Quá Cảnh Ở Hongkong Có Cần Visa Không ? Kinh Nghiệm Quá Cảnh Tại Hongkong

Có khá nhiều người xa lạ với 2 từ quá cảnh! Đối với những người thường xuyên đi nước ngoài thì không còn xa lạ gì nữa. Việc quá cảnh đối với những chuyến bay là chuyện bắt buộc với những chuyến bay đường dài. Có rất nhiều câu hỏi gửi về chúng tôi khi mà việc quá cảnh khi đi qua Hongkong. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quá cảnh ở Hongkong có cần visa không và những vẫn đề liên quan đến việc quá cảnh ngay sau đây nhé!

Chuyến bay quá cảnh là gì ?

Chuyến bay có thể có một hoặc nhiều điểm dừng giữa hành trình bay từ A đến B. Thời gian giữa các điểm dừng này dùng để tiếp nhiên liệu cho máy bay, hoặc dừng để đón thêm khách và hàng hóa. Tùy trường hợp mà hành khách khách vẫn ngồi trên máy bay trong thời gian quá cảnh hoặc phải di chuyển ra khu vực quá cảnh tại sân bay.

quá cảnh ở Hongkong có cần visa không

Có rất nhiều chuyến bay quá cảnh khi đường dài không cần visa

>>> Bạn muốn có internet trong thời gian quá cảnh hãy: Thuê cục phát wifi đi Hong kong

Quá cảnh ở Hongkong có cần visa không?

Các trường hợp quá cảnh cần visa

Khi đến quá cảnh ở Hongkong vì chuyến đi của bạn trong một chặng đường dài bạn có cần xin visa đến với Hongkong nữa không là câu hỏi mà tôi được rất nhiều bạn hỏi. 

Tùy vào thời gian chờ mà khách hàng có thể lựa chọn mỗi cách khác nhau. Có nhiều người được thông báo với thời gian chờ chuyến bay từ Hongkong đến địa điểm bạn cần đến thường sẽ tận dụng khoảng thời gian ấy để đi du lịch. Nếu bạn có ý định Ghé thăm một số địa điểm ở Hongkong trong thời gian chờ thì hãy chuẩn bị một chiếc visa đến hongkong đi nhé.

Tuy nhiên, nếu bạn không có ý định ra khỏi sân bay và ra ngoài tham quan (chỉ đợi quá cảnh trong khu vực sân bay) thì theo quy định của Sở Di trú Hong Kong, bạn không cần làm thủ tục xin visa HongKong.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên xác nhận thông tin với nhân viên đặt vé máy bay để chắc chắn sau khi quá cảnh, bạn không đổi hãng bay và không ra khỏi khu vực An ninh Hải quan.

transit ở sân bay hongkong

Ra khỏi khu vực sân bay bạn nên xin visa trước

>>> Bạn muốn sử dụng internet ở Hong kong dùng cho cá nhân hãy mua: sim 4G Hong Kong

Các trường hợp quá cảnh không cần visa

Nếu bạn không có ý định ra khỏi sân bay và ra ngoài tham quan (chỉ đợi quá cảnh trong khu vực sân bay) thì theo quy định của Sở Di trú Hong Kong, bạn không cần làm thủ tục xin visa HongKong.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên xác nhận thông tin với nhân viên đặt vé máy bay để chắc chắn sau khi quá cảnh, bạn không đổi hãng bay và không ra khỏi khu vực An ninh Hải quan.

Trường hợp không cần visa khi quá cảnh trong trường hợp khi đáp máy bay đến Hongkong trong thời gian chờ bạn chỉ ngơi trong khu vực khuôn viên của sân bay, không đi bất kì nơi nào ra khỏi khuôn viên. Khi đó bạn sẽ không gặp vấn đề gì cả. Hãy có một kế hoạch cụ thể để chuẩn bị chuyến đi một cách hoàn hảo nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm

quá cảnh ở hong kong Quá cảnh ở Hongkong không cần visa

Hướng dẫn quá cảnh khi đáp chuyến bay đến Hongkong

Khi quá cảnh ở Hongkong bạn nên nghỉ ngơi với một tinh thần thoải mái, chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến bay kế tiếp đến địa điểm àm bạn dụ định tới.

Bạn phải tuân thủ sự hướng dẫn của nhân viên hàng không không dân dụng Hongkong. Ở đây nhân viên hàng không cần kiểm tra giấy thông hành của khách hàng để chuyến bay tiếp theo của bạn diễn ra thuận lợi nhất.

transit tại hongkong

Tuân thủ các quy định ở sân bay

Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp giúp bạn sắp xếp lịch trình thật tốt cho chuyến đi sắp tới. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ.

Cùng chuyên mục

Địa Chỉ Mua Sắm Ở Hong Kong Giá Tốt ? Đi Hong Kong Mua Gì ?

Hongkong Dùng Đồng Tiền Gì? Mệnh Giá Tiền Hongkong Là Bao Nhiêu?

Hồng Kông Nói Tiếng Gì ? Ngôn Ngữ Được Sử Dụng Nhiều Nhất Tại Hồng Kông

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Thuê Wifi Đi Hong Kong Tại Việt Nam

Người Đài Loan Nói Tiếng Gì ? Những câu giao tiếp cơ bản khi đi Đài Loan

Nên Thuê Cục Phát Wifi Hay Mua Sim Khi Đi Du Lịch Hong Kong ?

Địa Chỉ Cho Thuê Wifi Đi Hong Kong Uy Tín Tại Việt Nam

Thông Tin Sân Bay Quốc Tế Hong Kong | Bản Đồ Sân Bay Hong Kong

Gợi Ý Đi Hong Kong Ăn Gì Là Ngon Nhất, Giá Rẻ, Không Thể Bỏ Lỡ

Cách Gọi Điện Thoại Từ Hong Kong Về Việt Nam Không Tốn Tiền