Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Canada đảm bảo Thành Công 100%

Việc xin visa đi du lịch sang Canada luôn là nỗi băn khoăn của người Việt. Bài viết kinh nghiệm xin visa du lịch Canada sẽ giúp bạn biết được những thủ tục xin visa du lịch Canada. Sau khi đọc xong bạn sẽ dễ dàng làm hồ sơ xin visa đi Canada.

rung la homng do o canada

Cảnh đẹp Canada

>>> Bạn muốn dùng Internet tốc độ cao trong chuyến đi đến Canada hãy: Thuê wifi du lịch Canada

Những hồ sơ bạn cần chuẩn bị (bắt buộc phải có)

Tất cả những hộ chiếu cũ bạn đã có trước đây sau mỗi lần đến một đất nước khác nhau.

+ Hộ chiếu gốc + 1 bản photo(còn hạn ít nhất 6 tháng).

+ Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn hoặc ly hôn ( sao y có công chứng nhà nước).

+  Chứng minh nghề nghiệp.

+ Chứng minh tài chính (Bất động sản, nhà, xe cộ, tài khoản ngân hàng, sổ tíết kiệm…)

+ Nếu có trẻ em đi cùng cần cung cấp: giấy khai sinh, thẻ học sinh, bảng điểm.

Trên đây là những giấy tờ bạn phải mang. Tuy nhiên tùy theo từng trường hợp về tình trạng nghề nghiệp của bạn mà bạn cần phải mang thêm một số giấy tờ sau.

  • Trường hợp bạn là người lao động

+ Hợp đồng lao động còn thời hạn.

+ Quyết định bổ nhiệm chức vụ, công tác.

+ Giấy xác nhận mức lương, hoặc Phiếu lĩnh lương hàng tháng và giấy xác nhận số dư tài khoản trong ngân hàng (nếu như nhận lương bằng chuyển khoản).

+ Đơn xin nghỉ phép đi du lịch.

  • Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp

+ Giấy phép đăng lý kinh doanh (photo).

+ Giấy đăng ký thuế, biên lai thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm vừa qua (bản sao y).

  • Trường hợp bạn đã nghỉ hưu

+ Giấy tờ quyết định nghỉ hưu, thẻ hưu trí, sổ lương hưu.

kham pha dat nuoc canada

Thủ tục xin visa Canada không hề khó

>>> Bạn muốn liên lạc dễ dàng tại Canada hãy mua: Sim du lịch Canada

Chuẩn bị thư mời để xin visa

  • Nêu rõ mục đích chuyến đi, có ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, email, số điện thoại liên lạc của người mời bạn đến Canada.

  • Nói rõ mối quan hệ với người mời bạn.

Trường hợp đi thăm người thân và phía đất nước Canada chi trả toàn bộ cho chuyến đi cho bạn nhưng cần cung cấp  thông tin về nguồn tài chính như sau:

  1. Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú dân Canada của người tài trợ cho bạn.
  2. Thư mời của người tài trợ ở Canada nêu rõ thời gian, số tiền, điều kiện và trách nhiệm tài chính, mối liên hệ với đương đơn, tổng số người sinh sống trong gia đình của người tài trợ.
  3. Bản chính hoặc bản sao có thị thực thuế thu nhập cá nhân trong 2 năm vừa qua của người tài trợ bạn . Nếu là vợ/chồng của người tài trợ không làm việc hoặc vì lý do nào khác không nộp những giấy tờ  này thì vui lòng đính kèm 1 lá thư giải thích.
  4. Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của người tài trợ và chồng/vợ của người tài trợ.
  5. Giấy xác nhận việc làm của người tài trợ và chồng/vợ của người tài trợ  bạn. 

xin visa di du lich canada

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục để xin visa

Nộp hồ sơ xin visa ở Canada

Bạn sẽ không nộp hồ sơ ở bất kỳ cơ quan ngoại giao của Canada nào tại Việt Nam, mà nộp tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC – IOM) ở những địa chỉ sau: 

  • Tại Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.

  • Tại tp. Hồ Chí Minh: Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Bạn mang bộ hồ sơ  theo địa chỉ trên để nộp. Sau khi kiểm tra xong, bạn sẽ nhận được một bảng liệt kê các loại giấy tờ đã nộp, và được dẫn đi lấy dữ liệu sinh trắc.

Sau đó, bạn nộp phí visa là 153 USD. Khi đó, bạn sẽ nhận được hóa đơn thu tiền. Cuối cùng là bạn ngồi đợi thông báo có được cấp visa hay không.

Những lưu ý khi xin visa du lịch Canada

Bạn sẽ xin được visa ngay khi bạn có nhiều tiền trong tài khoản ngân hàng. Đối với những người có tiền tỷ trong tài khoản thì việc xin visa vô cùng dễ.

Visa với những con dấu của các nước Đông Nam Á sẽ giúp bạn dễ xin visa hơn. Nếu bạn có dấu thị thực từ những nước Châu Âu, Mỹ thì càng dễ được cấp.

Thư mời từ một người bạn ở Canada cũng giúp bạn xin visa thuận lợi hơn. Người bản địa, có công ăn việc làm, có số bảo hiểm xã hội. Vì bên đại sứ quán có thể điều tra được tất cả thông tin người mời qua sổ bảo hiểm xã hội.

Kê khai chi tiết lịch trình Canada, càng chi tiết càng tốt. Ví dụ: ngày, điểm tham quan, khách sạn, phương tiện đi lại. Nếu bạn có xác nhận đặt phòng tại Canada hãy mang theo. 

Phí xin visa hiện nay là 35,15 $ (Đã bao gồm VAT). Dù bạn có xin visa không thành công cũng sẽ không được trả lại tiền.

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm xin visa du lịch Canada dành cho người Việt Nam. Hy vọng với những kinh nghiệm này bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc xin thị thực Canada. Chúc bạn thành công và có một chuyến đi Canada vui vẻ!

Comments

Powered by Facebook Comments

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM