Mạng 4G Và LTE Có Gì Khác Nhau ?

Trong khi điện thoại di động vẫn là một điều khá là mới mẻ và rất ít người biết đến 3G là gì cho dù toàn bộ ngành công nghiệp truyền thông đang phụ thuộc nhiều vào nó. Nhưng khi điện thoại di động thông minh đang dần dần chiếm lĩnh truyền thông không dây và người ta cũng có các nhu cầu sử dụng mạng Internet tốc độ cao hơn và khi đó mạng 4G đã ra đời. Tuy nhiên ở Việt Nam trên điện thoại khi lắp sim 4G có 2 biểu tượng khác nhau là 4G và LTE. Đến đoạn này nhiều người chắc hẳn có câu hỏi vì sao mà các quảng cáo dịch vụ lúc người ta gọi là 4G. Lúc thì lại là LTE? Vậy thì 4G và LTE có gì khác nhau ?

Kết quả hình ảnh cho trạm phát sóng 4g

 

Trong hoàn cảnh như vậy mạng 4G đã ra đời như một biện pháp giúp đáp ứng mọi yêu cầu. Thật ra có nhiều công ty viễn thông đã tham gia vào cuộc đua để triển khai dịch vụ 4G ở hầu hết các khu vực trên thế gưới. và Reliance Jio đang là một công ty của Ấn Độ gần đây đã giới thiệu tới mạng không dây 4G LTE đầu tiên ở nước này.

Kết quả hình ảnh cho mạng không dây 4G

4G là gì ?

Về thuật ngữ thì nó là đời thứ 4 của công nghệ mạng di động không dây sau 3G. 4G tốt hơn đối với các cuộc gọi video HD, truyền dữ liệu nhanh chóng và cho khả năng dowload tốt. Từ phía người dùng, hệ thống 4G sẽ được cung cấp kết nối với Internet đáng tin cậy và tốc độ cao ở trên những thiết bị điện tử như là chiếc máy tính bảng cùng với điện thoại thông minh.

Kết quả hình ảnh cho mạng không dây 4G

>>> Có phải bạn đang cần tìm: router wifi 4g

Bạn nên chú ý rằng các mạng di động thường nhanh hơn so với mạng 3G và hiện tại chưa có nghĩa nó được gọi là mạng 4G. Để được đánh giá là 4G nó cần phải đáp ứng đầy đủ những tiêu chí mà nhà mạng đã đề ra. Vào tháng 3 năm 2008, liên minh viễn thông – radio quốc tế (ITU-R) cũng đã giới thiệu tới một số các kỹ thuật được cho mà mạng có tên là 4G.

Kết quả hình ảnh cho mạng không dây 4G

Theo các tiêu chuẩn đó, một mạng lưới chỉ được coi là 4G khi và chỉ khi sử dụng điện thoại thông minh và nó được truy cập lên tới 1GBps đó là khi đứng yên hoặc là di chuyển chậm còn 100 Mbps khi đnag di chuyển ở tốc độ cao như xe hơi hay là tảu hỏa.

Kết quả hình ảnh cho mạng không dây 4G

ITU-R đã nhận ra là tiêu chuẩn đó quá cao nên hai ứng viên là WIMAX và LTE đều không thể nào đáp ứng được tốc độ Internet cao đến thế. Nhưng, ITU-R đã cho phép họ được tiếp thị như là mạng 4G và từ đó mạng LTE đã bước vào đời sống viễn thông trên thế giới.

Kết quả hình ảnh cho LTE

LTE là gì ?

LTE là từ viết tắt của cụm từ Long-Term Evolution – Đó là một tiêu chuẩn truyền thông không dây với tốc độ rất cao. Khi mà các cơ quan quản lí đều nhận ra rằng tốc độ tối thiểu đối với mạng 4G là quá xa và cho phép các nhà mạng có tốc độ cao hơn 3G đang được quảng cáo như là nhà mạng 4G chính xác là 4G LTE.

Kết quả hình ảnh cho LTE

>>> Tham khảo USB sử dụng sim 4G tại: usb 4g phát wifi

Vậy, 4G và 4G LTE có giống nhau không ?

Cả hai mạng này không giống nhau. LTE cho tốc độ mạng thấp hơn rất nhiều so với mạng 4G thực sự. Cũng có nghĩa là những dịch vụ của 4G LTE ở trên thị trường bây giờ đã không đáp ứng được các yêu cầu về mặt kĩ thuật của mạng không dây 4G theo đúng các qui định của ITU-R.

Nhưng đảm bảo là tốc độ của mạng 4G LTE nhanh hơn rất nhiều so với mạng 3G. Do đó bạn hãy dùng LTE khi mà chưa có mạng 4G hỗ trợ.

Hình ảnh có liên quan

Làm thế nào 4G LTE có thể cung cấp các cuộc gọi thoại miễn phí ?

Nếu đánh giá dưới góc độ của một nhà cung cấp mạng như Vodafone họ có thể hạn chế truy cập các đối tượng ở trên hệ thống 2G, 3G và 4G. Với cơ sở vật chất 4G của Vodafone không phải đó là vô tận vì thế bạn hạn chế khách hàng khai thác bằng cách tính toán chi phí.

Đối với việc xử lý các nhu cầu như là cuộc gọi, tin nhằn và hệ thống nó sẽ tự động ở chế độ 2G hoặc 3G.

Kết quả hình ảnh cho LTE

Bạn nên chú ý rằng 4G được thiết kế để dành riêng để có thể xử lý với tốc độ truyền tải dữ liệu chính bởi vậy mà bạn chẳng thể nào xử lý được thông qua những cuộc gọi mạng di động thông thường.

Bởi vậy mà các nhà cung cấp của nhà mạng mà hoàn toàn dựa vào hệ thống 4G LTE mà cần phải sử dụng công nghệ khác để có thể kết nối được các cuộc gọi ở trên hệ thống 4G LTE mà người dùng vẫn thường gọi đó là VoLTE.

Kết quả hình ảnh cho LTE

VoLTE là gì ?

Các mạng 4G vẫn thường được hỗ trợ VoLTE đây là một kỹ thuật sẽ giúp việc thực hiện được các cuộc gọi đối với mạng LTE thay vì việc sử dựng mạng 2G hoặc là 3G.

Kết quả hình ảnh cho LTE

Đối với các mức độ cơ bản nhất cùng với đó là giọng nói của bạn đang được xem như là dữ liệu VoLTE đó chính là công nghệ sẽ giúp cho việc truyền dữ liệu đó khi đang thực hiện cùng cuộc gọi. Nó không những chỉ truyền liên tục và nhận các cuộc gọi thoại mà nó còn được cải thiện thêm chất lượng cuộc gọi mà không làm tăng các bất cứ các khoản chi phí nào. (Cũng giống như việc gọi điện thoại thông qua phần mềm OTT hiện tại đối với mạng WIFI).

Kết quả hình ảnh cho lte network

VoLTE đã được triển khai vài năm nay

VoLTE không phải là bước đột phá trong công nghệ cùng với đó là những ứng dụng truyền thông như Skype, Whatapp, Viber… nó cũng cung cấp được cái gọi là cuộc gọi miến phí dựa vào hệ thống được sử dụng giống như đối với công nghệ VoLTE và chỉ có điều là những ứng dụng đó không miễn phí hoàn toàn mà nó còn bị khấu trừ băng thông của gói cước.

Kết quả hình ảnh cho VoLTE

Theo đánh giá chung Internet đang ảnh hưởng hầu hết tới ngành công nghiệp truyền thông thế giới. Mạng 4G chắc chắn sẽ được phổ biến tại Việt Nam và những ngành liên quan.

0/5 (0 Reviews)

Cùng chuyên mục

Tổng Hợp USB 3G Spam Tin Nhắn | Dcom 3G Spam SMS

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng USB 4G Cực Hay Và Hiệu Quả

Tổng Hợp Sim 3G Cho iPad 4, iPad 3, iPad 2, iPad Mini Giá Rẻ

Bảng Giá Usb 3G Tại 3gwifi.net – Dcom 3G Giá Rẻ Nhất Việt Nam

Lý Do Tại Sao Nên Dùng Bộ Phát Wifi 3G Không Dây ?

Tổng Hợp Sim 3G Cho Điện Thoại – Sim Nghe Gọi Thoải Mái, Dùng 3G Tẹt Ga

Giới Thiệu Một Số Gói Sim 3G Trọn Gói Không Giới Hạn Dung Lượng

Tổng Hợp Những Bộ Phát Wifi 4G Cho Xe Ô Tô Nhanh Nhất Hiện Nay

Cách Kích Hoạt Sim 3G Vinaphone Bằng Tin Nhắn

Cách Kích Hoạt Sim 3G MobiFone Thật Đơn Giản Bằng Tin Nhắn

Tổng Hợp Bộ Phát Wifi 3G Cho Xe Khách – Lắp Router Wifi 3G Trên Xe Khách

Thông báo nghỉ lễ Quốc Khánh

Tổng Hợp Những Bộ Phát Wifi 4G Cắm Điện Tốt Nhất Hiện Nay

Tổng Hợp Những Bộ Phát Wifi Có Cổng Lan Tốt Nhất Hiện Nay

Tổng Hợp Các Bộ Phát Wifi 3G Dành Cho Xe Ô Tô 5 Đến 7 Chỗ

Hướng Dẫn Xem Youtube Thoải Mái Với Gói Cước 3G/4G Giá Rẻ

Cho Thuê Wifi Sự Kiện – Event – Hội Nghị Giá Rẻ & Lắp Đặt Nhanh Chóng

Hướng Dẫn Sử Dụng Và Cài Đặt My Vinaphone Từ A – Z

Những Bộ Dcom 3G/4G Viettel Giá Rẻ Đang Gây “Sốt” Thị Trường

Giới Thiệu 2 Bộ Phát Wifi Cầm Tay Tốt Nhất Của TP-Link Hiện Nay

Cho Thuê Wifi Dành Cho Công Ty, Doanh Nghiệp