fbpx

Hàn Quốc Dùng Tiền Gì ? Nên Mang Tiền Gì Khi Du Lịch Hàn Quốc ?

Là một chuyến du lịch Hàn Quốc hay một chuyến công tác đến đất nước Hàn Quốc thì việc tìm hiểu và chuẩn bị những thứ cần thiết cho chuyến đi là rất quan trọng. Để đảm bảo mọi giao dịch ở đất nước Hàn Quốc thì việc tìm hiểu về tiền tệ ở đây là rất quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đất nước Hàn Quốc dùng tiền gì ?

Hàn Quốc dùng tiền gì ?

Bạn cũng biết rằng mỗi một quốc gia sẽ quy định một loại tiền tệ riêng và Hàn Quốc cũng vậy. Mọi giao dịch mua bán khi ở Hàn Quốc đều phải thông loại tiền tệ quy định ở đây. Việc của bạn đó là phải tìm hiểu để mọi hoạt động của bạn ở đất nước Hàn Quốc được diễn ra mà không gặp vấn đề gì.

Tiền Hàn Quốc là loại tiền tệ mà Hàn Quốc quy định để thực hiện việc lưu thông trong đất nước Hàn Quốc.

Tiền tệ Hàn Quốc là đồng Won (KRW, kí hiệu: ₩) là đơn vị tiền tệ chính thức của Hàn Quốc. Đồng Won gồm cả hình thức tiền kim loại (6 loại) lẫn tiền giấy (4 loại). Các loại tiền kim loại gồm đồng 1 won, đồng 5 won, đồng 10 won, đồng 50 won, đồng 100 won và đồng 500 won. Các loại tiền giấy gồm tờ 1000 won, tờ 5000 won, tờ 10.000 won và tờ 50.000 won. 

tiền won hàn quốc là gì

Hàn Quốc có 2 loại tiền đó là tiền xu và tiền giấy

>>> Dùng Internet tốc độ cao không giới hạn với dịch vụ: thuê wifi du lịch Hàn Quốc

Tỉ giá đồng won là bao nhiêu?

Có rất nhiều người không nắm được đồng won có tỉ giá bao nhiêu. Hãy xem tỉ giá đông won sau đây nhé

1 won = 20.60 vnd
1000 won = 20.598,65 vnd 

Lưu ý: 1 won thì rất nhỏ nhé. Chỉ có 20vnd tiền Việt Nam, ở Việt Nam thậm chí không dùng được. Vì thế 1 won ở Hàn Quốc không sử dụng được đâu bạn nhé.

tiền tệ hàn quốc là gì

Đồng won có nhiều mệnh giá khác nhau

>>> Bạn muốn xem tỷ giá để đổi tiền thì hãy nên mua: mua sim 4G Hàn Quốc

Đổi từ tiền Việt Nam sang đồng Won ở đâu ?

Nếu bạn ở Hàn Quốc bạn có thể đổi ở các sân bay, ngân hàng của Hàn Quốc và phải mang theo hộ chiếu mới có thể đổi được. Bên cạnh đó, nếu mang theo USD có thể đổi được tiền won tại sân bay, siêu thị, ở Hàn Quốc hoặc có thể nhờ hướng dẫn viên đổi hộ.

– Nếu bạn ở Hà Nội thì có thể đổi ở ngân hàng nếu chứng minh được mục đích chuyến đi, hay có thể đổi ở phố Hà Trung, Hà Nội.

– Nếu bạn ở TP. Hồ Chí Minh thì có thể đổi tiền Hàn Quốc ở các tiệm vàng ở Lê Thánh Tôn Quận 1, Lê Văn Sĩ quận 3 hoặc đổi ở các ngân hàng

Một số lưu ý khi sử dụng tiền Won

Hiện nay, do những đơn vị sử dụng của đồng tiền ngày càng tăng nên những đồng xu 1 won, 5 won dần dần không còn được lưu thông rộng rãi nữa và trở nên khá hiếm, bạn sẽ khó tìm thấy chúng. Những mệnh giá lớn từ 100.000 won thì người ta sử dụng séc. Tuy nhiên, chính phủ Hàn Quốc cũng đang có dự định sẽ phát hành tờ tiền có mệnh giá 100.000 won.

Những tờ tiền có mệnh giá khác nhau sẽ có hình vẽ khác nhau. Nhưng những hình vẽ đấy đề thể hiện ý nghĩa hoặc nét văn hóa Hàn Quốc đặc trưng nào đó thông qua các hình ảnh nhân vật hay đồ vật tượng trưng.

Bạn nên để ý rõ hình những loại tờ tiền khác nhau để tránh nhầm lẫn nhé

tiền won là gì

chuẩn bị đầy đủ trước chuyến đi để trọn vẹn nhất

Hi vọng những gì chúng tôi cung cấp ở trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi hàn Quốc dùng tiền gì. Hãy chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi sắp tới của mình nhé. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ.

Comments

Powered by Facebook Comments

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
icon wifi
//