fbpx

Khó Tin Những Địa Điểm Chẳng Ai Ngờ Đó Lại Có Wifi

Wifi không chỉ phổ biến ở những khu vực công nghiệp hoặc các thành phố lớn mà nó đã xuất hiện ở rất nhiều nơi xa mà chẳng bao giờ bạn có thể nghĩ đến. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu những nơi có wifi không ngờ đến nhất

Kết quả hình ảnh cho đỉnh núi có wifi

Các địa điểm có wifi khiến bạn phải bất ngờ

Đỉnh núi

Kể từ tháng 7/2015 các vị khách khi chinh phục thành công đỉnh núi Phú Sĩ đã có thể bắt được sóng wifi tại đó. Tức là bạn có thể chia sẻ với bạn bè các khoảnh khắc trực tiếp khi chinh phục được đỉnh núi nổi tiếng nhất của Nhật Bản bởi ở đó được đặt những bộ phát wifi lắp đặt xung quanh đó.

Kết quả hình ảnh cho wifi sao luu mk

>>> Đi du lịch trên núi cũng có wifi với thiết bị: bộ phát wifi du lịch

Được biết có tất cả là 8 điểm phát sóng và nó được đặt xung quanh ngọn núi ở trong khu du lịch và trung tâm quản lí với nhà riêng và bộ phát cao nhất có độ cao là 3776 mét. Theo quy định thì người dùng thoải mái dùng wifi ở trên núi Phú Sĩ trong vòng 72 tiếng  kể từ lần đầu tiên truy cập wifi.

Wifi phát trên đỉnh núiWifi phát trên đỉnh núi

Phú Sĩ không phải là đỉnh nút được trang bị wifi đầu tiên, tại đỉnh núi cao nhất thế giới Everest đã được trang bị các trạm phát sóng Wifi và được lắp đặt dọc trên đường ở đỉnh núi. Và các nhà leo núi đã có thể tha hồ check-in và liên tục upate cuộc hành trình của mình trên đường chinh phục đỉnh núi Everest. Nhưng khác với ở núi Phú Sĩ thì tại đỉnh núi Everest không có trạm wifi nào. Vì thế điểm cao nhất có kết nối wifi đó là trại Base Everest với độ cạo là 5363 km tính từ mực nước biển.

Kết quả hình ảnh cho núi phú sĩ có wifi

Mặt trăng

Trên mặt trăng cũng có wifiTrên mặt trăng cũng có wifi

Kể từ năm 2014 các nhà khoa học đã nghiên cứu được cách tìm cách đưa sóng wifi lên mặt trăng bằng cách sử dụng những tia laser mạnh. Mục đích của việc lắp đặt wifi ở đây đó là giúp cho các thế hệ tương lai con người có thể lên mặt trăng liên lạc.

Kết quả hình ảnh cho mặt trăng có wifi

>>> Tham khảo những thiết bị có thể phát wifi ở mọi nơi tại: bộ phát wifi từ sim 4G

Ngoài ra các bạn có thể dễ dàng truy cập wifi ở các trạm không gian ngoài trái đất nết như có tiền mua vé du hành trên con tàu VirginGalatic SpaceShipTwo với số tiền khoảng 555 tỉ VNĐ.

Bắc Cực

Kết quả hình ảnh cho bắc cực có wifi

Trong năm 2005 hai nhân viên của Intel đã thành công trong việc tạo ra điểm truy cập Wifi ở Bắc Cực nơi được coi là lạnh nhất trên Trái Đất, trạm phát sóng đó được để ở Trại Ice Barneo và nó cách Bắc Cực khoảng 80 km. Đây được coi là một trong những nơi kì lạ có sóng wifi.

Kết quả hình ảnh cho bắc cực có wifi

Nghĩa trang

Ở nghĩa trang được trang bị wifiỞ nghĩa trang được trang bị wifi

Mặc dù ý tưởng lắp đặt trạm phát wifi ở khu nghĩa trang được cho là khá kì cục nhưng những du khách khi đến nghĩa trang San Joses ở tại Ganada ở Tây Ban Nha lại rất hào hứng với điều này. Theo yêu cầu của những người khi viếng thăm chính quyền tại đây đã cung cấp wifi miễn phí ở nghĩa trang và việc đó đã được áp dụng kể từ năm 2013 cho đến bây giờ.

Kết quả hình ảnh cho nghĩa trang có wifi

Có một điều hết sức ngạc nhiên đó là San Joses không phải là nghĩa trang đầu tiên trên thế giới có kết nối wifi. Nghĩa trang Oak Grove ở tại Paducah, Kentucky của Mỹ cũng đã cung cấp dịch vụ giống như vậy kể từ vài năm trở lại.

Trên lưng những chú lừa tại Kfar Kedem, Israel

Wifi phát di động trên lưng lạc đà

Ở công viên tại Kfar Kedem, Israel đã cung cấp wifi dành cho khách tham quan bằng những bộ phát sóng được đặt trên lưng các chú lừa. Đa số những chú lừa ở công viên đều được mang trên lưng một cái túi nhỏ có chứa bộ định tuyến để phát wifi. Những vị khách du lịch vừa có thể thong dong trên lưng chú lừa lại có thể truy cập và chia sẻ những điều thú vị mà mình đang được trải nghiệm cho người khác qua wifi.

Gian buồng điện thoại

Buồng điện thoại phát wifiBuồng điện thoại phát wifi

Dân cư tại Moscow có thể dễ dàng truy cập wifi trong hàng chục các buồng điện thoại ở trong thành phố nhưng để làm được điều này họ phải có một thẻ ủy quyền điện thoại SMS trả trước. Tại New York đó là một dịch vụ tương tự như thế đã được cấp vào năm 2012.

Kết quả hình ảnh cho gian buồng điện thoại có wifi

Dịch vụ này áp dụng ở tại 10 buồng điện thoại. Người dùng chỉ cần vào các buồng điện thoại để truy cập wifi được nhưng bán kính phát wifi của các buồng này là 45m.

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 05/05/2018.

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
//