fbpx

Bật Mí Thủ Thuật Tiết Kiệm 4G Trên iPhone Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách tiết kiệm 4G trên iPhone, với những thủ thuật này đảm bảo bạn sẽ sử dụng được nhiều hơn các dịch vụ từ nhà mạng cung cấp. Bạn hãy mua ngay sim 3G/4G để giúp không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo được việc sử dụng mãi mà không hết dung lượng 3G hay 4G.

Thủ thuật giúp tiết kiệm 3G trên Iphone

Tắt tính năng tự động tải về ứng dụng qua dữ liệu di động

Tải về những phần mềm cho điện thoại chính là nguyên nhân chủ yếu làm cho người dùng tiêu hao nhiều dung lượng 4G nếu như có thể bạn hãy tắt đi chức năng này và chỉ được tải những ứng dụng khi nào nó có kết nối với wifi.

iphone-1

Để tắt đi chức năng đó bạn vào phần Cài đặt -> App Stores và Itunes -> Sử dụng dữ liệu di động -> Tắt.

Tắt tính năng tự động tải về

Tắt sử dụng dữ liệu di động cho iCloud Drive

Icloud Drive chính là công cụ sẽ giúp hỗ trợ người dùng được lưu trữ cũng như đồng bộ và cập nhật được dữ liệu đối với những thiết bị Apple hoặc thậm chí là cả Windows dĩ nhiên là nó cũng cần phải được kết nối cùng với Internet.

ban-da-biet-8-thu-thuat-tiet-kiem-3g-tren-iphone-nay-chua

Để tránh không cho tính năng này sử dụng dữ liệu di động bạn cần phải truy cập vào phần cài đặt > Icloud > Icloud Drive sau đó cuộn xuống để tắt đi tùy chọn Use Cellunar Data.

>>> Bạn nên tham khảo các sản phẩm hấp dẫn hơn: bộ phát wifi 4g huawei

Tắt sử dụng dữ liệu di động cho iCloud Drive

Tắt chế độ Wi-Fi Assist

Wifi Assist chính là một tính năng vô cùng tuyệt vời sẽ giúp hỗ trợ người dùng được lướt web tốt hơn bằng việc kết nối di động để giúp thay thế đối với sóng wifi yếu. Điều đó sẽ làm bạn tiêu hao khá nhiều dung lượng 3G nếu như mà bạn không để ý đến.

Để tắt wifi Assist bạn nên làm như sau; Vào phần cài đặt sau đó chọn di động -> Wifi Assist để tắt đi.

Tắt chế độ wifi Assist

Tắt các ứng dụng tiêu tốn nhiều dữ liệu di động

Những ứng dụng mà bạn cài trên điện thoại sẽ làm tiêu tốn khá nhiều dung lượng 3G của bạn do vậy mà các ứng dụng mà không cần đến bạn hãy nhớ cần phải tắt chúng đi ngay để tiết kiệm được tối đa dung lượng sử dụng.

Các bước để tắt ứng dụng dữ liệu như sau: Vào phần Cài đặt -> Di động -> Sử dụng dữ liệu di động -> Tắt đi các ứng dụng không cần đến.

Tắt ứng dụng ngốn nhiều dữ liệu

Tắt tính năng làm ứng dụng trong nền

Một vào ứng dụng tự động khởi động và làm tiêu tốn của bạn một lượng lớn dung lượng không hề nhỏ, bởi vậy bạn cần phải tắt đi những ứng dụng không cần đến để tránh việc phát sinh gói cước 3G.

savedata1_960x540_960x540-800-resize

Để tắt đi những ứng dụng được làm mới nền bạn cần phải làm như sau: vào phần cài đặt -> Cài đặt chung -> Làm mới với ứng dụng ở trong nền -> Tắt đi những ứng dụng mà bạn không cần sử dụng tới.

tắt đi ứng dụng chạy ẩn

Tắt bớt các cửa sổ trong Safari không cần thiết

Nhiều người đang sử dụng Iphone họ có thói quen là bật quá nhiều tab ở trong trình duyệt Safari mà quên không tắt nó đi. Chính việc đó sẽ làm tiêu hao dung lượng 3G khi bạn truy cập vào trình duyệt bởi vật mà sau khi truy cập xong trang web bạn nên tắt đi các tab đó để hạn chế việc ngốn quá nhiều dung lượng data 3G.

Tắt đi cửa sổ Safari không cần thiết

Tắt tự động phát video trên Facebook

Để tắt đi tính năng tự phát video khi bạn truy cập Facebook bạn nên vào ứng dụng Facebook > More -> Settings > Account Settings > Videos and Photos > Autoplay > chọn Never Autoplay Videos.

Tắt tự động phát video trên face

>>> Tham khảo thêm thiết bị phát wifi nhỏ gọn cho iPhone: bộ phát wifi di động 4G

Tắt nghe nhạc chất lượng cao trong Apple Music

Chất lượng của bạn nhạc mà càng cao tức là dung lược của bản nhạc đó sẽ rất lớn và tiêu hao nhiều dữ liệu 3G/4G hơn. Chính bởi thế nếu không cần tới bạn nên giảm chất lượng bản nhạc bằng cách vào Cài đăt > Âm nhạc > Chất lượng cao khi dùng dữ diệu di động.

Tắt chức năng nghe nhạc chất lượng cao

Tắt dữ liệu di động khi không sử dụng

Có một thói quen tương đối phổ biến của những người sử dụng Iphone đó là họ thường xuyên quên mất phải tắt kết nối mạng khi không cần sử dụng đến. Việc đó làm tiêu hao dung lượng khá cao bởi các ứng dụng được chạy ngầm như là Facebook, Zalo, Line… hoặc là những dịch vụ để định vị.

Vì thế bạn cần phải ngắt các kết nối mạng ngay sau khi không còn sử dụng để giúp đảm bảo tiết kiệm được dung lượng được tối ưu hơn.

Bạn nên nhớ những cách trên khi dùng 3G/4G trên iPhone nhé. Và không nên quên mua cho mình sim 4G Viettel để bạn tha hồ lướt Internet nhé. 

Trên đây là những thủ thuật tiết kiệm 4G trên iPhone hiệu quả nhất mà mọi người đang dùng. Bạn hãy sử dụng và chia sẻ với mọi người nhé.

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 24/06/2018.

Comments

Powered by Facebook Comments

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
//