Giới Thiệu Về Băng Tần Điện Thoại | Cách Kiểm Tra Băng Tần Của Điện Thoại

Băng tần điện thoại là gì ?

Băng tần điện thoại là gì ? Băng tần của điện thoại là khái niệm chỉ tần số của sóng điện từ dùng để thu phát tín hiệu liên lạc giữa điện thoại và các công nghệ không dây. Tính đến này có 3 công nghệ bằng tần điện thoại di động là 2G (GSM / EDGE); 3G (UMTS / HSPA), 4G (LTE / 4G LTE).

Băng tần của điện thoạiBăng tần điện thoại rất quan trọng khi đi nước ngoài

>>> Sử dụng wifi lướt web thoải mái, không cần quan tâm đến băng tần điện thoại với dịch vụ: Cho thuê wifi quốc tế

Khi đọc bảng thông số điện thoại hoặc các tần số 3G/4G nhà mạng công bố thường có những dòng như là 800 / 850 / 1700 / 1900/ 2100 / 2600 MHz. Đó chính là tần số 3G /4G nhà mạng đang cung cấp. Chỉ những dòng điện thoại nào có băng tần trùng thì mới có thể kết nối được.

Băng tần 3G là các dải tần số mà nhà mạng cung cấp để cho các thiết bị kết nối với mạng di động 3G. Các băng tần 3G hiện nay trên thế giới là 850/ 900/ 1800/ 1900/ 2100 MHz.

Băng tần 4G là các dải tần số mà nhà mạng cung cấp để cho các thiết bị kết nối với mạng di động 4G LTE. Tiêu chuẩn LTE được dùng ở nhiều băng tần khác nhau tùy theo khu vực. Ở Bắc Mĩ dải tần 700/ 800/ 1700/ 1900 MHz được quy định cho LTE. Tại Châu Âu băng tần 4G là 800/ 1800/ 2600 MHz. Băng tần 4G LTE ở Châu Á có 2 dải là 1800 và 2600 MHz.

Băng tần rất quan trọng vì nếu điện thoại của bạn không phù hợp với tần số nhà mạng đang cung cấp thì sẽ không thể bắt được sóng.

Băng tần 3G/4G của nhà mạng ở Việt Nam

Tại Việt Nam các nhà mạng cung cấp dịch vụ di động trên 2 băng tần 900 / 1800 MHz. Tất cả các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông di động tại Việt Nam đều thống nhất chọn băng tần 1800 MHz cho mạng 4G LTE. Vì thế hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều kết nối được.

Nếu máy xách tay từ nước ngoài như Nhật, Mỹ thì phải bẻ khóa mới dùng được. Tuy nhiên sau khi bẻ khóa thì khả năng kết nối 4G cũng vẫn kém hơn các điện thoại phiên bản quốc tế.
Các dòng điện thoại được bán chính thức ở Việt Nam đều là bản quốc tế có từ 2 – 4 băng tần. Do đó không hề bị khóa bởi nhà mạng. Bạn có thể chọn sim của 3 nhà mạng Viettel – Vinaphone – Mobifone để lắp cho điện thoại của mình.

băng tần điện thoạiBăng tần 4G ở Việt Nam

>>> Bạn muốn mua sim phù hợp với tất cả các loại băng tần điện thoại hãy xem: Sim 4G quốc tế

Băng tần 3G/4G ở các nước trên thế giới

Khi mua điện thoại bạn cần chú ý đến xuất xứ. Các điện thoại xuất xứ từ Châu Âu đều có thể sử dụng 4G tại Việt Nam. Bởi các nước EU đều chọn băng tần 900, 1800 MHz là chuẩn. Trong khi đó nếu xuất xứ từ Bắc Mỹ, Châu Á thì phải xem kỹ băng tần. Bởi các nhà mạng ở Mỹ chỉ dùng các băng tần 700 / 850 / 1700 / 1900 MHz. Còn Nhật Bản cấp phép LTE ở các băng tần 1500 MHz, 1700 MHz và 2000 MHz. Một số nước châu Á khác lại dùng tần số 2100 MHz hay 2600 MHz… Hoặc như Trung Quốc 3G chỉ dùng được cho các máy sản xuất nội địa.

Việc nhà mạng các quốc gia sử dụng băng tần khác nhau khiến cho việc kết nối mạng 3G/4G khi đi du lịch gặp nhiều khó khăn. Nếu điện thoại của bạn không khớp với tần số di động nhà mạng cung cấp thì bạn sẽ không bắt được sóng. Trường hợp này rất phổ biến khi người Việt mua sim ở Nhật, Pháp, Trung Quốc để lắp vào máy khi du lịch.

Cách kiểm tra băng tần điện thoại di động chính xác nhất

Bạn bật điện thoại rồi mở bàn phím điện thoại. Sau đó bạn bấm cú pháp *#06# để máy hiện ra dãy IMEI. Bạn nhập số IMEI này vào trang imei.info để xem các băng tần điện thoại đó hỗ trợ. Sau đó bạn xem nước sắp đến để xem có hỗ trợ băng tần điện thoại của mình không.

cách kiểm tra băng tần điện thoạiCách kiểm tra băng tần của điện thoại chính xác nhất

Có một cách khác là bạn xem thông số điện thoại do các cửa hàng di động như Thế giới di động, FPT, Cellphone… để biết được băng tần điện thoại của bạn. Lưu ý là dù điện thoại bạn hỗ trợ 4G LTE như phải bật lên mới dùng được. Ví dụ nếu điện thoại bạn dùng được 4G mà chỉ để 3G thì sẽ không hiện ra.

Xem băng tần của điện thoại

Kết quả kiểm tra băng tần iPhone

Đây là cách kiểm tra băng tần iPhone và các dòng điện thoại Android chính xác nhất. Bạn có thể kiểm tra băng tần android Samsung, Sony, HTC, iPhone chỉ trong 1 – 2 phút.

Cách chọn điện thoại di động phù hợp để du lịch nước ngoài

Hiện nay đa số các điện thoại đều hỗ trợ ít nhất 2 băng tần. Nhiều loại điện thoại đời mới hỗ trợ luôn cả 4 băng tần. Bạn hãy chọn dòng điện thoại quad-band (4 băng tần) để dùng được 3G/4G trên toàn thế giới. Những dòng điện thoại có 4 băng tần là iPhone, Samsung, Sony, Nokia… Với điện thoại có 4 băng tần, bạn sẽ đi du lịch quốc tế mà không phải lo không có sóng. Tuy nhiên bạn mua phải là bản quốc tế chứ không phải là bảng khóa mạng hay cho thị trường nội địa. Khi du lịch nước ngoài bạn chỉ cần mua sim quốc tế lắp vào là dùng được không cần phải cài đặt thêm gì cả.

Vậy là bạn đã biết băng tần điện thoại là gìcách kiểm tra băng tần của điện thoại rồi. Hãy áp dụng ngay để biết điện thoại của mình có những băng tần nào và có thể dùng ở nước ngoài không nhé.

Cùng chuyên mục

Tổng Hợp USB 3G Spam Tin Nhắn | Dcom 3G Spam SMS

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng USB 4G Cực Hay Và Hiệu Quả

Tổng Hợp Sim 3G Cho iPad 4, iPad 3, iPad 2, iPad Mini Giá Rẻ

Bảng Giá Usb 3G Tại 3gwifi.net – Dcom 3G Giá Rẻ Nhất Việt Nam

Lý Do Tại Sao Nên Dùng Bộ Phát Wifi 3G Không Dây ?

Tổng Hợp Sim 3G Cho Điện Thoại – Sim Nghe Gọi Thoải Mái, Dùng 3G Tẹt Ga

Giới Thiệu Một Số Gói Sim 3G Trọn Gói Không Giới Hạn Dung Lượng

Tổng Hợp Những Bộ Phát Wifi 4G Cho Xe Ô Tô Nhanh Nhất Hiện Nay

Cách Kích Hoạt Sim 3G Vinaphone Bằng Tin Nhắn

Cách Kích Hoạt Sim 3G MobiFone Thật Đơn Giản Bằng Tin Nhắn

Tổng Hợp Bộ Phát Wifi 3G Cho Xe Khách – Lắp Router Wifi 3G Trên Xe Khách

Thông báo nghỉ lễ Quốc Khánh

Tổng Hợp Những Bộ Phát Wifi 4G Cắm Điện Tốt Nhất Hiện Nay

Tổng Hợp Những Bộ Phát Wifi Có Cổng Lan Tốt Nhất Hiện Nay

Tổng Hợp Các Bộ Phát Wifi 3G Dành Cho Xe Ô Tô 5 Đến 7 Chỗ

Hướng Dẫn Xem Youtube Thoải Mái Với Gói Cước 3G/4G Giá Rẻ

Cho Thuê Wifi Sự Kiện – Event – Hội Nghị Giá Rẻ & Lắp Đặt Nhanh Chóng

Hướng Dẫn Sử Dụng Và Cài Đặt My Vinaphone Từ A – Z

Những Bộ Dcom 3G/4G Viettel Giá Rẻ Đang Gây “Sốt” Thị Trường

Giới Thiệu 2 Bộ Phát Wifi Cầm Tay Tốt Nhất Của TP-Link Hiện Nay

Cho Thuê Wifi Dành Cho Công Ty, Doanh Nghiệp