fbpx

Những Quy Định Về Luật Pháp Canada Cho Du Khách Nước Ngoài

Canada nằm trong top 5 nước đáng sống nhất thế giới và thu hút nhiều lượt khách du lịch hằng năm. Vậy đến Canada cần lưu ý những gì ? Cùng đi tìm hiểu về hệ thống luật pháp Canada dành cho khách du lịch đến quốc gia này.

Những quy định pháp luật Canada dành cho khách du lịch 

Giấy tờ nhập cảnh Canada

Giống như tất cả các đất nước khác, người Việt Nam cần hộ chiếu và visa khi sang Canada. Canada có luật bảo vệ biên giới và an ninh nghiêm ngặt nên đây là hai giấy tờ nhất định cần có. Nếu bạn không có thì sẽ không thể nhập cảnh vào Canada.

Có tiền án tiền sự có sang Canada được không ?

Trong một số trường hợp sau 10 năm trôi qua kết thúc bản án bạn có thể được phép sang Canada. Tuy nhiên điều này phụ thuộc nhiều vào quyết định của Cán bộ xuất nhập cảnh. 

luật pháp Canada

Quy định mang vật nuôi vào Canada

Chó và mèo đã được phép mang vào Canada. Điều kiện là chúng khỏe mạnh bình thường và phải có chứng nhận chủng ngừa bệnh dại hợp lệ được cấp càng sớm càng tốt. Tối đa là phải 3 năm gần nhất. Tuy nhiên không phải nhà nghỉ hay khu nghỉ dưỡng cắm trại nào cũng cho phép mang vật nuôi vào. Nếu bạn định mang vật cảnh là chuột thì bạn sẽ cần phải xin phép và làm khá nhiều thủ tục khác.

Luật mang rượu và thuốc lá vào Canada

Luật pháp Canada cho phép khách du lịch có thể mua rượu hoặc thuốc lá mang về. Bạn có thể mang 1,5 lút rượu nho hoặc 1,14 lít rượu khác hoặc tối đa 8,5 lít bia. Với số lượng này thì bạn sẽ được miễn thuế. Nếu bạn mua số lượng vượt quá sẽ phải chịu thêm thuế và làm thêm một số giấy tờ.

Rượu Canada

Về thuốc lá bạn được phép mang tối đa 200 điếu thuốc lá và 50 điều xì gà hoặc 200 gram thuốc lá sản xuất. Nếu mang nhiều hơn bạn sẽ phải chứng minh rằng mình không đi buôn và chịu thêm thuế.

Quy định về lái xe ở Canada

Để có thể lái xe bạn cần có bằng lái xe quốc tế hoặc bằng lái xe thi tại Canada. Ở Canada người ta lái xe phía bên tay phải. Bạn bắt buộc phải luôn cài dây an toàn cho cả người lái và người ngồi phía sau, nếu có trẻ sơ sinh bắt buộc phải có ghế riêng. Lái xe khi uống rượu bia bị cấm, nếu bị bắt bạn sẽ bị phạt rất nặng và tước bằng lái.

Có tốc độ giới hạn với mỗi loại đường cụ thể: 100 km/h trên đường cao tốc lớn như đường cao tốc; 80 km/h trên đường cao tốc thứ cấp; 60 km/h trên những con đường thành phố đông đúc; 50 km/h trên đường phố dân cư, đường cao tốc đi qua thị trấn nhỏ; 30 km/h gần trường học và sân chơi.

Săn bắt tại Canada

Những người khách du lịch Canada muốn câu cá hay săn động vật khi ở Ontario phải cần có thẻ và giấy phép săn bắn hợp lệ. Nếu bạn muốn được cấp giấy phép kịp thời khoảng thời gian bạn tới có thể nên trang web của bộ tài nguyên thiên nhiên Ontario. Bạn cũng cần mua một số thẻ từ những người nuôi dưỡng và quản lý con vật đó tại Ontario.

Nếu muốn câu cá thì bạn chỉ được sử dụng 4 móc dòng ở Ontario. Bạn chỉ được chọn 1 móc câu tại thời điểm cho từng người được cấp phép. Hai dòng móc câu được sử dụng nếu nằm trong tầm nhìn của bạn. Đó là tầm phạm vi 60m.

Một số hồ được phép đánh cá và một số không được phép. Có tùy loại móc câu được sử dụng ở các hồ khác nhau.

pháp luật canada

>>> Bạn muốn nghe gọi miễn phí và sử dụng mạng 4G thoải mái hãy mua: sim Canada

Về thực phẩm được mang sang Canada

Thực phẩm thịt : Tối đa 20kg bạn được phép mang sang

Trái cây và rau quả đóng gói : Không quá 250kg và không gói quá 15 gói.

Trái cây và rau quả tươi: Được phép mang 1 túi và không quá 4kh. Tất cả sản phẩm này đều được gán nhán thương mại.

Sữa: 20kg và có chịu thuế cao với các loại có giá trị vượt quá 20 đô la.

Hải sản: Tất cả các loài ngoại trừ cá nóc và cua mitten và số lượng ít. Không được mang quá 10 con cá đã mổ.

Một số quy định pháp luật khác

Bạn sẽ bị phạt nặng, thậm chí là tống giam nếu giả vờ thực hiện bất cứ điều gì liên quan tới bùa phép, phù thủy, trù ếm.

Bất cứ ai cố ý dọa Nữ hoàng Anh đều bị coi là phạm pháp trong Bộ luật hình sự của Canada.

Bạn không được trả quá nhiều tiền xu khi mua một món hàng. Nếu bạn dùng đồng 5 cent, người bán có thể từ chối bán món quá 5 CAD (đôla Canada). Với đồng xu 1 đôla, giới hạn là món hàng 25 CAD.

Khi ở công viên, người dân không được phép có các hành động quá khích, bạo lực, đe dọa, cũng không được sử dụng ngôn ngữ bất lịch sự. Do đó, bạn nên kiềm chế đừng chửi thề khi ở đây, nếu không muốn bị phạt.

Kết Luận

Vậy có thể kết luận được rằng không có nhiều điều luật hà khắc đối với người du lịch Canada. Bạn có thể yên tâm đi du lịch vui chơi tại Canada và chỉ cần đọc rõ các quy định trên đây. Chúc bạn có chuyến đi chơi Canada an toàn vui vẻ.

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
icon wifi
//