Canada Nói Tiếng Gì? Các Đặc Sản Nổi Tiếng Nhất Ở Canada

Canada là một đất nước xinh đẹp với thành phần dân số chủ yếu là từ Anh và Pháp. Nền văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật,… của Canada đã sớm được hòa quyện từ văn hóa của Anh và Pháp và ngôn ngữ cũng vậy. Nhiều người không biết Canada nói tiếng gì

Canada Nói Tiếng Gì ? Các Đặc Sản Nổi Tiếng Nhất Ở Canada

Canada Nói Tiếng Gì? Các Đặc Sản Nổi Tiếng Nhất Ở Canada

>>> Bạn muốn dịch từ tiếng Canada sang tiếng việt hay bất kì ngôn ngữ nào khác vậy hãy tham khảo:máy thông dịch

Tìm hiểu ngôn ngữ Canada hiện nay

Canada là một đất nước đa ngôn ngữ

Ngôn ngữ chính là phương tiện để giúp con người có khả nói chuyện, kết nối, giao lưu trao đổi với nhau. Nhờ có ngôn ngữ mà chúng ta mới có thể trao đổi buôn bán, giao lưu văn hóa, học tập và lao động được dễ dàng nhất.

Và bất cứ 1 quốc gia bất kỳ nào trên thế giới đều có quốc ngữ riêng của mình. Quốc ngữ chính là ngôn ngữ gồm chữ viết và tiếng nói dùng chung để giao tiếp với nhau hàng ngày. Và đặc biệt có 1 đất nước đa ngôn ngữ đó chính là Canada. Chính vì sự đa dạng ngôn ngữ thế nên đã có rất nhiều tranh luận và tự hỏi người Canada nói tiếng gì?

Canada là một đất nước đa ngôn ngữ

Canada là một đất nước đa ngôn ngữ

Được thành lập từ những năm 1867, Canada đã thu hút rất nhiều dân cư đến từ khắp các quốc gia ở trên thế giới. Chính sự pha trộn giữa ngôn ngữ đa dạng của đất nước Canada đã được bắt nguồn từ những đặc điểm vị trí địa lý đem lại.

Có thể nói, Canada chính là đất nước vô cùng xinh đẹp nổi tiếng với hình chiếc lá phong mỏng manh trải dài khắp từ Đại Tây Dương ở phía đông sang Thái Bình Dương ở phía tây, phía bắc giáp Bắc Băng Dương, phía nam giáp với Mỹ, tây bắc giáp với tiểu bang Alaska của Hoa Kỳ. Với ưu thế thiên nhiên mát mẻ và đất đai màu mỡ, tài nguyên phong phú chính là điểm thu hút nhiều cư dân ở những vùng lân cận Pháp, Mỹ đến đây sinh sống.
Nếu được hỏi người Canada nói tiếng gì? Theo thống kê hiện nay cho thấy dân cư Canada nói rất nhiều những ngôn ngữ khác nhau. Tuy nhiên, trong số hơn 100 ngôn ngữ hiện nay thì 2 ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp chính là 2 ngôn ngữ được Hiến pháp công nhận là ngôn ngữ chính thức của người dân Canada.  Đây là thứ ngôn ngữ đã được công nhận là ngôn ngữ phổ thông nhất ở đất nước xinh đẹp này.

Canada nói tiếng gì?

Chính phủ đã sớm tuyên bố ngôn ngữ chủ yếu của đất nước này là cả 2 tiếng Anh và Pháp. Toàn bộ các hệ thống giáo dục và các điều luật, công văn, chính sách dưới dạng văn bản đều được dịch thành 2 thứ tiếng này.

Theo thống kê có hơn 60% người Canada nói tiếng Anh và hơn 22% nói tiếng Pháp. Còn lại các người dân nhập cư họ sử dụng các ngôn ngữ khác và chính phủ cho phép ngoài thứ ngôn ngữ chung là Anh và Pháp họ có quyền giữ riêng ngôn ngữ của mình để bảo toàn văn hóa. Vì thế có thể khẳng định người dân Canada nói cả hai tiếng Anh và Pháp.

những ngôn ngữ của canada

Canada sử dụng 2 ngôn ngữ cơ bản đó là tiếng anh và tiếng Pháp

Ngôn ngữ được sử dụng thông dụng ở Canada

Tiếng Anh tại Canada

Về tiếng Anh ở Canada nguồn gốc đầu tiên là từ những người nhập cư từ nước Anh và các người bảo hoàng từ cuôc cách mạng Mỹ. Họ mang đến một làn sóng lớn và đầu tiên cho người dân Canada về ngôn ngữ. Sau đó rất nhiều cư dân khác sang Canada cũng nói tiếng Anh. Họ mang tới những làn sóng tiếp theo tuy không mạnh nhưng cộng hưởng với làn sóng đầu tiên tạo nên nền ngôn ngữ Anh ngữ vững chắc. Vì thế tiếng Anh đã phát triển mạnh mẽ rõ ràng ở tại Canada.

Có thể bạn quan tâm

Tiếng anh được một số bộ phận sử dụng làm ngôn ngữ

Tiếng anh được một số bộ phận sử dụng làm ngôn ngữ

>>> Bạn muốn sử dụng internet khi đi du lịch Canada, kết nối internet với tốc độ 4G thì hãy xem:Sim du lịch

Tiếng Anh tại Canada có những nét đặc trưng riêng. Tuy nhiên vẫn giữ nguyên được nguồn gốc của mình là từ tiếng Anh chính. Nhìn chung tiếng Anh tại Canada cơ bản giống tiếng Anh chính gốc. Bạn có thể thấy người dân tại Canada rất thông thạo tiếng Anh trong giao tiếp gần như chính là tiếng mẹ đẻ của họ. Nhiều ngóc ngách, chợ, phố xá người Canada đều sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với nhau và giao tiếp với người nước ngoài đến du lịch. Một số gợi ý nhỏ cho bạn nếu muốn giao tiếp tiếng Anh tại Canada:

 • Xin chào – Hello
 • Bạn tên là gì – Whats your name?
 • Tên của tôi là…- My name is….
 • Cái này giá bao nhiêu? – How much is this?
 • Cảm ơn bạn – Thank you.
 • Tạm biệt   – Goodbye.

Những câu tiếng anh giao tiếp cơ bản

Những câu tiếng anh giao tiếp cơ bản

Video nói tiếng Anh Canada

Tiếng Pháp tại Canada

Trả lời câu hỏi: Canada nói tiếng gì? Tiếng Pháp tại Canada bắt nguồn từ gần 1000 người định cư Tân Pháp quốc mang sang đây từ những thế kỷ XVII. Với nguồn gốc chính thống tiếng Pháp tại Canada không phải tiếng lai, không phải tiếng bị pha trộn mà là tiếng Pháp chính gốc.

Thời du nhập rất nhiều người Pháp nói những ngôn ngữ riêng địa phương tại nơi họ sinh sống những đến những nam 1973, do tác động của chính trị người dân Canada nói tiếng Pháp đã chỉ dùng chung một ngôn ngữ tiếng Pháp và xóa bỏ dần các ngôn ngữ tiếng Pháp địa phương.

Tỉnh thành sử dụng tiếng Pháp nhiều nhất là Quebec. Tại đây họ ít sử dụng tiếng Anh để giao tiếp hàng ngày mà tiếng Pháp được ưa chuộng hơn. Quebec là một trong những trung tâm của Canada được khá nhiều khách du lịch chọn làm điểm đến khi tham quan. Nếu bạn muốn sử dụng tiếng Pháp để giao tiếp cơ bản với người Canada tại Quecbe dưới đây là một vài gợi ý nho nhỏ bỏ túi:

 • Xin chào – Bonjour –
 • Bạn tên là gì? ­- Quel est votre nom?
 • Tôi tên là…- je m’appelle …
 • Rất vui khi gặp bạn – Ravi de vous rencontrer
 • Hẹn gặp lại bạn – À bientôt
 • Cái này giá bao nhiêu – Combien cela coûte-t-il?
 • Tạm biệt – Au revoir

Tiếng Pháp được xuất hiện khá sớm ở canada

Tiếng Pháp được xuất hiện khá sớm ở canada

 

Những từ vựng mang đậm tính của đất nước Canada

Như vậy chúng ta đã tự trả lời cho mình câu hỏi canada nói tiếng gì rồi phải không nào? Dưới đây chính là những từ vựng mang đậm tính của đất nước Canada.

Những từ vựng mang đậm tính của đất nước Canada

Những từ vựng mang đậm tính của đất nước Canada

 • Anglophone = Chỉ những người mà nói tiếng mẹ đẻ đó là tiếng Anh.
 • Beaver Tails = Nghĩa là đừng lo, đây không phải đuôi của con vật mà đây chính là tên của 1 loại bánh ở Ottawa.
 • Brown Bread = Nghĩa là bánh mỳ lúa mạch, bánh mỳ nguyên cám.
 • Cabin Fever = Nghĩa là chứng sợ hãi không gian kín.
 • Eh = Đây chính là 1 từ rất đặc biệt của người Canada. Từ này dùng sau 1 câu nói hay là 1 câu hỏi nào đó. Từ này mang nghĩa gần giống như các từ right? – đúng chứ?, okay? – được chứ?, please – vui lòng/làm ơn, maybe – có thể/có lẽ, thanh you – cảm ơn, how about it? – thế nào/thì sao, don’t you? – phải không?
 • Francophone = Chỉ những người mà nói tiếng mẹ đẻ là tiếng Pháp.
 • Kraft Dinner (KD) = Đó là tên 1 hộp đồ ăn, trong hộp là nui/mỳ ống sấy khô và phô mai, giúp bạn dễ dàng chế biến món ăn.

Các đặc sản nổi tiếng của Canada nhất định bạn phải thưởng thức

Khi đến du lịch bất kì một quốc gia nào, chúng ta không chỉ quan tâm đến các địa điểm tham quan nổi tiếng, mà còn muốn nếm thử các đặc sản nơi đây. Canada là một đất nước có nền văn hóa pha trộn, tạo nên một “ gia vị” đặc biệt cho ẩm thực nơi đây. Hãy cùng tìm hiểu các món đặc sản của Canada nhé.

Cá tuyết

Món cá tuyết Canada chỉ xuất hiện trong những bữa tiệc người Canada mời khách quý

Món cá tuyết Canada chỉ xuất hiện trong những bữa tiệc người Canada mời khách quý

Cá tuyết là một trong những đặc sản của Canada được đánh giá là không thể bỏ qua khi tới nơi đây. Đây là loài cá chỉ sống ở những khu vực nước sâu và lạnh giá và được mệnh danh trong giới ẩm thực là 1 trong 10 loại cá ngon nhất thế giới.

Vì thế, rất nhiều nhà hàng sang trọng đều có món ăn này trong thực đơn và được các đầu bếp chế biến hết sức công phu. 

Người dân Canada không chỉ coi cá tuyết là một đặc sản thông thường mà còn là “ linh hồn” của ẩm thực nơi đây. Cá tuyết là biểu tượng cho sự may mắn, sung túc và sức khỏe.

Chính vì thế, khi có những dịp đãi khách quý, người dân Canada đều có món ăn này trên bàn ăn của mình. Họ muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho những người mà họ thực sự yêu quý. 

Video về món Cá Tuyết thơm ngon

Thịt xông khói

Những thứ thịt hun khói béo ngậy đậm chất Canada

Những thứ thịt hun khói béo ngậy đậm chất Canada

Đối với ai đam mê các món ăn ẩm thực phương Tây thì thịt xông khói là món ăn không hề xa lạ gì. Tuy nhiên, đặc sản của Canada- thịt xông khói lại có hương vị hoàn toàn khác.

Thay vì sử dụng thịt bụng như những nơi khác, món thịt xông khói Canada lại sử dụng thịt thăn để tạo nên hương vị thơm béo cho món ăn. Để thêm phần đặc biệt cho món ăn, thịt xông khói sẽ được ngâm với nước muối loãng rồi lăn qua bột ngô và chế biến thành xúc xích.

Ngoài ra, loại thịt này còn được sử dụng trong các loại bánh mì kẹp hoặc pasta. Bạn cũng thể thử thưởng thức món thịt này theo nhiều cách khác nhau qua các món được nhà hàng giới thiệu. 

Đây là món ăn kèm đặc biệt được người Canada rất ưa thích. Bạn có thể ghé thăm một nhà hàng Canada nào và thưởng thức món ăn này. Món ăn này sẽ khiến bạn nghiện và không thể không thử lần thứ hai. 

Có thể bạn quan tâm

Tôm hùm Canada

Tôm hùm bơ Canada với hương vị khó quên

Tôm hùm bơ Canada với hương vị khó quên

Nền công nghiệp đánh bắt thủy hải sản của Canada rất phát triển, vậy nên trữ lượng tôm hùm được quốc gia này khai thác lớn nhất trên thế giới. Tôm hùm chính là “ vua hải sản” trong đặc sản của Canada. Vì không có gì ngạc nhiên, khi tôm hùm lại trở thành đặc sản của quốc gia này. 

Bạn muốn tìm các quán ăn ngon ở Canada nhanh chóng thì nên mua sim đi Canada để xem google Map.

Món ăn tôm hùm hấp ăn kèm với bơ là một món ăn trong đặc sản của Canada mà chúng ta không thể bỏ qua. Hương vị tôm hùm vô cùng đặc biệt sẽ mê hoặc những vị khách khó tính nhất. Những thớ thịt tôm dai và chắc thấm đẫm vị bơ hơi béo tạo nên một hương vị khó quên.

Hầu hết, các nhà hàng ở Canada liên quan đến hải sản đều phục vụ thực khách món ăn này. Chính vì thế, đừng bỏ qua cơ hội và thưởng thức nhé. 

Video tôm hùm Canada

Siro lá phong

Siro lá phong là đặc trưng của Canada và được dùng với rất nhiều món ăn

Siro lá phong là đặc trưng của Canada và được dùng với rất nhiều món ăn

Lá phong đã trở thành biểu tượng của Canada và được người dân nơi đây coi là linh hồn của đất nước. Chính tình yêu ấy đã biến lá phong thành một loại đặc sản của Canada- siro lá phong. Chính là loại siro mà chúng ta chỉ có thể thử tại đất nước này.

Siro lá phong có hương thơm đặc biệt với vị ngọt mê đắm lòng người. Chúng ta có thể thưởng thức món đặc sản của Canada với nhiều loại bánh và kẹo khác nhau. Hầu hết, những món bánh ngọt cần có sốt ăn kèm đều có loại siro đặc biệt này.

Không những thế, nhiều loại kẹo mang hương vị của siro lá phong cũng được nhiều người ưu chuộng. Bạn có thể mua 1 chút kẹo để làm quà tặng bạn bè và người thân nhé. 

Video Siro lá phong

Súp từ đậu khô

Súp đậu khô có nguồn gốc ban đầu là từ nước Pháp nhưng đã được người Canada biến tấu theo cách riêng

Súp đậu khô có nguồn gốc ban đầu là từ nước Pháp nhưng đã được người Canada biến tấu theo cách riêng

Xét theo lịch sử thì súp đậu khô có nguồn gốc từ Pháp và được du nhập vào Canada thông qua các nhà thám hiểm người Pháp. Trải qua thời gian, người dân Canada đã sáng tạo thêm, bổ sung thêm các loại gia vị mới để tăng thêm hương vị đặc biệt cho món ăn này. Chính vì thế, đây là món ăn bạn không thể bỏ qua khi đến Canada du lịch.

Đây cũng là một món ăn chúng ta có thể sử dụng khi đã ngấy ngán quá nhiều thịt, cá, tôm và được đánh giá là món súp lành mạnh và tốt cho sức khỏe. 

Tìm kiếm các địa điểm ăn uống sầm uất ở Canada trở nên dễ dàng hơn với tốc độ cao khi sử dụng thuê bộ phát wifi Canada

Video 5 món ăn bạn nên thử khi đến Canada

Kết luận

Vậy Canada nói tiếng gì? Thì hiện nay Canada sử dụng là cả hai tiếng Anh và Pháp. Đây là hai ngôn ngữ khá phổ biến trên thế giới nên rất thuận lợi trong việc giao thương, phát triển.

Cùng chuyên mục

DU LỊCH CANADA CÓ GÌ ĐỂ MUA LÀM QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT NHẤT

MẪU THƯ MỜI ĐI DU LỊCH CANADA, CHỈ DẪN CHI TIẾT NHẤT

TẤT TẦN TẬT CÁC THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH CANADA CHUẨN NHẤT

THỜI TIẾT CANADA NHƯ THẾ NÀO, THỜI TIẾT CHO TỪNG BANG VÀ LÃNH THỔ CANADA CHI TIẾT NHẤT

Chia Sẻ Kinh Nghiệm, Địa Điểm Và Giao Thông Khi Đi Du Lịch Canada

NHỮNG THÀNH PHỐ LỚN ĐÁNG SỐNG NHẤT Ở CANADA

Những bí kíp bạn cần bỏ túi khi xin visa du lịch Canada

10 Món Ăn Ngon Canada Và Địa Chỉ Đi Kèm Bạn Nhất Định Phải Nếm Thử

HỆ THỐNG GIAO THÔNG Ở CANADA NHƯ THẾ NÀO?

CANADA NẰM Ở ĐÂU ? NHỮNG KHÁM PHÁ THÚ VỊ Ở CANADA