fbpx

Kỉ Lục Đường Truyền 4G/LTE Hiện Nay Đã Bị Soán Ngôi Như Thế Nào

Kỉ lục đường truyền 4G khủng nhất thế giới hiện nay là bao nhiêu ? Bạn nếu chưa biết hãy đọc bài này nhé.

Mạng 4G hiện nay trên thế giới không còn quá xa lại đối với các quốc gia đang phát triển như Việt Nam. Không cần phải trình bày quá nhiều về lợi ích vô cùng lớn để có thể phát triển kinh tế cũng như nâng cao đời sống của người dân của hệ thống mạng 4G. Bài viết dưới đây sẽ đi sâu vào chủ đề tốc độ 4G trên thế giới.
Kết quả hình ảnh cho đường truyền 4G

Ở bất cứ đâu không riêng gì những quốc gia có công nghệ và cơ sở hạ tầng viễn thông phát triển đều mong muốn đạt được kỉ lục về tốc độ đường truyền 4G. Nhắc đến đây hầu như ai ai cũng mường tượng rằng Hàn Quốc hay Mỹ, Nhật sẽ là những quốc gia nắm giữu kỉ lục này. Tuy nhiên tại Phần Lan, một công ty cung cấp dịch vụ Internet đã đạt được tốc độ đường truyền khá ấn tượng mà ít ai ngờ đến.

Tốc độ 4G khủng nhất thế giới

Tốc độ 4G khủng nhất thế giới

>>> Có thể bạn sẽ thích: thiết bị phát sóng wifi từ sim 4g

Kỉ lục về đường truyền tại Phần Lan

Mới đây, nhà mạng cung cấp dịch vụ viễn thông và Internet lớn nhất tại Phần Lan Elisa đã có thử nghiệm truyền tải dữ liệu trên băng thông 4G và đạt được kết quả vô cùng đang ngưỡng mộ. Tốc độ đạt kỉ lục thể giới xấp xỉ 1,9Gbps download.

Kỉ lục về đường truyền 4G trên thế giới đã bị phá vỡ

Kỉ lục về đường truyền 4G trên thế giới đã bị phá vỡ

Hiện tại ở Châu Âu, Thụy Điển và Vương Quốc Anh với nền tảng công nghệ viễn thông phát triển lâu đời có thể cung cấp kết nối 3G 4G ở tốc độ cao và tương đối ổn định. Cùng với đó, ở Châu Á có Hàn Quốc và Nhật Bản là hai quốc gia đi đầu trong nghiên cứu lĩnh vực điện tử, viễn thông. Sở hữu một nền tảng cơ sở hạ tầng rất được đầu tư coi trọng từ những năm đầu của thập niên 50 thế kỉ 20. Đến nay, không có nhiều quốc gia có thể vượt qua Hàn Quốc và Nhật Bản ở mức độ ổn định khi sử dụng băng thông 4G tốc độ cao. Tuy nhiên, tại Phần Lan ở một điều kiện lý tưởng thì kỉ lục cũ đã bị phá vỡ.

Kết quả hình ảnh cho đường truyền 4G

>>> Tham khảo thêm: bộ phát wifi 4G tốt nhất

Thực tế tốc độ 4G trung bình trên thế giới

Tốc độ cao của băng thông 4GTốc độ cao của băng thông 4G đạt ngưỡng 300Mbps

Hiện tại trên thế giới, tốc độ mạng 4G cao nhất cũng đạt khoảng ngưỡng 300Mbps, và ở điều kiện thường thì Elisa cũng chỉ có thể cung cấp tốc độ 450Mbps khoảng gấp 1,5 lần tốc độ trong bình trên. Vì thế, đây là thành quả ngoài mong đợi.

Kết quả hình ảnh cho đường truyền 4G

>>> Có phải bạn đang cần tìm: usb 4g cho laptop

Con số 1,9Gbps tốc độ download hứa hẹn sẽ rất khó bị đánh bại trong tương lai gần. Tuy nhiên, những vị chủ tịch của tập đoàn này khẳng định rằng sẽ không lâu nữa, Elisa sẽ có thể cung cấp tốc độ 4G lên đến vài Gigabit giây. Đây là một trong những điểm mốc quan trọng và nằm trong tầm nhìn kế hoạch của hãng.

Kết quả hình ảnh cho đường truyền 4G

Cùng với đó, một chi nhánh Vodafone tại Đức cuối năm nay sẽ cung cấp tốc độ lên tới 1Gbps cho người dùng. Mặc dù mốc 1.9Gbps chưa thể xô đổ những với 1Gbps thì hiện nay trên 97% người dùng đã thỏa mãn và vô cùng hài lòng với chất lượng dịch vụ.

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 06/05/2018.

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
//