Điện thoại không kết nối được wifi | Hướng dẫn cách khắc phục

Điện thoại không kết nối được wifi là lỗi thường hay gặp ở các thiết bị điện thoại , tuy nhiên không phải ai cũng biết cách khắc phục những lỗi đó. Hôm nay 3G wifi xin hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi điện thoại không kết nối được wifi.

Lỗi bắt được wifi nhưng không truy cập được.

Lôi này thường xãy ra lỗi là wifi chấm than hoặc wifi vẫn đầy sóng nhưng vẫn không vào được mạng cách khắc phục như sau.

Trước hết bạn kiểm tra xem modem wifi có vấn đề gì không? Nếu là wifi của bạn bạn có thể tự tay kiểm tra bằng cách cắm dây mạng vào laptop hoặc máy tính, hoặc kết nối laptop với wifi xem nếu vẫn có mạng tức là điện thoại của bạn có vấn đề , bạn kiểm tra sửa lỗi bằng cách đặt ip tĩnh cho wifi trên điện thoại bằng cách.

Bạn vào Cài đặt >> kết nối >> wifi và chọn wifi đang kết nối. Phần này tùy máy sẽ có cách vào khác nhau nhé

dien-thoai-khong-ket-noi-duoc-wifiThông số cài đặt như sau

  • Gateway : 192.168.1.4
  • Netmask: 255.255.255.0
  • DNS1: 8.8.8.8
  • DNS2: 8.8.4.4 hoặc 4.2.2.4

Sau khi cài đặt bạn vào wifi xem đã kết nối được chưa nhé.

Đã bắt wifi và vào mạng được nhưng ngưng sử dụng một thời gian thì không vào được.

Lỗi này khắc phục bằng cách bạn xóa điểm truy cập đấy đi và kết nối lại từ đầu. Để xóa điểm truy cập bạn chọ wifi đang kết nối và chọn Quên Kết nối hoặc xóa điểm truy cập tùy vào từng loại máy nhé. Sau khi xóa điểm truy cập bạn chọn kết nối lại wifi xem được chưa? Nếu thường bị như thế thì rất có thể bạn đang ở xa vị trí phát wifi hoặc sóng wifi quá yếu.

Wifi bị ngắt kết nối liên tục

Lỗi này xảy ra thường là do máy của bạn gặp vấn đề nên mới bị lỗi thường xuyên như thế nhưng trước tiên bạn nên kiểm tra lại xem modem wifi có ở xa vị trí điện thoại hay không , sóng wifi có khỏe không. Nếu sóng wifi khỏe mà bạn hay bị ngắt kết nối thì bạn nên xem lại chiếc điện thoại của mình . Có thể điện thoại bị lỗi hệ điều hành bạn nên cập nhật nâng cấp hoặc up room lại cho máy để máy hoạt động tốt hơn.

Hoặc cập nhật drive của wifi cho máy bằng cách download phần mềm sau về trên máy android

Và ở lỗi này cũng thường xuyên gặp phải với những bạn bật chế độ tiết kiệm pin nó cũng sẽ gây ra hiện tượng như thế này.

Nếu bộ phát wifi của bạn bị hỏng hóc bạn muốn thay thế bộ phát wifi thì hãy tham khảo những bộ phát wifi rất hữu ích tại shop của 3G wifi nhé.

 

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 27/04/2018

Comments

Powered by Facebook Comments

Cùng chuyên mục

Điện thoại không kết nối được wifi | Hướng dẫn cách khắc phục
5 (100%) 4 votes
SẢN PHẨM ĐÃ XEM