Hongkong Dùng Đồng Tiền Gì? Mệnh Giá Tiền Hongkong Là Bao Nhiêu?

Mỗi giao dịch đươc thực hiện trên đất nước Hongkong đều phải giao dịch theo đồng tiền này. Bạn có chuyến du lịch, công tác, làm việc đến đất nước Hongkong cần tìm hiểu về đồng tiền sử dụng ở nơi đây. Vậy Hongkong sử dụng tiền gì, Mệnh giá tiền Hongkong ra sao? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết hôm nay.

mệnh giá tiền Hongkong

Hongkong dùng đồng tiền gì

Hongkong sử dụng tiền gì?

Đồng tiền hợp lệ ở Hongkong là Đô La Hongkong. Đô La Hongkong được sử dụng với 2 loại tiền đó là tiền xu và tiền giấy. Đây là đồng tiền do chính phủ ban hành với sự đa dạng về màu sắc kểu đáng đối với những loại tiền giấy.
Hongkong là khu đặc trị của Trung Quốc do vậy cũng có tiền tệ riêng. Tiền Hongkong được người địa phương sử dụng chính thức là đô la Hongkong, kí hiệu là HKD hoặc HK$

những mệnh giá của tiền Hongkong

Bạn muốn dùng 4G khi đi du lịch hãy mua sim Hong Kong chúng tôi đang bán nhé, đây là loại sim không giới hạn dung lượng 3G/4G

Mệnh giá tiền Hongkong

Tiền Hongkong đổi ra tiền Việt Nam được quy đổi thành:
1HKD = 2.873VNĐ (có thể thay đổi tùy theo thời điểm).

Người Hồng Kông sử dụng cả tiền giấy lẫn tiền xu. Tiền xu do chính phủ phát hành, gồm các mệnh giá: 10 xu, 20 xu, 50 xu. 1 HKD, 2 HKD, 5 HKD và 10 HKD.

tiền hongkong được dùng làm gì

Tiền giấy do 3 ngân hàng thương mại ở Hồng Kông (ngân hàng HSBC, ngân hàng Standard Chartered và ngân hàng Trung Quốc) phát hành. Các mệnh giá của tiền giấy Hồng Kông gồm: 10 HKD, 20 HKD, 50 HKD, 100 HKD, 500HKD và 1000HKD.

mệnh giá của tiền Hongkong

Bạn muốn biết tỷ lệ giá tiền Hông Kông hoặc nơi đổi tiền hãy nên thuê wifi du lịch Hồng Kông để được cập nhập thông tin nhanh nhất

Để có thể đổi tiền Hongkong sang tiền việt nam bạn có thể đổi tiền trong những tiệm vàng bạc. Nơi đây sẽ có tiền Hongkong để bạn đổi. Hoặc nếu bạn đang ở HongKong muốn đổi tờ tiền Việt Nam sang tiền Hongkong, bạn có thể đổi tiền ở sân bay Check Lap Kop hay trên đường phố cũng có khá nhiều chỗ đổi.

Những lưu ý về tiền tệ ở Hongkong

Để có thể thực hiện các giao dịch khi ở đất nước Hongkong bạn cần lưu ý một số điều như sau:
Khi đi tour du lịch Hồng Kông, nếu bạn đem tiền mặt nhiều hơn 5.000USD thì phải khai báo với hải quan.
Nên thanh toán bằng tiền Hồng Kông (HK$) khi đi taxi.
Nên đem theo máy tính để tiện cho việc tính toán đổi tiền khi mua sắm ở Hồng Kông.Tránh bị những mánh khóe khiến bạn trả tiền khi mua hàng sai.

Có thể bạn quan tâm

Cũng giống như Việt Nam, bạn nên trả giá khi mua hàng trong các khu chợ ở Hồng Kông. Ở đây ở các chợ hét giá lên khá cao. Bạn cần cẩn trọng khi trả giá nhé.
Các quầy đổi tiền Hồng Kông có rất nhiều ở sân bay, ngân hàng và khách sạn. Tuy nhiên bạn không nên đổi tại khách sạn vì tỷ giá thấp hơn.
Nếu không muốn đem quá nhiều tiền mặt, bạn có thể sử dụng thể tín dụng quốc tế như American Express, Visa, Master Card. Ở đây giao dịch bạn có thể thực hiện giao dịch bằng thẻ một cách dễ dàng.

tien te cua dat nuoc han quoc

Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên đã trả lời cho bạn câu hỏi về mệnh giá tiền hong kong. Mong bạn sẽ đổi được tiền Hongkong một cách dễ dàng, có một chuyến di du lịch vui vẻ.

Cùng chuyên mục

Địa Chỉ Mua Sắm Ở Hong Kong Giá Tốt ? Đi Hong Kong Mua Gì ?

Hồng Kông Nói Tiếng Gì ? Ngôn Ngữ Được Sử Dụng Nhiều Nhất Tại Hồng Kông

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Thuê Wifi Đi Hong Kong Tại Việt Nam

Người Đài Loan Nói Tiếng Gì ? Những câu giao tiếp cơ bản khi đi Đài Loan

Nên Thuê Cục Phát Wifi Hay Mua Sim Khi Đi Du Lịch Hong Kong ?

Địa Chỉ Cho Thuê Wifi Đi Hong Kong Uy Tín Tại Việt Nam

Quá Cảnh Ở Hongkong Có Cần Visa Không ? Kinh Nghiệm Quá Cảnh Tại Hongkong

Thông Tin Sân Bay Quốc Tế Hong Kong | Bản Đồ Sân Bay Hong Kong

Gợi Ý Đi Hong Kong Ăn Gì Là Ngon Nhất, Giá Rẻ, Không Thể Bỏ Lỡ

Cách Gọi Điện Thoại Từ Hong Kong Về Việt Nam Không Tốn Tiền