9 Nguyên Nhân làm Pin Iphone Tiêu Hao Nhanh Chóng Bạn Không Ngờ Tới

IOS chính là HĐH ổn định nhất cùng với đó là rất nhiều chức năng vô cùng thú vị, nhưng chính các tính năng đó lại vô tình đe dọa tới tuổi thọ và độ bền của pin trên Iphone đó là điều mà trước giờ chưa bao giờ được người dùng đánh giá cao. Bạn hãy cũng mình theo dõi 9 nguyên nhân làm pin Iphone tiêu hao để biết được những cách giải quyết các tính năng đó để tuổi thọ và thời gian sử dụng pin tăng lên.

675x300-1_-HXM01Z9Ud-TKdG

  1. Tự động cập nhật ứng dụng

Mặc dù người dùng đang trải nghiệm những bản cập nhật mới nhất từ những ứng dụng nhưng tính năng này sẽ liên tục bật để kiểm tra. Nhưng điều đó quả thật là sẽ đe dọa tới độ bền của pin Iphone. Chính bởi vậy tốt nhất đó là bạn cần phải tắt đi chức năng đó để tập thói quen cho mình cập nhật các ứng dụng dưới dạng thủ công.

Bằng việc truy cập vào phần cài đặt > Itunes & Appstore sau đó tắt đi phần cập nhật để giúp vô hiệu hóa tự động việc cập nhật các ứng dụng đó.

Tắt chức năng tự động cập nhật ứng dụng trên Iphone

>>>Sử dụng Iphone truy cập mạng 4G nhanh chóng với sản phẩm: cục phát wifi di động

  1. Để quá nhiều thông báo ở Trung tâm thông báo

Iphone của bạn ngay lập tức màn hình sẽ sáng lên ngay khi xuất hiện những thông báo mới nhưng HĐH IOS của Apple đã được trang bị một tính năng làm tiêu hai pin đó là nhắc lại thông báo sẽ khiến cho thiết bị sáng lên liên tục và theo chu kỳ nếu như không tự tay tắt đi sẽ tiêu hao lượng pin đáng kể.

Vì thế người sử dụng cần phải cân nhắc đối với việc cấp phép cho các ứng dụng được tốt hơn. Bên cạnh đó để cài đặt lại thông báo đối với những ứng dụng bạn nên truy cập ngay vào phần cài đặt > Thông báo > Sau đó lựa chọn phần mềm bạn cần tắt thông báo đi sau đó gạt tắt cho phép thông báo.

Thông báo quá nhiều ở trung tâm

  1. Công cụ tìm kiếm Spotlight

Những gợi ý từ Siri sẽ khiến cho người dùng truy cập nhanh vào bất kể các ứng dụng nào hoặc là một trang web cũng như gọi điện thoại… Nhưng ngoài việc làm mất đi sự riêng tư thì có mấy ai biết được đó lại là một trong các tính năng làm tiêu hao pin ở trên thiết bị của người sử dụng bởi vì sẽ phải thường xuyên cập nhật dữ liệu mới nhất.

Chính bởi vậy bạn cần phải giới hạn việc tìm kiếm ở trên Spotlight để giúp tránh các chức năng hoạt động gây tiêu hao nhiều pin bằng việc: Truy cập vào phần cài đặt > Cài đặt chung > Chọn phần tìm kiếm ở trong Spotlight và ở đó bạn cần phải tìm và gạt tắt đi các mục cùng với những ứng dụng không cần tới.

>>>Xem thêm những bộ phát wifi thiết kế giống Iphone : bộ phát wifi cầm tay

Tắt công cụ tìm kiếm Spotlight

  1. Không tắt dịch vụ định vị

Phải thường xuyên xác định được vị trí của người sử dụng cùng với đó là chức năng định vị như thế sẽ khiến bạn trở nên mất kiểm soát nhiều hơn về thời lượng pin ở trên Iphone của bạn. Chính bởi vậy nếu như bạn không thực sự cần đến việc sử dụng các tính năng đó bạn cần phải tắt nó ngay đi bằng việc truy cập vào trong mục Cài đặt > Quyền riêng từ > Dịch vụ định vị và gạt để tắt ngay đi.

Tắt dịch vụ định vị

  1. Hộp thư Mail liên tục hoạt động

Thường xuyên kiểm tra máy chủ để được thông báo sớm nhất đối người người sử dụng, hộp thư mail sẽ làm hao phí rất nhiều những tài nguyên ở trên thiết bị cùng với đó là dữ liệu mạng và Pin… Chính bởi vậy bạn cần phải đặt giới hạn thời gian để kiểm tra cũng như chỉ cho phép được kiểm tra khởi động của mail.

Chọn Mail, Danh bạ, Lịch

>>>Bộ phát wifi 4G không cần cài đặt, chạy liên tục 6 tiếng : cục phát wifi 4g

Để làm được điều đó bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt > Chọn Mail > Tài khoản > Sau đó bạn mới tìm tới phần tùy chọn tìm nạp dữ liệu mới.Ở đó người sử dụng sẽ được Apple cung cấp rất nhiều những tùy chọn như là kiểm tra 1 phút/lần hoặc hàng giờ hay là thủ công.

Chọn Tìm và nạp dữ liệu mới

Chọn thủ công

  1. Làm mới ứng dụng trong nền (Background App Refresh)

Nếu như bạn cản thấy ứng dụng này thừa thãi không cần phaircaapj nhật thông báo hoặc ứng dụng hoạt động liên tục vậy hãy vô hiệu hóa chức năng đó.

Chọn Cài đặt chung

Làm mới ứng dụng trong nền rất tiện dụng bợi nó sẽ giúp cho các ứng dụng hiển thị các dữ liệu mới nhất khi bạn mở chúng nhưng đó cũng chính là nguyên nhân làm tiêu hao nhiều pin hơn.

Chọn Làm mới ứng dụng trong nền

>>>Tham khảo những sản phẩm chất lượng cực tốt của chúng tôi : bộ phát wifi tốt nhất hiện nay

Nếu như không cần tới tính năng đó bạn nên vào phần cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền > Và tắt đi các ứng dụng không cần tới.

Tắt làm mới

  1. Chia sẻ dữ liệu AirDrop

Airdrop chính là chức năng sẽ cho phép người sử dụng Iphone  được kết nối để giúp chia sẻ được các dữ liệu như là hình ảnh cùng với video và chức năng ghi âm… dành cho những thiết bị IOS gần đó. Airdrop sẽ chỉ được hoạt động thông qua mạng wifi hoặc là sóng Bluetooth.

Tính năng AirDrop

Bởi vì thường xuyên rà soát những thiết bị xung quanh bởi vậy mà tính năng đó sẽ làm tiêu hao một lượng pin rất cao của người sử dụng. Vì vậy mà bạn cần phải cân nhắc việc nên tắt Airdrop khi không cần sử dụng: Truy cập vào trung tâm kiểm soát > Chọn Airdrop sau đó nhấn vào phần không nhận.

  1. Tắt giảm chuyển động trên iPhone

Cho dù tính năng đó sẽ làm cho Iphone của bạn trở nên mượt mà hơn nhờ vào việc tắt đi toàn bộ các hiệu ứng nhưng bạn nhớ cần phải cân nhắc bởi vì chuyển động có thể sẽ làm cho Iphone bị giới hạn đi một số các chức năng hay ho, tiêu biểu là không dùng được các tính năng mới ở trên Imessage của IOS 10.

Chọn Cài đặt chung

Nếu như quan trọng dung lượng pin hơn là những tính năng như vậy bạn nên vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng và sau đó gạt để bật giảm chuyển động.

Chọn Trợ năng

>>>Có phải bạn đang cần tìm : bộ phát wifi huawei

Chọn Giảm chuyển động

  1. Bật Bluetooth liên tục

Bluetooth bây giờ là chức năng không còn có quá nhiều hữu ích trên Iphone cho dù việc kết nối Bluetooh không tiêu hao quá nhiều điện năng nhưng việc tắt nó đi sẽ làm cho Iphone tiết kiệm được rất nhiều pin trong một khoảng thời gian khá là dài.

Hạn chế bật Bluetooth

Để tắt việc kết nối Bluetooth bạn cần phải truy cập Cài đặt > Bluetooth và gạt để tắt, ngoài ra bạn cần phải bật tắt nhanh chóng tính năng đó thông qua trung tâm kiểm soát.

 

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 24/04/2018.

Comments

Powered by Facebook Comments

Cùng chuyên mục

9 Nguyên Nhân làm Pin Iphone Tiêu Hao Nhanh Chóng Bạn Không Ngờ Tới
5 (100%) 5 votes
SẢN PHẨM ĐÃ XEM