Đi Châu Âu Dùng Tiền Gì ? Nên Dùng Tiền Mặt Hay Thẻ Tín Dụng

Khi đi sang Châu Âu thì tiền Việt Nam không hề có giá trị giao dịch. Vậy đi Châu Âu dùng tiền gì ? Bạn được mang bao nhiều tiền khi đi sang Châu Âu ? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay bên dưới đây.

Đi Châu Âu dùng tiền gì là tốt nhất ?

Hiện nay các nước Châu Âu đã tham gia liên minh Châu Âu (EU) trừ Nga và một số nước Đông Âu. Do đó tại Châu Âu đồng tiền dùng để giao dịch là đồng Euro. Dù nhiều nước có đồng tiền riêng như bạn có thể dùng tiền Euro để giao dịch. Tuy nhiên có 3 nước thuộc khối Schengen không dùng đồng tiền chung EURO là: Hungary, Séc và Ba Lan.

Bạn không nên mang tiền đô la Mỹ để chi tiêu tại Châu Âu. Vì sau đó bạn lại phải đổi sang Euro mới chi tiêu được. Các ngân hàng chỉ đổi tiền đô la mỹ có mệnh giá nhỏ hơn 100 USD. Nếu bạn mang tiền mệnh giá 100 USD thì bạn phải đi đổi ở trung tâm trao đổi ngoại tệ. Những trung tâm trao đổi tiền tệ chỉ có ở các thành phố lớn. Vì vậy mang đô la Mỹ là rất phiền phức.

đi châu âu tiêu tiền gìĐồng Euro là đồng tiền chung của Châu Âu

>>> Bạn muốn sử dụng Internet tốc độ cao tại Châu Âu hãy: Thuê cục phát wifi đi Châu Âu

Đi châu âu được mang bao nhiêu tiền ?

Đồng tiền chung của khối châu Âu là EURO. Trước khi sang, bạn có thể đổi tiền Việt sang Euro tại Việt Nam. Bạn có thể đổi tiền dễ dàng ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh (Sài Gòn). Theo quy định của hải quan sân bay, một cá nhân chỉ được mang tối đa là 10.000 Euro. Nếu bạn mang nhiều hơn số tiền này thì bạn sẽ bị tịch thu và tạm giữ thẩm vấn do vi phạm luật thuế.

Bạn không nên đổi tiền ở quầy sân bay vì tỉ giá chênh lệch cao, bạn đổi sẽ bị thiệt. Tốt nhất là bạn đổi tiền ở những nơi chuyên đổi tiền tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh hoặc ra ngân hàng. Những nơi này có tỷ lệ đổi tiền minh bạch và rất uy tín.

Bạn nên dùng thẻ Visa và Mastercard để có thể tiêu dùng, mua sắm thoải mái hơn. Tuy nhiên bạn cần phải hỏi ngân hàng xem thẻ của mình có dùng được tại EU không nhé. Thêm nữa bạn cần hỏi xem thẻ tín dụng của mình có bị tính thêm phí quốc tế gì không. Bởi một số thẻ ngân hàng không dùng được ở Châu Âu, một số thì tính phí giao dịch cực đắt.

đổi tiền đi châu âuKhông nên dùng đô la Mỹ khi đi du lịch Châu Âu

>>> Bạn nhắn tin, gọi điện thoải mái tại Châu Âu hãy mua: Sim 4G Châu Âu

Những lưu ý về chi tiêu khi du lịch tại Châu Âu

Bạn có thể dùng thẻ Visa, MasterCard chi tiêu thoải mái ở các quốc gia ở Tây và Bắc Âu. Tuy nhiên tại Đức, Hà Lan, các nước ở Đông Âu và Nam Âu thì bạn vẫn cần tiền mặt. Do nhiều cửa hàng, cửa hiệu ở các nước này không chấp nhận hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng. Nếu bạn chỉ chi tiêu ở khách sạn hoặc trung tâm thương mại thì chỉ cần mang thẻ tín dụng đi là đủ.

Bạn nên mang tiền 50 Euro để giao dịch thuận tiện. Bởi những đồng mệnh giá lớn hơn sẽ không tiêu được ở các cửa hàng. Bạn dùng tiền mệnh giá 100 Euro sẽ phải tự đi đổi tiền và mất thêm phí đổi.

đi châu âu được mang bao nhiêu tiềnNên mang tiền mệnh giá thấp để dễ chi tiêu tại Châu Âu

Bạn cũng nên đổi tiền mệnh giá 2 Euro, 5 Euro, 10 Euro để chi tiêu những khoản nhỏ lẻ. Ví dụ như là tiền uống cafe; mua đồ từ máy bán hàng tự động; fastfood; đi tàu điện; boa cho nhân viên phục vụ… Nếu bạn không có tiền lẻ thì sẽ rất lúng túng cho những chuyện này.

Có nhiều dịch vụ phải trả tiền như là phí đi vệ sinh, phí xem ti vi… Thậm chí bạn mở cửa mini bar và không lấy đồ uống thì bạn cũng bị tính phí. Tốt nhất bạn hãy hỏi kỹ trước khi sử dụng những dịch vụ tại Châu Âu.

Có thể bạn quan tâm

Bạn nên xin mẫu hoàn thuế VAT tại các cửa hàng. Bởi vì khách du lịch sẽ được hoàn lại thuế khi ra sân bay. Bạn có thể được hoàn đến 19 – 25% giá trị mọi mặt hàng khi mua sắm tại các nước Châu Âu. Bạn có thể dùng số tiền này để mua sắm tại các cửa hàng miễn thuế ở sân bay.

du lịch châu âu dùng tiền gìHãy xin mẫu hoàn thuế VAT khi mua sắm tại Châu Âu

Đọc xong bài viết này bạn đã biết đi Châu Âu dùng tiền gì, mang bao nhiêu tiền đi Châu Âu là hợp lý rồi phải không. Chúc bạn chi tiêu hợp lý và có những trải nghiệm tuyệt vời trong chuyến đi Châu Âu.

0/5 (0 Reviews)

Cùng chuyên mục

Tìm Hiểu Những Loại Ổ Cắm Điện Sử Dụng Ở Châu Âu

Tổng Quan Thời Tiết Châu Âu – Đi Châu Âu Mùa Nào Đẹp Nhất

Kinh Nghiệm Thuê Wifi Du Lịch Châu Âu Tốc Độ Cao

Nên Thuê Cục Phát Wifi Hay Mua Sim Khi Đi Du Lịch Châu Âu ?

Địa Chỉ Cho Thuê Wifi Đi Châu Âu Uy Tín Tại Việt Nam

Tư Vấn Cách Chọn Quần Áo Đi Du Lịch Châu Âu Thoải Mái Và Thời Trang Nhất

Đi Châu Âu Nên Bay Hãng Hàng Không Nào?

Hướng Dẫn Chuẩn Bị Hành Lý Du Lịch Châu Âu Từ A – Z

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mua Đồ Ở Châu Âu Từ A – Z

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mua Sim Khi Đi Du Lịch Châu Âu