Tìm Hiểu Những Loại Ổ Cắm Điện Sử Dụng Ở Châu Âu

Trên khắp thế giới có nhiều ổ cắm điện khác nhau. Châu Âu là một châu lục được chọn làm nơi du lịch lý tưởng cho du khách. Vậy khi sang các nước Châu Âu du lịch dài ngày bạn nên trang bị những bộ chuyển đổ ổ cắm điện. Một ví dụ đơn giản là bạn cần cắm sạc pin cũng cần phải tương thích với ổ điện. Cùng đi tìm hiểu về ổ cắm điện ở Châu Âu trong bài viết này nhé.

Châu Âu Dùng Ổ Cắm Điện Gì ?

Có nhiều loại ổ cắm điện khác nhau và tất cả các nước Châu Âu không dùng chung loại ổ cắm điện nào mà là các loại khác nhau. Trên thế giới quy định tên của các ổ cắm điện theo bảng chữ cái A B C. Ví dụ tại Châu Âu hầu hết sử dụng loại phích cắm có tên F.

Loại F

Loại ổ cắm điện F này được sử dụng nhiều tại Châu Âu và Nga trừ hai quốc gia Anh và Ire land. Loại F có hai chấu và có nối đất. Các thông số sử dụng lần lượt là 16A và 220 – 240V. Ổ cắm của kiểu F tương thích với phích kiểu C, E và F. Các kiểu phích này đều có 2 chân chấu tròn.

Ổ cắm điện Châu Âu

Ổ cắm điện Châu Âu Loại F

>>> Bạn muốn nghe gọi miễn phí và sử dụng mạng 4G thoải mái tại Châu Âu: sim 4G Châu Âu

Loại H

Ireland thường dùng loại ổ cắm điện kiểu H. Ổ loại H có 3 chấu và có nối đất. Các thông số là 16A và 220V – 240V. Ổ loại H có thể tương thích với phích cắm loại C và H. Ngoài ra ổ E và F cũng có cắm được nếu đủ không gian. Thường các phích này đều có chân tròn.

Ổ cắm điện Châu Âu loại H

Ổ cắm điện Châu Âu loại H

 

>> Bạn đang cần mua ổ cắm điện ở Châu Âu hãy tham khảo cục sạc đa năng dùng được trên toàn thế giới.

Loại E

Tại Pháp, Bỉ, Ba Lan, Cộng hòa Séc thường sử dụng ổ cắm điện loại E. Loại này gần giống với kiểu F. Các thông số tương tự kiểu F. Tuy nhiên phích cắm cũng khác một chút.

Ổ cắm điện Châu Âu loại E

Ổ cắm điện Châu Âu loại E

Loại J

Tại Thụy Sĩ thường dùng loại ổ cắm điện kiểu J. Loại J có ba chấu và có nối đất. Chân của 3 chấu hình tròn và có thông số là 10A, 220 – 240V. Ổ cắm có thể tương thích với phích kiểu C và J.

Có thể bạn quan tâm

Ổ cắm điện Châu Âu loại J

Ổ cắm điện Châu Âu loại J

>>> Bạn có thể tra cứu thêm những thông tin dễ dàng khi chọn: thuê wifi đi Châu Âu

Loại C

Kiểu C cũng được sử dụng nhiểu tại Châu Âu. Kiểu này Việt Nam cũng sử dụng nhiểu. Chân hai chấu tròn và các thông số lần lượt là 2,5A, 220 – 240V.

Ổ cắm điện Châu Âu loại C

Ổ cắm điện Châu Âu loại C

Vậy thông thường sang Châu Âu bạn sẽ thấy họ sử dụng nhiều loại ổ cắm điện C và F. Đây là loại có hai chân và chân chấu tròn. Bên nước ngoài họ sử dụng loại có vôn kế lớn hơn Việt Nam.

Để sạc pin, cắm điện ở Châu Âu thì bạn nên mang theo 1 ổ cắm điện đa năng. Bạn có thể cắm mọi loại phích cắm bằng ổ này và không cần phải lo về ổ cắm điện trong các phòng khách sạn ở Châu Âu nữa. Hầu như mọi người đi du lịch Châu Âu đều sắm 1 ổ cắm điện đa năng. Sau này bạn đi các nước khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… đều có thể sử dụng được. Giá ổ cắm điện đa năng loại tốt chỉ khoảng ba trăm nghìn. Khi bạn thuê wifi đi du lịch Châu Âu bạn sẽ có 1 chiếc ổ cắm đa năng để sử dụng kèm theo. Chúc bạn có một chuyến du lịch Châu Âu vui vẻ.

0/5 (0 Reviews)

Cùng chuyên mục

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mua Đồ Ở Châu Âu Từ A – Z

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mua Sim Khi Đi Du Lịch Châu Âu

Nơi Bán Sim Châu Âu Tại Việt Nam Uy Tín – Bảng Giá Sim Châu Âu Mới Nhất

Chọn Mua Sim Châu Âu Tốt Nhất Để Đi Du Lịch – Dùng Sim 4G Hay Sim Nghe Gọi

Tổng Quan Thời Tiết Châu Âu – Đi Châu Âu Mùa Nào Đẹp Nhất

Kinh Nghiệm Thuê Wifi Du Lịch Châu Âu Tốc Độ Cao

Nên Thuê Cục Phát Wifi Hay Mua Sim Khi Đi Du Lịch Châu Âu ?

Địa Chỉ Cho Thuê Wifi Đi Châu Âu Uy Tín Tại Việt Nam

Tư Vấn Cách Chọn Quần Áo Đi Du Lịch Châu Âu Thoải Mái Và Thời Trang Nhất

Đi Châu Âu Nên Bay Hãng Hàng Không Nào?