fbpx

Những Điều Cần Biết Khi Đi Máy Bay Mới Nhất 2018

Di chuyển bằng máy bay không còn là một phương tiện di chuyển hiếm hoi như xưa. Ngày nay việc di chuyển bằng máy bay đã phổ biến. Có nhiều điều cần phải lưu ý khi đi máy bay. Cùng đi tìm hiểu những điều cần biết khi đi máy bay dưới đây.

Thủ tục đi máy bay

Các giấy tờ cần thiết khi đi máy bay bạn cần chuẩn bị là vé máy bay, hộ chiếu, visa, các giấy tờ cần thiết khác.

Về chuyến bay trong nước bạn không cần phải hộ chiếu visa. Bạn chỉ cần có chứng minh thư hoặc giấy khai sinh với trẻ em dưới 14 tuổi. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng các giấy tờ sau thay cho cmt : hộ chiếu, thẻ Đảng Viên, giáy phép lái xe, thẻ nhà báo, chứng nhận của các lực lượng vũ trang, giấy xác cũa xã nơi xác nhận tạm trú tạm vắng. Lưu ý việc đặt chỗ mua vé. Bạn nên chọn những nơi uy tín để mua. Tránh trường hợp bị lừa đảo.

những điều cần biết khi đi máy bay

Những điều cần biết khi đi máy bay

>>> Bạn muốn sử dụng mạng tốc độ cao khi đi du lịch hãy xem : thuê wifi du lịch

Danh sách của các văn phòng bán vé, đại lý chính thức được công bố trên các trang web của các hãng hàng không.

Bạn có thể gọi điện lên các đường dây nóng để hỏi trực tiếp về vé máy bay và các vấn đề liên quan. Nên tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến vé như có được đổi chuyến bay, họ tên, hay hoàn vé như thế nào ?

Thời gian

Thời gian là điểm cần biết và lưu ý đối với người đi máy bay. Thời gian mở cửa làm thủ tục hàng không ( checkin) lần lượt đối với chuyến bay quốc tế và chuyến bay nội địa là 3h và 2h. Thời gian đóng quầy làm thủ tục là với chuyến bay quốc tế và nội địa lần lượt là 50p và 40p trước giờ cất cánh dự kiến. Bạn cần nắm rõ và không nên đến muộn sẽ gây nhiều thiệt hại cho bạn.

Hành lý

Có hai loại hành lý là hành lý ký gửi và hành lý xách tay. Bạn nên mang theo số cân nặng theo đúng quy định của vé cho phép. Lưu ý không nên mang theo các vật nguy hiểm và mang quá lượng chất lỏng cho phép.

Lưu ý khi đi máy bay

Không sử dụng điện thoại

Chắc chắn bạn sẽ được nhắc nhở về việc không sử dụng điện thoại. Sóng điện thoại sẽ khiến phi công khó kiểm soát liên lạc với các trạm điều chỉnh. Vì thế không sử dụng điện thoại chính là bảo vệ an toàn cho chuyến bay.

Lưu ý khi đi máy bay

Lưu ý khi đi máy bay

Lưu ý khai báo hải quan

Theo quy định thì khi hành khách xuất cảnh nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế có mang theo tiền mặt với điều kiện trên 15 triệu VNĐ hoặc trên 5000 USD, các giá trị tương đương phải khai báo với hải quan.

Ăn mặc thoải mái

Bạn nên chọn cho mình những bộ quần áo phù hợp để đi máy bay. Việc chọn quần áo dễ chịu sẽ giúp bạn thoải mái trong suốt chuyến đi.

Hạn chế sử dụng nước hoa

Khi bay lên cao không khí sẽ loãng hơn nên trong máy bay luôn có một lượng không khí điều hòa cho người bay. Việc sử dụng nước hoa đôi khi sẽ ảnh hưởng đến nhiều người cùng chuyến bay. Có thể có những người bị di ứng với nước hoa.

Hạn chế sư dụng nước hoa khi đi máy bay

Hạn chế sử dụng nước hoa khi đi máy bay

>>> Bạn muốn giao tiếp thoải mái với mọi người khi du lịch nước ngoài hãy xem : máy phiên dịch

Kết Luận

Trên đây là một số lưu ý khi đi máy bay. Việc đi máy bay là một vấn đề được kiểm soát chặt chẽ. Vì thế bạn nên tuân thủ những quy tắc và an ninh trên máy bay. 

Comments

Powered by Facebook Comments

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
//