Trên Máy Bay Có Wifi Không ? Những Điều Cần Biết Về Wifi Trên Máy Bay

Bạn sửa lên máy bay đi du lịch và muốn biết wifi trên máy bay hãy đọc bài này. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về wifi trên máy bay và cách sử dụng hiệu quả, tiết kiệm khi bay quốc tế.

Wifi trên máy bay là gì ? 

Wifi trên máy bay (Wi-Fi Onboard) là một dịch vụ mới của các hãng hàng không. Họ cung cấp wifi tốc độ cao cho khách hàng trong các chuyến bay và thu phí sử dụng. Sau khi thanh toán hàng khách có thể kết nối wifi cho smartphone, laptop, máy tính bảng… Wi-Fi trên máy bay giúp bạn có nhiều việc để làm hơn là ngủ hoặc xem phim trên máy bay. 

máy bay có wifiHầu hết các hãng máy bay đường dài quốc tế đều có wifi

>>> Không cần quan tâm đến dịch vụ wifi trên máy bay khi đã:  Thuê cục phát wifi du lịch

Hãng hàng không bạn sắp bay có wifi không ?

Cái này tùy hãng hàng không nhưng bạn có thể kiểm tra trên trang chủ của họ. Dịch vụ này vẫn còn mới và được nhiều hãng quảng cáo làm lợi thế cạnh tranh. Bởi nhiều khách hàng thích có wifi để dùng hơn là những tiện ích khác. 

Tuy nhiên dù hãng hàng không bạn mua vé cung cấp dịch vụ wifi trên máy bay nhưng không phải chuyến bay nào cũng có wifi. Bạn nên xem kỹ thông tin chuyến bay để biết chính xác. Thường những chiếc máy bay thân rộng như Airbus A330, A380 hay Boeing 777, 747, 787 sẽ có wifi. Bởi đây là những máy bay thường bay theo chặng đường dài từ 6 đến hàng chục tiếng.

Những chiếc nhỏ hơn như máy bay Airbus A310, Boeing 737 thường bay chặng ngắn trong nội địa (Từ 6 tiếng trở lại) thì ít được gắn wifi hơn. Bởi hệ thống phát wifi trên máy bay trị giá rất cao hơn 100.000 $. Hoặc wifi ở những máy bay nội địa thường chỉ cấp cho hạng thương gia.

wifi trên máy bayVietnam Airlines có wifi trên các chuyến bay quốc tế

Bạn có thể xem trên vé của mình có biểu tượng dịch vụ wifi không trước khi đặt mua. Nếu bạn đặt qua đại lý hoặc người trung gian hãy hỏi kỹ họ. Hoặc bạn có thể gọi tổng đài của hãng hàng không để hỏi cho chính xác nhất.

Lưu ý: một số khu vực không có sóng wifi thì khi máy bay đi qua bạn cũng bị mất kết nối. Thường những vùng này sẽ được hãng hàng không thông báo.

Cước sử dụng wifi trên máy bay như thế nào ?

Tất cả các hãng hàng không đều yêu cầu bạn thanh toán trước khi sử dụng Wi-Fi. Bạn sẽ phải có thẻ Visa hoặc Mastercard để thanh toán chứ không thanh toán tiền mặt được. Có 3 cách tính tiền chính như sau:

  • Trả tiền theo thời gian truy cập, không giới hạn dung lượng sử dụng (Thường là từ 30 phút – 24 tiếng). VD: bạn trả 5$ để được sử dụng trong 1 tiếng hoặc trả 30$ để dùng trong 24h.
  • Giới hạn data sử dụng, không giới hạn thời gian. Ví dụ bạn bỏ 20$ để mua 100MB, nếu dùng hết thì mua tiếp.
  • Giới hạn cả thời gian và dung lượng sử dụng. Cái này khá là bất tiện. VD: bạn bỏ 15$ để mua 500MB dùng trong 8 tiếng. 

máy bay quốc tế có wifi khôngCác máy bay quốc tế đều được trang bị wifi

>>> Để tiết kiệm chi phí mà vẫn dùng mạng 4G tốc độ cao thì bạn hãy: Mua sim nước ngoài tại Việt Nam

Cách đầu tiên là dùng thoải mái nhất, 2 cách kia rất khó chịu vì bị giới hạn dụng lượng thời gian, dung lượng. Giả dụ bạn đang xem phim hoặc tải gì đó mà bị ngắt thì thật bực mình. Thêm nữa bạn mua gói tính thời gian thì có thể dừng kết nối, thời gian sẽ bị đóng băng chứ không bị trừ đi. Nếu bạn thắc mắc gì hãy gọi tiếp viên.

Theo giá tham khảo trên mạng thì giá cước dùng wifi ở một số hãng hàng không khoảng từ 2,75 – 49,95$. Đây là mức giá của các hãng như  Vietnam Airlines; Air Canada, AirTran, Alaska Airlines, British Airways, American Airlines; China Airlines…

Bạn sẽ bị giới hạn chỉ sử dụng wifi cho 1 thiết bị cùng lúc. Nếu muốn dùng sang thiết bị khác bạn sẽ phải ngắt kết nối để đổi máy. Nếu bạn không biết cách hãy hỏi tiếp viên nhé.

Những việc nên và không nên làm với wifi trên máy bay

dùng wifi trên máy bayNhững điều bạn cần biết về wifi trên máy bay

Vì tốc độ wifi trên máy bay không nhanh nên bạn chỉ dùng được những nhu cầu Internet cơ bản. Do đó bạn nên dùng wifi khi muốn làm những việc sau: lướt web; check và gửi mail; nhắn tin; viết blog. Tóm lại những việc không cần dùng đến internet tốc độ cao.

Bạn đừng nên dùng wifi để gọi facetime vì sẽ làm ảnh hưởng đến người khác. Thậm chí nhiều hãng hàng không còn cấm không được gọi điện qua internet. Bạn cũng không thể xem phim, video vì tốc độ khá chậm không load được đâu. Một số hãng cũng cấm việc xem video qua wifi trên máy bay. 

Wifi trên máy bay hoạt động như thế nào hãy xem video này

Các chuyến bay quốc tế sẽ có wifi để cho bạn sử dụng. Hãy chọn những hãng hàng không có dịch vụ wifi nhé. Chúc bạn có một chuyến bay an toàn và thoải mái!

5/5 (1 Review)

Cùng chuyên mục

Tổng Hợp USB 3G Spam Tin Nhắn | Dcom 3G Spam SMS

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng USB 4G Cực Hay Và Hiệu Quả

Tổng Hợp Sim 3G Cho iPad 4, iPad 3, iPad 2, iPad Mini Giá Rẻ

Bảng Giá Usb 3G Tại 3gwifi.net – Dcom 3G Giá Rẻ Nhất Việt Nam

Lý Do Tại Sao Nên Dùng Bộ Phát Wifi 3G Không Dây ?

Tổng Hợp Sim 3G Cho Điện Thoại – Sim Nghe Gọi Thoải Mái, Dùng 3G Tẹt Ga

Giới Thiệu Một Số Gói Sim 3G Trọn Gói Không Giới Hạn Dung Lượng

Tổng Hợp Những Bộ Phát Wifi 4G Cho Xe Ô Tô Nhanh Nhất Hiện Nay

Cách Kích Hoạt Sim 3G Vinaphone Bằng Tin Nhắn

Cách Kích Hoạt Sim 3G MobiFone Thật Đơn Giản Bằng Tin Nhắn

Tổng Hợp Bộ Phát Wifi 3G Cho Xe Khách – Lắp Router Wifi 3G Trên Xe Khách

Thông báo nghỉ lễ Quốc Khánh

Tổng Hợp Những Bộ Phát Wifi 4G Cắm Điện Tốt Nhất Hiện Nay

Tổng Hợp Những Bộ Phát Wifi Có Cổng Lan Tốt Nhất Hiện Nay

Tổng Hợp Các Bộ Phát Wifi 3G Dành Cho Xe Ô Tô 5 Đến 7 Chỗ

Hướng Dẫn Xem Youtube Thoải Mái Với Gói Cước 3G/4G Giá Rẻ

Cho Thuê Wifi Sự Kiện – Event – Hội Nghị Giá Rẻ & Lắp Đặt Nhanh Chóng

Hướng Dẫn Sử Dụng Và Cài Đặt My Vinaphone Từ A – Z

Những Bộ Dcom 3G/4G Viettel Giá Rẻ Đang Gây “Sốt” Thị Trường

Giới Thiệu 2 Bộ Phát Wifi Cầm Tay Tốt Nhất Của TP-Link Hiện Nay

Cho Thuê Wifi Dành Cho Công Ty, Doanh Nghiệp