fbpx

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mua Sim Khi Du Lịch Hàn Quốc

Bạn đang cần tìm sim Hàn Quốc để đi du lịch. Hãy xem bài chia sẻ kinh nghiệm mua sim Hàn Quốc của chúng tôi. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cho bạn biết nên mua sim gì đi Hàn Quốc, mua ở đâu, dùng thế nào cho hiệu quả. 

kinh nghiệm mua sim đi hàn quốc Kinh nghiệm mua sim Hàn Quốc tại Việt Nam

>>> Bạn muốn biết sim du lịch Hàn Quốc nào được nhiều người mua và đánh giá tốt hãy xem: Sim 4G Hàn Quốc

Tại sao nên mua sim khi du lịch Hàn Quốc

Khi sang Hàn Quốc, bạn chắc chắn sẽ cần Internet để giải trí, làm việc. Tại Hàn Quốc chỉ có ở wifi miễn phí tại khách sạn. Còn lại hầu hết những điểm du lịch không hề có wifi. Khi bạn cần tìm kiếm thông tin hay tìm đường mà không có internet thì rất khó khăn. Nếu bạn không biết tiếng Hàn khi rất khó hỏi đường vì người Hàn không phải ai cũng biết tiếng Anh.

Sim Việt Nam không dùng được tại Hàn Quốc nếu không đăng ký chuyển vùng. Tuy nhiên dù cước chuyển vùng đã giảm nhiều nhưng vẫn rất đắt. Chỉ một tin nhắn là bạn mất tiền. Nếu dùng dịch vụ chuyển vùng quốc tế thì bạn sẽ rất ngại dùng điện thoại.

Bởi vì những điều bất tiện trên, nên khi đi Hàn Quốc mọi người thường mua sim hoặc thuê cục phát wifi. Khi có 4G bên người, bạn làm gì cũng dễ dàng hơn trong chuyến du lịch.

mua sim hàn quốc ở đâuKhi sang Hàn Quốc ai cũng cần 1 chiếc sim du lịch

Nên mua sim du lịch ở Việt Nam hay tại Hàn Quốc

Chính phủ Hàn Quốc kiểm soát dịch vụ di động viễn thông rất chặt chẽ. Việc đăng ký sim yêu cầu rất nhiều thủ tục và phải xác minh thông tin, cung cấp hộ chiếu. Bạn là người nước ngoài muốn mua sim sẽ cần phải tìm điểm bán của nhà mạng rồi làm thủ tục đăng ký mua sim. Nhanh nhất bạn cũng phải tốn 1 – 2 tiếng. Đấy là khi bạn biết nơi bán và nói tiếng Anh (Hàn) lưu loát. Vì vậy người mới lần đầu đi du lịch không nên mua sim tại Hàn Quốc. 

Khi bạn mua sim ở sân bay Hàn Quốc bạn sẽ cần phải tìm điểm bán, cung cấp hộ chiếu và nộp một số tiền để sử dụng. Có 2 nhà mạng lớn của Hàn Quốc có tại sân bay là SKT và KT. Bạn cần giao tiếp tiếng Anh hoặc tiếng Hàn tốt để trao đổi nhu cầu với nhân viên nhà mạng. Tuy nhiên cách này có điểm trừ là bạn sẽ tốn thời gian đi tìm cửa hàng bán và không dùng được mạng ngay.

Bạn nên mua sim du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam. Bởi bạn dễ dàng đến nơi bán, trao đổi thông tin rõ ràng với người bán và bạn có sẵn sim để sang Hàn Quốc dùng luôn. Điều này tiện hơn rất nhiều vì sang Hàn bạn có sim và 4G để sử dụng luôn khi cần.

Bạn có thể ghé thăm cửa hàng của Sahaha để mua sim Hàn Quốc nhanh nhất. Chúng tôi có sẵn sim du lịch đáp ứng nhu cầu của bạn. Bạn chỉ cần đặt hàng là nhận được sim được giao miễn phí tận nhà. Sim được kích hoạt theo ngày bạn đi. Sang Hàn Quốc bạn lắp vào là dùng được luôn. Chúng tôi cam kết bán sim đi Hàn chất lượng tốt nhất cho bạn. 

kinh nghiệm mua sim đi hàn quốcMua sim Hàn Quốc tại Việt Nam vẫn là tiện lợi nhất

>>> Bạn sang Hàn Quốc theo đoàn du lịch và nhu cầu dùng Internet nhiều hãy nên xem: Thuê Wifi Đi Hàn Quốc

Những kinh nghiệm mua sim Hàn Quốc cho chuyến du lịch

Đừng nên dùng chuyển vùng quốc tế, bởi cách này sẽ đốt tiền của bạn cực nhanh. Bạn có thể tìm xem bảng giá cước chuyển vùng Viettel, Mobifone, Vinaphone sẽ thấy nó đắt như thế nào. Khi lên máy bay, bạn hãy tháo sim điện thoại Việt Nam ra. Bởi nếu bạn ở Hàn Quốc mà dùng sim Việt Nam, chỉ 1 tin nhắn cũng khiến bạn mất đến chục nghìn.

Thường mọi người đi Hàn Quốc chủ yếu để vào Internet. Nên mua sim 3G/4G loại dung lượng nhiều hơn là loại nghe gọi. Bởi thường đi du lịch bạn sẽ chỉ cần liên lạc với mọi người cùng đoàn, dùng dung lượng 4G lớn sẽ thoải mái hơn nhiều. Nếu gọi về Việt Nam có thể gọi qua Internet cho đỡ tốn tiền. Trừ khi bạn cần gọi điện đến số điện thoại Hàn Quốc thì hãy chọn sim có thể nghe gọi.

Sim du lịch thường có thời gian sử dụng. Bạn nên lưu ý là lắp sim vào là sẽ kích hoạt ngày dùng. Do đó chỉ khi nào sang đến nơi thì bạn mới lắp vào máy. Bạn cũng có thể lắp vào cục phát wifi để cho 1, 2 người nữa dùng chung. 

kinh nghiệm mua sim hànKinh nghiệm chọn mua sim Hàn Quốc tốt nhất

Mẹo mua sim điện thoại tiết kiệm để đi Hàn Quốc

– Bạn nên tắt tự động cập nhập ứng dụng, thông báo mail, Facebook… để không bị lãng phí dung lượng. Bạn có thể vào phần Di động để tắt quyền dùng 3G/4G của những mục này. Nếu bạn cần cập nhập phần mềm thì hãy để đến khi về khách sạn hay ngồi tại quán cafe, nhà hàng.

– Hãy để ý kích cỡ sim vì có nhiều loại áo sim khác nhau như micro sim, nano sim. Tốt nhất là bạn chọn loại sim có 3 lớp áo.

– Bạn nên tải Google Maps offline khi ở khách sạn. Khi cần bạn mở lên xem, không cần phải tốn dung lượng 4G để tìm đường nữa.

– Nên nghe gọi, nhắn tin qua Internet bởi mạng di động Hàn Quốc có chất lượng rất tốt. Chất lượng cuộc gọi của bạn qua Internet rất tốt và ổn định.

Việc dùng sim trong chuyến du lịch Hàn Quốc là vô cùng cần thiết vì nó giúp đỡ chúng ta rất nhiều. Bạn nên cân nhắc về việc mua sim 4G Hàn Quốc để đi du lịch dài ngày, dùng Internet và liên lạc với những người cùng đoàn.

Bài chia sẻ kinh nghiệm mua sim Hàn Quốc chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Nếu bạn có câu hỏi gì về sim điện thoại Hàn Quốc hãy gọi 19002106 để được giải đáp nhé. Chúc bạn có một chuyến du lịch Hàn Quốc tuyệt vời!

Comments

Powered by Facebook Comments

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
icon wifi
//