fbpx

Trẻ Em Đi Nước Ngoài Cần Giấy Tờ Gì ? Cha Mẹ Cần Chuẩn Bị Gì ?

Đi máy bay là nhu cầu cần thiết trong thời đại hiện nay. Không những là người lớn mà trẻ nhỏ cũng là một bộ phận tham gia vào những chuyến bay hàng không. Có rất nhiều người vẫn có thắc mắc rằng trẻ em đi máy bay có cần giấy khai sinh không, trẻ em đi nước ngoài cần giấy tờ gì ? Hãy để chúng tôi giải đáp cho bạn nhé !

trẻ em đi nước ngoài có cần visaTrẻ em đi nước ngoài cần những giấy tờ gì

Trẻ em đi nước ngoài cần giấy tờ gì ? 

Quy định trẻ em dưới 12 đi du lịch nước ngoài

Trẻ em trên 1 tháng tuổi đi máy bay phải mang theo Giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao được công chứng hợp lệ. Trong trường hợp em bé dưới 1 tháng tuổi chưa khai sinh được thì có thể dùng Giấy chứng sinh thay thế.

Hiện nay theo quy định thì trẻ em có thể đi cùng người lớn bất kỳ trên 18 tuổi tuy nhiên trong trường hợp này phải có giấy ủy quyền của bố mẹ hoặc giấy tờ chứng nhận mối quan hệ nhân thân giữa trẻ và người đi cùng.

trẻ sơ sinh đi nước ngoài cần giấy tờ gì

Đối với những trẻ dưới 2 tuổi cần những hồ sơ theo quy định

>>> Bạn muốn có wifi tốc độ cao cho cả nhà dùng hãy: thuê wifi du lịch quốc tế

Ngoài ra thì bạn không cần phải chuẩn bị bất cứ giấy tờ gì cả. Hãy nhớ mang giấy khai sinh (giấy chứng sinh) đi là được nhé. 

Trẻ em 12 tuổi đi nước ngoài cần giấy tờ gì ?

Đối với trẻ em trên 12 tuổi thì thủ tục cho trẻ em đi du lịch nước ngoài như sau:

  • Bạn cần phải chuẩn bị giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ, giấy mời nếu đi thăm họ hàng, giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật.
  • Bố mẹ muốn xin hộ chiếu cho trẻ từ 14 tuổi thì chỉ cần phải xin dấu từ công an phường, quận vào tờ xin hộ chiếu. Nếu trẻ đi nước ngoài mà không có hộ chiếu rời thì phải dán hình, ghi rõ ngày tháng năm sinh lên giấy tờ của người đại diện theo pháp luật.

bé đi du lịch nước ngoàiMỗi hãng hàng không đều có quy đinh cho trẻ em

>>> Bạn muốn sử dụng wifi cho cá nhân, tiết kiệm chi phí, kết nối internet với tốc độ 4g. Hãy xem: mua sim quốc tế

  • Trẻ từ 12 đến dưới 14 tuổi được phép đi một mình. Nhưng phải có giấy khai sinh và đăng ký dịch vụ hỗ trợ cho trẻ đi 1 mình trước giờ bay 48 tiếng trở lên.
  • Đối với trẻ em từ 14 tuổi trở lên, không cần ai đi kèm ở sân bay, chỉ cần chuẩn bị chứng minh thư nhân dân (Thẻ căn cước).
  • Trẻ em từ 14 tuổi trở xuống không cần phải làm hộ chiếu vẫn đi nước ngoài được. 

quy định về trẻ em đi du lịch nước ngoàiQuy định đi nước ngoài đối với trẻ em trên 12 tuổi

Quy định hàng không dành cho trẻ em đi máy bay

Khi mua vé máy bay tại đại lý, bạn phải yêu cầu đặt vé để trẻ em ngồi cùng với người thân, tuyệt đối không đặt chỗ ngồi tách trẻ em ngồi riêng lẻ.

Trẻ em đi máy bay từ 14 ngày tuổi trở lên sẽ được phép đi máy bay và sẽ ngồi trong lòng bố, mẹ hoặc người đi kèm. Hãng Vietjet Air cho phép hai em bé dưới 2 tuổi có thể do một người lớn đi kèm với điều kiện em bé thứ 2 phải lớn hơn 6 tháng tuổi và sẽ phải mua thêm 1 ghế cho khách này.

Đối với khách là trẻ em dưới 2 tuổi, yêu cầu phải đưa đầy đủ thông tin của em bé (họ tên và ngày tháng năm sinh) khi cho đại lý khi đặt vé, tuyệt đối không hướng dẫn khách ra sân bay mới đưa thông tin của em bé vào booking.

Số lượng trẻ em cho phép trên mỗi chuyến bay không vượt quá 16, vì vậy nếu chuyến bay bạn đang muốn đặt vé đã đủ số lượng trẻ em cho phép, hệ thống sẽ cảnh báo và yêu cầu hành khách lựa chọn sang chuyến bay khác.

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên sẽ là những thông tin bổ ích cho vấn đề trẻ em đi du lịch nước ngoài cần giấy tờ gì. Chúc gia đình bạn đi chơi vui vẻ.

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
icon wifi
//