Làm Cách Nào Để Biết Được Điện Thoại Có Hỗ Trợ 4G Không ?

Cả ba nhà mạng lớn nhất tại Việt Nam là Viettel, Vinaphone, Mobifone đã tiến hành cho khách hàng trải nghiệm mạng 4G. Trước khi mạng tốc độ cao này bắt đầu đi vào hoạt động chính thức. Nhưng nếu muốn sử dụng được loại mạng này thì thiết bị cần phải được hỗ trợ mạng 4G. Vậy làm cách nào để biết được điện thoại hỗ trợ 4G hay không ?

Kết quả hình ảnh cho mạng 4G

Cho dù biết rằng đối với các nhà mạng lớn trong nước hiện vẫn chưa chính thức cung cấp 4G dành cho người dùng ở Việt Nam để có thể trải nghiệm trước được công nghệ LTE này.

Bởi cả 3 nhà mạng này đều đã cho phép khách hàng được đăng ký cũng như đổi SIM công nghệ 4G trong thời gian đó để có thể trải nghiệm được sức mạnh cũng như tốc độ vượt trội của mạng LTE Cat(X) đối với 3G.

Kết quả hình ảnh cho LTE Cat(X)

Nhưng bạn cần phải chú ý rằng, Cat (X) có thể sẽ được đạt chuẩn Cat9 hoặc cao hơn khi những nhà mạng tại Việt Nam được hoạt động chính thức.Trong thời gian thử nghiệm đa số các nhà mạng đều có thể lựa chọ công nghệ LTE Cat 9 hoặc là Cat 11 hay thấp hơn. Cùng với đó nhà mạng cũng có thể sẽ dừng việc đăng ký và tiến hành đổi SIM 4G và kết thúc chương trình sớm hơn bởi số lượng thuê bao 4G đã đạt tới số lượng nhất định.

>>> Tham khảo thiết bị dcom sử dụng sim 4G tại: usb 4g phát wifi

Vinaphone cho phép khách hàng chuyển sang sử dụng sim 4GVinaphone cho phép khách hàng chuyển sang sử dụng sim 4G

Quay trở lại nội dung quan trọng của bài viết này đa số các sản phẩm điện thoại thông minh hiện nay gần như đã hỗ trợ mạng 4G. Hầu như các dòng điện thoại tầm 5 triệu đồng trở lên sẽ có 4G. Nhưng người dùng cũng cần phải kiểm tra qua xem điện thoại của bạn có hỗ trợ 4G hay không.

Mặt khác chúng ta cần phải xem xem thông tin về những dòng sản phẩm được hỗ trợ mạng 4G đạt chuẩn Cat xem là bao nhiêu. Và kể từ đầu năm 2016 trở lại đây đa số các thiết bị cao cấp sẽ được hỗ trợ LTE Cat9 trở lên để giúp cho việc kết nối mạng nhanh hơn.

Điện thoại hỗ trợ 4GĐiện thoại hỗ trợ 4G

>>> Xem thêm thiết bị phát 4G tốc độ cao tại: cục wifi không dây 4G

Bước đơn giản nhất mà người sử dụng truy cập vào trang web để bạn thiết bị di động nổi tiếng tại Việt Nam. Bước tiếp theo đó là người dùng tìm tới sản phẩm mà mình đang dùng để kiểm tra thông tin chung như cấu hình của sản phẩm để xem máy đó có hỗ trợ 4g không.

Kết quả hình ảnh cho mạng 4G

Đối với các phương thức kiểm tra trực tiếp đối với thiết bị di động như là điện thoại hoặc đối với các hệ điều hành Android 6.0 đó là giao diện thuần Google, người sử dụng chỉ cần truy cập vào mục cài đặt → Thêm (Trong phần mạng không dây) → Mạng di động → Loại mạng ưa thích.

Đối với các trường hợp mà người sử dụng chỉ nhìn thấy các dòng chứ như là 4G hay là LTE trên điện thoại thức là điện thoại đó đang được hỗ trợ mạng 4G và ngược lại nếu như chỉ thấy chữ 3G hoặc là 2G hoặc các chữ khác tức là không hỗ trợ mạng 4G.

Cài đặt mạng 4G trên HĐH Android

Cài đặt mạng 4G trên HĐH Android

Đối với thiết bị sử dụng HĐH Windows Phone có một chút khác biệt đó là về phần giao diện cài đặt, người dùng chỉ cần bấm lựa chọn mạng di động cùng với SIM → Cài đặt → Mạng di động → Tốc độ kết nối cao nhất.

Nếu như phần màn hình của điện thoại có hiển thị 4G thì sản phẩm đó cũng sẽ được hỗ trợ 4G. Đặc điểm hạn chế khi bạn kiểm tra thông tin trực tiếp ở trên điện thoại thì người dùng chỉ cần xác nhận được thiết bị di động được hỗ trợ mạng 4G hoặc không.

Cùng chuyên mục

Tổng Hợp USB 3G Spam Tin Nhắn | Dcom 3G Spam SMS

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng USB 4G Cực Hay Và Hiệu Quả

Tổng Hợp Sim 3G Cho iPad 4, iPad 3, iPad 2, iPad Mini Giá Rẻ

Bảng Giá Usb 3G Tại 3gwifi.net – Dcom 3G Giá Rẻ Nhất Việt Nam

Lý Do Tại Sao Nên Dùng Bộ Phát Wifi 3G Không Dây ?

Tổng Hợp Sim 3G Cho Điện Thoại – Sim Nghe Gọi Thoải Mái, Dùng 3G Tẹt Ga

Giới Thiệu Một Số Gói Sim 3G Trọn Gói Không Giới Hạn Dung Lượng

Tổng Hợp Những Bộ Phát Wifi 4G Cho Xe Ô Tô Nhanh Nhất Hiện Nay

Cách Kích Hoạt Sim 3G Vinaphone Bằng Tin Nhắn

Cách Kích Hoạt Sim 3G MobiFone Thật Đơn Giản Bằng Tin Nhắn

Tổng Hợp Bộ Phát Wifi 3G Cho Xe Khách – Lắp Router Wifi 3G Trên Xe Khách

Thông báo nghỉ lễ Quốc Khánh

Tổng Hợp Những Bộ Phát Wifi 4G Cắm Điện Tốt Nhất Hiện Nay

Tổng Hợp Những Bộ Phát Wifi Có Cổng Lan Tốt Nhất Hiện Nay

Tổng Hợp Các Bộ Phát Wifi 3G Dành Cho Xe Ô Tô 5 Đến 7 Chỗ

Hướng Dẫn Xem Youtube Thoải Mái Với Gói Cước 3G/4G Giá Rẻ

Cho Thuê Wifi Sự Kiện – Event – Hội Nghị Giá Rẻ & Lắp Đặt Nhanh Chóng

Hướng Dẫn Sử Dụng Và Cài Đặt My Vinaphone Từ A – Z

Những Bộ Dcom 3G/4G Viettel Giá Rẻ Đang Gây “Sốt” Thị Trường

Giới Thiệu 2 Bộ Phát Wifi Cầm Tay Tốt Nhất Của TP-Link Hiện Nay

Cho Thuê Wifi Dành Cho Công Ty, Doanh Nghiệp