Kinh Nghiệm Đi Campuchia Bằng Máy Bay Năm

Đất nước Campuchia có nhiều du khách Việt Nam tới hàng năm. Đi Campuchia qua cửa khẩu nào ? Có nhiều cách để đi Campuchia và đi Campuchia bằng máy bay là phương pháp nhanh nhất.

Nếu bạn đi bằng đường bộ thì sẽ qua một số cửa khẩu của các tỉnh Bình Phước, An Giang, … Đi bằng máy bay bạn sẽ tới thằng thủ đô Campuchia. Bạn sẽ cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Đặt vé máy bay

Có rất nhiều hãng hàng không cho bạn lựa chọn. Hiện tại hãng hàng không Việt Nam Airline là đơn vị hàng không xếp hạng đầu của Việt Nam. Đặt vé tại đây bạn sẽ có sẵn dịch vụ ăn uống và 20kg hành lý mag theo.

Bạn cũng có thể đi các hãng hàng không như VietJ hay Vietstart,… giá sẽ mềm hơn. Tuy nhiên bạn sẽ phả chi trả các dịch vụ riêng lẻ khác. Tùy vào nhu cầu của mỗi người bạn hãy chọn cho mình một hãng hàng không. Bạn có thể mua tại các nhà mô giới vé máy bay hoặc tự lên các trang web để đặt.

Bạn nên đặt vé càng sớm càng tốt và tham khảo nhiều giờ bay để chọn được hợp lý. Tham khảo và so sánh giá sớm sẽ giúp bạn chọn được một ghế đẹp giá tốt. Bạn nên chọn ghế ngoài cửa sổ để có thể ngắm nhìn ra ngoài trong lúc bay. 

Đi Campuchia bằng máy bay

Đi Campuchia bằng máy bay

>>> Bạn muốn nghe gọi miễn phí và sử dụng internet 4G tại Campuchia hãy tham khảo : sim 4g campuchia 

Thủ tục giấy tờ cần thiết

Để có thể sang Campuchia bạn cần những giấy tờ thủ tục gì ? Đương nhiên để đi máy bay sang nước ngoài bạn sẽ cần phải có hộ chiếu. Visa sang Campuchia đã được pháp luật miễn. Lý do là Việt Nam và Campucia đều là thành viên của Asean. Điều kiện là hộ chiếu của bạn cần phải có thời gian tối thiểu 6 tháng và bạn không ở lại quá 30 ngày. Vậy giấy tờ để sang Campuchia rất đơn giản chỉ cần hộ chiếu đúng quy định là bạn có thể sang Campuchia.

Chuẩn bị hành lý sang Campuchia

Về hành lý bạn lưu ý cần phải chuẩn bị những đồ vật cần thiết như quần áo, mỹ phẩm,… Hơn nữa bạn cần phải nhớ đánh dấu hành lý của mình để tránh trường hợp nhầm lẫn. Bạn cũng cần biết rõ số cân nặng được phép mang lên máy bay của mình. Tùy vào từng hãng hàng không bạn có thể mua thêm số kg hành lý nếu cần.

Nên cẩn thận với những chai lọ và chất lỏng

Sẽ có hai loại hành lý cơ bản là hành lý xách tay và ký gửi. Hành lý xách tay là loại những đồ dễ xách như túi xách. Để bạn có thể đựng đồ vật quan trọng như tiền hay điện thoại. Hành lý ký gửi là những đồ vật cồng kềnh bạn sẽ cần gửi lên khoang hành lý.

Về hành lý xách tay bạn không nên mang theo những vật dụng nguy hiểm. Hãng hàng không có thể từ chối việc chở bạn vì sự an nguy của cả chuyến bay. Hành lý ký gửi thì bạn nên nhớ rõ những hành lý mình đã ký gửi. Bạn nên xé hết các mác cũ gắn trên hành lý. Tránh trường hợp mác cũ mác mới lẫn nhau. Bạn cũng nên đánh dấu vali của mình trong trường hợp có nhiều hành lý valy giống nhau

Kinh nghiệm du lịch campuchia bằng máy bay

Cẩn thận với chất lỏng

Với hành lý xách tay bạn không nên mang theo các bình đựng chất lỏng có dung tích trên 100ml.

Có thể bạn quan tâm

Với hành lý ký gửi thì bạn được mang tối đa 5 lít chất lỏng trong bình đựng. Yêu cầu sản phẩm phải chưa mở nắp có tem mác, tên sản phẩm, nhà sản xuất rõ ràng.

Nên đến sớm trước 1 tiếng

Đi máy bay sang Campuchia bạn sẽ có thời gian máy bay khởi hành. Tuy nhiên bạn nên chuẩn bị thời gian kỹ lưỡng. Trước hết bạn cần căn giờ để đi đến sân bay trước 1 tiếng hãy 1,5 tiếng là an toàn nhất. Nếu đến muộn bạn không những không đươc bay mà còn mất tiền. Bạn có thể đặt được chuyến sau hoặc thậm chí phải hủy cả chuyến đi. Vì thế sự trả giá cho việc đi muộn là rất lớn. Nên để cẩn thận nên chuẩn bị tính toán thời gian thật kỹ lưỡng. 

Tuân thủ đầy đủ các thủ tục an ninh

Để chuyến đi được an toàn ai cũng cần phải qua cửa kiểm soát. Thủ tục rà soát khá nghiêm túc. Vì thế bạn cần phải làm đầy đủ các bước soi an ninh của hải quan. Bạn không nên tỏ thái độ hay mang theo những đồ vật cấm. Tất cả chỉ vì chính chuyến bay an toàn của bạn.

Thủ tục sang Campuchia bằng máy bay

Thủ tục sang Campuchia bằng máy bay

>>> Bạn muốn sử dụng thoải mái internet tốc độ cao tại Campuchia cho cả nhóm hãy xem : wifi quốc tế

Thư giãn khi trên máy bay

Lên máy bay bạn tuyệt đối tuân thủ nhân viên an ninh trên máy bay. Nhất là việc không được sử dụng máy điện thoại có sóng, hay những thiết bị điện tử có sóng. Không dùng thuốc lá thường hay thuốc lá điện tử trên máy bay. Bạn nên thư giãn bằng cách nghe nhạc. Sắp xếp đồ xách tay cẩn thận bạn nên tranh thủ chợp mắt trên chuyến đi để không mệt mỏi. Lúc máy bay lên xuống cũng là lúc bạn sẽ cảm thấy khó chịu nhất. Cảm giác ù tai chóng mặt sẽ tới nhưng chỉ trong khoảng thời gian nhỏ. Để bạn có thể giảm được cảm giác này bạn nên bịt tai và nuốt nước bọt để hạn chế nó.

Tại Campuchia

Khi bay đến Campuchia bạn sẽ gặp những nhà mô giới đổi tiền. Bạn không nên đổi tiền ở đây sẽ mất phí hoa hồng cao. Bạn chỉ nên mua những thứ như nước lọc tại đây. 

Kết Luận 

Vậy đi du lịch Campuchia bằng máy bay là một hình thức phổ biến của du lịch Campuchia. Khi chọn máy báy làm phương tiện bạn cũng cần trang bị những kiến thức về đi máy bay. Trên đây là một số thông tin cho bạn tham khảo. Hy vọng nó có giúp ích được bạn trong chuyến đi. 

 

0/5 (0 Reviews)

Cùng chuyên mục

Đi Campuchia Mua Gì Làm Quà ? Địa Chỉ Mua Quà Tại Campuchia

Tỷ Giá Tiền Campuchia – Cách Đổi Tiền Campuchia Lợi Nhất

Đi Campuchia Có Cần Visa Không ? Những Giấy Tờ Cần Thiết Sang Campuchia

Campuchia Có Biển Không ? Tìm Hiểu Địa Hình Campuchia

Campuchia Nói Tiếng Gì? Ngôn Ngữ Sử Dụng Nhiều Nhất Tại Campuchia

Nơi Bán Sim Campuchia Tại Việt Nam Uy Tín – Bảng Giá Sim Campuchia Mới Nhất

Chọn Sim Đi Du Lịch Campuchia Tốt Nhất – Chọn Sim 4G Hay Sim Nghe Gọi

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mua Sim Khi Du Lịch Campuchia

Tìm Hiểu Về Du Lịch Campuchia Từ A đến Z Mới Nhất

Đi Du Lịch Campuchia Nên Mặc Gì Phù Hợp Nhất ?