng và bạn cũng cần tôn trọng những điều đó. Trên đây à một số thông tin về con người Canada. Hy vọng đã giúp bạn hiểu thêm thông tin về con người Canada

Cùng chuyên mục

DU LỊCH CANADA CÓ GÌ ĐỂ MUA LÀM QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT NHẤT

MẪU THƯ MỜI ĐI DU LỊCH CANADA, CHỈ DẪN CHI TIẾT NHẤT

TẤT TẦN TẬT CÁC THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH CANADA CHUẨN NHẤT

THỜI TIẾT CANADA NHƯ THẾ NÀO, THỜI TIẾT CHO TỪNG BANG VÀ LÃNH THỔ CANADA CHI TIẾT NHẤT

Chia Sẻ Kinh Nghiệm, Địa Điểm Và Giao Thông Khi Đi Du Lịch Canada

NHỮNG THÀNH PHỐ LỚN ĐÁNG SỐNG NHẤT Ở CANADA

Những bí kíp bạn cần bỏ túi khi xin visa du lịch Canada

10 Món Ăn Ngon Canada Và Địa Chỉ Đi Kèm Bạn Nhất Định Phải Nếm Thử

HỆ THỐNG GIAO THÔNG Ở CANADA NHƯ THẾ NÀO?

CANADA NẰM Ở ĐÂU ? NHỮNG KHÁM PHÁ THÚ VỊ Ở CANADA