fbpx

Hướng Dẫn Viên Du Lịch Là Gì ? Hướng Dẫn Viên Du Lịch Quốc Tế Là Gì

Hướng dẫn viên là một trong những ngành nghề được các bạn trẻ lựa chọn rất nhiều. Thời đại phát triển như hiện nay thì nhu cầu đi du lịch lại càng tăng cao. vì thế nghề hướng dẫn viên du lịch với nhiều cơ hội hơn. Nhưng mọi người đã hiểu hướng dẫn viên du lịch là gì, hướng dẫn viên du lịch quốc tế là gì.. Tất cả sẽ được chúng tôi trả lời ngay sau đây.

hướng dẫn viên du lịch là gì

Hướng dẫn viên du lịch là gì?

Hướng dẫn viên du lịch là gì?

Hướng dẫn viên du lịch là một ngành nghề hấp dẫn giới trẻ hiện nay, là người hoạt động trong ngành dịch vụ du lich sử dụng ngôn ngữ đã lựa chọn để trìn bày giới thiệu và giải thích những thông tin chính xác nhất về những địa điểm, điểm tích điểm cố di sản văn hóa và thiên nhiên của một vùng, một khu vực liên quan đến mục đích du lịch của khách du lịch.

Nghề hướng dẫn viên Du lịch đòi hỏi khả năng giao tiếp tốt – giao tiếp bằng lời nói và giao tiếp bằng phi ngôn ngữ. Nói nhiều, nói liên tục và bằng nhiều ngôn ngữ, hình thức khác nhau, phải biết tạo điểm nhấn riêng cho mình, tránh gây cảm giác nhàm chán cho du khách, đặc biệt luôn nở nụ cười cùng thái độ lịch sự, thân thiện, tạo sự gần gũi.

hướng dẫn viên du lịch được hiểu là gì

Hướng dẫn viên du lịch đòi hỏi kĩ năng giao tiếp cực tốt

>>> Bạn muốn sử dụng internet tốc độ cao cho cả đoàn khi đi du lịch : cục phát wifi quốc tế

Hướng dẫn viên du lịch quốc tế là gì?

Hướng dẫn viên quốc tế là Người thực hiện việc hướng dẫn cho khách nước ngoài đến Việt Nam với mục đích du lịch,hoặc đưa khách Việt Nam ra nước ngoài du lịch: được gọi là hướng dẫn viên quốc tế (từ của Luật Du lịch).

Những hướng dẫn viên đưa khách ra nước ngoài phải biết làm thủ tục xuất nhập cảnh, thủ tục lên xuống máy bay (check-in, check-out) và có kinh nghiệm xử lý các tình huống phát sinh hay sự cố nếu có xảy ra ở hải ngoại hay trên đường vận chuyển.Về mặt nào đó, họ chỉ là người hướng dẫn (đường đi, cách thức đi…) chứ không phải là hướng dẫn viên du lịch theo đúng nghĩa. Khi ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, họ được gọi là Tour Leader và có nhiệm vụ là một trưởng đoàn.

những kĩ năng nào đòi hỏi ở hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Những yêu cầu của một hướng dẫn viên du lịch.

Kỹ năng giao tiếp phi ngôn ngữ: giao tiếp phi ngôn ngữ được coi như “con dao hai lưỡi” trong nghề hướng dẫn viên Du lịch. Biết cách sử dụng và sử dụng thành công thì hiệu quả mang lại rất cao, tăng tính chuyên nghiệp cho hướng dẫn viên. Tuy nhiên, nếu sử dụng hành động, cử chỉ mơ hồ, gây hiểu sai ý cho du khách có thể sẽ mang lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Vì vậy, phải rất tự tin và sành sỏi trong việc sử dụng và kiểm soát ngôn ngữ cơ thể như cử chỉ, nét mặt, điệu bộ,…một cách phù hợp, đúng lúc, đúng chỗ sẽ tăng khả năng thành công cho chuyến đi.

Kỹ năng thuyết trình – thuyết phục: đây là một trong những kỹ năng mềm quan trọng nhất trong nghề  Du lịch. Việc sắp xếp, bố trí nội dung và sử dụng hình thức thuyết trình như thế nào cho hợp lí, nói cái gì trước, cái gì sau để tăng tính thuyết phục, tạo sự lôi cuốn du khách là điều cần lưu ý trong suốt chuyến đi.

Kỹ năng ngoại ngữ: nếu bạn mong muốn mở rộng cơ hội nghề nghiệp thì ngoại ngữ là kỹ năng không thể thiếu. Việc lựa chọn một ngoại ngữ khác (ngoài tiếng mẹ đẻ) để tìm hiểu, học tập và sử dụng thành thạo sẽ tạo điều kiện và cơ hội rất lớn cho nghề nghiệp của bạn, nhất là nghề hướng dẫn viên Du lịch.

khái niệm hướng dẫn viên quốc tế là gì

Ảnh minh họa

>>> Bạn muốn nghe gọi và sử dụng mạng 4G tốc độ cao thoải mái tại nước ngoài : sim quốc tế

Kết luận

Hướng dẫn viên du lịch là một ngành nghề đòi hỏi những kĩ năng giao tiếp thật tốt. Một ngành nghề đòi hỏi trình độ chuyên môn cao là người thổi hồn vào những danh lam thắng cảnh đó. Hi vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp giúp bạn nắm rõ hườn dẫn viên du lịch cần những gì? Chúc bạn thành công!

Comments

Powered by Facebook Comments

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
icon wifi
//