fbpx

Đi Trung Quốc Nên Mua Quà Gì Là Phù Hợp Ý Nghĩa Nhất

Bạn đang có chuyến du lịch Trung Quốc nhưng không biết mua quà gì tặng cho bạn bè và người thân. Vậy có những món quà gì bạn có thể mua tặng cho bạn bè vừa ý nghĩa lại còn dễ mang về. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết đi Trung Quốc nên mua quà gì ngay sau đây nhé.

Tranh cuộn, tơ tằm, đồ gốm sứ… là những món quà bạn có thể lựa chọn làm quà khi đi du lịch Trung Quốc. Sau đây là những gợi ý và lý do tại sao bạn nên chọn những món quà ấy

Tranh cuộn

Tranh cuộn sẽ là lựa chọn không tồi trong ý định mua quà đi du lịch trung quốc cho người thân. Đây là một nghệ thuật độc đáo của người Trung quốc. Một lời khuyên cho bạn đó là bạn nên mua những bức tranh cuộc của người bản địa nhé, nó sẽ có những độc đáo và thú vị riêng mang những văn hóa riêng của bản sắc dân tộc nơi đây

nên  mua quà gì khi du lịch Trung Quốc

Tranh cuộn là một nét đặc trưng của văn hóa Trung Quốc

>>> Bạn muốn kết nối wifi cực nhanh khi đi du lịch Trung Quốc hãy: thuê cục phát wifi đi trung quốc

Lụa tơ tằm

Người dân Việt Nam luôn có khái niệm rằng, hễ là đồ Trung Quốc là kém chất lượng, không đảm bảo. Nhưng thực chất ra là không hề nhé. Nếu là đồ mua ở chính Trung Quốc thì chất lượng rất đảm bảo. Chỉ là khi nhập lậu đồ trung quốc về Việt Nam chất lương mới suy giảm như thế thôi. 

Tơ tằm Trung Quốc nổi tiếng trên khắp thế giới với chất lượng tốt, màu sắc ấn tượng và đa dạng nhiều mẫu mã. Du khách nên tìm mua tơ tằm nổi tiếng có chất lượng tốt ở Hàng Châu, Tứ Xuyên, Tô Châu và Quảng Đông. Khi đi du lịch Trung Quốc, rất nhiều du khách mua tơ tằm làm quà lưu niệm cho người thân và bạn bè. Tơ tằm thường được lựa chọn để may quần áo, sườn xám và một số loại phụ kiện khác. 

du lịch trung quốc nên mua quà gì

Tơ tằm là một lựa chọn hoàn hảo cho việc làm quà tặng

Cờ mạt chược

Chắc bạn sẽ chẳng xa lạ gì khi nhắc đến cờ mạc chược là nghĩ đến Trung Quốc. Nếu người thân hay bạn bè của bạn thích chơi mần chược thì món quà này là nhất rồi. Với những quân cờ được khắc in với những hình dạng khác nhau, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn và đồng nghiệp những giờ giải trí tuyệt vời. 

mua quà gì khi du lịch Trung quốc

Cờ mạc chược sẽ là món quà thú vị tặng bạn bè và người thân

Trà mạn

Trung Quốc nổi tiếng với hàng trăm loại trà khác nhau. Việc uống trà, thưởng trà đã có lịch sử lâu đời ở Trung Quốc. Người Trung Quốc uống trà vào nhiều lần trong ngày đặc biệt sau bữa ăn có tác dụng tốt cho sức khoẻ.Ngoài ra, uống trà còn được coi là thú vui tao nhã của người Trung Quốc. Chính vì vậy, trà cũng được nhiều du khách lựa chọn mua làm quà khi đi du lịch Trung Quốc.

di trung quoc mua qua gi

Trà là thức uống thanh mát bạn nên mua tặng người thân

>>> Bạn muốn dùng Internet không bị chặn Faceboo, Gmail, Google hãy mua: sim Trung Quốc

Gốm sứ

Lựa chọn mua gốm sứ chắc chắn sẽ là lựa chọn không thể  nào tốt hơn với những ai đam mê với đồ gốm. Chất lượng gốm ở đây thì khỏi bàn, Được xem như là cái nôi của ngành mỹ nghệ gốm sứ thế giới, ngành này phát triển liên tục qua các triều đại Hán, Đường, Tống, Nguyên, Minh và đạt đến đỉnh cao vào thời nhà Thanh. Đồ sứ Trung Quốc đạt đến trình độ tuyệt hảo, đường nét chế tác dứt khoát, hoa văn hoạt tiết tinh xảo và sinh động. Đồ gốm sứ cũng được coi là món quà lưu niệm tinh tế mà du khách không thể bỏ qua khi đi du lịch Trung Quốc. 

mua qua gi khi du lich trung quoc

Đồ gốm sứ độc đáo của người Trung Quốc

Thư pháp

Tranh thư pháp ở Trung Quốc khá là phổ biến khi mà  cái nôi của nghệ thuật viết thư pháp bắt đầu từ đây. Thư pháp là loại hình nghệ thuật được tôn trọng cao ở Trung Quốc. Có nhiều kiểu viết khác nhau bao gồm triện thư (gồm đại triện và tiểu triện), lệ thư, khải thư, hành thư và thảo thư. Mỗi loại được sử dụng với đặc điểm riêng và với mục đích khác nhau. Nếu bạn là người yêu thích và quan tâm đến thư pháp thì có thể mua món quà này khi đi

mua quà gì khi đi trung quốc

Tranh thư pháp rất phù hợp khi mang về làm quà

Hành trình khám phá những sản phẩm đặc trưng của người Trung Quốc nhất định sẽ là những gợi ý hữu ích cho việc chọn quà khi đi du lịch cho người thân và bạn bè. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ.

Comments

Powered by Facebook Comments

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
icon wifi
//