fbpx

Canada Nói Tiếng Gì ? Ngôn Ngữ Sử Dụng Nhiều Nhất Tại Canada

Canada là một đất nước xinh đẹp với thành phần dân số chủ yếu là từ Anh và Pháp. Nền văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật,… của Canada đã sớm được hòa quyện từ văn hóa của Anh và Pháp và ngôn ngữ cũng vậy. Nhiều người không biết Canada nói tiếng gì

Canada nói tiếng gì?

Những ngôn ngữ cơ bản ở Canada

>>> Bạn muốn dịch từ tiếng Canada sang tiếng việt hay bất kì ngôn ngữ nào khác vậy hãy tham khảo:máy thông dịch

Canada nói tiếng gì?

Chính phủ đã sớm tuyên bố ngôn ngữ chủ yếu của đất nước này là cả 2 tiếng Anh và Pháp. Toàn bộ các hệ thống giáo dục và các điều luật, công văn, chính sách dưới dạng văn bản đều được dịch thành 2 thứ tiếng này.

Theo thống kê có hơn 60% người Canada nói tiếng Anh và hơn 22% nói tiếng Pháp. Còn lại các người dân nhập cư họ sử dụng các ngôn ngữ khác và chính phủ cho phép ngoài thứ ngôn ngữ chung là Anh và Pháp họ có quyền giữ riêng ngôn ngữ của mình để bảo toàn văn hóa. Vì thế có thể khẳng định người dân Canada nói cả hai tiếng Anh và Pháp.

những ngôn ngữ của canada

Canada sử dụng 2 ngôn ngữ cơ bản đó là tiếng anh và tiếng Pháp

Ngôn ngữ được sử dụng ở Canada

  • Tiếng Anh tại Canada

Về tiếng Anh ở Canada nguồn gốc đầu tiên là từ những người nhập cư từ nước Anh và các người bảo hoàng từ cuôc cách mạng Mỹ. Họ mang đến một làn sóng lớn và đầu tiên cho người dân Canada về ngôn ngữ. Sau đó rất nhiều cư dân khác sang Canada cũng nói tiếng Anh. Họ mang tới những làn sóng tiếp theo tuy không mạnh nhưng cộng hưởng với làn sóng đầu tiên tạo nên nền ngôn ngữ Anh ngữ vững chắc. Vì thế tiếng Anh đã phát triển mạnh mẽ rõ ràng ở tại Canada.

tiếng nói canada

Tiếng anh được một số bộ phận sử dụng làm ngôn ngữ

>>> Bạn muốn sử dụng internet khi đi du lịch Canada, kết nối internet với tốc độ 4G thì hãy xem:Sim du lịch

Tiếng Anh tại Canada có những nét đặc trưng riêng. Tuy nhiên vẫn giữ nguyên được nguồn gốc của mình là từ tiếng Anh chính. Nhìn chung tiếng Anh tại Canada cơ bản giống tiếng Anh chính gốc. Bạn có thể thấy người dân tại Canada rất thông thạo tiếng Anh trong giao tiếp gần như chính là tiếng mẹ đẻ của họ. Nhiều ngóc ngách, chợ, phố xá người Canada đều sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với nhau và giao tiếp với người nước ngoài đến du lịch. Một số gợi ý nhỏ cho bạn nếu muốn giao tiếp tiếng Anh tại Canada:

Xin chào – Hello

Bạn tên là gì – Whats your name?

Tên của tôi là…- My name is….

Cái này giá bao nhiêu? – How much is this?

Cảm ơn bạn – Thank you.

Tạm biệt   – Goodbye.

Mùa thu Canada

Những câu tiếng anh giao tiếp cơ bản

  • Tiếng Pháp tại Canada

Tiếng Pháp tại Canada bắt nguồn từ gần 1000 người định cư Tân Pháp quốc mang sang đây từ những thế kỷ XVII. Với nguồn gốc chính thống tiếng Pháp tại Canada không phải tiếng lai, không phải tiếng bị pha trộn mà là tiếng Pháp chính gốc.

Thời du nhập rất nhiều người Pháp nói những ngôn ngữ riêng địa phương tại nơi họ sinh sống những đến những nam 1973, do tác động của chính trị người dân Canada nói tiếng Pháp đã chỉ dùng chung một ngôn ngữ tiếng Pháp và xóa bỏ dần các ngôn ngữ tiếng Pháp địa phương.

Tỉnh thành sử dụng tiếng Pháp nhiều nhất là Quebec. Tại đây họ ít sử dụng tiếng Anh để giao tiếp hàng ngày mà tiếng Pháp được ưa chuộng hơn. Quebec là một trong những trung tâm của Canada được khá nhiều khách du lịch chọn làm điểm đến khi tham quan. Nếu bạn muốn sử dụng tiếng Pháp để giao tiếp cơ bản với người Canada tại Quecbe dưới đây là một vài gợi ý nho nhỏ bỏ túi:

Xin chào – Bonjour –

Bạn tên là gì? ­- Quel est votre nom?

Tôi tên là…- je m’appelle …

Rất vui khi gặp bạn – Ravi de vous rencontrer

Hẹn gặp lại bạn – À bientôt

Cái này giá bao nhiêu – Combien cela coûte-t-il?

Tạm biệt – Au revoir

Người Canada nói tiếng gì?

Tiếng Pháp được xuất hiện khá sớm ở canada

 

Kết luận

Vậy ngôn ngữ Canada sử dụng là cả hai tiếng Anh và Pháp. Đây là hai ngôn ngữ khá phổ biến trên thế giới nên rất thuận lợi trong việc giao thương, phát triển.

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
icon wifi
//